Home Thủ Thuật Game 10+ tựa game cấu hình nhẹ trên Steam hay nhất, thú vị nhất [2022]

10+ tựa game cấu hình nhẹ trên Steam hay nhất, thú vị nhất [2022]

by Hoàng TrầnNếu như bạn đang tìm kiếm những game cấu hình nhẹ trên Steam, bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên khi thấy một số game mặc dù không đòi hỏi nhiều cấu hình nhưng vẫn tuyệt vời như thế nào.

10+ tựa game cấu hình nhẹ trên Steam hay nhất [2022]

Và không làm mất thời gian của bạn nữa, ngay sau đây là danh sách 10+ tựa game hay nhất dành cho máy tính cấu hình thấp hiện đang có sẵn trên Steam, những tựa game có thể mang lại cho bạn tới vài giờ giải trí mà không hề khiến hệ thống phải xử lý quá tải.

A. Game cấu hình nhẹ trên Steam: Thể loại Nhiều người chơi (Multiplayer)

1. Among Us

Game cấu hình nhẹ trên Steam - Among Us

Phát hành vào: 2018 | Phát triển bởi: InnerSloth | Download: Among Us trên Steam

Nếu bạn muốn có những phút giây thư giãn thật thoải mái, cũng như những tràng cười thật sảng khoái với bạn bè của mình, vậy thì Among Us là một tựa game chắc chắn là ai cũng có thể chơi được dù máy tính của họ cấu hình có thấp đến đâu. Thậm chí, tựa game này còn hỗ trợ tính năng giúp cả người chơi dùng máy tính và điện thoại chơi cùng với nhau.

Among Us có một lối chơi quen thuộc đối với những ai đã từng chơi Ma Sói hoặc các tựa game bàn nhóm tương tự khác. Người chơi sẽ vào vai các kỹ sư không gian mang những màu sắc rực rỡ riêng biệt, họ thuộc một phi hành đoàn đang bị mắc kẹt và cần cố gắng sửa chữa con tàu. Tuy nhiên, trong đó sẽ có những kẻ mạo danh thì lại cố gắng phá rối và giết chết những người còn lại.

Điều thú vị nhất của Among Us có lẽ là cách mà bạn và bạn bè có thể đánh lừa nhau từng chút một, và kết quả là dẫn đến không ít những tính huống dở khóc dở cười.

2. Old School Runescape

Game cấu hình nhẹ trên Steam - Old School Runescape

Phát hành vào: 2013 | Phát triển bởi: Jagex | Download: Old School Runescape trên Steam

Runescape mặc dù đã ra mắt từ lâu nhưng vẫn thu hút được một số lượng người chơi đông đảo cho tới tận bây giờ. Tựa game MMO này xuất hiện từ những ngày mà các game online không phải lúc nào cũng tự động hướng dẫn bạn đi theo còn đường làm nhiệm vụ và thăng cấp.

Phiên bản Old School Runescape sẽ đưa bạn trở lại thuở ban đầu của thế giới game online. Bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi bắt đầu với tựa game này nếu không có Wiki, nhưng ít nhất nó sẽ không khiến bộ máy tính của bạn phải hoạt động quá tải.3. Portal 2

Game cấu hình nhẹ trên Steam - Portal 2

Phát hành vào: 2011 | Phát triển bởi: Valve | Download: Portal 2 trên Steam

Trong khi Half-Life 2 đang tỏa sáng trong những năm gần đây với các mod trực quan ở độ phân giải cao hơn, Portal 2 vẫn là một trong những tựa game giải đố vui nhất, thông minh nhất.

Bạn sẽ không phải thất vọng ngay cả khi chơi Portal 2 ở độ phân giải 800×600 với tất cả cài đặt cấu hình bị đẩy xuống “Low”, bởi tựa game này chơi không phải để tìm các hiệu ứng đồ họa lạ mắt, mà bạn đang chơi cho phần lồng tiếng tuyệt vời của Stephen Merchant, JK Simmons và Ellen McLain.

4. Minecraft

Game cấu hình nhẹ trên Steam - Minecraft

Phát hành vào: 2011 | Phát triển bởi: Mojang | Download: Minecraft trên minecraft.net.

Một trong những câu hỏi rất thường gặp về các bộ máy tính là “Nó có chạy được Minecraft không?”, và câu trả lời gần như sẽ luôn là “Có”. Tựa game dựa trên các khối này của Mojang nổi tiếng là rất dễ gây nghiện, mà tuyệt vời là nó lại không đòi hỏi quá nhiều về cấu hình.

Mặc dù ngày nay Minecraft thường được chơi trên máy tính bảng và điện thoại thông minh cho tiện, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật mới nhất và hỗ trợ mod nếu bạn xây dựng lên thế giới khối bằng máy tính của mình.5. Stardew Valley

Game cấu hình nhẹ trên Steam - Stardew Valley

Phát hành vào: 2016 | Phát triển bởi: ConcernedApe | Download: Stardew Valley trên Steam

Rất tuyệt vời là nhà phát triển ConcernedApe đã mang cuộc sống nông trại bịnh dị của Harvest Moon lên máy tính. Đến với Stardew Valley, bạn có thể xây dựng trang trại của mình ngày càng trở lên rộng lớn, đi khám phá, tìm hiểu về cuộc sống của những người hàng xóm dễ mến, thậm chí là cả đi tìm nửa kia của mình và gây dựng sự nghiệp. Đồ họa đơn giản của tựa game này như để chắc chắn nó sẽ chạy thật mượt mà trên máy tính của bạn, kể cả là cấu hình bên trong có thấp đi chăng nữa.

Stardew Valley đã chính thức hỗ trợ tính năng co-op từ vài năm nay, đây chắc chắn là một lý do tuyệt vời để bạn quay trở lại với Pelican Town cùng bạn bè của mình.

B. Game cấu hình nhẹ trên Steam: Thể loại Chiến thuật

6. Loop Hero

Game cấu hình nhẹ trên Steam - Loop Hero

Phát hành vào: 2022 | Phát triển bởi: Four Quarters | Download: Loop Hero trên Steam

Tựa game chiến thuật rất gọn nhẹ này là một trong những tựa game yêu thích của chúng tôi trong năm 2022. Loop Hero vẫn mang theo những nét hay nhất, huyền bí nhất từ những năm 1991, nhưng được hiện đại hóa một phần để phù hợp với năm 2022.

Quan trọng nhất, tất cả những điều tốt đẹp lấy cảm hứng từ sự cổ điển đó đều có trong một bản cài đặt nhẹ, không làm khó bộ máy tính của bạn, nhưng chắc chắn sẽ làm khó chính bạn nếu không có khả năng phân tích chiến thuật thật tốt.7. Civilization 5

Game cấu hình nhẹ trên Steam - Civilization 5

Phát hành vào: 2010 | Phát triển bởi: Firaxis Games | Download: Civilization 5 trên Steam

Civ gần như sẽ là cái tên được mọi người nhắc đến đầu tiên khi nói đến các tựa game cấu hình nhẹ trên Steam, bạn sẽ không cần một bộ máy tính quá mạnh để có thể chơi hết các phần trong cả seri. Chỉ cần bạn đừng đổ lỗi cho chúng tôi nếu bạn quên cả ngủ khi đã lỡ “dính” vào Civilization 5.

8. Magic: The Gathering Arena

Game cấu hình nhẹ trên Steam - Magic: The Gathering Arena

Phát hành vào: 2018 | Phát triển bởi: Wizards of the Coast | Download: Magic: The Gathering Arena trên magic.wizards.com.

Đã có rất nhiều tựa game sưu tập và đấu thẻ bài lớn nhỏ được ra mắt trong những năm qua, nhưng với Magic: The Gathering Arena, tựa game này sẽ cho phép bạn trải nghiệm thế nào là Magic thực sự, và lối chơi của nó cũng rất thú vị.

Tuyệt vời hơn, các thông số cấu hình được đề xuất của nó thuộc về cấu hình của những năm 2011, điều mà bất cứ bộ máy tính nào hiện giờ cũng dễ dàng xử lý được vấn đề đó.C. Game cấu hình nhẹ trên Steam: Thể loại Nhập vai

9. Disco Elysium – The Final Cut

Game cấu hình nhẹ trên Steam - Disco Elysium - The Final Cut

Phát hành vào: 2019 | Phát triển bởi: ZA/UM | Download: Disco Elysium – The Final Cut trên Steam

Đây là một trong những tựa game nhập vai yêu thích nhất của chúng tôi, và nó cũng đã đạt được khá nhiều các giải thưởng lớn về game. Disco Elysium – The Final Cut có đồ họa được thiết kế tuyệt đẹp theo phong cách buồn bã, nhưng hãy yên tâm là môi trường 2D của nó sẽ không làm quá tải máy tính của bạn.

Disco Elysium – The Final Cut là một tựa game thể loại nhập vai trinh thám, và chúng tôi có cảm giác nó cũng khá giống như một tựa game phiêu lưu cổ điển hoặc một cuốn tiểu thuyết trực quan.

10. West of Loathing

Game cấu hình nhẹ trên Steam - West of Loathing

Phát hành vào: 2017 | Phát triển bởi: Asymmetric | Download: West of Loathing trên Steam

West of Loathing được gọi là tựa game hài hước nhất năm 2017, và đúng thật nó là tựa game nhập vai vui nhộn nhất mà chúng tôi từng được chơi qua.

Đến với West of Loathing, bạn sẽ có thể trải nghiệm những tình huống cười ra nước mắt, chẳng hạn như: xả bồn cầu để tăng XP, tìm kiếm trong đống cỏ khô để tìm một cây kim, hay tự sỉ nhục bản thân qua một tấm gương để được tăng điểm chiến đấu vì bạn đã tự chọc giận mình quá nhiều,…D. Game cấu hình nhẹ trên Steam: Thể loại Hành động

11. Terraria

Game cấu hình nhẹ trên Steam - Terraria

Phát hành vào: 2011 | Phát triển bởi: Re-Logic | Download: Terraria trên Steam

Terraria là một thế giới khổng lồ nằm bên trong mội gói cài đặt rất gọn nhẹ. Một cuộc phiêu lưu đầy thú vị với hàng đống các cập nhật boss mới, sinh vật mới và quá nhiều thứ khác để đặt tên. Mặc dù ra mắt từ năm 2011 nhưng tới hiện nay là 2022, nó vẫn còn được cập nhật.

Chúng tôi thực sự ngạc nhiên khi tựa game khổng lồ này lại yêu cầu cấu hình nhẹ như thế nào, với kích thước gói cài đặt nhỏ và có thể chạy mượt mà trên các máy tính yếu.

12. Cuphead

Game cấu hình nhẹ trên Steam - Cuphead

Phát hành vào: 2017 | Phát triển bởi: StudioMDHR | Download: Cuphead trên Steam

Cuphead rất có thể là tựa game đẹp nhất mà bạn có thể chơi trên laptop hoặc máy tính cấu hình thấp, nhờ đồ họa 2D hoạt hình cổ điển được vẽ tay của nó. Nó đáng để chơi với nhạc nền và lối chơi mang tính nghệ thuật, tại sao bạn lại không hợp tác với Mugman và hạ gục một vài tên trùm nhỉ?

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “10+ tựa game cấu hình nhẹ trên Steam hay nhất, thú vị nhất [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (6 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận