Home Thủ Thuật Game Cách chơi Qiyana mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Qiyana (2021)

Cách chơi Qiyana mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Qiyana (2021)

by Hoàng TrầnQiyana – Nữ Hoàng Nguyên Tố là một sát thủ vừa có khả năng dồn sát thương nhanh, lại vừa có nhiều kỹ năng khống chế rất mạnh trong giao tranh tổng. Vậy nếu bạn đang muốn làm quen với vị tướng này, sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Qiyana mùa 11 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc Qiyana và cách lên đồ Qiyana (2021) của chúng tôi.

Cách chơi Qiyana - Bảng ngọc và Lên đồ Qiyana

Cách cộng bảng ngọc Qiyana mùa 11

Bảng ngọc Qiyana chuẩn với Sốc Điện

Bảng ngọc Qiyana chuẩn với Sốc Điện

Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất cho Qiyana ở thời điểm hiện tại chắc chắn sẽ là Sốc Điện để có thể dồn sát thương tốt nhất. Với bản năng sát thủ thì cô nàng có thể lao vào tướng địch, rồi kết hợp bộ kỹ năng và đòn đánh để kích nổ Sốc Điện với tốc độ rất nhanh.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

+ Tác Động Bất Chợt giúp tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi Qiyana lướt đi với Táo Bạo (E) Qiyana Táo Bạo, hoặc thoát tàng hình với Nhát Chém Nguyên Tố (Q) Qiyana Nhát Chém Nguyên Tố có Phù Phép Cỏ.

+ Thu Thập Nhãn Cầu giúp nhận thêm sức mạnh công kích khi tham gia hạ gục tướng địch. Qiyana là chất tướng sát thủ nên rất dễ có được điểm hạ gục.

+ Thợ Săn Tham Lam giúp nhận thêm khả năng hút máu toàn phần cho Qiyana khi lần đầu tham gia hạ gục tướng địch, cô nàng sẽ tận dụng nó tốt với các kỹ năng gây rất nhiều sát thương.

Tiếp theo bên ngọc phụ bạn nên lấy 2 viên ngọc nhỏ là:

+ Hiện Diện Trí Tuệ giúp hồi lại năng lượng khi tham gia hạ gục, và còn tăng tốc độ hồi năng lượng mỗi khi sát thương tướng địch nữa, rất phù hợp khi bạn chơi Qiyana ở đường giữa. Còn nếu bạn đưa Qiyana vào đi rừng, hãy chuyển sang Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh để dọn dẹp quái rừng nhanh hơn.

+ Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên các tướng địch thấp máu. Tất nhiên rồi, nó phù hợp cho mọi sát thủ chứ không riêng gì Qiyana.

Phép bổ trợ cho Qiyana


(#1) Tốc biến + Trừng Phạt

Phép bổ trợ cho Qiyana


(#2) Tốc biến + Thiêu Đốt

Phép bổ trợ cho Qiyana


Thông thường với mọi người chơi Liên Minh Huyền Thoại thì mặc định phép bổ trợ đầu tiên họ lựa chọn là Tốc Biến vì nó rất rất quan trọng, giúp bạn truy đuổi đối phương tốt hơn hoặc chạy thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. Hơn nữa Qiyana cũng khá kém cơ động, cô nàng chỉ có một pha tàng hình nhờ Nhát Chém Nguyên Tố (Q) Qiyana Nhát Chém Nguyên Tố có Phù Phép Cỏ, nhưng không phải lúc nào nó cũng có sẵn để sử dụng.

Phép bổ trợ thứ hai thì nếu đi rừng, chắc chắn bạn phải mang Trừng Phạt rồi. Còn nếu đi đường giữa có thể mang Thiêu Đốt để dồn sát thương tốt hơn, đặc biệt hiệu quả khi phải đối đầu với những tướng địch hồi phục mạnh.Cách lên đồ Qiyana mùa 11


Cách lên đồ Qiyana chuẩn

Cách lên đồ Qiyana chuẩn

Móng Vuốt Ám Muội – Giày Khai Sáng Ionia – Kiếm Ma Youmuu – Kiếm Ác Xà – Áo Choàng Bóng Tối – Thương Phục Hận Serylda


Trang bị tình huống cho Qiyana

Trang bị tình huống cho Qiyana

Dạ Kiếm Draktharr – Nguyệt Đao – Thần Kiếm Muramana – Kiếm Âm U – Cưa Xích Hóa Kỹ – Giáp Thiên Thần


Qiyana có thể sử dụng tốt khá nhiều trang bị thần thoại khác nhau, nhưng lựa chọn phù hợp nhất ở meta hiện tại là Móng Vuốt Ám Muội, giúp cô nàng có thêm một lần lướt xuyên qua kẻ địch nữa để đu bám mục tiêu đến khi nằm xuống mới thôi. Hơn nữa, cú lướt cũng gây được khá nhiều sát thương và còn giúp tăng những sát thương dồn vào tiếp theo lên mục tiêu nữa.

Những trang bị tiếp theo thì bạn có thể tùy theo diễn biến trận đấu để mua cho hợp lý nhất. Những chỉ số cần thiết nhất cho Qiyana là sức mạnh công kích, sát lực và điểm hồi kỹ năng.

Cách cộng kỹ năng Qiyana mùa 11

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Qiyana

Cách cộng kỹ năng Qiyana

Bạn lấy đủ một điểm cho 3 kỹ năng cơ bản của Qiyana, rồi sau đó thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là Nhát Chém Nguyên Tố (Q) Qiyana Nhát Chém Nguyên Tố > Mượn Lực Địa Hình (W) Qiyana Mượn Lực Địa Hình > Táo Bạo (E) Qiyana Táo Bạo. Chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ (R) Qiyana Thế Giới Bùng Nổ bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên bạn nên nâng cấp tối đa Nhát Chém Nguyên Tố (Q) Qiyana Nhát Chém Nguyên Tố đầu tiên. Vì nó vừa là nguồn sát thương chính để giao tranh với đối phương, vừa để dọn dẹp đợt lính hoặc quái rừng.

Bạn nên nâng cấp tối đa Mượn Lực Địa Hình (W) Qiyana Mượn Lực Địa Hình thứ hai. Vì Qiyana cũng sẽ cần sử dụng nó rất nhiều để có các Phù Phép hỗ trợ cho Nhát Chém Nguyên Tố (Q) Qiyana Nhát Chém Nguyên Tố. Hơn nữa, kỹ năng này còn tăng thêm sát thương đòn đánh, tốc độ đánh và tốc độ di chuyển.

Và cuối cùng mới là kỹ năng Táo Bạo (E) Qiyana Táo Bạo, kỹ năng này đơn giản chỉ là dùng để tiếp cận đối phương. Bạn có cộng nhiều điểm cũng không gây thêm được nhiều sát thương cho lắm.

Bộ kỹ năng của Qiyana

Kỹ năng Qiyana - Đặc Quyền Hoàng Gia (P)

Kỹ năng Qiyana - Nhát Chém Nguyên Tố (Q)

Kỹ năng Qiyana - Mượn Lực Địa Hình (W)

Kỹ năng Qiyana - Táo Bạo (E)

Kỹ năng Qiyana - Thế Giới Bùng Nổ (R)Ưu và nhược điểm của Qiyana

Ưu và nhược điểm của Qiyana

Ưu điểm

  • Đu bám, ám sát tướng địch rất tốt.
  • Dồn sát thương rất nhanh.
  • Khả năng đi gank mạnh mẽ.
  • Chiêu cuối cực mạnh trong giao tranh tổng.

Nhược điểm

  • Kém cơ động.
  • Tầm kỹ năng thấp.
  • Dọn dẹp đợt lính chậm.
  • Không còn quá mạnh vào cuối game.

Các mẹo khi chơi Qiyana

Các mẹo khi chơi Qiyana

1. Khi đứng ở đường giữa, nơi đó là vị trí mà Qiyana có thể lấy được cả ba Phù Phép Băng, Phù Phép Đá và Phù Phép Cỏ.

2. Khi chơi Qiyana thì bạn nên ghi nhớ tác dụng của các loại nguyên tố. Phù Phép Băng để lấy hiệu ứng khống chế, Phù Phép Đá dồn sát thương rất mạnh lên tướng địch thấp máu, còn Phù Phép Cỏ giúp cô nàng tàng hình để thoát thân.

3. Với tốc độ di chuyển cộng thêm khi giữ nguyên tố, Qiyana có thể đảo gank rồi quay trở lại đường rất nhanh.

4. Khi sử dụng Táo Bạo (E) Qiyana Táo Bạo lướt tới tướng địch, đồng thời sử dụng luôn Nhát Chém Nguyên Tố (Q) Qiyana Nhát Chém Nguyên Tố sẽ chắc chắn trúng đích.5. Qiyana có thể sử dụng Mượn Lực Địa Hình (W) Qiyana Mượn Lực Địa Hình để nhảy qua các bức tường, kể cả là tường dày. Bạn hãy tận dụng điều này để tăng khả năng cơ động cho cô nàng.

6. Nếu đối phương cố gắng đứng xa Qiyana, sử dụng Táo Bạo (E) Qiyana Táo Bạo lướt vào quân lính hoặc quái rừng là một cách hiệu quả để rút ngắn khoảng cách với chúng.

7. Tương tự với “Đấng” Yasuo, khi ở trong rừng thì Qiyana cũng có thể dùng Táo Bạo (E) Qiyana Táo Bạo lướt vào những con quái rừng để vượt qua tường.

8. Nhờ chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ (R) Qiyana Thế Giới Bùng Nổ, Qiyana cục kỳ mạnh khi giao tranh ở đường sông hoặc những khu vực địa hình chật hẹp.

Cách chơi Qiyana mùa 11

Cách chơi Qiyana

Giai đoạn đi đường

Kế hoạch cho Qiyana:

+ Mục tiêu của bạn trong giai đoạn đi đường khi cầm một sát thủ như Qiyana chắc chắn sẽ là hành hạ đối phương và khiến hắn phải nằm xuống. Bạn nên cố gắng chơi hổ báo trong những tình huống phù hợp.

+ Tận dụng khả năng giao tranh 1vs1 mạnh mẽ của bạn để đi gank khắp bản đồ và giúp đồng đội có được lợi thế. Nếu làm được như vậy, cơ hội chiến thắng ván đấu của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều.

+ Sau khi đồng đội của bạn đã chuyển ra đường giữa, hãy đi sang một làn đường khác để chia nhau đẩy trụ. Điều quan trọng là bạn không bị tụt lại về chỉ số lính và cấp độ.Thế mạnh của Qiyana:

+ Qiyana rất mạnh khi đạt cấp 3 với đủ bộ kỹ năng cơ bản, cô nàng có đủ sát thương để hạ gục hầu hết các tướng địch nếu kết hợp tốt các nguyên tố.

+ Thời điểm đạt được cấp 6 với chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ (R) Qiyana Thế Giới Bùng Nổ là một sự tăng sức mạnh đột biến cho Qiyana. Nó cho phép cô ấy làm đối phương bay màu mà không kịp phản ứng gì, đặc biệt là khi ở trong rừng.

Giai đoạn giữa game

Kế hoạch cho Qiyana:

+ Qiyana cần sát cánh cùng động đội trong giao tranh, để cô nàng có thể dễ dàng ám sát tuyến sau của đối phương. Vì thế hãy đảm bảo bạn luôn di chuyển gần đội hình của mình để tham gia vào giao tranh nhanh chóng.

+ Sau khi bộ đôi đường dưới đã chuyển ra đường giữa, bạn hãy đổi lại xuống bản đồ hoặc bất kỳ một nơi nào đó khác để có thể tiếp tục farm kiếm vàng và kinh nghiệm.

+ Khi bạn giỏi trong việc lựa chọn và hạ gục các tướng địch đi lẻ, hãy cố gắng phục kích và ám sát chúng. Nếu thành công, bạn hãy kêu gọi đồng đội đoạt lấy một mục tiêu lớn gần đó.

Thế mạnh của Qiyana:

+ Khả năng dồn sát thương của Qiyana sẽ tăng mạnh trong giai đoạn giữa game vì đã có được nhiều trang bị cần thiết. Cô nàng có thể ám sát rất nhanh các tướng địch thấp máu.

+ Giao tranh vào khoảng cấp độ 11 là thời điểm mà Qiyana mạnh mẽ nhất.

Giai đoạn cuối game

Kế hoạch cho Qiyana:

+ Vào giai đoạn cuối game, bạn hãy cố gắng tìm kiếm những tướng địch mắc lỗi vị trí và trừng phạt chúng. Bắt lẻ được một ai đó vào cuối game giúp team bạn có cơ sở để ép giao tranh, hoặc tổ chức ăn các mục tiêu rất quan trọng là Baron, Rồng Ngàn Tuổi.

+ Nếu team địch đi cùng nhau, bạn cũng nên đi cùng team của mình. Trong giao tranh tổng, bạn cần tập trung tối đa vào việc ám sát các tướng địch quan trọng ở tuyến sau.

+ Sát lực của Qiyana sẽ không còn quá nhiều tác dụng nữa, vì đối phương chắc chắn đã có nhiều trang bị phòng thủ. Đây là lý do tại sao cô nàng nên cố gắng kết thúc được trận đấu càng nhanh càng tốt.

Thế mạnh của Qiyana:

+ Thời gian hồi của chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ (R) Qiyana Thế Giới Bùng Nổ sẽ còn rất ngắn. Bạn và đồng đội nên cô gắng ép đối phương giao tranh tại những địa hình chật hệp bất cứ khi nào có thể.

+ Tuy không còn khả năng gây được lượng sát thương quá nhiều, nhưng nếu sử dụng khéo léo thì các hiệu ứng khống chế từ chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ (R) Qiyana Thế Giới Bùng Nổ và Nhát Chém Nguyên Tố (Q) Qiyana Nhát Chém Nguyên Tố với Phù Phép Băng vẫn cực kỳ đáng sợ trong giao tranh tổng.

Khi nào nên lựa chọn chơi Qiyana

Khi nào nên lựa chọn chơi Qiyana

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 vị tướng có thể gây khó khăn cho Qiyana cùng 3 vị tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

Gây khó khăn cho Qiyana

Tristana – Morgana – Lulu

Tristana là xạ thủ có khả năng bảo vệ bản thân quá tốt với Phóng Nhảy Tên Lửa (W) và chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi (R), thế nên việc bị Qiyana ám sát sẽ là rất khó nếu không bị dính hiệu ứng khống chế từ trước.

Khiên Đen (E) của Morgana và chiêu cuối Khổng Lồ Hóa (R) của Lulu đều là những khắc chế rất cứng khả năng đu bám và hiệu ứng khống chế của Qiyana.

Phối hợp tốt

Phối hợp tốt với Qiyana

Gnar – Jarvan IV – Malphite

Với những chiêu cuối khống chế rất mạnh của Gnar, Malphite và Jarvan IV sẽ giúp gom các tướng địch lại, là tiền đề cho Qiyana bồi thêm bộ kỹ năng diện rộng vào đó. Hơn nữa chiêu cuối GNAR! (R) còn đã hất sẵn các tướng địch vào tường, không thể tiện hơn cho một phát chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ (R) Qiyana Thế Giới Bùng Nổ nữa.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Cách chơi Qiyana mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Qiyana (2021)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn may mắn trên Summoner’s Rift !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment