Home Thủ Thuật Game Top 10 tựa game Kinh Doanh hay nhất cho Android/iPhone [2022]

Top 10 tựa game Kinh Doanh hay nhất cho Android/iPhone [2022]

by Hoàng TrầnBạn đang muốn trở thành một ông trùm kinh doanh khét tiếng trong thế giới game mobile? Vậy ngay sau đây, mời bạn tham khảo Top 10 tựa game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone (2022) mà chúng tôi đã tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín, hãy tải xuống chúng và bắt đầu thể hiện phẩm chất CEO bên trong bạn.

Top 10 tựa game Kinh Doanh hay nhất cho Android/iPhone [2022]

1. AdVenture Capitalist

Mức giá: miễn phí; chứa quảng cáo; có mua hàng trong ứng dụng.

Game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone - AdVenture Capitalist

AdVenture Capitalist là một tựa game mobile cho phép người chơi thực sự trải nghiệm cuộc sống của một nhà tư bản. Khởi đầu của bạn chỉ khiêm tốn với một quầy bán nước chanh duy nhất, những gì bạn cần làm là đầu tư tiền vào các sản phẩm tiềm năng để tạo doanh thu.

Các thao tác điều khiển trong game rất đơn giản, chỉ có nhấp vào nút để đầu tư hoặc mua đứt. Có rất nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau mà bạn có thể đầu tư vào, chẳng hạn như dầu mỏ, báo chí,…

Với tựa game kinh doanh AdVenture Capitalist, không chỉ có việc là ngồi và chờ đợi những chiếc đồng hồ chạy hết rồi nhận tiền, mà bạn phải lập kế hoạch cẩn thận để sử dụng tốt nhất các nguồn lực hiện có của mình và quyết định những gì sẽ cần nâng cấp vào đúng thời điểm. Hoặc đầu tư vào những ngành có thu nhập nhanh, lợi nhuận thấp rẻ hơn, hay là đầu tư nhiều hơn vào những ngành đắt đỏ, thu nhập chậm nhưng cuối cùng có lợi hơn?

Và đừng lo lắng, cuối cùng bạn sẽ không cần ngồi đó để tự làm mọi việc. Bạn có thể thuê quản lý và nhân viên, những người sẽ xử lý công việc thay cho bạn.

AdVenture Capitalist

AdVenture Capitalist
Hyper Hippo
4.5 out of 5 stars (1,9TR+ Đánh giá)


Ghi chú: Để đưa tới bạn thông tin một cách chính xác nhất, trong toàn bộ danh sách các tựa game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone này chúng tôi sẽ lấy tổng số lượt đánh giá trên cả hai cửa hàng ứng dụng là App Store và Google Play.


2. Tap Tycoon

Mức giá: miễn phí; chứa quảng cáo; có mua hàng trong ứng dụng.

Game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone - Tap Tycoon

Một tựa game mà mọi người đều sẽ mong ước là sẽ nó xảy ra với mình ngoài đời thực. Khai thác bất cứ nơi nào và cơn mưa tiền đổ xuống cho bạn.

Tap Tycoon hoàn toàn phù hợp với tên của nó. Đây là một tựa game mà bạn chỉ cần chạm vào màn hình của mình, và số tiền bạn thu thập được sẽ rơi ra để xây dựng con đường trở thành một nhà tài phiệt giàu có. Mục tiêu ở đây về cơ bản là kiếm tiền, rất nhiều tiền.

Nhưng lối chơi của Tap Tycoon không chỉ quá đơn giản như vậy, mục tiêu ở đây còn là củng cố nền kinh tế, qua đó xây dựng quốc gia của bạn lớn mạnh và thống trị thế giới.

Hãy lưu ý đến bộ đếm thời gian ở phần dưới cùng bên trái của màn hình, vì nó hiển thị thời điểm chiến tranh thế giới đang xảy ra. Điều này mang lại cho tựa game cảm giác hồi hộp và gay cấn, vì bạn sẽ cần sử dụng một số tiền kiếm được để chiêu mộ binh lính bảo vệ đất nước của mình.

Nếu quốc gia của bạn giành chiến thắng, phần thưởng uy tín sẽ được trao, điều đó giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Tap Tycoon

Tap Tycoon
Game Hive Corporation
4.5 out of 5 stars (245N+ Đánh giá)3. Game Dev Story

Mức giá: từ 4,99$.

Game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone - Game Dev Story

Bạn có thắc mắc những điều gì diễn ra đằng sau của một công ty phát triển game?

Đến với Game Dev Story, bạn sẽ được nhập vai một nhà phát triển game mới khởi nghiệp, và nhiệm vụ được giao là tạo ra những tựa game ăn khách để kiếm thật nhiều tiền. Bạn có thể kiểm soát chất lượng của các game được phát hành, tuyển dụng nhân viên, định hướng phát triển, cũng như thúc dục nhân viên của bạn hay chuyển đổi công việc của họ,…

Tất nhiên, tất cả những gì bạn làm chỉ hướng tới mục tiêu duy nhất, đó là tạo ra những game hay nhất để có thể bán chạy, không khác gì ở ngoài đời thực cả.

Game Dev Story

Game Dev Story
Kairosoft Co.,Ltd
4.5 out of 5 stars (63,6N+ Đánh giá)

4. Pewdiepie’s Tuber Simulator

Mức giá: miễn phí; chứa quảng cáo; có mua hàng trong ứng dụng.

Game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone - Pewdiepie’s Tuber Simulator

Trở thành một Youtuber và kiếm tiền từ đó có thể trông đơn giản, nhưng thực sự nó phức tạp hơn bạn nghĩ.

Và YouTuber đang được nhiều người đăng ký nhất, PewDiePie, đã ra mắt tựa game mô phỏng của riêng anh ấy, nơi bạn sẽ được đóng vai người sáng tạo nội dung mới chớm nở, với ước muốn trở thành tên tuổi lớn tiếp theo trên YouTube. Hãy tìm hiểu cách quay video, chỉnh sửa và tải lên video để thu hút lượt xem,… Có vẻ như rất là thú vị đúng không?

Một vài thao tác nhấn chạm mà thôi, và bạn đang đi trên con đường trở thành ngôi sao của YouTube.

Pewdiepie’s Tuber Simulator

Pewdiepie’s Tuber Simulator
Outerminds Inc.
5 out of 5 stars (2,2TR+ Đánh giá)5. Tiny Tower

Mức giá: miễn phí; chứa quảng cáo; có mua hàng trong ứng dụng.

Game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone - Tiny Tower

Game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone - Tiny Tower

Có thể bạn đã nghe nói về Tiny Tower và tự hỏi tại sao nó lại được đưa vào danh sách game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone. Tựa game này vẫn có các yếu tố kinh doanh nhưng chỉ là không nhiều, bạn có thể kiếm tiền bằng cách xây các tòa tháp thật cao. Bạn càng xây được nhiều tầng, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Nhưng bạn hãy yên tâm, Tiny Tower còn nhiều thứ hay ho hơn thế nữa.

Bạn sẽ cần phải suy nghĩ, tính toán, cân bằng việc lập kế hoạch giữa các loại cửa hàng bạn xây dựng so với số lượng cư dân bạn đưa vào tòa nhà của mình. Nhưng các cư dân cũng có nhu cầu riêng của họ và trả lại lợi nhuận tốt hơn nếu họ cảm thấy hài lòng, vì vậy đó là một yếu tố khác mà bạn phải quan tâm.

Tiny Tower

Tiny Tower
NimbleBit LLC
4.5 out of 5 stars (104N+ Đánh giá)

6. Billionaire Capitalist Tycoon

Mức giá: miễn phí; chứa quảng cáo; có mua hàng trong ứng dụng.

Game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone - Billionaire Capitalist Tycoon

Billionaire Capitalist Tycoon là một tựa game kinh doanh và khai thác khá đơn giản, trong đó bạn được cung cấp tùy chọn thành lập nhiều doanh nghiệp khác nhau để kiếm về lợi nhuận nhanh chóng. Bạn càng xây dựng nhiều tòa nhà, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Tuy nhiên, sẽ có một vài điểm khó khăn. Mỗi tòa nhà đều có một mức độ đe dọa, có nghĩa là việc xây dựng sẽ rủi ro nếu hoạt động kinh doanh không quá “sạch sẽ”, nhưng nếu được thực hiện suôn sẻ, nó có thể tạo ra rất rất nhiều tiền.

Ngoài ra, còn có một bảng xếp hạng nơi bạn có thể nhìn thấy các đối thủ cạnh tranh của mình, và mục tiêu của bạn tất nhiên là trở thành tỷ phú giàu nhất trong số đó. Các tinh thể là đơn vị tiền tệ trong tựa game này, để bạn sử dụng cho một số nâng cấp và tăng sức mạnh.

Tóm lại, Billionaire Capitalist Tycoon là tựa game kinh doanh dễ hiểu và dễ chơi. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhẹ nhàng và thì đây chính là lựa chọn rất phù hợp.

Billionaire Capitalist Tycoon

Billionaire Capitalist Tycoon
Lion Studios
4.5 out of 5 stars (198N+ Đánh giá)7. Box Office Tycoon

Mức giá: miễn phí; chứa quảng cáo; có mua hàng trong ứng dụng.

Game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone - Box Office Tycoon

Box Office Tycoon là tựa game mô phỏng kinh doanh rất thú vị cho Android và iPhone, nó pha trộn giữa việc quản lý rạp chiếu phim và việc đầu tư theo phong cách của tài phiệt. Với lợi nhuận bạn kiếm được từ việc quản lý rạp chiếu phim, bạn sẽ cần phải thuê và trả lương cho quản lý và nhân viên của mình, nâng cấp rạp chiếu phim của bạn và quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh rộng lớn.

Khác biệt hoàn toàn so với làm việc tại CGV Cinemas, BHD Star Cineplex hay các rạp chiếu phim lớn khác, trong Box Office Tycoon, bạn chính là ông chủ và có quyền đưa ra mọi quyết định.

Box Office Tycoon

Box Office Tycoon
Hothead Games
4 out of 5 stars (32N+ Đánh giá)

8. Landlord Idle Tycoon

Mức giá: miễn phí; chứa quảng cáo; có mua hàng trong ứng dụng.

Game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone - Landlord Idle Tycoon

Như cái tên cũng đã cho thấy, Landlord Idle Tycoon cho phép bạn mua lại các bất động sản mà bạn đã ghé thăm, chúng được mô phỏng lại giống y như ngoài đời thực. Qua đó giúp bạn kiếm được lợi nhuận khi càng có nhiều người đăng ký vào các bất động sản đó.

Điều thú vị nhất là bạn đang thực sự mua các địa điểm trong vị trí thực của mình, vì vậy, hãy tưởng tượng bạn đang mua lại nhà của hàng xóm và cho thuê.

Landlord Idle Tycoon đòi hỏi bạn phải suy nghĩ, đưa ra những phân tích đúng đắn về những gì bạn nhận được từ mỗi thuộc tính. Nhược điểm duy nhất mà chúng tôi muốn nói về tựa game này là tiền tệ trong game mà bạn sử dụng để mua bất động sản không dễ dàng có được, điều này có thể khiến bạn phải “hiến máu” nạp tiền ít nhiều.

Landlord Idle Tycoon

Landlord Idle Tycoon
Reality Games LTD
4.5 out of 5 stars (470N+ Đánh giá)9. Biztopia

Mức giá: từ 0,99$.

Game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone - Biztopia

Game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone - Biztopia

Không phải dễ dàng để bạn có thể được điều khiển một chú gấu trúc trong bộ đồ vest trên con đường trở thành một ông trùm kinh doanh.

Hãy thử trải nghiệm tựa game có tên Biztopia, vai trò của bạn về cơ bản là điều hành cửa hàng của riêng mình trong vùng đất tưởng tượng này. Bạn có nhiệm vụ không hề đơn giản, đó là đảm bảo có sự cân bằng thích hợp giữa cung và cầu, điều này được thực hiện bằng cách tìm ra mức giá phù hợp để đưa vào sản phẩm, và rồi gặt hái phần thưởng từ bất kỳ lợi nhuận nào thu được.

Chiến lược của tựa game này nằm ở chỗ nên đầu tư vào sản phẩm nào và biết cách làm thế nào để vượt trội hơn đối thủ thông qua các phương thức bán hàng và tiếp thị. Biztopia không chỉ là một tựa game mà bạn có thể đơn giản mua một sản phẩm để kinh doanh với số lượng lớn, và rồi hy vọng sẽ phát triển cửa hàng của mình ngay lập tức.

Những suy nghĩ chiến thuật đằng sau tựa game này khá rộng rãi, bởi cách bạn đang hình thành các kế hoạch khác nhau để mang lại danh tiếng cho bạn trong khi cố gắng tránh phá sản.

Biztopia

Biztopia
LavaMind LLC
4.5 out of 5 stars (70+ Đánh giá)

10. Hipster CEO

Mức giá: miễn phí; chứa quảng cáo; có mua hàng trong ứng dụng.

Game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone - Hipster CEO

Bạn có bao giờ tự hỏi cần phải làm những điều gì để thành lập và điều hành một start-up đi tới thành công? Vậy thì tựa game có tên Hipster CEO sẽ cho bạn câu trả lời.

Tựa game này có giao diện chủ yếu là văn bản chứ không có nhiều các hình ảnh bắt mắt, nhưng đừng để sự đơn giản của nó đánh lừa bạn. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách chọn một ý tưởng sản phẩm từ danh sách đặt trước, danh sách này có khá nhiều loại như ứng dụng game, ứng dụng nhắn tin, ứng dụng hẹn hò,… rồi bạn cần chọn một thị trường mục tiêu từ danh sách đặt trước một lần nữa.

Từ đó, bạn được khởi đầu với khoảng 14.000$, số tiền quý báu để mọi thứ hoạt động.

Hipster CEO

Hipster CEO
Getchoo Creations
3.5 out of 5 stars (122+ Đánh giá)Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 10 tựa game kinh doanh hay nhất cho Android/iPhone [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (6 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận