Home Thủ Thuật Game Cách chơi Heimerdinger mùa 12 từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ (2022)

Cách chơi Heimerdinger mùa 12 từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ (2022)

by Hoàng TrầnBảng ngọc Heimerdinger chuẩn SGK

ÁP ĐẢO

Sốc Điện

Vị Máu

Thu Thập Nhãn Cầu

Thợ Săn Tham Lam

PHÁP THUẬT

Dải Băng Năng Lượng

Thiêu Rụi

Trang bị khởi đầu Heimerdinger

Nhẫn Doran

Bình Máu (x2)

Cách lên đồ Heimerdinger (Meta mùa 12)

Vương Miện Suy Vong

Giày Pháp Sư

Ngọn Lửa Hắc Hóa

Trượng Hư Vô

Mũ Phù Thủy Rabadon

Động Cơ Vũ Trụ

Cách lên đồ Heimerdinger (Tiêu chuẩn)

Bão Tố Luden

Giày Pháp Sư

Quỷ Thư Morello

Mũ Phù Thủy Rabadon

Đồng Hồ Cát Zhonya

Trượng Hư Vô

Phép bổ trợ Heimerdinger  #1 

Tốc Biến

Dịch Chuyển

Phép bổ trợ Heimerdinger  #2 

Tốc Biến

Thiêu Đốt

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng Heimerdinger

Cơ Giới Ma Pháp (PASSIVE)

Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q)
1
8
10
12
13

Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ (W)
3
4
5
7
9

Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2 (E)
2
14
15
17
18

NÂNG CẤP!!! (R)
6
11
16
Gây khó khăn cho Heimerdinger

Talon

Irelia

Yasuo

Phối hợp tốt với Heimerdinger

Bard

Leona

Thresh

Heimerdinger là một pháp sư rất thú vị để chơi ở đường giữa (thậm chí là cả ở đường dưới thay cho vị trí AD, nếu bạn thích). Với một loạt các “hàng nóng” trong tay, từ ụ súng, tên lửa, đến lựu đạn thì việc bạn có thể cân 2 cân 3 chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Ok. Đó là phần giới thiệu nhanh và ngay sau đây, chào mừng bạn đến với bài viết hướng dẫn cách chơi Heimerdinger mùa 12 từ A-Z, bảng ngọc Heimerdinger và cách lên đồ Heimerdinger (cập nhật 2022) của chúng tôi.

Cách chơi Heimerdinger mùa 12 từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ (2022)

Cách cộng bảng ngọc Heimerdinger mùa 12

Cách cộng bảng ngọc Heimerdinger mùa 12

Bảng ngọc Heimerdinger chuẩn SGK

ÁP ĐẢO

Sốc Điện

Vị Máu

Thu Thập Nhãn Cầu

Thợ Săn Tham Lam

PHÁP THUẬT

Dải Băng Năng Lượng

Thiêu Rụi

Sốc Điện là viên ngọc siêu cấp tuyệt vời trên Heimerdinger trong giai đoạn đầu game. Các phát đạn từ ụ súng của bạn cũng được tính vào 3 đòn đánh/kỹ năng cần thiết, vì vậy bạn có thể kích nổ nó cực kỳ dễ dàng. Mặt khác, Sốc Điện cung cấp rất nhiều khả năng sốc dame kết liễu mục tiêu, trong khi Triệu Hồi Aery hoặc Thiên Thạch Bí Ẩn chỉ mang lại khả năng cấu rỉa. Nói chung, đây là lựa chọn tuyệt vời trong suốt trò chơi.

(Thiên Thạch Bí Ẩn là viên ngọc siêu cấp khả thi hơn cho vị trí đường trên hoặc hỗ trợ. Điều này là do bản chất của những kẻ địch bạn sẽ đối đầu, như Fiora, Camille, Tahm Kench, Malphite, Irelia,… Những vị tướng này chủ yếu là cận chiến và có Thiên Thạch Bí Ẩn cho phép bạn liên tục trừng phạt chúng nếu cố gắng đi vào tầm bắn! Với việc bộ kỹ năng của Heimerdinger có tầm hoạt động khá xa, không có lý do gì để bạn từ chối cơ hội tìm kiếm điểm hạ gục và dẫn đầu trận đấu! Nhược điểm duy nhất của Thiên Thạch Bí Ẩn là nó sẽ “phế dần”, và “phế trầm trọng” trong giao tranh đồng đội/late game.)

Vị Máu là một viên ngọc tiêu chuẩn cho Heimerdinger. Nó vừa cung cấp cho bạn thêm khả năng trụ đường, vừa tăng thêm một chút khả năng sống sót trong giao tranh.

Thu Thập Nhãn Cầu là lựa chọn phù hợp cho Heimerdinger vì nó mang lại khá nhiều chỉ số AP miễn phí. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tích đủ những điểm cộng dồn vì Heimerdinger có rất nhiều khả năng cấu rỉa và áp lực hạ gục khá tốt.

Ở hàng ngọc cuối cùng, lựa chọn tối ưu nhất để sử dụng trên Heimerdinger là Thợ Săn Tham Lam. Nó kết hợp tốt với Vị Máu, và nó hồi máu cho bạn theo phần trăm sát thương mà bạn gây ra với kỹ năng của mình. Vì Heimerdinger sẽ cấu rỉa rất nhiều trong giai đoạn đi đường, bạn có thể tận dụng tuyệt vời viên ngọc này!

Đối với bên nhánh ngọc phụ của bạn, hãy nên sử dụng Pháp Thuật, với Dải Băng Năng Lượng và Thiêu Rụi. Thiêu Rụi giúp cấu rỉa/trao đổi chiêu thức mạnh mẽ hơn ở đầu game, trong khi Dải Băng Năng Lượng giải quyết cho bạn các vấn đề thiếu hụt năng lượng trong suốt trò chơi.

Cách lấy phép bổ trợ Heimerdinger mùa 12

Cách lấy phép bổ trợ Heimerdinger mùa 12

Phép bổ trợ Heimerdinger  #1 

Tốc Biến

Dịch Chuyển

Phép bổ trợ Heimerdinger  #2 

Tốc Biến

Thiêu Đốt

Bạn sẽ luôn muốn sử dụng Tốc Biến khi chơi Heimerdinger. Nếu không có nó, bạn cực kỳ kém cơ động và chắc chắn sẽ bị rừng gank (thậm chí là bị camp). Tốc Biến và Thiêu Đốt là combo ưa thích của nhiều người vì chúng cho áp lực hạ gục sớm trước cấp 6. Điều này lại cho bạn một đợt tăng sức mạnh sớm, có thể dẫn đến mạng chiến công đầu và khả năng lăn cầu tuyết sau đó.

Tốc Biến được coi là công cụ chạy trốn chính của bạn, đặc biệt nó có cực kỳ giá trị đối với một mẫu tướng “bất động” như Heimerdinger. Hoặc nó cũng có thể dùng để outplay kỹ năng, tổ chức tấn công, truy đuổi những kể địch đang hấp hối,…

Thiêu Đốt rất phù hợp với lối chơi Heimerdinger “máu chiến”. Nó cung cấp thêm áp lực tiêu diệt, xoay chuyển tiềm năng và sẽ giúp bạn thắng đường. Hơn nữa, nó còn khắc chế hiệu quả những tướng địch hồi phục mạnh mẽ.

Dịch Chuyển thì sẽ có lợi hơn cho việc đẩy đường hai bên bản đồ, nói chung là tách team ra đẩy lẻ. Ngoài ra, có một mẹo khá hay là Dịch Chuyển lên các ụ súng sẽ giúp chúng bất tử trong khoảng thời gian ngắn chờ bạn đáp xuống.

Kiệt sức có lợi để chống sốc dame, ví dụ như khi đi đường với các tướng sát thủ như Zed, Talon, Syndra,…. nhưng bạn luôn có thể mua sớm Đồng Hồ Ngưng Đọng để bảo vệ bản thân trước những pha bùng nổ sát thương của chúng.

Cách lên đồ Heimerdinger mùa 12

Cách lên đồ Heimerdinger mùa 12

Trang bị khởi đầu Heimerdinger

Nhẫn Doran

Bình Máu (x2)

Cách lên đồ Heimerdinger (Meta mùa 12)

Vương Miện Suy Vong

Giày Pháp Sư

Ngọn Lửa Hắc Hóa

Trượng Hư Vô

Mũ Phù Thủy Rabadon

Động Cơ Vũ Trụ

Cách lên đồ Heimerdinger (Tiêu chuẩn)

Bão Tố Luden

Giày Pháp Sư

Quỷ Thư Morello

Mũ Phù Thủy Rabadon

Đồng Hồ Cát Zhonya

Trượng Hư Vô

Cách lên đồ Heimerdinger phụ thuộc nhiều vào nhiều biến số của từng trận đấu. Nhưng, bạn hãy yên tâm rằng đây thực sự là mẫu pháp sư rất linh hoạt, vì vậy bạn có thể build rất nhiều món khác nhau mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Có một vài cách tiếp cận trang bị thần thoại khác nhau cho Heimerdinger trong mùa 12 mới này: Bão Tố Luden/ Mặt Nạ Thống Khổ Liandry/Vương Miện Suy Vong. Để bạn tiện theo dõi hơn, giờ chúng tôi sẽ chia nhỏ từng phần ra để trình bày!

Build trang bị Heimerdinger Meta mùa 12

Dù mới chỉ được ra mắt trong mùa 12, Vương Miện Suy Vong ngày càng trở thành một lựa chọn ổn định cho những người chơi đường giữa, giúp chống lại bất kỳ sát thủ AD/AP sốc dame nào. Nó mang lại cho bạn khả năng sống sót cần thiết để đứng vững sau các cuộc gank sớm, cũng như trong toàn bộ giai đoạn sau của trận đấu! Điều này hoạt động tốt trên Heimerdinger nhiều hơn những mẫu pháp sư khác, vì nội tại thần thoại của nó như thể được tạo ra phục vụ cho ông ấy. Đó là nội tại thần thoại cung cấp thêm tốc độ di chuyển, kết hợp thêm với nội tại Cơ Giới Ma Pháp (P) của Heimerdinger, chúng ta có thể thả diều kẻ địch dễ dàng hoặc chạy thoát khỏi nguy hiểm. Tuyệt vời hơn, nhờ khả năng chống chịu của trang bị thần thoại này có nghĩa là bạn không phải lúc nào cũng phải tiêu tốn thêm vàng cho Đồng Hồ Cát Zhonya, rõ ràng là có những trường hợp áp dụng được nhưng trên thực tế: Vướng Miện Suy Vong có thể là vật phẩm phòng thủ duy nhất của bạn do khả năng giảm thiểu sát thương “tuyệt đối” mà nó mang lại.

Bão Tố Luden cũng là một lựa chọn trang bị thần thoại tuyệt vời cho Heimerdinger. Nó mang lại khả năng dọn lính tuyệt vời, tiềm năng trao đổi chiêu thức bổ sung trong làn đường, và hàng tấn chỉ số hữu ích khác bao gồm cả xuyên kháng phép. Nếu có lợi thế dẫn trước sớm, bạn có thể mua sớm Máy Chuyển Pha Hextech để gia tăng sát thương và tiếp tục dẫn đầu, sau đó build Bão Tố Luden ngay sau đó (nhưng hãy lưu ý, điều này làm trì hoãn tốc độ hoàn thành trang bị thần thoại của bạn).

Trang bị mới, Ngọn Lửa Hắc Hóa đang dần trở thành một lựa chọn mạnh mẽ cho các cách build đồ AP, cực kỳ tốt để chống lại đội hình bảo kê bao gồm những mẫu tướng buff lá chắn “hạng nặng” như Karma, Lulu, Janna,… vì vậy lựa chọn này giúp giảm thiểu đáng kể tác động của chúng.

Giày Pháp Sư là sự nâng cấp giày 2 ổn định nhất trên Heimerdinger, thậm chí còn chẳng bao giờ là sai. Nó cung cấp cho bạn thêm tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép. Xuyên phép thực sự rất quan trọng đối với các pháp sư nói chung, bao gồm cả Heimerdinger.

Nếu bạn đang dẫn trước, lên ngay Mũ Phù Thủy Rabadon ở slot thứ 3 (hoặc thứ 4) là một gợi ý tuyệt vời vì sát thương mà nó mang lại là quá khổng lồ. Nó cũng kết hợp cực kỳ tốt với lối chơi “máu chiến” là Heimerdinger Sốc Điện.

(Khi bạn chống lại những sát thủ như Zed, Talon, hay Fizz,… hãy dành số vàng ở thời điểm này cho Đồng Hồ Cát Zhonya nếu không chúng sẽ liên tục kết liễu bạn rất dễ dàng. Nhưng, chúng tôi nghĩ cần nhắc lại một lần nữa, bạn không cần lo nghĩ về điều này nếu đang sử dụng Vương Miện Suy Vong.)

Quỷ Thư Morello trong mùa 12 được chỉnh sửa lại hoàn toàn dựa trên giao tranh đồng đội, vậy nên bạn đừng ưu tiên quá nhiều vàng vào vết thương sâu nhưng cũng đừng coi thường nó, nhiều trận đấu được phân định thắng hoặc thua chỉ dựa trên việc chữa lành. Bạn nên sử dụng Quỷ Thư Morello khi đối phương có nhiều tướng hồi máu trong đội hình, như Vladimir, Soraka, Yuumi,… hoặc bất kỳ mẫu tướng nào có khả năng hồi phục đáng kể. Nếu kẻ địch không có nhiều sức chống đỡ đến vậy, bạn có thể sử dụng trang bị nhỏ hơn là Ngọc Quên Lãng thay thế.


Ghi chú: Khi đi đường với tướng địch có nhiều khả năng hồi phục, việc đầu tư sớm 800 vàng cho Ngọc Quên Lãng sẽ mang lại hiệu quả rất cao.


Trang bị thứ 5 (hoặc cuối cùng) của bạn chắc chắn nên là Trượng Hư Vô. Xuyên kháng phép theo phần trăm sẽ hữu ích hơn ở late game, thời điểm team địch đã có nhiều trang bị phòng thủ cứng cáp. Nói chung, trang bị này sẽ đảm bảo rằng các ụ súng của bạn gây ra hàng tấn sát thương cho kẻ địch trong combat tổng nảy lửa.

Build trang bị Heimerdinger Diệt tank

Khi đối đầu với các team có nhiều tanker (Top, Rừng, hoặc SP), lúc đó bạn nên chọn cách build đồ xoay quanh Mặt Nạ Thống Khổ Liandry. Nó cực tốt để đốt máu (theo tỷ lệ phần trăm) những kiểu tướng địch “trâu bò” như Zac, Cho’Gath, hoặc Garen,…

Sau đó, bạn sẽ muốn lên ngay Giày Pháp Sư để có thêm tốc độ di chuyển và khả năng xuyên kháng phép. Xuyên phép ở thời điểm sớm là rất mạnh, vì hầu hết tướng địch chưa có nhiều chống chịu. Tốc độ di chuyển cộng thêm nhiều hơn cũng cho phép bạn thả diều, và chạy thoát khi chúng lao vào khô máu bạn.

Trang bị lớn tiếp theo của bạn sẽ nên là Trượng Hư Vô, cung cấp thêm rất nhiều khả năng xuyên kháng phép, giúp bạn dễ dàng tiêu diệt những mẫu tướng địch khó nhằn này hơn.

Trượng Pha Lê Rylai, vì hầu hết các đội hình tank đều bao gồm các tướng cận chiến, trang bị này cho phép bạn làm chậm, thả diều xung quanh các tướng cận chiến này và cho phép bạn tạo ra khoảng cách an toàn giữa bạn và chúng.

Sau khi bạn đã hoàn thành Trượng Pha Lê Rylai, đã đến lúc cần tích một lượng vàng lớn cho Mũ Phù Thủy Rabadon. Nó là bước nhảy vọt sức mạnh của bạn với hàng tấn sát thương có thể gây ra, và khiến bạn trở thành mối đe dọa lớn hơn nhiều đối với kẻ thù. (Nếu bắt buộc cần dùng đến, bạn hãy chọn Đồng Hồ Cát Zhonya thay thế.)

Đối với slot trang bị cuối cùng của bạn, bạn sẽ cần một trang bị phòng thủ như Đồng Hồ Cát Zhonya (hoặc Dây Chuyền Chữ Thập, tùy tình huống). Nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều sự bảo vệ trong các pha giao tranh căng thẳng cuối trận đấu. (Nếu bạn đã mua trang bị này ở slot thứ 5, vậy thì đơn giản hãy lấy Mũ Phù Thủy Rabadon làm trang bị cuối cùng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá tự tin vào khả năng giữ vị trí của mình, cũng như kẻ địch không có ai đó có thể sốc dame bạn “một phát chết luôn”, vậy thì Động Cơ Vũ Trụ có thể là lựa chọn tuyệt vời hơn.)

Cách cộng kỹ năng Heimerdinger mùa 12

Cách cộng kỹ năng Heimerdinger mùa 12

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng Heimerdinger

Cơ Giới Ma Pháp (PASSIVE)

Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q)
1
8
10
12
13

Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ (W)
3
4
5
7
9

Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2 (E)
2
14
15
17
18

NÂNG CẤP!!! (R)
6
11
16

P: Cơ Giới Ma Pháp

Heimerdinger được nhận thêm 20% tốc độ di chuyển khi ở gần tháp trụ đồng minh, hoặc đơn giản chỉ là ở gần một trong các ụ súng ông ấy đặt ra.

Q: Ụ Súng Tân Tiến H-28G

Heimerdinger tích trữ thêm các ụ súng sau khoảng thời gian ngắn, tích trữ tối đa là 3. Ông ấy có thể triển khai ngay một trong những ụ súng này tại một vị trí mục tiêu, và nó cứ thế hoạt động cho đến khi bị phá hủy. Nếu ông ấy đặt nhiều hơn 3, ụ súng cũ nhất sẽ bị mất.

Sử dụng ulti nâng cấp, ông ấy sẽ triển khai Ụ Súng Tối Tân H-28Q, tồn tại trong 8 giây.


Ghi chú: Lối chơi của Heimerdinger là xoay quanh các ụ súng, vì vậy chúng tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu về kỹ năng này thật chi tiết.


Các ụ súng của Heimerdinger có một danh sách ưu tiên về những mục tiêu chúng nhắm tới. Các đòn đánh thường của Heimerdinger áp dụng điểm ưu tiên cao mà các ụ súng sẽ tập trung. Nếu không, chúng sẽ tập trung vào những tướng địch gần đây đã tấn công Heimerdinger. Khi không có trường hợp nào trong hai trường hợp đó tồn tại, chúng sẽ tập trung vào mục tiêu gần nhất. Tia phóng điện là phát bắn khi ụ súng tích đủ 100% năng lượng, gây sát thương AOE lên tất cả kẻ địch mà nó đi qua. Ụ súng lúc đầu được đặt ra ở 0%, nhưng các khoản năng lượng được tạo ra theo thời gian.

Thật không may, ụ súng bị vô hiệu hóa nếu Heimerdinger rời khỏi phạm vi hoạt động của chúng. Sau 8 giây, chúng sẽ mất toàn bộ điện tích, mất tầm nhìn và rất dễ bị phá hủy. Chúng có thể được “hồi sinh” hoặc kích hoạt lại, nếu ông ấy di chuyển trở lại phạm vi.

Còn đối với Ụ Súng Tối Tân H-28Q (nâng cấp), nó sẽ luôn ưu tiên tấn công tướng địch nếu có thể. Các đòn tấn công cơ bản gây sát thương lên kẻ địch xung quanh và làm chậm mục tiêu. Và tương tự, tia phóng điện là phát bắn khi ụ súng tích đủ 100% năng lượng, gây sát thương AOE lên tất cả kẻ địch mà nó đi qua. Ụ súng lúc đầu được đặt ra ở 0%, nhưng các khoản năng lượng được tạo ra theo thời gian.

W: Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ

Heimerdinger phóng ra một vài quả tên lửa cỡ nhỏ gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên trúng phải. Đối với mỗi tên lửa bắn trúng một tướng, tia phóng điện sẽ được kích tăng lên cho tất cả các ụ sung gần đó của ông ấy. Kẻ địch có thể bị trúng nhiều tên lửa, nhưng chúng sẽ chịu ít sát thương hơn khi chúng bị bắn trúng nhiều hơn.

Sử dụng ulti nâng cấp, ông ấy sẽ phóng ra liên tiếp 4 tràng tên lửa, được gọi là Bão Tên Lửa Hextech. Tương tự, các mục tiêu nhận ít sát thương hơn khi chúng bị bắn trúng càng nhiều tên lửa.

E: Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2

Heimerdinger ném một quả lựu đạn, làm choáng các mục tiêu mà nó trực tiếp tiếp cận. Nếu mục tiêu chỉ ở gần lựu đạn, chúng sẽ bị làm chậm. Nếu lựu đạn bắn trúng tướng địch, tất cả các ụ súng sẽ được kích hoạt đủ 100% tia phóng điện.

Sử dụng ulti nâng cấp, ông ấy ném một quả lựu đạn lớn hơn, Lựu Đạn Sấm Sét CH-3X. Nó nảy 3 lần gây sát thương, làm chậm các mục tiêu ở gần và làm choáng các mục tiêu nằm ngay trên nó.

R: NÂNG CẤP!!!

Heimerdinger nâng cấp sức mạnh cực lớn cho kỹ năng tung ra kế tiếp của ông ấy, thậm chí kỹ năng đó sẽ không tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, ulti này cũng có thể được sử dụng khi Heimerdinger đang dính CC.Ưu điểm và Nhược điểm của Heimerdinger

Ưu điểm và Nhược điểm của Heimerdinger

Ưu điểm

  • Khả năng sốc sát thương rất tốt.
  • Khó bị gank nhờ được các ụ súng bảo kê, thậm chí có thể 1v2.
  • Sát thương và CC đều là AOE.
  • Là lượt pick linh hoạt. Heimerdinger có thể chơi hiệu quả ở nhiều làn đường và nhiều vai trò.
  • Có thể ngăn cản đối phương đảo đường, nhờ khả năng đẩy trụ rất tốt.

Nhược điểm

  • Các ụ súng có thể dễ dàng bị phá hủy, nếu chúng đặt ở vị trí không tốt.
  • Heimerdinger rất mỏng manh nên rất dễ bị hạ gục.
  • Thường gặp vấn đề về năng lượng, đặc biệt là ở đầu game.

Các mẹo khi chơi Heimerdinger mùa 12

Các mẹo khi chơi Heimerdinger mùa 12

1. Khi bạn đẩy, mỗi khi chọn mục tiêu thì trụ địch sẽ ưu tiên nhắm vào ụ súng của bạn và nhanh chóng tiêu diệt chúng. Vì vậy để các ụ súng được thoải mái xả đạn cùng bạn, lúc trụ địch đang nhắm vào xe pháo to (rất trâu máu) chính là thời điểm hoàn hảo để bạn đặt ra tất cả ụ súng ra.

2. Heimerdinger có khả năng ăn và kiểm soát mục tiêu tuyệt vời trong giai đoạn đầu game. Hãy đảm bảo rằng bạn hợp tác với người đi rừng của mình để lấy sớm Rồng Nguyên Tố, Sứ Giả Khe Nứt.

3. Khi cố gắng tranh cướp Baron từ tay kẻ địch, hãy sử dụng ụ súng Q của bạn để có tầm nhìn, lựu đạn E (nâng cấp) để gây CC, và bồi tên lửa W của bạn để gây sát thương tiếp theo.

4. Nên đặt ngay ụ súng to Q (nâng cấp) khi kẻ địch cố gắng gank đường của bạn. “Sức mạnh tuyệt đối” của nó sẽ giúp xoay chuyển tình thế.

5. Khi nhận được một cuộc gank của đồng minh, lựu đạn E (nâng cấp) của bạn sẽ rất hữu ích vì nó có thể gây CC mục tiêu dễ dàng hơn.

6. Nên dùng ulti nâng cấp kỹ năng nào? Bão Tên Lửa Hextech thực sự không nên được sử dụng trong giao tranh đồng đội. Bạn sẽ thấy nhiều công dụng hơn từ Ụ Súng Tối Tân H-28Q hay Lựu Đạn Sấm Sét CH-3X được tăng cường sức mạnh của mình.

7. Chiến đấu ở những khu vực đông đúc và xung quanh mục tiêu đều là điều tốt cho Heimerdinger, miễn là bạn có thể bố trí trước một số ụ súng của mình.

8. Heimerdinger có thể sốc sát thương tướng địch rất dễ dàng cùng với các ụ súng của mình. Đừng ngại rình rập bên trong một bụi rậm có mật độ giao thông cao, đợi con mồi tiến đến gần và “xử” chúng.Cách chơi Heimerdinger mùa 12

Cách chơi Heimerdinger mùa 12

Giai đoạn đầu game  Mạnh Mẽ 

Kế hoạch trò chơi:

Bạn nên tập trung vào việc farm lính trong khoảng thời gian đầu trò chơi. Bạn cần kiếm được nhiều vàng nhất có thể để có thể trở thành mối đe dọa lớn với team địch sau này.

Bạn sẽ luôn trong tình trạng đẩy lính “tự nhiên” với Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q) của mình, vì vậy khi bạn đang đẩy đường quá cao, hãy nhớ liên tục theo dõi minimap và cắm mắt an toàn. Heimerdinger rất dễ bị gank nếu không triển khai được sẵn 3 ụ súng quanh mình.

Nếu người đi đường của đối phương đảo gank, đừng bận tâm đến việc lẽo đẽo bám theo đuôi hắn vì Heimerdinger là mẫu tướng làm việc đó khá tệ. Thay vào đó, hãy tận dụng thời gian đẩy nhanh đợt lính và kiếm thêm rất nhiều vàng từ những lớp giáp trụ.

Tận dụng điểm mạnh:

Cấp độ 3 là một điểm rơi tốt vì Heimerdinger sẽ có đủ bộ kỹ năng cơ bản. Bạn có thể dễ dàng ném lựu đạn CC các mẫu tướng kém cơ động, rồi “làm thịt” chúng với hỏa lực từ các ụ súng và tên lửa của mình. Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2 (E) thực sự là kỹ năng rất lợi hại trong giao tranh.

Cấp độ 6 được cho là mức tăng sức mạnh đột biến đối với Heimerdinger, vì giờ đây bạn đã có thể bắn phá kẻ địch đến chết một cách dễ dàng, và ngoài ra bạn cũng có thể phá hủy trụ địch với tốc độ rất nhanh.

Trang bị thần thoại đầu tiên sẽ cho phép Heimerdinger gây ra hàng tấn sát thương cấu rỉa trên làn đường, bằng các ụ súng. Mặt khác, sát thương dồn của bạn cũng sẽ khá mạnh và bạn có thể “one-shot” kẻ địch một cách cực kỳ dễ dàng.Giai đoạn mid game  Trung Bình 

Kế hoạch trò chơi:

Nên tách ra đẩy lẻ trong khi đồng đội của bạn gây áp lực ở những nơi khác trên bản đồ, Heimerdinger là mẫu tướng có thể sống tốt khi đi một mình.

Trong giao tranh đồng đội, nếu không có ai đảm nhận việc mở combat thì bạn hãy sử dụng Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2 (E) (nâng cấp) để gây CC AOE. Bắt bớ một ai đó và nhanh chóng kết liễu hắn có thể mang lại cho team của bạn đủ thời gian để lấy Rồng Nguyên Tố, thậm chí là Baron.

Rỉa máu kẻ địch trước khi giao tranh nổ ra, nếu bạn có thể. Trong giao tranh, cố gắng chọn vị trí đẹp để đặt Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q) (nâng cấp), tốt nhất là gần bản thân bạn và AD team bạn.

Tận dụng điểm mạnh:

Cấp độ 9 là một đợt tăng sức mạnh lớn đối với Heimerdinger. Lúc này bạn đã cộng được tối đa một kỹ năng, thường là Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ (W) và sẽ gây ra rất nhiều sát thương. Ngoài ra, với tư cách là pháp sư chủ lực đi đường giữa, giờ đây bạn sẽ có thể CC và thổi bay kẻ địch bằng combo kỹ năng của mình.

Ở cấp độ 11, thêm một điểm cộng nữa cho ulti NÂNG CẤP!!! (R) sẽ gia tăng sức mạnh tổng thể của Heimerdinger trên làn đường một cách chóng mặt. Điều này là do bộ kỹ năng cơ bản QWE sẽ mạnh lên hẳn, và Heimerdinger sẽ vừa có thể sử dụng chúng cho cả mục đích tấn công và phòng thủ. Ngoài ra, nó sẽ cho phép bạn quấy rối người đi đường của đối phương không ngừng khi hắn đang cố gắng farm lính.

Heimerdinger vượt trội trong các cuộc giao tranh đồng đội, vì bạn có thể kiểm soát một khu vực rộng lớn với Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q) của mình. Điều này sẽ thực sự hữu ích trong các khu vực đông đúc, ví dụ như quanh hang Rồng/Baron và những lối đi trong rừng.

Giai đoạn late game  Trung Bình 

Kế hoạch trò chơi:

Heimerdinger có thể hạ gục các mục tiêu lớn rất nhanh về cuối trận nhờ vào Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q), vì vậy hãy trong tâm thế luôn sẵn sàng để “làm thịt” chúng ngay khi nhận thấy cơ hội.

Tìm kiếm các lựa chọn với Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2 (E) của bạn để bắt đầu cuộc chiến. Tuyệt vời hơn là nếu bạn có thể CC toàn bộ team đối phương với bản nâng cấp của kỹ năng này, bạn sẽ mang lại cho đồng đội của mình cơ hội chiến thắng trò chơi rất lớn.

Tiếp tục cấu máu phụ giúp cho đồng minh của bạn, cũng như bảo kê cho họ sống sót trong các trận chiến. Nói chung là Heimerdinger giỏi cấu rỉa, vì vậy bạn nên làm như vậy vào trong thời gian của cả trận đấu.

Tận dụng điểm mạnh:

Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2 (E) cho phép bạn CC các mục tiêu quan trọng, nhưng nó lại có thời gian hồi chiêu khá lâu. May mắn thay, bạn sẽ không gặp phải vấn đề này trong giai đoạn cuối trận đấu nhờ các trang bị cộng điểm hồi kỹ năng.

Thêm một điểm cộng nữa cho ulti NÂNG CẤP!!! (R) vẫn sẽ tăng thêm sức mạnh tổng thể đáng kể. Nó rất thuận tiện khi đánh chiếm các mục tiêu trung lập và chiến đấu với kẻ thù.

Bây giờ Heimerdinger sẽ có trong tay nhiều trang bị lớn, và combo kỹ năng của bạn có thể dễ dàng “one-shot” kẻ địch nếu chúng không cẩn thận, hoặc nếu Heimerdinger sắp đặt sẵn một “bụi rậm tử thần” (toàn các ụ súng) ở đâu đó. Thậm chí, bạn còn có thể một mình cân Baron.

Khi nào nên lựa chọn chơi Heimerdinger

Khi nào nên lựa chọn chơi Heimerdinger

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 vị tướng có thể gây khó khăn cho Heimerdinger cùng 3 vị tướng có thể phối hợp tốt với Nhà Phát Minh Lỗi Lạc. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn cho Heimerdinger

Talon

Irelia

Yasuo

Bạn phải đối đầu với Talon? Nên build Đồng Hồ Cát Zhonya càng sớm càng tốt để tự bảo vệ được bản thân, rồi bạn có thể trừng phạt hắn ta trong phạm vi cận chiến! Ngoài ra, hãy luôn nhớ ping cảnh báo đồng đội khi hắn ta mất dạng, vì hắn là mẫu sát thủ cực giỏi trong việc đảo đường sớm.

Irelia đang là lựa chọn mid/top rất mạnh ở meta mùa 12 hiện tại! Hãy cẩn thận với sự “siêu cơ động” của cô ta khi lướt trên quân lính, thậm chí là các ụ súng của bạn còn chẳng may tiếp tay cho những cú lướt đó nữa. Và điều quan trọng nhất là cố gắng không để bị làm choáng và đánh dấu bởi Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) của cô ta.

Yasuo là một mối đe dọa lớn nếu có mạng sớm. Hãy coi chừng “Đấng” có thể tận dụng các ụ súng của bạn như một cách để lướt qua, thu hẹp/nới rộng khoảng cách. Đau đớn hơn, bạn sẽ không bao giờ ném lựu đạn trúng nếu “Đấng” vẫn còn thủ trong mình Tường Gió (W).

Phối hợp tốt với Heimerdinger

Bard

Leona

Thresh

Một người chơi Bard đảo đường tốt có thể đưa team bạn đến chiến thắng trong trò chơi! Nếu xuống chơi vị trí của AD đường dưới, Heimerdinger có thể farm lính khá tốt khi đang ở tình trạng 1v2. Từ sau cấp độ 6, mọi pha ulti Thiên Mệnh Khả Biến (R) đẹp về cơ bản là đem về các điểm hạ gục miễn phí.

Ở mức rank thấp hơn, có thể nói Leona + Heimerdinger = freewin. Bất kỳ thể loại CC nào đối với kẻ địch trong làn đường này, 99% là kiếm về một mạng.

Còn với Thresh, đây là mẫu SP tổng thể tốt. Anh ấy có nhiều CC để tấn công, vừa có thể kéo bạn ra khỏi những tình huống nguy hiểm với Con Đường Tăm Tối (W). Chúng tôi khuyên bạn nên nói với người chơi SP của bạn, để anh ta dùng Lưỡi Hái Xoáy (E) trước rồi bạn mới bồi thêm quả lựu đạn của mình.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Cách chơi Heimerdinger mùa 12 từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Heimerdinger (2022)“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn may mắn trên Summoner’s Rift !!!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận