Home Thủ Thuật Game Cách chơi Diana mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Diana (2021)

Cách chơi Diana mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Diana (2021)

by Hoàng TrầnliDiana là một trong những vị tướng pháp sư đa dụng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, cô vừa có khả năng càn lướt mạnh mẽ lại vừa có thể dồn sát thương nhanh một cách đáng sợ. Vậy sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Diana mùa 11 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Diana (2021) của chúng tôi.

Cách chơi Diana - Bảng ngọc và Lên đồ Diana

Cách cộng bảng ngọc Diana mùa 11

Bảng ngọc Diana Khô Máu với Chinh Phục

Bảng ngọc Diana Khô Máu với Chinh Phục

Để có thể tự tin băng vào chơi khô máu với đối phương, bạn có thể lựa chọn Ngọc Siêu Cấp cho Diana là Chinh Phục ở hệ Chuẩn Xác. Diana là tướng cận chiến có tốc độ đánh rất nhanh nhờ nội tại Gươm Ánh Trăng (P) Diana Gươm Ánh Trăng và có thêm tới 3 kỹ năng gây sát thương. Vậy nên bạn có thể tích đủ 10 cộng dồn Chinh Phục dễ dàng, giúp tăng một lượng kha khá SMPT và hồi máu.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

 • Đắc Thắng giúp hồi 12% máu và nhận thêm 20 vàng khi tham gia hạ gục.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh để chém nhanh hơn nữa.
 • Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu, kết liễu mục tiêu tốt hơn.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Kiên Định với 2 viên ngọc nhỏ là:

 • Nện Khiên giúp mỗi khi có lá chắn nhận thêm giáp, kháng phép và đòn đánh tiếp theo gây thêm sát thương, kết hợp rất tốt với kỹ năng tạo lá chắn Thác Bạc (W) Diana Thác Bạc của Diana.
 • Ngọn Gió Thứ Hai giúp hồi lại một phần máu đã mất sau khi chịu sát thương từ tướng địch, giai đoạn đầu game Diana tay ngắn rất dễ bị cấu rỉa máu.

Bảng ngọc Diana Tank với Dư Chấn

Bảng ngọc Diana Tank với Dư Chấn

Còn nếu bạn muốn bạn muốn chơi Diana theo hướng Tank nhiều hơn, hãy lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Dư Chấn ở hệ Kiên Định. Giúp những pha băng vào hút các tướng đối phương với chiêu cuối Trăng Mờ (R) sẽ nhận được thêm rất nhiều giáp, kháng phép và chống chịu trong 2,5 giây, sau đó nổ gây thêm sát thương phép lên mục tiêu xung quanh.

Còn các viên ngọc nhỏ và hệ phụ bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc bên trên.Phép bổ trợ cho Diana


(#1) Tốc Biến + Thiêu Đốt

Phép bổ trợ cho Diana


(#2) Tốc Biến + Dịch Chuyển

Phép bổ trợ cho Diana


Tốc Biến là phép bổ trợ rất quan trọng khi chơi Diana. Nó giúp bạn thoát khỏi nhưng pha gank sớm của rừng đối phương vì Diana vừa tay ngắn lại không có kỹ năng chạy trốn. Về giai đoạn sau của trận đấu, bạn cũng rất cần Tốc Biến để bắt các mục tiêu quan trọng và tự tin hơn trong những giao tranh đông người.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc lựa chọn giữa:

 • Thiêu Đốt để dồn sát thương kết liễu mục tiêu tốt hơn, đặc biệt Thiêu Đốt rất hiệu quả với các tướng có khả năng hồi máu mạnh như Volibear, Dr. Mundo, Vladimir,…
 • Dịch Chuyển để trợ giúp đồng đội giao tranh tốt hơn với khả năng đeo bám mục tiêu rất tốt của Diana.

Cách lên đồ Diana mùa 11


Cách lên đồ Diana sốc sát thương

Cách lên đồ Diana sốc sát thương


Cách lên đồ Diana Tank

Cách lên đồ Diana Tank


Cách lên đồ Diana đi rừng

Cách lên đồ Diana đi rừng


Lối chơi của Diana rất đa dạng, cô nàng có thể đi mid, đi top hay đi rừng thì đều được cả, chính vì vậy mà kéo theo có khá nhiều cách lên đồ cho Diana.

Nếu bạn thích chơi Diana theo hướng pháp sư sát thủ, để có khả năng sốc sát thương chết các mục tiêu quan trọng team địch, bộ 6 trang bị full sức mạnh phép thuật hợp lý nhất sẽ là Lưỡi Hái Bóng Đêm, Giày Pháp Sư, Kiếm Tai Ương, Trượng Hư Vô, Đồng Hồ Cát Zhonya và Mũ Phù Thủy Rabadon.

Nếu bạn chơi Diana theo hướng Tank thì có thể kết hợp giữa các trang bị đỡ đòn và các trang bị pháp sư, cuối cùng nếu là Diana đi rừng thì bạn nên mua thêm một chút trang bị tốc độ đánh giúp dọn dẹp bãi quái rừng nhanh hơn.

Cách cộng kỹ năng Diana mùa 11

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Diana

Cách cộng kỹ năng Diana

Bạn cộng mỗi kỹ năng của Diana lấy 1 điểm rồi sau đó cộng max theo thứ tự Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm > Thác Bạc (W) Diana Thác Bạc > Trăng Non (E) Diana Trăng Non. Chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ bạn lấy đúng theo cấp độ 6, 11, 16.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm đầu tiên vì nó là nguồn sát thương chính để ăn lính và trao đổi chiêu thức của Diana. Hơn nữa, kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm còn là tiền đề đặt hiệu ứng Ánh Trăng lên kẻ địch trúng phải, giúp hoàn trả toàn bộ hồi chiêu của kỹ năng Trăng Non (E) Diana Trăng Non.

Tiếp theo, bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Thác Bạc (W) Diana Thác Bạc thứ hai, nó cũng rất quan trọng để gây sát thương và tạo lá chắn cho Diana, giúp cô khô máu với đối phương tốt hơn.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Trăng Non (E) Diana Trăng Non cuối cùng vì nó đơn giản chỉ giúp tiếp cận, đeo bám mục tiêu. Bạn có cộng max thì cũng không gây được thêm nhiều sát thương cho lắm.

Bộ kỹ năng của Diana

Kỹ năng Diana Gươm Ánh Trăng (P)

Kỹ năng Diana Trăng Lưỡi Liềm (Q)

Kỹ năng Diana Thác Bạc (W)

Kỹ năng Diana Trăng Non (E)

Kỹ năng Diana Trăng Mờ (R)Ưu và nhược điểm của Diana

Ưu và nhược điểm của Diana

Ưu điểm

 • Là một sát thủ dồn sát thương rất mạnh.
 • Phá trụ nhanh.
 • Có khả năng mở combat tốt.
 • Đảo đường đi gank hiệu quả.
 • Lối chơi đa dạng.

Nhược điểm

 • Kém cơ động.
 • Giai đoạn đầu rất dễ bị gank.
 • Thường xuyên bị thiếu năng lượng.

Các mẹo khi chơi Diana

Các mẹo khi chơi Diana

1. Bạn có thể sử dụng ngay lập tức kỹ năng Trăng Non (E) Diana Trăng Non lên mục tiêu trong khi kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm vẫn đang trên đường bay tới, hiệu ứng Ánh Trăng sẽ vẫn được tính nên thời gian hồi chiêu được hoàn trả toàn bộ.

2. Để trốn thoát hoặc truy đuổi mục tiêu tốt hơn, bạn có thể dùng combo Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm + Trăng Non (E) Diana Trăng Non lên các đơn vị lính hoặc quái rừng để ngay lập tức lướt tới đó.

3. Chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ của Diana cũng nguy hiểm tương tự như những pha xoáy chiêu cuối của Orianna vậy, nên hãy ngay lập tức dùng combo Tốc Biến + Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ khi bạn nhận thấy có cơ hội để hút nhiều tướng địch lại.

4. Chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ có thể hút đối phương bay qua các mép tường mỏng.

5. Chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ càng hút được nhiều tướng địch thì khi phát nổ sẽ càng đau.6. Khi đối phương đang ở gần và sử dụng kỹ năng định hướng về phía của bạn, có thể dùng chiêu Trăng Non (E) Diana Trăng Non ngay lập tức lướt tới đằng sau đối phương để né chúng đi.

7. Hãy cố gắng đeo bám theo mục tiêu để 3 quả cầu từ kỹ năng Thác Bạc (W) Diana Thác Bạc nổ hết, giúp nhận lại lá chắn một lần nữa.

Cách combo Diana hiệu quả

Cách combo Diana hiệu quả

Combo #1: (2A) + (Q) + (E) + (W) + (A) + (R)

Đây là combo tiêu chuẩn để solo 1vs1 với đối thủ cùng đường, giúp bạn gây được sát thương tối đa từ tất cả các kỹ năng của Diana. Đầu tiên bạn đánh thường 2 lần, tiếp theo dùng combo Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm + Trăng Non (E) Diana Trăng Non bám theo mục tiêu, bồi thêm kỹ năng Thác Bạc (W) Diana Thác Bạc và đòn đánh thường nội tại thứ 3, cuối cùng khi mục tiêu bỏ chạy bạn dùng chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ để hút lại.

Combo #2: (E) + (W) + (R) + (Q)

Combo nhanh này thường được sử dụng để kết liễu các mục tiêu thấp máu trong giao tranh. Đơn giản bạn chỉ cần dùng kỹ năng Trăng Non (E) Diana Trăng Non lướt đến mục tiêu, bồi thêm kỹ năng Thác Bạc (W) Diana Thác Bạc và chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ, cuối cùng bắn một đường Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm kết thúc.

Combo #3: (Q) + (E)

Đây là combo cơ bản giúp hoàn lại hồi chiêu kỹ năng Trăng Non (E) Diana Trăng Non của Diana. Bạn hoàn toàn có thể nhấn QE ngay lập tức nếu chắc chắn đường bay của Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm trúng mục tiêu.

Combo #4: Trăng Non (R) + Tốc Biến

Tương tự như combo Nộ Long Cước (R) + Tốc Biến của Lee Sin, Diana cũng có thể nhấn nhanh combo Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ + Tốc Biến để gây bất ngờ hơn rất nhiều cho đối phương, khiến họ không thể phản ứng mà tránh đi kịp.

Cách chơi Diana mùa 11

Cách chơi Diana

Giai đoạn đi đường

Nhìn chung thì mục tiêu giai đoạn đi đường của Diana là cố gắng farm lính, đối với lính đánh gần Diana dễ dàng ăn bằng các đòn chém tay được cộng sát thương phép từ nội tại Gươm Ánh Trăng (P) Diana Gươm Ánh Trăng, còn lính đánh xa bạn có thể ăn bằng kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm. Bạn nên chơi an toàn, không đẩy đường quá cao vì giai đoạn đầu Diana rất dễ bị gank, mà bị gank thì lại thường xuyên lên bảng vì không có kỹ năng chạy trốn.

Cách chơi Diana - Giai đoạn đi đường

Khi gặp các tướng đánh xa thì như bình thường, bạn cộng tối đa kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm để trao đối chiêu thức với chúng. Còn khi đối đầu với các tướng đánh gần, bạn nên cộng lấy khoảng 3 điểm kỹ năng Thác Bạc (W) Diana Thác Bạc trước sẽ hiệu quả hơn.Khi Diana đạt cấp độ 6 là một bước tiến sức mạnh lớn. Với sát thương và hiệu ứng khống chế rất mạnh từ chiêu cuối Trăng Mờ (R) Diana Trăng Mờ, bạn hoàn toàn có khả năng lao vào hạ gục các mẫu tướng yếu đuối giai đoạn đầu, và đặc biệt không có kỹ năng chạy trốn như Karthus, Lux, Veigar,…

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game khoảng từ cấp 9 đến cấp 13 theo chúng tôi là thời điểm mạnh nhất của Diana. Lúc này, bạn nên chuyển qua trang bị Máy Quét Oracle đi kiểm soát lại tầm nhìn trên sông và tích cực đảo đường lấy lợi thế cho đồng đội, đặc biệt là đường dưới có Rồng và tập trung nhiều người hơn. Với bộ kỹ năng tiếp cận mục tiêu rất tốt, thực sự Diana là một trong những pháp sư đảo đường hiệu quả nhất.

Cách chơi Diana - Giai đoạn giữa game

Có một mẹo nhỏ là bạn có thể dùng combo Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana Trăng Lưỡi Liềm + Trăng Non (E) Diana Trăng Non băng qua các bãi quái rừng, không đảo đường theo các con đường chính sẽ ít bị lộ tầm nhìn hơn.

Giai đoạn cuối game

Càng kéo trận đấu về lâu thì Diana càng mất đi sức ảnh hưởng của mình, tuy có khả năng bắt lẻ tốt nhưng giai đoạn cuối thì cả team đối phương thường sẽ đi cùng nhau. Chính vì những lý do trên, cách chơi Diana hiệu quả nhất là hãy cố gắng tận dụng giai đoạn giữa game để ép cho đối phương nghẹt thở. Từ đó kết thúc luôn trận đấu càng sớm càng tốt.

Cách chơi Diana - Giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn cuối game thì để có được hiệu quả trong giao tranh tổng, Diana có 2 lựa chọn là càn vào dùng chiêu cuối đẹp hút nhiều tướng địch khi có cơ hội, hoặc đi móc lốp ra tuyến sau để bắt các mục tiêu quan trọng.

Khi nào nên lựa chọn chơi Diana

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 tướng có thể gây khó khăn cho Diana cùng 3 tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

Gây khó khăn cho Diana

Irelia: Rất ít vị tướng tay ngắn khi đi đường có thể đấu tay đôi lại với cô ta, bạn chỉ có thể chơi phòng thủ và chờ đợi sự trợ giúp của người đi rừng.

LeBlanc: Một tướng tay ngắn như Diana khi last hit quân lính rất dễ ăn trọn bộ combo cấu máu từ LeBlanc.

Annie: Những đòn chém cận chiến của Diana sẽ bị phản lại sát thương phép từ kỹ năng Khiên Lửa (E) của Annie, chưa kể còn con gấu Tibber bên cạnh nó vả rất thốn.

Phối hợp tốt

Phối hợp tốt với Diana

Yasuo: Chiêu cuối hút các tướng địch lại của Diana là tiền đề cho “Đấng” bay vào Trăn Trối (R), chém bay cả đội hình địch.

Malphite và Jarvan IV: Các chiêu cuối đẹp như Không Thể Cản Phá (R) của Malphite hay Đại Địa Chấn (R) của Jarvan IV sẽ là dọn sẵn cỗ để Diana bay vào với bộ combo gây hàng tấn sát thương của mình.Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Tiêu Điểm Tướng Diana, Vầng Trăng Ai Oán”:

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Cách chơi Diana mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Diana (2021)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn may mắn trên Summoner’s Rift !!!

5/5 - (6 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận