Home Thủ Thuật Game Cách chơi Tristana mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Tristana (2021)

Cách chơi Tristana mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Tristana (2021)

by Hoàng TrầnCô nhóc Tristana là một trong những xạ thủ có khả năng thăng tiến sức mạnh tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, với tầm bắn và tốc độ đánh không ngừng được gia tăng sau mỗi cấp độ. Sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Tristana mùa 11 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc Tristana và cách lên đồ Tristana (2021) của chúng tôi.

Cách chơi Tristana - Bảng ngọc và Lên đồ Tristana

Cách cộng bảng ngọc Tristana mùa 11

Bảng ngọc Tristana chuẩn với Mưa Kiếm

Bảng ngọc Tristana chuẩn với Mưa Kiếm

Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất cho Tristana ở thời điểm hiện tại sẽ là Mưa Kiếm. Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao không lấy Sẵn Sàng Tấn Công để dồn sát thương tốt hơn, nhưng việc tự kích nổ được Sẵn Sàng Tấn Công so với một lượng lớn tốc độ đánh cộng thêm cho 3 đòn bắn từ Mưa Kiếm, qua đó tích đủ được cộng dồn kỹ năng Bọc Thuốc Súng (E) và tái tạo lại hồi chiêu kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) là không thể nào có lợi bằng được.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

+ Tác Động Bất Chợt để nhận xuyên giáp và xuyên kháng phép sau khi sử dụng kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa (W).

+ Thu Thập Nhãn Cầu giúp tăng thêm sức mạnh công kích khi tham gia hạ gục tướng địch.

+ Thợ Săn Tham Lam giúp có thêm khả năng Hút Máu Toàn Phần khi lần đầu tham gia hạ gục tướng địch.

Tiếp theo bên ngọc phụ bạn nên lấy 2 viên ngọc nhỏ là:

+ Đắc Thắng giúp hồi một lượng máu và thưởng thêm một chút vàng khi tham gia hạ gục. Rất phù hợp với lối chơi thường xuyên bay vào rồi bay ra khỏi giao tranh với kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) của Tristana.

+ Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh để nhận thêm tốc độ đánh khi tham gia hạ gục. Tất nhiên rồi, với xạ thủ thì càng được bắn nhiều sẽ càng mạnh.

Phép bổ trợ cho Tristana


(#1) Tốc biến + Hồi Máu

Phép bổ trợ cho Tristana


(#2) Tốc biến + Thanh Tẩy

Phép bổ trợ cho Tristana


Vị trí xạ thủ với rất nhiều sát thương sẽ luôn là mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới, vậy nên phép bổ trợ bắt buộc phải có là Tốc Biến. Tuy cô nhóc Tristana vẫn được biết đến là một trong những xạ thủ có khả năng bảo vệ bản thân tốt nhất với kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) và chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi (R), nhưng như vậy hoàn toàn vẫn chưa đủ.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc lựa chọn giữa:

+ Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.

+ Thanh Tẩy nếu bạn ngại các kỹ năng khống chế mạnh của team địch.Cách lên đồ Tristana mùa 11


Nhu yếu phẩm cho Tristana

Nhu yếu phẩm cho Tristana


Cách lên đồ Tristana chuẩn

Cách lên đồ Tristana chuẩn


Trang bị tình huống cho Tristana

Trang bị tình huống cho Tristana


Cách lên đồ Tristana chuẩn

Tristana có tốc độ đánh cực kỳ cao với kỹ năng Súng Liên Thanh (Q), vì vậy cô nhóc này sẽ tận dụng được rất tốt nội tại gây thêm sát thương chuẩn cho mỗi đòn đánh thứ ba của trang bị thần thoại Móc Diệt Thủy Quái, qua đó tối ưu hóa được lượng sát thương gây ra.

Những lựa chọn tiếp theo cho Tristana thì cũng là để tăng sức mạnh công kích, tốc độ đánh và chí mạng như các xạ thủ thông thường. Bộ trang bị phù hợp nhất sẽ là Giày Cuồng Nộ, Phong Thần Kiếm, Vô Cực Kiếm và Súng Hải Tặc.

Lúc này bạn đã có tới 80% chí mạng rồi, trang bị cuối cùng bạn có thể lên nốt Đoản Đao Navori cho tròn 100% chí mạng, và tận dụng được thêm nội tại giảm hồi chiêu kỹ năng mỗi khi gây sát thương chí mạng của trang bị này.

Tuy nhiên, với những trận đấu quan trọng thì bạn vẫn nên lựa chọn slot trang bị cuối để phòng thủ. Giáp Thiên Thần là một lựa chọn tốt cho các pha giao tranh tổng rất căng thẳng vào cuối trận đấu.

Trang bị tình huống cho Tristana

Về các trang bị tình huống cho Tristana thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Soraka, Sylas, Irelia,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu, đối phương có nhiều giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy rất nhiều xuyên giáp, hay Đao Thủy Ngân để khắc chế lại các kỹ năng khống chế hạng nặng của đối phương,…

Cách cộng kỹ năng Tristana mùa 11

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Tristana

Cách cộng kỹ năng Tristana

Bạn lấy đủ một điểm cho 3 kỹ năng cơ bản của Tristana, rồi sau đó thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là Bọc Thuốc Súng (E) > Súng Liên Thanh (Q) > Phóng Nhảy Tên Lửa (W). Chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi (R) bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Bọc Thuốc Súng (E) đầu tiên, vì nó vừa là nguồn sát thương chính để giao tranh với đối phương, vừa để dọn lính và vừa để phá trụ của Tristana.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Súng Liên Thanh (Q) thứ hai vì nó cũng quan trọng không kém cho Tristana, để có thêm rất nhiều tốc độ đánh.

Và cuối cùng là kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa (W), kỹ năng này đơn giản chỉ là để bay vào tiếp cận và lấy hiệu ứng làm chậm đối phương, hoặc để tẩu thoát khỏi những tình huống nguy hiểm mà thôi. Bạn có cộng nhiều điểm cũng không gây thêm được nhiều sát thương cho lắm vì nó tỷ lệ theo sức mạnh phép thuật. Do đó, chỉ cần cộng 1 điểm vào đầu game là đủ.

Bộ kỹ năng của Tristana

Kỹ năng Tristana Ngắm Bắn (P)

Kỹ năng Tristana Súng Liên Thanh (Q)

Kỹ năng Tristana Phóng Nhảy Tên Lửa (W)

Kỹ năng Tristana Bọc Thuốc Súng (E)

Kỹ năng Tristana Đại Bác Đẩy Lùi (E)Ưu và nhược điểm của Tristana

Ưu và nhược điểm của Tristana

Ưu điểm

  • Tầm đánh và tầm kỹ năng rất xa với Ngắm Bắn (P).
  • Rất cơ động với Phóng Nhảy Tên Lửa (W).
  • Dồn sát thương tốt với Bọc Thuốc Súng (E).
  • Dọn lính và phá trụ cực kỳ nhanh với Bọc Thuốc Súng (E).
  • Khả năng tự bảo vệ bản thân tốt với Đại Bác Đẩy Lùi (R)

Nhược điểm

  • Khó last hit lính trong trụ vì Bọc Thuốc Súng (E).
  • Khó đóng băng lính vì Bọc Thuốc Súng (E).
  • Không có kỹ năng khống chế cứng.
  • Khả năng cấu rỉa máu khi đi đường kém.

Các mẹo khi chơi Tristana

Các mẹo khi chơi Tristana

1. Khi đạt cập độ 18, với kỹ năng nội tại Ngắm Bắn (P) thì Tristana có tầm bắn xa hơn hầu hết các tướng xạ thủ còn lại. Bạn hãy lấy đó làm lợi thế để bắn tay đôi với tướng địch.

2. Luôn tận dụng tốc độ đánh từ kỹ năng Súng Liên Thanh (Q) để tích cộng dồn Bọc Thuốc Súng (E) nhanh hơn.

3. Kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) được hồi lại nếu bạn tích đủ 4 cộng dồn cho Bọc Thuốc Súng (E) hoặc tham gia hạ gục tướng địch. Vậy nên khi chơi Tristana bạn hãy luôn ghi nhớ điều này để có thể bay nhảy liên tục, qua đó chọn được vị trí bắn đẹp trong giao tranh.

4. Kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) cần một khoảng trễ nhỏ trước khi Tristana có thể bay đi. Vì vậy, hãy cẩn thận vì đối phương hoàn toàn có thể giữ bạn lại bằng các kỹ năng khống chế.

5. Tristana cực kỳ cơ động, và cùng với kỹ năng Bọc Thuốc Súng (E) thì cô nhóc này là lựa chọn không thể thích hợp hơn để đi đẩy trộm các trụ của đối phương.6. Khi đẩy trụ bằng kỹ năng Bọc Thuốc Súng (E), nếu có tướng địch gần đó thì bạn hãy cẩn thận căn thời điểm nó nổ để chạy đi, vì trụ sẽ quay sang chọn bạn làm mục tiêu để bắn.

7. Bạn có thể căn last hit những con lính ở gần tướng địch trong giai đoạn đi đường, nội tại từ kỹ năng Bọc Thuốc Súng (E) sẽ giúp bạn rỉa một lượng máu của chúng.

8. Trong các tình huống tổ chức bắt lẻ đối phương, bạn có thể nhảy ra đằng sau tướng địch bằng kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) rồi bắn hắn về bằng chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi (R). Và tương tự, bạn cũng có thể sử dụng Tốc Biến và chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi (R) để làm điều này.

9. Thủ sẵn chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi (R) trong người sẽ khiến những kẻ địch có ý định tiếp cận bạn phải hối hận.

Cách chơi Tristana mùa 11

Cách chơi Tristana

Giai đoạn đi đường

Kế hoạch cho Tristana:

+ Mặc dù Tristana rất cơ động, nhưng bạn nên chơi an toàn ở vài cấp độ đầu tiên. Đừng quá hổ báo lao lên tấn công đối phương trừ khi bạn có lợi thế sớm rõ ràng.

+ Cố gắng tận dụng lợi thế từ bộ kỹ năng của Tristana để liên tục đẩy đường và phá hủy sớm trụ đường dưới. Sau đó, hãy cùng người chơi hỗ trợ chuyển ra đường giữa để chiếm nốt trụ ở đó. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi thế về tầm nhìn, cũng như lợi thế về vàng cho team của bạn.

+ Khi bạn đã đạt được cấp độ và một lượng trang bị cần thiết, bạn có thể bắt đầu chơi tấn công nhiều hơn để tìm kiếm các điểm hạ gục. Tristana là mẫu tướng xạ thủ rất thích hợp để làm điều này.Thế mạnh của Tristana:

+ Khi có được combo kỹ năng Bọc Thuốc Súng (E) và Phóng Nhảy Tên Lửa (W), Tristana có khả năng dồn sát thương rất mạnh. Điều này có thể giúp cô nhóc lấy được lợi thế lớn trong giai đoạn đầu trận đấu.

+ Sức mạnh của Tristana tăng vọt khi đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi (R). Nó là một công cụ giúp cô nhóc kết liễu các tướng địch thấp máu, cũng như để giải thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.

Giai đoạn giữa game

Kế hoạch cho Tristana:

+ Bạn nên sát cánh cùng người chơi hỗ trợ của bạn trong suốt giai đoạn giữa game. Nếu đi lẻ rất nhiều khả năng bạn sẽ phải lên bảng trong cay đắng.

+ Tất nhiên là bạn vẫn cần cố gắng farm lính để lấy kinh nghiệm, cũng như kiếm vàng mua các trang bị cần thiết. Nếu bạn để tụt lại phía sau, bạn sẽ khó có thể gây được nhiều sát thương trong giao tranh.

+ Kết hợp với người chơi hỗ trợ và người chơi đi rừng để ăn lấy các mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt. Nếu may mắn bắt được các vị trí quan trọng của team địch, bạn và đồng đội có thể tổ chức một pha ăn Baron.

Thế mạnh của Tristana:

+ Khi mà Tristana có được các nhu yếu phẩm, cô nhóc có thể gây ra một lượng sát thương khủng khiếp. Kết hợp với kỹ năng nội tại Ngắm Bắn (P), cô nhóc có thể khiến tướng địch khó lòng tiếp cận được mình.

+ Combo kỹ năng Bọc Thuốc Súng (E) và Súng Liên Thanh (Q) giúp ích cho Tristana khá nhiều trong giai đoạn giữa trận đấu này. Với tầm xa của mình, cô nhóc có  khả năng đánh bại hầu hết các tướng địch nếu 1 chọi 1 với chúng.

+ Sức mạnh của Tristana sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc cô nhóc sử dụng kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) một cách hợp lý.

Giai đoạn cuối game

Kế hoạch cho Tristana:

+ Cũng tương tự như giai đoạn giữa game, bạn vẫn nên sát cánh với người chơi hỗ trợ của mình trong giai đoạn cuối game này. Đừng đi lung tung trên bản đồ một mình vì đây là thời điểm cực kỳ quan trọng, bất kỳ sai lầm nào cũng có thể phải trả giá bằng cả trận đấu.

+ Bạn không cần thiết phải quá hổ báo đâm sau vào đội hình địch, mặc dù như thế có thể bắn được các mục tiêu quan trọng hơn nhưng cũng tự đặt bạn vào tình huống nguy hiểm. Nhiều khi chỉ cần thả diều và tấn công các tướng địch trong phạm vi của mình, còn lại hãy để cho các đồng đội của bạn lo liệu.

+ Tiếp tục vừa bắn vừa thả diều thật tốt, bạn nên tránh việc đứng im một chỗ vì sẽ rất dễ bị trúng kỹ năng của team địch.

Thế mạnh của Tristana:

+ Khi mà Tristana đã đạt cấp độ tối đa và hoàn thiện bộ trang bị của mình, cô nhóc thực sự là một xạ thủ rất mạnh.

+ Tristana hoàn toàn có thể kết liễu tướng địch chỉ với 4 phát bắn cộng dồn cho kỹ năng Bọc Thuốc Súng (E).

+ Tổ chức giao tranh trong các khu vực chật hẹp sẽ có lợi hơn cho Tristana. Vì sát thương nổ từ kỹ năng Bọc Thuốc Súng (E) của cô nhóc có thể lan sang nhiều mục tiêu.

Khi nào nên lựa chọn chơi Tristana

Khi nào nên lựa chọn chơi Tristana

 

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 vị tướng có thể gây khó khăn cho Tristana cùng 3 vị tướng có thể phối hợp tốt với cô nhóc này. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

Gây khó khăn cho Tristana

CaitlynVarus: Đây là 2 vị tướng xạ thủ có tầm bắn và tầm kỹ năng vượt trội hơn hẳn Tristana vào đầu game, hơn nữa còn có khả năng cấu rỉa máu rất tốt nên chắc chắn sẽ khiến cho cô nhóc có giai đoạn đi đường không hề dễ thở chút nào.

Malphite: Vì kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) của Tristana cần một khoảng trễ mới bay đi được, nên với nó thì cô nhóc vẫn không thể thoát được chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) của một người chơi Malphite giỏi.

Phối hợp tốt

Phối hợp tốt với Tristana

Soraka: Khả năng buff máu rất mạnh mẽ có thể giúp một xạ thủ không có khả năng hồi phục như Tristana vượt qua được giai đoạn đi đường khó khăn, trước khi có thể đạt được ngưỡng sức mạnh.

Blitzcrank và Leona: Với 2 vị tướng hỗ trợ có quá nhiều CC như vậy sẽ là tiền đề giúp Tristana có thời gian tích đủ 4 điểm cộng dồn kỹ năng Bọc Thuốc Súng (E), qua đó dồn sát thương kết liễu mục tiêu một cách gọn gàng.Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Tristana, Tay Súng Yordle – Tiêu Điểm Tướng”:

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Cách chơi Tristana mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Tristana (2021)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn may mắn trên Summoner’s Rift !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận