Home Thủ Thuật Game Cách chơi Samira mùa 12 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Samira (2022)

Cách chơi Samira mùa 12 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Samira (2022)

by Hoàng TrầnBảng ngọc Samira Phổ biến nhất  Best Choice 

CHUẨN XÁC

Chinh Phục

Hiện Diện Trí Tuệ

Huyền Thoại: Hút Máu

Đốn Hạ

ÁP ĐẢO

Vị Máu

Thợ Săn Tham Lam

Nhu yếu phẩm cho Samira

Nỏ Tử Thủ

Giày Thép Gai

Súng Hải Tặc

Vô Cực Kiếm

Cách lên đồ Samira Phổ biến nhất  Best Choice 

Nỏ Tử Thủ

Giày Thép Gai

Súng Hải Tặc

Vô Cực Kiếm

Huyết Kiếm

Nỏ Thần Dominik

Trang bị tình huống cho Samira

Giày Thủy Ngân

Giày Cuồng Nộ

Giáp Thiên Thần

Rìu Đen

Lời Nhắc Tử Vong

Đao Thủy Ngân

Phép bổ trợ Samira  #1 

Tốc Biến

Hồi Máu

Phép bổ trợ Samira  #2 

Tốc Biến

Thanh Tẩy

Phép bổ trợ Samira  #3 

Tốc Biến

Kiệt Sức

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng Samira

Thích Thể Hiện (PASSIVE)

Ứng Biến (Q)
1
4
5
7
9

Lốc Kiếm (W)
3
14
15
17
18

Đánh Liều (E)
2
8
10
12
13

Hỏa Ngục Liên Xạ (R)
6
11
16
Gây khó khăn cho Samira

Caitlyn

Varus

Malphite

Phối hợp tốt với Samira

Soraka

Blitzcrank

Leona

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị tướng xạ thủ vừa xinh đẹp, vừa mạnh mẽ, mà lại còn phải sở hữu lối chơi thật phong cách, vậy thì câu trả lời chắc chắn sẽ là Samira – Hoa Hồng Sa Mạc. Ngay sau đây, mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách chơi Samira mùa 12 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc Samira và cách lên đồ Samira (2022) của chúng tôi.

Cách chơi Samira mùa 12 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Samira (2022)

Cách cộng bảng ngọc Samira mùa 12

Cách cộng bảng ngọc Samira mùa 12

Bảng ngọc Samira Phổ biến nhất  Best Choice 

CHUẨN XÁC

Chinh Phục

Hiện Diện Trí Tuệ

Huyền Thoại: Hút Máu

Đốn Hạ

ÁP ĐẢO

Vị Máu

Thợ Săn Tham Lam

Ở meta mùa 12 hiện tại, lựa chọn ngọc siêu cấp hoàn hảo nhất cho Samira sẽ là Chinh Phục (ở hệ Chuẩn Xác). Bởi lý do cô nàng là chuyên gia trong việc kết hợp liên tục giữa bộ kỹ năng cùng các đòn bắn thường của mình, nhờ đó có thể tích đủ 12 điểm cộng dồn Chinh Phục rất nhanh. Thậm chí, Samira chỉ cần dùng được một chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) Samira Hỏa Ngục Liên Xạ thì điểm Chinh Phục cũng đã full rồi.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Hiện Diện Trí Tuệ giúp hồi lại một phần năng lượng khi tham gia hạ gục, và còn tăng tốc độ hồi năng lượng mỗi khi gây sát thương lên tướng địch nữa. Samira là một xạ thủ cần rất nhiều năng lượng để sử dụng cả bộ 4 kỹ năng đều là kích hoạt của mình.

Huyền Thoại: Hút Máu giúp nhận thêm khả năng hút máu khi tham gia hạ gục. Samira là xạ thủ gây sát thương chủ yếu bằng kỹ năng chứ không bắn thường nhiều, và hơn nữa Ứng Biến (Q) Samira Ứng Biến và chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) Samira Hỏa Ngục Liên Xạ cũng được hưởng hiệu ứng hút máu, vì vậy nó là chỉ số quan trọng hơn với cô nàng so với tốc độ đánh.

Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên tướng địch còn thấp máu, nhờ đó có thể dễ dàng kết liễu chúng hơn. (Nếu nhận thấy team địch pick quá nhiều Tanker, bạn hãy chuyển qua lấy Đốn Hạ sẽ rất hiệu quả để “luộc mềm” chúng.)

Tiếp theo, bên ngọc phụ bạn nên lấy 2 viên ngọc nhỏ là:

Vị Máu giúp có thêm một chút hồi phục khi gây sát thương tướng địch. Samira sẽ cần nó để có thể trụ đường tốt hơn trong giai đoạn đầu game.

Thợ Săn Tham Lam giúp nhận thêm khả năng hút máu toàn phần khi lần đầu tham gia hạ gục. Tương tự, nó cũng rất phù hợp với mẫu xạ thủ sử dụng kỹ năng nhiều như Samira.

Cách lấy phép bổ trợ Samira mùa 12

Cách lấy phép bổ trợ Samira mùa 12

Phép bổ trợ Samira  #1 

Tốc Biến

Hồi Máu

Phép bổ trợ Samira  #2 

Tốc Biến

Thanh Tẩy

Phép bổ trợ Samira  #3 

Tốc Biến

Kiệt Sức

Vị trí xạ thủ với rất nhiều sát thương sẽ luôn là mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới, vậy nên phép bổ trợ bắt buộc phải có là Tốc Biến. Đánh Liều (E) Samira Đánh Liều chỉ giúp Samira lao vào đội hình địch tốt chứ nó không hề giúp cô nàng chạy thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc lựa chọn giữa:

Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2v2 ở đường dưới tốt hơn. Thanh Tẩy nếu bạn ngại các kỹ năng khống chế mạnh của team địch. Hoặc là Kiệt Sức nếu bạn ngại các vị tướng sát thủ có khả năng sốc sát thương quá nhanh.Cách lên đồ Samira mùa 12

Cách lên đồ Samira mùa 12

Nhu yếu phẩm cho Samira

Nỏ Tử Thủ

Giày Thép Gai

Súng Hải Tặc

Vô Cực Kiếm

Cách lên đồ Samira Phổ biến nhất  Best Choice 

Nỏ Tử Thủ

Giày Thép Gai

Súng Hải Tặc

Vô Cực Kiếm

Huyết Kiếm

Nỏ Thần Dominik

Trang bị tình huống cho Samira

Giày Thủy Ngân

Giày Cuồng Nộ

Giáp Thiên Thần

Rìu Đen

Lời Nhắc Tử Vong

Đao Thủy Ngân

Cách lên đồ Samira chuẩn SGK

Lựa chọn trang bị thần thoại phù hợp nhất cho Samira chắc chắn sẽ phải là Nỏ Tử Thủ, giúp nhận thêm lá chắn bảo vệ cô nàng tốt hơn trước khi có thể tung ra những pha lật kèo mãn nhãn với chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) Samira Hỏa Ngục Liên Xạ. Lý do tiếp theo thì cũng rất đơn giản, Samira không bắn thường nhiều nên không thể tận dụng được nội tại gây thêm sát thương chuẩn mỗi đòn thứ 3 của Móc Diệt Thủy Quái, và với Đánh Liều (E) thì cô nàng cũng chẳng cần thêm một pha lướt đi bằng Cung Phong Linh làm gì cả.

Những lựa chọn trang bị tiếp theo cho Samira thì nên là để tăng sức mạnh công kích, chí mạng, sát lực và xuyên giáp chứ tốc độ đánh là hoàn toàn không cần thiết. Đặc biệt chí mạng, hút máu là những chỉ số khá quan trọng nhất với cô nàng, vì mỗi phát bắn của chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) Samira Hỏa Ngục Liên Xạ đều có thể chí mạng và hút máu.

Bộ 5 trang bị còn lại tốt nhất sẽ là Giày Thép Gai, Súng Hải Tặc, Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm và Nỏ Thần Dominik. Tuy nhiên, với những trận đấu quan trọng thì bạn vẫn nên chừa ra slot trang bị cuối để phòng thủ (ví dụ, Giáp Thiên Thần là một lựa chọn tốt cho các pha combat tổng rất căng thẳng vào cuối game).

Trang bị tình huống cho Samira

Về các trang bị tình huống cho Samira thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Soraka, Sylas, Irelia,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu, đối phương có nhiều giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy rất nhiều xuyên giáp, hay Đao Thủy Ngân để khắc chế lại các kỹ năng khống chế hạng nặng của đối phương,…

Cách cộng kỹ năng Samira mùa 12

Cách cộng kỹ năng Samira mùa 12

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng Samira

Thích Thể Hiện (PASSIVE)

Ứng Biến (Q)
1
4
5
7
9

Lốc Kiếm (W)
3
14
15
17
18

Đánh Liều (E)
2
8
10
12
13

Hỏa Ngục Liên Xạ (R)
6
11
16

Bạn lấy đủ một điểm cho 3 kỹ năng cơ bản của Samira, rồi sau đó thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là Ứng Biến (Q) Samira Ứng Biến > Đánh Liều (E) Samira Đánh Liều > Lốc Kiếm (W) Samira Lốc Kiếm. Chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) Samira Hỏa Ngục Liên Xạ bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên bạn nên nâng cấp tối đa Ứng Biến (Q) Samira Ứng Biến đầu tiên. Vì nó vừa là nguồn sát thương chính để giao tranh với đối phương, vừa để dọn lính của Samira.

Bạn nâng cấp tối đa Đánh Liều (E) thứ hai, giúp tăng thêm cả sát thương và tốc độ đánh qua từng điểm, nhưng quan trọng hơn hết là giảm thời gian hồi chiêu của nó để cho Samira có thể lao vào/rút ra khỏi giao tranh thật mượt mà.

Cuối cùng mới tới cộng tối đa Lốc Kiếm (W). Đây là kỹ năng làm lên thương hiệu của Samira khi nó được coi là phiên bản tường gió của “Đấng Da Xua” (Yasuo) được nâng cấp lên, giúp cô nàng chặn hoàn toàn đường đạn của kẻ địch hướng tới mình từ mọi phía. Tuy nhiên, kỹ năng này chủ yếu dùng để phòng thủ chứ không phải dùng để tấn công, do đó chỉ cần cộng 1 điểm vào đầu game là đủ.

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về bộ kỹ năng của Samira, bạn có thể xem qua video dưới đây:Ưu điểm và Nhược điểm của Samira

Ưu điểm và Nhược điểm của Samira

Ưu điểm

  • Khả năng dồn sát thương tốt.
  • Outplay đối phương tốt với Lốc Kiếm (W).
  • Rất mạnh trong combat tổng với Hỏa Ngục Liên Xạ (R).
  • Sở hữu lối chơi rất thú vị.

Nhược điểm

  • Tầm đánh và tầm kỹ năng thấp.
  • Vô dụng nếu không đâm sâu vào đội hình địch.
  • Không có kỹ năng khống chế cứng.
  • Chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) khó sử dụng.

Các mẹo khi chơi Samira mùa 12

Các mẹo khi chơi Samira mùa 12

1. Khi bạn muốn dọn lính nhanh chóng, hãy tiến lại gần đám lính để Samira có thể sử dụng Ứng Biến (Q) Samira Ứng Biến dạng quét kiếm.

2. Lốc Kiếm (W) Samira Lốc Kiếm là một công cụ tuyệt vời để chặn đứng những kỹ năng quan trọng của team địch, chẳng hạn như chiêu cuối Hỏa Dương Hiệu Triệu (R) của Ornn.

3. Lốc Kiếm (W) Samira Lốc Kiếm ngoài để tự bảo vệ bản thân, nó còn giúp Samira bảo vệ đồng đội của mình rất tốt.

4. Nếu căn được thời điểm hợp lý để sử dụng Đánh Liều (E) Samira Đánh Liều để lướt tới dứt điểm các mục tiêu ít máu, Samira sẽ trở nên cực kỳ cơ động trong giao tranh tổng.5. Samira có thể sử dụng Ứng Biến (Q) Samira Ứng Biến và Lốc Kiếm (W) Samira Lốc Kiếm ngay cả khi đang lướt đi với Đánh Liều (E) Samira Đánh Liều.

6. Không biết cô nàng Samira và “Đấng Yasuo” có mối liên hệ gì không, khi mà Lốc Kiếm (W) Samira Lốc Kiếm và Tường Gió (W) đã có điểm tương đồng nhau, Đánh Liều (E) Samira Đánh Liều và Quét Kiếm (E) cũng đều có thể sử dụng lên các bãi quái rừng để lướt sang bên kia bờ tường. Mẹo này rất hiệu quả trong các tình huống chạy trốn hoặc truy đuổi kẻ địch.

7. Samira có thể sử dụng Tốc Biến hoặc lướt đi với Đánh Liều (E) Samira Đánh Liều trong khi chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) Samira Hỏa Ngục Liên Xạ đang được kích hoạt mà không làm ngắt nó đi. Bạn hãy tận dụng điều này để có được những vị trí xả chiêu cuối đẹp nhất.

8. Chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) Samira Hỏa Ngục Liên Xạ của Samira không hề có thời gian hồi chiêu. Vì thế nếu bị tướng địch ngắt nó đi bằng kỹ năng khống chế, bạn có thể tích lại 6 điểm Phong Cách (đạt S) để kích hoạt lần nữa.

9. Liên tục kết hợp xen kẽ giữa kỹ năng và đánh thường là cách giúp Samira tích đủ 6 điểm Phong Cách (đạt S) nhanh nhất.

Cách combo Samira hiệu quả nhất

Cách combo Samira hiệu quả nhất

Combo  #1 : (A) + (Q) + (A) + (E) + (A) + (W) + (R)

Đây là combo cơ bản nhất, cũng như dễ thực hiện nhất của Samira để giúp cô nàng tích đủ 6 điểm Phong Cách (đạt S), qua đó có thể kích hoạt được chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) Samira Hỏa Ngục Liên Xạ. Tuy nhiên, vì nó dễ thực hiện nên cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn combo khác.

Combo  #2 : (A) + (Q) + (W) + (E) + (W sát thương lần 2) + (A) + (R)

Đây là combo nâng cao hơn, khi bạn sẽ cần lựa chọn thời điểm hợp lý lướt đi với Đánh Liều (E) Samira Đánh Liều sau khi dùng Lốc Kiếm (W) Samira Lốc Kiếm để tận dụng được 2 lần gây sát thương của Lốc Kiếm (W) Samira Lốc Kiếm. Điều này sẽ giúp Samira tiết kiệm thời gian cho một đòn bắn thường.

Cách chơi Samira mùa 12

Cách chơi Samira mùa 12

Giai đoạn đi đường  Trung Bình 

Kế hoạch cho Samira:

Mặc dù Samira dồn sát thương tốt, nhưng bạn nên chơi an toàn ở vài cấp độ đầu tiên. Đừng quá hổ báo lao lên tấn công đối phương trừ khi bạn có lợi thế sớm rõ ràng.

Khi bạn đã có được chiêu cuối ở cấp độ 6, bạn có thể bắt đầu chơi hổ báo hơn, tấn công nhiều hơn để tìm kiếm các điểm hạ gục, Samira là mẫu tướng xạ thủ rất thích hợp để làm điều này. Tuy nhiên, bạn vẫn cần dựa dẫm rất nhiều vào người chơi hỗ trợ của mình.

Nếu đã phá hủy được trụ đường dưới, hãy cùng người chơi hỗ trợ chuyển ra đường giữa để chiếm nốt trụ ở đó. Điều này sẽ mang về lợi thế rất lớn về tầm nhìn, cũng như lợi thế về vàng cho team bạn.Thế mạnh của Samira:

Do tầm bắn thường của Samira quá thấp, các phát bắn Ứng Biến (Q) Samira Ứng Biến sẽ giúp được cô nàng trong việc cấu rỉa máu và trao đổi chiêu thức với đối phương.

Sức mạnh của Samira tăng vọt khi đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) Samira Hỏa Ngục Liên Xạ. Trong giao tranh, nó sẽ giúp cô nàng lật kèo ngoạn mục từ bất lợi sang có lợi thế.

Giai đoạn giữa game  Mạnh 

Kế hoạch cho Samira:

Bạn nên sát cánh cùng người chơi hỗ trợ của bạn trong suốt giai đoạn giữa game vì Samira không có nhiều công cụ để chạy trốn. Do đó nếu đi lẻ rất nhiều khả năng bạn sẽ phải lên bảng trong cay đắng.

Tất nhiên là bạn vẫn cần cố gắng farm lính để lấy kinh nghiệm, cũng như kiếm vàng mua các trang bị cần thiết. Nếu bạn để tụt lại phía sau, bạn sẽ khó có thể gây được nhiều sát thương trong giao tranh.

Kết hợp với người chơi hỗ trợ và người chơi đi rừng để ăn lấy các mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt. Nếu may mắn bắt được các vị trí quan trọng của team địch, bạn và đồng đội có thể tổ chức một pha ăn Baron.

Thế mạnh của Samira:

Khi mà Samira lên được trang bị lớn đầu tiên, chính là trang bị thần thoại, cô nàng có thể dồn rất nhiều sát thương trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này cho phép cô nàng tự tin một chọi một có lợi thế so với kẻ địch trong làn đường của mình.

Thời điểm Samira đạt cấp độ 11 với điểm nâng cấp chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) Samira Hỏa Ngục Liên Xạ tiếp theo, cùng với việc có được các nhu yếu phẩm cần thiết, đây chính là một bước tiến sức mạnh đáng kể khác của cô nàng. Lúc này bạn nên tích cực đi cùng đồng đội để tổ chức những pha ép giao tranh đông người.

Giai đoạn cuối game  Trung Bình 

Kế hoạch cho Samira:

Cũng tương tự như giai đoạn giữa game, bạn vẫn nên sát cánh với người chơi hỗ trợ của mình trong giai đoạn cuối game này. Đừng đi lung tung trên bản đồ một mình vì đây là thời điểm cực kỳ quan trọng, bất kỳ sai lầm nào cũng có thể phải trả giá bằng cả trận đấu.

Cố gắng tích đủ 6 điểm Phong Cách (đạt S) cho Samira nhanh nhất có thể, để ngay sau đó lao vào đội hình xả chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) Samira Hỏa Ngục Liên Xạ gây hàng tấn sát thương trên diện rộng.

Thế mạnh của Samira:

Trong giai đoạn cuối trận đấu, Samira có thể tận dụng rất tốt khả năng dồn sát thương mạnh mẽ của mình bằng cách sát cánh với các đồng đội có kỹ năng khống chế cứng.

Mặc dù Lốc Kiếm (W) Samira Lốc Kiếm có thể bảo vệ Samira rất tốt. Nhưng nếu trường hợp team địch có quá nhiều kỹ năng khống chế hạng nặng, bạn vẫn nên thủ sẵn cho cô nàng Khăn Giải Thuật.

Cố gắng cùng đồng đội ép giao tranh trong các khu vực chật hẹp sẽ rất có lợi hơn cho Samira. Vì sát thương diện rộng từ bộ kỹ năng của cô nàng sẽ khiến team địch phải tan vỡ.

Khi nào nên lựa chọn chơi Samira

Khi nào nên lựa chọn chơi Samira

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 vị tướng có thể gây khó khăn cho Samira cùng 3 vị tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn cho Samira

Caitlyn

Varus

Malphite

CaitlynVarus là hai vị tướng xạ thủ có tầm bắn/tầm kỹ năng vượt trội hơn hẳn Samira vào đầu game, hơn nữa còn có khả năng cấu rỉa máu rất tốt nên chắc chắn sẽ khiến cho cô nàng có giai đoạn đi đường không hề dễ thở chút nào.

Bởi vì Lốc Kiếm (W) Samira Lốc Kiếm của Samira chỉ chặn được các đường đạn bay tới thôi, chứ cả một con Malphite lao tới với chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) thì đúng là không có gì cản phá nổi. Hơn nữa, cô nàng sẽ không thể xả chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) Samira Hỏa Ngục Liên Xạ yên ổn khi phải đối đầu với một người chơi Malphite thực sự giỏi.

Phối hợp tốt với Samira

Soraka

Blitzcrank

Leona

Khả năng buff máu rất mạnh mẽ của Soraka có thể giúp mẫu xạ thủ không có khả năng hồi phục như Samira vượt qua được giai đoạn đi đường khó khăn, trước khi có thể đạt được ngưỡng sức mạnh.

Với Blitzcrank và Leona, hai vị tướng hỗ trợ này có quá nhiều kỹ năng khống chế cứng nên sẽ là tiền đề giúp Samira có thời gian lao vào tích đủ 6 điểm Phong Cách (đạt S), sau đó xả chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ (R) Samira Hỏa Ngục Liên Xạ để kết liễu tất cả các mục tiêu quá gọn gàng.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Cách chơi Samira mùa 12 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Samira (2022)“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn may mắn trên Summoner’s Rift !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận