Home Thủ Thuật Game Top 14 tựa game chặt chém hay nhất cho PC/Console [2022]

Top 14 tựa game chặt chém hay nhất cho PC/Console [2022]

by Hoàng TrầnChặt chém (Hack & slash) từ lâu đã là một trong những thể loại game giúp mang đến cho người chơi cảm giác đã cái tay nhất. Và nếu bạn cũng yêu thích chúng, ngay sau đây mời bạn đến với danh sách 14 game chặt chém dành cho PC/Console hay nhất, cũng như đạt được điểm số đánh giá cao nhất trên Metacritic, Polygon, hay Common Sense Media,…

Top 14 tựa game chặt chém hay nhất cho PC/Console [2022]

1. God Of War

Metacritic: 94% | Polygon: 10/10 | Common Sense Media: 4.6/5

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - God Of War

Đối với loạt game God Of War thì bạn có thể gặp quá nhiều lời khen ngợi về chúng ở khắp mọi nơi. Chúng luôn được coi là tựa game PlayStation của năm, với đồ họa được thiết kế bóng bẩy đẹp mắt, kết hợp với cơ chế chiến đấu và lối chơi tuyệt vời, nhưng thứ tỏa sáng nhất khi nhắc đến God Of War thì vẫn phải là phần âm thanh và cốt truyện.

Tóm lại, đây chắc chắn là một trong những loạt game phải chơi trên hệ máy PlayStation.

Mức giá: từ 19,99$ trên PlayStation Store; từ 49,99$ trên Steam.

2. Hades

Metacritic: 93% | Common Sense Media: 5/5 | IGN: 9/10

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - Hades

Supergiant Games đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía game thủ với bản phát hành gần đây nhất có tên là Hades. Kết hợp tất cả những phần hay nhất trong các tựa game trước đây của studio, và đặt chúng trong bối cảnh thần thoại Hy Lạp.

Người chơi sẽ điều khiển Zagreus, anh ấy là con trai của Hades và đang muốn thoát khỏi Underworld. Chắc chắn, rất nhiều pha combat nảy lửa và hấp dẫn đang chờ đợi bạn ở trong tựa game này.

Mức giá: từ 19,99$ trên PlayStation Store; từ 16,24$ trên Nintendo Switch; từ 16,24$ trên Steam.

3. Sekiro: Shadows Die Twice

Metacritic: 90% | IGN: 9.5/10 | Eurogamer: 5/5

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - Sekiro: Shadows Die Twice

Được tạo ra bởi FromSoftware, Sekiro: Shadows Die Twice là sự pha trộn giữa hành động nhập vai kết hợp với cơ chế chặt chém rất đã tay. Tựa game này đã giành được nhiều giải thưởng lớn, mà đứng đầu là Game of the Year.

Tóm lại, có thể coi Sekiro là một kiệt tác và là một trong những tựa game hay nhất trên PC và các hệ máy Console cho đến nay. Nó xứng đáng được chơi bởi mọi người hâm mộ thể loại game chặt chém.

Mức giá: từ 29,99$ trên PlayStation Store; từ 29,99$ trên Steam.4. Bayonetta 2

Metacritic: 92% | Common Sense Media: 4.6/5 | PCMag: 4.5/5

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - Bayonetta 2

Bayonetta 2 cũng được coi là tựa game phải chơi, với điểm số tổng hợp 92/100 cho Nintendo Switch, nó là một trong những tựa game chặt chém được đánh giá cao nhất từng được thực hiện. Một tựa game có cách tiếp cận dễ dàng, và được thêm rất nhiều khái niệm mới vào lối chơi. Các trận chiến nhanh, mượt mà, đầy đủ các loại combo và cực kỳ cân bằng.

Là phần tiếp theo, Bayonetta 2 tạo ra rất nhiều bổ sung mới mẻ so với phần đầu tiên. Điểm trừ duy nhất là nó chỉ có sẵn trên hệ máy Nintendo Switch và Wii U. Có lẽ với phần Bayonetta 3 đang trong quá trình phát triển, chúng tôi hy vọng nó sẽ hỗ trợ thêm các nền tảng khác khi được ra mắt.

Mức giá: từ 49,99$ trên Nintendo Switch.

5. Bayonetta

Metacritic: 90% | Common Sense Media: 4.4/5 | PC Gamer: 93%

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - Bayonetta

Bayonetta là một trong những tựa game chặt chém hay nhất trên Wii U, không nghi ngờ gì nữa. Nhưng nó có giữ giá trị tương tự trên các nền tảng khác không? Câu trả lời là nó dễ dàng làm được. Bayonetta là một tựa game chặt chém truyền thống được tạo ra bởi nhà phát triển PlatinumGames. Nó là một tựa game phải chơi, và nó cũng có một phần tiếp theo tuyệt vời.

Thậm chí trên các hệ máy console thế hệ mới, trải nghiệm Bayonetta còn nhanh và mượt mà hơn trước rất nhiều.

Mức giá: từ 24,99$ trên Playstation Store; từ 29,99$ trên Nintendo Switch; từ 4,99$ trên Steam.

6. Bastion

Metacritic: 90% | IGN: 9/10

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - Bastion

Đây là tựa game đầu tiên đưa Supergiant Games lên bản đồ thế giới dưới dạng một studio. Mặc dù ban đầu được phát hành vào năm 2011, nhưng tựa game đã được hồi sinh vào năm 2015, với nhiều người chơi đi sâu vào cốt truyện của nó hơn.

Trong game, người chơi điều khiển “The Kid” khi anh ta đi qua và chiến đấu trong các khu vực đầy rẫy kẻ thù. Phần nhạc nền rất hay và sống động giúp bù lại rất nhiều về mặt đồ họa đã cũ của ngày xưa. Với số điểm 89 trên Metacritic, Bastion là một lựa chọn không cần bàn cãi đối với bất kỳ ai quan tâm đến thể loại game chặt chém.

Mức giá: từ 3,74$ trên Playstation Store; từ 2,99$ trên Nintendo Switch; từ 2,99$ trên Steam.7. Devil May Cry 5

Metacritic: 89% | IGN: 9.5/10 | Common Sense Media: 4.6/5

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - Devil May Cry 5

Devil May Cry 5 là tựa game thứ sáu trong series và thực sự là phần nối tiếp của Devil May Cry 4. Đáng tiếc là loạt game lại bị đánh giá rất thấp so với những gì chúng mang lại, nhưng chúng tôi có thể chắc hắn Devil May Cry 5 là một cái tên xứng đáng nằm trong danh sách các tựa game chặt chém hay nhất này, lý do thì không chỉ là do lối chơi. Phần game này như là một bức thư tình gửi đến những người hâm mộ của cả series.

Mức giá: từ 19,49$ trên PlayStation Store; từ 19,99$ trên Nintendo Switch; từ 19,79$ trên Steam.

8. NieR: Automata

Metacritic: 88% | Common Sense Media: 4.3/5 | IGN: 8.9/10

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - NieR: Automata

Nier: Automata là một tựa game nhập vai hành động kết hợp với chiến đấu chặt chém. Nó có điểm tổng hợp 88/100 trên Metacritic, và là một trong những tựa game mà được người chơi đánh giá cao hơn các nhà phê bình.

Nier: Automata thực sự rất nghệ thuật trong phong cách đồ họa và hình ảnh của nó, và tất cả các trận đánh trùm đều là những trải nghiệm cực kỳ thỏa mãn.

Mức giá: từ 19,99$ trên PlayStation Store; từ 19,99$ trên Steam.

9. Torchlight II

Metacritic: 81% | Common Sense Media: 5/5 | IGN: 9.1/10

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - Torchlight II

Lấy cảm hứng từ Diablo, loạt game Torchlight đẩy nhân vật của người chơi vào một cốt truyện tuyệt vời. Nó liên quan đến các vị thần cổ đại, các giả kim thuật sư, cũng nhưu rất nhiều các loại chiến lợi phẩm ngon ngọt có thể thu thập được qua mỗi trận chiến,…

Mặc dù Torchlight II không có cơ chế truyền thống của một tựa game chặt chém, nhưng lối chơi riêng của nó vẫn mang lại cảm giác dễ dàng và thú vị. Ngoài ra còn có hàng tá sự kết hợp cho các class, kỹ năng, và cách chế tạo áo giáp/vũ khí.

Mức giá: từ 5,99$ trên PlayStation Store; từ 4,99$ trên Nintendo Switch; từ 5,99$ trên Steam.10. Hellblade: Senua’s Sacrifice

Metacritic: 88% | IGN: 9/10 | Common Sense Media: 4/5

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - Hellblade: Senua's Sacrifice

Hellblade là bản phát hành chính đầu tiên của Ninja Theory kể từ Dmc: Devil May Cry, khiến tựa game trở thành tựa game quan trọng nhất của studio. Và lối chơi chặt chém khác lạ của nó đã là chủ đề bàn tán của vô số người chơi. Hellblade tăng cường sự nhập vai cho người chơi bằng cách giảm thiểu các yếu tố giao diện, và tập trung hoàn toàn vào âm thanh và bản năng của người chơi.

Tựa game đã giành được hơn 25 giải thưởng trên toàn thế giới và phần tiếp theo mang tên Senua’s Saga: Hellblade II cũng đang được thực hiện.

Mức giá: từ 29,99$ trên PlayStation Store; từ 29,99$ trên Nintendo Switch; từ 7,49$ trên Steam.

11. Astral Chain

Metacritic: 87% | IGN: 9/10 | Common Sense Media: 5/5

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - Astral Chain

Astral Chain ra mắt trên Nintendo Switch vào năm 2019 bởi nhà phát triển PlatinumGames. Lấy bối cảnh là một tương lai Trái Đất đã thực sự loạn lạc, nơi cảnh sát phải bảo vệ công dân khỏi những con quái vật xuyên không gian đang xâm chiếm hành tinh.

Tóm lại, đây là một tựa game có chủ đề cyberpunk và chiến đấu chặt chém hạng A. Rất nhiều người hâm mộ cũng đồng ý rằng Astral Chain có nhạc nền tuyệt vời, hình ảnh hấp dẫn, cơ chế chơi vui nhộn và một cốt truyện chặt chẽ. Nó duy trì điểm Metascore là 87 và PlatinumGames gần đây đã giới thiệu một phần tiếp theo.

Mức giá: từ 59,99$ trên Nintendo Switch.

12. DmC: Devil May Cry Definitive Edition

Metacritic: 83% | IGN: 8.9/10 | Common Sense Media: 5/5

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - DmC: Devil May Cry Definitive Edition

Rất nhiều người chơi đã phản đối ý tưởng về một diện mạo mới cho Dante trong DmC: Devil May Cry. Nhưng bất chấp điều đó, tựa game này đã được chứng minh về tính hấp dẫn riêng của nó giữa nhiều các tựa game chặt chém khác.

Vào năm 2015, một phiên bản làm lại cho tựa game này ra mắt có tên DmC: Devil May Cry Definitive Edition. Đó là tựa game tương tự với các tính năng và nội dung được bổ sung, chẳng hạn như đồ họa, tốc độ khung hình, độ phân giải và các tính năng tốt hơn.

Mức giá: từ 7,49$ trên Steam.13. Middle-Earth: Shadow Of Mordor

Metacritic: 84% | IGN: 9.3/10 | Common Sense Media: 4.4/5

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - Middle-Earth: Shadow Of Mordor

Được phát hành vào năm 2014, đây là một trong những tựa game chặt chém hành động lấy bối cảnh giả tưởng đầu tiên. Điều giúp Middle Earth: Shadow Of Mordor trở thành một tựa game độc đáo là nó lấy cảm hứng từ rất nhiều tựa game nổi tiếng khác, chẳng hạn như Assassin’s Creed, Batman Arkham và Prince of Persia.

Tựa game này cũng có các tính năng như chiến đấu dựa trên combo, và nhấn mạnh vào các tình huống phản công và hành quyết.

Mức giá: từ 19,99$ trên PlayStation Store; từ 4,99$ trên Steam.

14. Darksiders: Warmastered Edition

Metacritic: 77% | Nintendo Life: 7/10 | Video Chums: 8.6/10

Game chặt chém hay nhất cho PC/Console - Darksiders: Warmastered Edition

Darksiders: Warmastered Edition được phát hành vào cuối năm 2016 và là phiên bản làm lại cho tựa game Darksiders đầu tiên từ năm 2010. Điều khiến nó hiện tại trở thành một trong những tựa game hay nhất trên hệ máy console chính là tính truyền thống của nó. Darksiders là cái mà bất kỳ ai cũng gọi là chặt chém cổ điển.

Nhưng ngoài ra, nó cũng mang trong mình những tính năng khác để kết hợp lên một lối chơi lôi cuốn hơn: chiến đấu, giải câu đố, trận đánh trùm, và rất nhiều, và rất nhiều cơ chế khác.

Mức giá: từ 26,99$ trên PlayStation Store; từ 29,99$ trên Nintendo Switch; từ 4,99$ trên Steam.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 14 tựa game chặt chém hay nhất trên PC/Console [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (5 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận