Home Thủ Thuật Game Cách chơi Kog’Maw mùa 12 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Kog’Maw (2022)

Cách chơi Kog’Maw mùa 12 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Kog’Maw (2022)

by Hoàng TrầnNếu bạn đang tìm kiếm một xạ thủ cực kỳ mạnh về cuối game để có khả năng bắn tan nát cả đội hình đối phương, kể cả những tướng địch trâu bò nhất, vậy thì Kog’Maw – Miệng Của Vực Thẳm sẽ là một lựa chọn rất phù hợp. Sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Kog’Maw mùa 12 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc Kog’Mawcách lên đồ Kog’Maw (cập nhật 2022) của chúng tôi.

Cách chơi Kog'Maw - Bảng ngọc và Lên đồ Kog'Maw

Cách cộng bảng ngọc Kog’Maw mùa 12

Bảng ngọc Kog’Maw chuẩn AD với Nhịp Độ Chết Người

Bảng ngọc Kog'Maw chuẩn AD với Nhịp Độ Chết Người

Khi bạn muốn chơi Kog’Maw ở vị trí xạ thủ lên sát thương vật lý, lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất chắc chắn là Nhịp Độ Chết Người để tăng thêm một lượng lớn tốc độ đánh, kết hợp với khả năng gia tăng tầm bắn và gây sát thương theo phần trăm máu nữa từ Cao Xạ Ma Pháp (W) Kog'Maw Cao Xạ Ma Pháp, tất cả chúng sẽ giúp bạn dễ dàng bắn tan nát cả đội hình địch.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

+ Hiện Diện Trí Tuệ giúp hồi lại một phần năng lượng khi tham gia hạ gục, và còn tăng tốc độ hồi năng lượng mỗi khi gây sát thương lên tướng địch nữa. Kog’Maw là một xạ thủ cần rất nhiều năng lượng để sử dụng bộ 4 kỹ năng đều là kích hoạt.

+ Huyền Thoại: Hút Máu giúp nhận thêm một chút khả năng hút máu khi tham gia hạ gục, đa số người chơi Kog’Maw thường lên toàn trang bị sát thương mà bỏ qua trang bị hút máu. Tuy nhiên nếu tự tin, bạn có thể đổi sang viên ngọc Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh.

+ Chốt Chặn Cuối Cùng giúp gây thêm sát thương lên tướng địch còn thấp máu, nhờ đó có thể dễ dàng kết liễu chúng hơn.

Tiếp theo bên ngọc phụ bạn nên lấy 2 viên ngọc nhỏ là:

+ Vị Máu giúp có thêm một chút hồi máu khi gây sát thương lên tướng địch. Nhờ đó Kog’Maw sẽ trụ đường tốt hơn trong giai đoạn đầu game.

+ Thợ Săn Tham Lam để nhận thêm khả năng hút máu toàn phần khi lần đầu tham gia hạ gục. Rất phù hợp với mẫu xạ thủ vừa gây sát thương từ đòn bắn, vừa gây sát thương từ kỹ năng như Kog’Maw.

Bảng ngọc Kog’Maw chuẩn AP với Thiên Thạch Bí Ẩn

Bảng ngọc Kog'Maw chuẩn AP với Thiên Thạch Bí Ẩn

Còn khi bạn muốn xách Kog’Maw ra đường giữa để chơi ở vị trí pháp sư lên sức mạnh phép thuật, bạn sẽ cần xả kỹ năng rất nhiều nên lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất sẽ là Thiên Thạch Bí Ẩn để cấu rỉa máu đối phương tốt hơn. Hơn nữa chỉ cần tướng địch dính phải làm chậm từ Dung Dịch Hư Không (E) Kog'Maw Dung Dịch Hư Không, chúng sẽ khó mà né được Thiên Thạch Bí Ẩn bay tới.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

+ Dải Băng Năng Lượng giúp tăng năng lượng tối đa và tốc độ hồi năng lượng. Tất nhiên với Kog’Maw pháp sư thì năng lượng là thứ rất rất quan trọng.

+ Tập Trung Tuyệt Đối giúp nhận thêm sức mạnh phép thuật khi có trên 70% máu. Nó khá phù hợp khi Kog’Maw có thể luôn đứng tuyến sau mà vẫn gây sát thương được với tầm bắn và tầm kỹ năng quá xa của mình.

+ Cuồng Phong Tích Tụ giúp nhận thêm càng nhiều sức mạnh phép thuật khi trận đấu càng kéo dài.

Tiếp theo bên ngọc phụ bạn nên lấy 2 viên ngọc nhỏ là:

+ Bước Chân Màu Nhiệm để lấy chiếc Giày Xịn, tiết kiệm vàng lên các trang bị lớn sớm hơn. Nếu trường hợp gặp phải các tướng địch có khả năng sốc sát thương mạnh như Zed, Fizz, Syndra,… hãy chuyển qua Thời Điểm Hoàn Hảo để lấy Đồng Hồ Ngưng Đọng khắc chế lại chiêu cuối của chúng.

+ Máy Dọn Lính giúp gây thêm sát thương lên quân lính sau khi hấp thụ chúng. Nhờ đó Kog’Maw có thể dọn sạch cả một đợt lính chỉ với vài kỹ năng.

Phép bổ trợ cho Kog’Maw


Phép bổ trợ cho Kog'Maw

(#1) Tốc Biến – Hồi Máu


Phép bổ trợ cho Kog'Maw


(#2) Tốc Biến – Thanh Tẩy

Phép bổ trợ cho Kog'Maw


(#3) Tốc Biến – Kiệt Sức

Phép bổ trợ cho Kog'Maw

(#4) Tốc Biến – Lá Chắn


Với việc sở hữu quá nhiều sát thương, Kog’Maw chắc chắn sẽ luôn là mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới, vậy nên phép bổ trợ bắt buộc phải có là Tốc Biến. Hơn nữa thì Kog’Maw cũng chỉ có một chút hiệu ứng làm chậm chứ không hề có kỹ năng chạy trốn nào.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc lựa chọn giữa:

+ Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.

+ Thanh Tẩy nếu bạn ngại các kỹ năng khống chế mạnh của team địch.

+ Kiệt Sức nếu bạn gặp phải các tướng địch dồn sát thương mạnh.

+ Lá Chắn để bảo vệ bản thân tốt hơn, đặc biệt hiệu quả để đối đầu với các tướng địch mang Thiêu Đốt.Cách lên đồ Kog’Maw mùa 12


Cách lên đồ Kog’Maw chuẩn AD

Cách lên đồ Kog'Maw chuẩn AD

Móc Diệt Thủy Quái – Giày Cuồng Nộ – Cuồng Cung Runaan – Vô Cực Kiếm – Đoản Đao Navori – Lời Nhắc Tử Vong


Trang bị tình huống cho Kog’Maw AD

Trang bị tình huống cho Kog'Maw AD

Nỏ Tử Thủ – Đao Tím – Chùy Gai Malmortius – Nỏ Thần Dominik – Đao Thủy Ngân – Giáp Thiên Thần


Cách lên đồ Kog’Maw chuẩn AD

Trang bị thần thoại Móc Diệt Thủy Quái là một lựa chọn không tồi, vì Kog’Maw là xạ thủ có tốc độ đánh rất nhanh nên sẽ tận dụng được tối đa khả năng gây thêm sát thương chuẩn mỗi đòn đánh thứ ba. Trường hợp bạn vẫn e ngại bị các tướng địch đu bám theo thì có thể chuyển qua Nỏ Tử Thủ để bảo vệ bản thân tốt hơn, mặc dù như vậy sẽ phải đánh đổi bằng việc mất đi một phần sát thương.

Những lựa chọn trang bị tiếp theo cho Kog’Maw xạ thủ thì cũng tập trung vào sức mạnh công kích, tốc độ đánh và chí mạng như thông thường thôi. Bộ 5 trang bị phù hợp nhất sẽ là Giày Cuồng Nộ, Cuồng Cung Runaan, Vô Cực Kiếm, Đoản Đao Navori và Lời Nhắc Tử Vong. Với tất cả chúng bạn sẽ đạt được tối đa 100% tỷ lệ chí mạng, lượng sát thương đầu ra chắc chắn sẽ rất khủng khiếp nếu được xả đạn thoải mái trong giao tranh.

Tuy nhiên, với những trận đấu quan trọng thì bạn vẫn nên chừa ra slot trang bị cuối để phòng thủ. Giáp Thiên Thần là một lựa chọn tốt cho các pha giao tranh tổng rất căng thẳng vào cuối trận đấu.

Trang bị tình huống cho Kog’Maw AD

Về các trang bị tình huống cho Kog’Maw thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Soraka, Senna, Darius,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu, đối phương có nhiều giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy rất nhiều xuyên giáp, Chùy Gai Malmortius để chống sốc sát thương phép, hay Đao Thủy Ngân giúp khắc chế lại các kỹ năng khống chế hạng nặng của đối phương,…


Cách lên đồ Kog’Maw chuẩn AP

Cách lên đồ Kog'Maw chuẩn AP


Trang bị tình huống cho Kog’Maw AP

Trang bị tình huống cho Kog'Maw AP


Cách lên đồ Kog’Maw chuẩn AP

Đối với Kog’Maw pháp sư thì lựa chọn trang bị thần thoại nên là Bão Tố Luden, giúp gây sát thương nhiều mục tiêu hơn trong giao tranh tổng và tăng thêm một chút tốc độ di chuyển để thả diều đối phương.

Những lựa chọn trang bị tiếp theo cho Kog’Maw pháp sư thì cũng tập trung vào sức mạnh pháp thuật, năng lượng, điểm hồi kỹ năng và xuyên kháng phép như thông thường thôi. Bộ 5 trang bị tiếp theo phù hợp nhất sẽ là Giày Pháp Sư, Quyền Trượng Thiên Thần, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vo và Kính Nhắm Ma Pháp.

Đặc biệt trang bị Quyền Trượng Thiên Thần là rất quan trọng với Kog’Maw pháp sư để có đủ năng lượng xả kỹ năng thoải mái. Vì thế bạn hãy lên nó ngay sau trang bị thần thoại, giúp sớm nâng cấp lên được Quyền Trượng Đại Thiên Sứ.

Trang bị tình huống cho Kog’Maw AP

Tương tự về các trang bị tình huống cho Kog’Maw thì bạn cũng theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh thì lên Quỷ Thư Morello lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu, nếu gặp phải nhiều sát thủ vật lý thì lên Đồng Hồ Cát Zhonya khắc chế chúng, đối phương có quá nhiều khống chế thì lên Dây Chuyền Chữ Thập lấy khiên chống phép,…

Trường hợp bạn quá xanh và có đủ tự tin, Sách Chiêu Hồn Mejai là một lựa chọn để tối ưu hóa lợi thế của mình.

Cách cộng kỹ năng Kog’Maw mùa 12

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Kog’Maw AD

Cách cộng kỹ năng Kog'Maw AD

Bạn lấy đủ một điểm cho 3 kỹ năng cơ bản, rồi sau đó thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là Cao Xạ Ma Pháp (W) Kog'Maw Cao Xạ Ma Pháp > Phun Axit (Q) Kog'Maw Phun Axit > Dung Dịch Hư Không (E) Kog'Maw Dung Dịch Hư Không. Chiêu cuối Pháo Sinh Học (R) Kog'Maw Pháo Sinh Học bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên bạn nên nâng cấp tối đa Cao Xạ Ma Pháp (W) Kog'Maw Cao Xạ Ma Pháp đầu tiên để tăng tầm đánh và sát thương theo phần trăm máu. Vì đơn giản lối chơi Kog’Maw xạ thủ sẽ gây sát thương chủ yếu bằng các đòn bắn thường.

Bạn nâng cấp tối đa Phun Axit (Q) Kog'Maw Phun Axit thứ hai. Đây cũng là một kỹ năng quan trọng với Kog’Maw khi nội tại của nó tăng thêm rất nhiều tốc độ đánh, hơn nữa khi bắn trúng còn làm giảm giáp và kháng phép của tướng địch

Và cuối cùng mới là Dung Dịch Hư Không (E) Kog'Maw Dung Dịch Hư Không, kỹ năng này chỉ là để lấy hiệu ứng làm chậm.

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Kog’Maw AP

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Kog'Maw AP

Với lối chơi Kog’Maw pháp sư thì ngược lại, bạn không cần bắn thường nhiều mà xả kỹ năng để gây sát thương, nên thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là Dung Dịch hư Không (E) Kog'Maw Dung Dịch Hư Không > Phun Axit (Q) Kog'Maw Phun Axit > Cao Xạ Ma Pháp (W) Kog'Maw Cao Xạ Ma Pháp. Chiêu cuối Pháo Sinh Học (R) Kog'Maw Pháo Sinh Học bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Đặc biệt khi lên sức mạnh phép thuật, sát thương lan từ Dung Dịch Hư Không (E) Kog'Maw Dung Dịch Hư Không và chiêu cuối Pháo Sinh Học (R) Kog'Maw Pháo Sinh Học giúp bạn dọn dẹp cả một đợ lính rất nhanh.

Bộ kỹ năng của Kog’Maw

Kỹ năng Kog'Maw - Bất Ngờ Từ Icathia (P)

Kỹ năng Kog'Maw - Phun Axit (Q)

Kỹ năng Kog'Maw - Cao Xạ Ma Pháp (W)

Kỹ năng Kog'Maw - Dung Dịch Hư Không (E)

Kỹ năng Kog'Maw - Pháo Sinh Học (E)Ưu điểm và Nhược điểm của Kog’Maw

Ưu và nhược điểm của Kog'Maw

Ưu điểm

  • Gây sát thương theo thời gian rất khủng.
  • Khắc chế mọi tướng Tank.
  • Tầm bắn và tầm kỹ năng cực kỳ xa.
  • Lối chơi và lối lên đồ đa dạng.

Nhược điểm

  • Rất yếu vào đầu game.
  • Rất kém cơ động.
  • Không có kỹ năng khống chế cứng.
  • Cần dùng kỹ năng chuẩn xác.

Các mẹo khi chơi Kog’Maw mùa 12

Các mẹo khi chơi Kog'Maw

1. Nếu phải nằm xuống, bạn có thể tận dụng nội tại Bất Ngờ Từ Icathia (P) Kog'Maw Bất Ngờ Từ Icathia để truy đuổi và tiêu diệt nốt những tướng địch còn sống sót, với rất nhiều tốc độ di chuyển cộng thêm thì nếu không sử dụng kỹ năng chắc chắn chúng sẽ không thể chạy thoát.

2. Nếu cảm thấy sát thương nội tại Bất Ngờ Từ Icathia (P) Kog'Maw Bất Ngờ Từ Icathia là không đủ để dứt điểm đối phương, bạn có thể đi thẳng vào đám lính để ăn nốt chúng sẽ có lợi hơn.

3. Trước khi bạn dồn sát thương, hãy luôn cố gắng Phun Axit (Q) Kog'Maw Phun Axit trúng mục tiêu để làm giảm giáp và kháng phép của chúng.

4. Khi bật Cao Xạ Ma Pháp (W) Kog'Maw Cao Xạ Ma Pháp thì Kog’Maw có tầm bắn cao hơn hầu hết các vị tướng xạ thủ khác. Bạn có thể lợi dụng điều này để giữ khoảng cách an toàn, khiến chúng không có cơ hội bắn trả lại.

5. Với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu từ Cao Xạ Ma Pháp (W) Kog'Maw Cao Xạ Ma Pháp, bạn có thể cùng đồng đội tổ chức những tình huống ăn trộm mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt và Baron rất nhanh.6. Làm chậm đối phương trước bằng Dung Dịch Hư Không (E) Kog'Maw Dung Dịch Hư Không giúp bạn căn chiêu cuối Pháo Sinh Học (R) Kog'Maw Pháo Sinh Học chính xác hơn.

7. Chiêu cuối Pháo Sinh Học (R) Kog'Maw Pháo Sinh Học là một công cụ rất tốt để bạn kiểm tra các bụi rậm trước khi tiến vào đó.

8. Chiêu cuối Pháo Sinh Học (R) Kog'Maw Pháo Sinh Học sẽ gây nhiều sát thương hơn lên những tướng địch thấp máu.

9. Nếu bạn xả chiêu cuối Pháo Sinh Học (R) Kog'Maw Pháo Sinh Học liên tục thì nó ngày càng tiêu tốn nhiều năng lượng. Tuy nhiên bạn có thể chờ trong 8 giây để có thể trở về mức tiêu hao năng lượng ban đầu.

Cách chơi Kog’Maw mùa 12

Cách chơi Kog'Maw

Giai đoạn đi đường

Kog’Maw rất yếu đầu game và còn kém cơ động nữa, vì thế bạn nên chơi an toàn ở vài cấp độ đầu tiên.

Hãy tránh giao tranh với đối phương nhiều trong giai đoạn đi đường. Thay vào đó, bạn nhịn nhục tập trung vào việc farm lính kiếm được càng nhiều vàng, càng nhiều kinh nghiệm càng tốt. Cho tới khi đạt được một lượng cấp độ và trang bị cần thiết, bạn có thể trả lại cho đối phương cả vốn lẫn lời.

Nếu đối phương mắc sai lầm, Kog’Maw có thể trừng phạt chúng bằng với sát thương của Phun Axit (Q) Kog'Maw Phun Axit và Cao Xạ Ma Pháp (W) Kog'Maw Cao Xạ Ma Pháp.

Thời điểm đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Pháo Sinh Học (R) Kog'Maw Pháo Sinh Học là lúc sức mạnh của Kog’Maw được nâng lên vượt trội. Đặc biệt đối với lối chơi Kog’Maw pháp sư.

Nếu phá hủy được trụ đường dưới sớm, hãy đổi ra đường giữa và cố gắng phá hủy nốt trụ ở đó. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi thế về tầm nhìn, cũng như lợi thế về vàng cho team của bạn.Giai đoạn giữa game

Bạn nên sát cánh cùng người chơi hỗ trợ của bạn trong suốt giai đoạn giữa game. Bởi vì Kog’Maw rất kém cơ động nên rất dễ phải nằm xuống nếu bạn đi lẻ.

Tất nhiên là bạn vẫn cần cố gắng farm lính để lấy kinh nghiệm, cũng như kiếm vàng mua các trang bị cần thiết. Nếu bạn để tụt lại phía sau, bạn sẽ khó có thể gây được nhiều sát thương trong giao tranh.

Tránh tổ chức giao tranh trong không gian hẹp, vì Kog’Maw rất kém cơ động nên rất dễ trúng phải kỹ năng khống chế của đối phương.

Bạn nên thủ sẵn Khăn Giải Thuật (hoặc nâng cấp lên trang bị lớn) trong giai đoạn quan trọng này, đặc biệt nếu team địch có nhiều kỹ năng CC hạng nặng. Còn đối với Kog’Maw pháp sư, Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ giúp ích được rất nhiều trong việc bảo vệ bản thân.

Kết hợp với người chơi hỗ trợ và người chơi đi rừng để ăn lấy các mục tiêu lớn. Nếu may mắn bắt được các vị trí quan trọng của team địch, bạn và đồng đội có thể tổ chức một pha ăn Baron rất nhanh chóng với sát thương của Kog’Maw.

Khi đã có được những nhu yếu phẩm, Kog’Maw có thể bắn tan nát bất kỳ tướng địch nào, kể cả chúng có trâu bò đến đâu. Tất cả những gì bạn cần là kêu gọi sự bảo kê từ đồng đội.

Giai đoạn cuối game

Cũng tương tự như giai đoạn giữa game, bạn vẫn nên sát cánh với người chơi hỗ trợ của mình trong giai đoạn cuối game này. Đừng đi lung tung trên bản đồ một mình vì đây là thời điểm cực kỳ quan trọng, bất kỳ sai lầm nào cũng có thể phải trả giá bằng cả trận đấu.

Bạn cố gắng giữ khoảng cách tối đa với tướng địch khi gây sát thương, giúp tăng thêm khả năng sống sót.

Bạn có thể tận dụng tầm xa của Cao Xạ Ma Pháp (W) Kog'Maw Cao Xạ Ma Pháp và Pháo Sinh Học (R) Kog'Maw Pháo Sinh Học để cấu rỉa máu đối phương, tạo lợi thế trước khi giao tranh nổ ra. Tuy nhiên, đừng cố gắng làm điều này nếu phải đặt mình vào vị trí nguy hiểm.

Một khi đã đầy đủ trang bị, Kog’Maw có thể gây ra lượng sát thương có thể nói là đột biến. Vì vậy bạn hãy kêu gọi đồng đội tăng cường bảo vệ mình để có thể bắn tan nát đội hình địch.

Khi nào nên lựa chọn chơi Kog’Maw

Khi nào nên lựa chọn chơi Kog'Maw

Chúng tôi sẽ đưa ra 3 vị tướng có thể gây khó khăn cùng 3 vị tướng có thể phối hợp tốt với Kog’Maw. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

Gây khó khăn cho Kog'Maw

Có thể nói DravenLucian là 2 hung thần đường dưới, sở hữu lượng sát thương hơn hẳn Kog’Maw vào đầu game. Nếu không có sự trợ giúp từ các đường khác thì khả năng cao Kog’Maw sẽ phải ăn no hành.

Khả năng hồi phục của Kog’Maw cũng rất kém khi đi đường nên sẽ gặp khó khi phải đối đầu với mẫu xạ thủ rỉa máu tốt như Varus. Đặc biệt nếu Varus lên sát lực nữa thì một phát Mũi Tên Xuyên Phá (Q) có thể lấy đi một nửa cây máu của Kog’Maw là điều hết sức bình thường.

Phối hợp tốt

Phối hợp tốt với Kog'Maw
Kog’Maw không mạnh để giao tranh nhiều vào đầu game, vậy nên sẽ phối hợp tốt với những hỗ trợ theo hướng bảo kê hơn là những hỗ trợ theo hướng khống chế.

Khả năng hồi phục máu mạnh mẽ từ Sona và Soraka có thể giúp Kog’Maw trụ đường, farm lính tốt hơn để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Khả năng buff, cũng như bảo kê rất tốt của Lulu sẽ giúp Kog’Maw thoát khỏi những tình huống dính khống chế nguy hiểm, và lật kèo lại khi bị đã bị tướng địch áp sát.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Cách chơi Kog’Maw mùa 12 toàn tập từ A-Z, Bảng ngọc và Lên đồ Kog’Maw (2022)“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn may mắn trên Summoner’s Rift !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận