Home Thủ Thuật Game Top 30 game online chơi cùng bạn bè hay nhất (dành cho PC)

Top 30 game online chơi cùng bạn bè hay nhất (dành cho PC)

by Hoàng TrầnCác game online hầu như luôn thú vị hơn khi bạn chơi cùng với bạn bè của mình, thậm chí còn tuyệt vời hơn nữa nếu các trò chơi cung cấp chế độ hợp tác hoặc cạnh tranh.

Tất nhiên, với số lượng lớn các tùy chọn mà bạn có thể thấy trên PC, khá là khó khăn để quyết định chính xác những gì bạn và bạn bè của mình có thể chơi cùng nhau. Suy nghĩ về tình huống này, chúng tôi quyết định tạo danh sách hoàn chỉnh với tất cả các game online hay nhất mà bạn có thể chơi với bạn bè trên PC (với đa dạng các thể loại game khác nhau).

Top 30 game online chơi cùng bạn bè hay nhất (dành cho PC)

1. Minecraft

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Minecraft

Không có nghi ngờ gì về điều đó, Minecraft là một trong những tựa game thành công nhất trong thập kỷ qua, đặc biệt là vì sự tự do mà nó mang lại cho người chơi. Ngoài việc có thể hòa mình vào các thế giới được tạo ngẫu nhiên và có thể xây dựng bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng, tựa game còn cho phép bạn làm tất cả với bạn bè của mình!

Có nhiều thử thách rất phổ biến mà bạn có thể thực hiện với tư cách một nhóm, nhưng nếu muốn, bạn có thể tham gia với bạn bè của mình và chỉ cần xây dựng một cái gì đó lớn hoặc phức tạp.

2. DOTA 2

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - DOTA 2

Nếu bạn thích chơi thể loại game MOBA, cũng như bạn bè của bạn, đề xuất đầu tiên mà chùng tôi nghĩ tới là hãy chơi DOTA 2. Mặc dù đã tương đối cũ, nhưng nó vẫn thực sự là một trong những tựa game có cộng đồng người chơi tích cực nhất trên PC và nó cũng được cập nhật rất thường xuyên.

Tuy nhiên, việc học cách chơi khá khó khăn, đặc biệt là đối với những người chơi mới làm quen với MOBA, nhưng nếu bạn sẵn sàng nỗ lực thì điều đó rất xứng đáng.

3. Liên Minh Huyền Thoại

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Liên Minh Huyền Thoại

Kể từ khi đề cập đến DOTA 2, chắc chắn chúng tôi không thể không đưa Liên Minh Huyền Thoại vào danh sách của mình. Vì nó là một trong những game thành công nhất trên thế giới, với cộng đồng người hâm mộ cực kỳ đông đảo và những giải đấu chuyên nghiệp hàng năm.

Có tới hàng trăm vị tướng, mỗi vị tướng lại đều có nhiều lối chơi và nhiều kỹ năng độc đáo để bạn khám phá. Tựa game cũng hoàn toàn miễn phí để chơi và, không giống như DOTA 2, không khó để học cách chơi Liên Minh Huyền Thoại với 100% giao diện Tiếng Việt (nhưng để chơi tốt thì có thể mất một khoảng thời gian rèn luyện).

4. Overwatch

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Overwatch

Overwatch là một game online vô cùng nổi tiếng khác được sản xuất bởi một trong những công ty game lớn nhất, Blizzard. Tóm lại, nó là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất kết hợp với cơ chế rất đa dạng cho từng class nhân vật.

Overwatch thực sự là một trong những tựa game hay nhất để chơi online cùng với bạn bè của bạn, nó có các trận đấu nhanh, các trận đấu cạnh tranh và thậm chí là một lối chơi “for fun” hơn trong chế độ Arcade. Overwatch cũng có các sự kiện đặc biệt trong suốt cả năm và liên tục thêm miễn phí các class nhân vật và skin mới. Tuy nhiên, bạn cần phải mua nó trước khi bắt đầu chơi.

5. Team Fortress 2

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Team Fortress 2

Nếu bạn thích thể loại game kiểu như Overwatch nhưng lại eo hẹp về tiền bạc, chúng tôi khuyên bạn nên chơi thử Team Fortress 2, một tựa game khá cổ điển. tựa game này có thể cũ hơn, nhưng nó đã hoạt động như một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất cho Overwatch và các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất tương tự khác.

Team Fortress 2 hoàn toàn miễn phí để chơi, nhưng nếu bạn muốn tùy chỉnh nhân vật của mình, các mặt hàng trang trí phải được mua.

6. PlayerUnknown’s Battlegrounds

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - PUBG

PlayerUnknown’s Battlegrounds là một tựa game cực kỳ thành công, trong đó 100 người chơi sẽ đối đầu với nhau cho đến khi chỉ còn một người (hoặc một team) cuối cùng sống sót. Thậm chí, đã từng có một thời mà “người người PUBG, nhà nhà PUBG”.

Không chỉ cung cấp phiên bản PC, bạn và bạn bè còn có thể dễ dàng chơi PUBG phiên bản Android hoặc iOS, và nếu bạn chưa biết thì PUBG là một trong những tựa game đạt được số lượng người chơi nhiều nhất trên thiết bị di động. Chỉ trong vài tháng sau khi được phát hành, nó đã bán được hàng triệu bản và còn phổ biến cho đến tận ngày nay!

7. Rocket League

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Rocket League

Rocket League là một trong những game online hay nhất để chơi cùng bạn bè của bạn, nhưng có thể hơi khó giải thích nó là gì. Nói chung: nó là một tựa game bóng đá, nhưng thay vì việc điều khiển các cầu thủ là con người, các bạn sẽ được điều khiển những chiếc xe hơi.

Nghe thì có vẻ kỳ lạ, nhưng nó chắc chắn là một trong những tựa game thú vị nhất trên Steam và là một lựa chọn tuyệt vời để cùng chung vui với bạn bè của bạn.

8. Overcooked 2

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Overcooked 2

Nếu bạn đang tìm kiếm một game mà có thể chơi với bạn bè khi tụ tập tại nhà và không phải phụ thuộc vào kết nối internet, Overcooked 2 là một trong những lựa chọn tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Nhưng tất nhiên, nó vẫn cung cấp cả tính năng chơi online!

Trong Overcooked 2, bạn và bạn bè của mình sẽ điều khiển những đầu bếp phải làm việc theo nhóm để chuẩn bị nhiều món ăn, trong khoảng thời gian rất ngắn. Thách thức lớn nhất là ở mỗi bản đồ, các bạn sẽ phải đối mặt với một số chướng ngại vật khác nhau, và để có được kết quả tốt thì mọi người cần phải phối hợp thực sự nhịp nhàng.

9. Death Road to Canada

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Death Road to Canada

Thêm một tựa game tuyệt vời khác mà bạn có thể chơi với bạn bè của mình qua mạng cục bộ, Death Road to Canada. Đây là một sự thay thế lấy cảm hứng từ các trò chơi giáo dục cổ điển trong loạt phim The Oregon Trail. Tất nhiên, bản thân tựa game này không có mục đích giáo dục, vì nó đặt bạn vào một chiếc xe hơi ở giữa nước Mỹ, nơi bạn phải thoát khỏi đất nước đầy rẫy zombie để đến Canada.

Bạn và bạn bè của mình có thể điều khiển các nhân vật khác nhau, đưa ra một số quyết định khó khăn và chiến đấu chống lại lũ zombie trong khi tìm kiếm nguồn cung cấp và thiết bị tốt hơn. Tựa game có vẻ khá đơn giản, nhưng nó thực sự là một trong những trò mang tính thử thách nhất trong danh sách này.

10. Portal 2

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Portal 2

Trong số các tựa game hay nhất để chơi online với bạn bè của bạn, không thể thiếu một tựa game kinh điển của Valve là Portal 2. Đây thậm chí là game đáng để thử ngay cả khi bạn không quan tâm đến chế độ nhiều người chơi, vì cốt truyện và cách chơi của nó rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành tất cả các cấp độ với một người bạn đồng hành, vì các câu đố hợp tác rất thú vị để hoàn thành, chúng cũng phức tạp và đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt giữa những người chơi.

11. Terraria

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Terraria

Terraria về nhiều mặt khá giống với Minecraft, chỉ khác đồ họa của nó ở dạng 2D, thế nhưng đồ họa lại chính là thứ mà nhiều người chơi coi là điểm hấp dẫn nhất của nó. Bạn có thể tự mình chơi thử nếu muốn, nhưng sẽ thú vị hơn khi chơi khi bạn đối mặt với những thử thách khó khăn cùng với bạn bè.

Terraria cung cấp một lối chơi sandbox, nó được cập nhật liên tục và các thế giới được tạo ngẫu nhiên, bạn sẽ có thể tạo ra bất cứ thứ gì bạn muốn, chiến đấu chống lại nhiều quái vật trong khi thu hoạch để kiếm nguồn cung cấp.

12. Keep Talking and Nobody Explodes

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Keep Talking and Nobody Explodes

Keep Talking và Nobody Explodes rất khác so với các tựa game thay thế trong danh sách của chúng tôi, đặc biệt vì nó phụ thuộc nhiều vào tinh thần đồng đội và tất cả những người tham gia đều cần phải giữ bình tĩnh.

Trong khi chỉ có một người tiếp tục nhìn vào màn hình máy tính, với một quả bom có ​​các cơ chế ở phía trước mặt, những người chơi khác có một hướng dẫn về cách gỡ bom để giúp bạn. Bằng cách này, người chơi đầu tiên phải mô tả quả bom trong khi những người khác tìm cách vô hiệu hóa từng bộ phận của nó, tất cả chỉ trong vài giây hoặc vài phút. Nếu các bạn không thể làm điều đó, bom sẽ phát nổ và tất cả sẽ “bay màu” (thua trận đấu).

13. Battlefield 1

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Battlefield 1

Nhiều game về chiến tranh có xu hướng tập trung đặc biệt vào các trận chiến ác liệt trong World War 2, một thứ luôn thu hút sự chú ý của hàng triệu người chơi. Mặc dù vậy, thật là một điều tuyệt vời khi có một chút đa dạng trong thể loại này, điều mà một trong những game hay nhất để chơi online, Battlefield 1, đã có thể hoàn thành một cách dễ dàng khi miêu tả World War 1.

Ngoài ra, còn có chế độ single-player campaign, nhưng chế độ multiplayer của nó luôn được nhiều các game thủ ưa chuộng hơn. Bạn có thể chơi với bạn bè và thiết lập các chiến lược rất phức tạp để cùng nhau đối phó với kẻ thù, cũng như có thể thưởng thức một trò chơi với đồ họa tuyệt vời.

14. Counter-Strike: Global Offensive

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - CS:GO

Chúng tôi đã nói về một số game thể loại bắn súng trong danh sách của mình, nhưng bạn có thể đang tìm kiếm thứ gì đó truyền thống và chân thực hơn. Nếu đúng như vậy, Counter-Strike: Global Offensive (hay còn thường gọi là CS:GO) cho đến nay là lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy.

CS:GO vẫn luôn được xếp hạng là một trong những game online được chơi nhiều nhất trên Steam. Tuyệt vời hơn, gần đây game đã cho phép chơi miễn phí và nó có một cộng đồng cạnh tranh tích cực đáng kinh ngạc.

15. Hearthstone

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Hearthstone

Đối với những bạn đam mê game đấu thẻ bài, Hearthstone là một lựa chọn tuyệt vời trong số những game online hay nhất để cùng bạn bè thưởng thức. Nó không có phiên bản vật lý, nghĩa là tất cả các thẻ bài đều là kỹ thuật số. Một khía cạnh tuyệt vời khác là Hearthstone có thể được chơi được cả trên điện thoại Android và iOS, ngoài phiên bản gốc trên PC.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tải xuống và chơi game hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, thật không may khi người chơi “cày chay” thường phải mất khá nhiều thời gian và công sức để sở hữu được những thẻ bài tốt, trong khi nếu sẵn sàng chi tiền, bạn thường có thể nhận được chúng một cách nhanh chóng.

16. Elder Scrolls Online

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Elder Scrolls Online

Nếu bạn nằm trong số hàng triệu người đã mạo hiểm qua Tamriel trong nhượng quyền trò chơi The Elder Scrolls (cho dù trên Morrowind, Oblivion hay Skyrim), chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên thử trải nghiệm Elder Scrolls Online.

Nó là một game thuộc thể loại MMORPG, nếu bạn muốn, có thể chơi hoàn toàn một mình. Tất nhiên, vì nó là bản chất của trò chơi, bạn cũng có thể chơi với những người chơi ngẫu nhiên hoặc với bạn bè của mình trong khi khám phá hàng chục khu vực khác nhau, hoàn thành hàng trăm nhiệm vụ và thám hiểm các hầm ngục với tối đa 12 người chơi!

17. Elder Scrolls Legends

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Elder Scrolls Legends

Lựa chọn tuyệt vời khác cho những ai thực sự yêu thích vũ trụ Elder Scrolls là Elder Scrolls Legends, một trong những game thẻ bài hay nhất có thể chơi online cùng bạn bè. Một lợi thế lớn của nó so với Hearthstone là nó có ít yếu tố pay-to-win hơn.

Elder Scrolls Legends có một chế độ cốt truyện rất thú vị, nơi bạn sẽ làm quen với cách chơi và nhận được một số tiền thưởng rất tốt. Ngoài ra, cửa hàng bán thẻ bài luôn có những đợt giảm giá hoặc thậm chí là những gói thẻ bài miễn phí cho những người chơi thường xuyên.

18. Don’t Starve Together

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Don’t Starve Together

Don’t Starve là một tựa game rất thử thách khi đưa bạn vào một hòn đảo hoang được tạo ngẫu nhiên. Mục tiêu của bạn là cố gắng tồn tại bằng mọi cách có thể. Bạn phải thu thập đủ loại tài nguyên, săn bắn, chế tạo quần áo, xây dựng nơi trú ẩn và đồn điền, đặt bẫy, chế tạo công cụ và làm nhiều việc khác nếu bạn muốn sống sót. Ngoài ra, bạn còn phải tự bảo vệ mình trước những thay đổi thời tiết và các mùa khác nhau trong năm.

Tuyệt vời hơn, với bản mở rộng Don’t Starve Together, bạn có thể làm tất cả những điều đó cùng với những người bạn của mình!

19. The Division

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - The Division

Với The Division, chúng ta có một trong những game bắn súng hay nhất, thậm chí còn tốt hơn khi chơi các trận đấu co-op online với bạn bè của bạn. Trên thực tế, nó đã trở nên tốt hơn rất nhiều kể từ khi được phát hành, với nhiều bản cập nhật và cải tiến trong những năm qua.

Trong tựa game này, bạn sẽ mạo hiểm khi tiến vào một New York City đã bị tàn phá nặng nề, sau một đợt ô nhiễm hàng loạt. Tất nhiên, bạn cũng sẽ phải chiến đấu chống lại tất cả những kẻ thù xuất hiện trước mặt bạn.

20. Far Cry 4

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Far Cry 4

Các game trong loạt Far Cry thực sự tuyệt vời, nhưng trong Far Cry 4, chúng ta thực sự có những gì có thể được coi là hay nhất ở chế độ multiplayer để chơi online với bạn bè.

Bản thân Far Cry 4 là một game bắn súng lấy bối cảnh ở một hòn đảo thiên đường, thật không may, đầy rẫy những kẻ xấu đang cố gắng hết sức để sát hại bạn. Với một người bạn sát cánh ở bên giúp bạn thiết lập và thực hiện các chiến lược, điều đó càng thú vị hơn!

21. PAYDAY 2

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - PAYDAY 2

PAYDAY 2 là một tựa game có chủ đề thú vị và mang đầy tính cảm giác mạnh, vì nó đặt bạn vào vai một tên cướp ngân hàng cần lên kế hoạch và thực hiện các vụ trộm lớn và phức tạp, gần giống như phong cách của các bộ phim như “Ocean’s Eleven” chẳng hạn.

Mặc dù PAYDAY 2 có một chế độ single-player đẹp mắt, nhưng điều khiến nó thực sự tỏa sáng là chế độ chơi multiplayer. Việc thực hiện những phi vụ trộm cướp này một cách hoàn hảo trong một nhóm bạn sẽ khiến nó trở nên thú vị hơn rất nhiều, cũng như đòi hỏi sự phối hợp nhiều hơn.

22. Lego Marvel Superheroes

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Lego Marvel Superheroes

Có rất nhiều game lấy nguồn cảm hứng từ Lego, nhưng Lego Marvel Superheroes là một trong những lựa chọn thú vị nhất để chơi, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi có sẵn chế độ multiplayer online để chung vui với bạn bè của mình.

Như cái tên cũng đã nói, tham gia vào game các bạn sẽ được đóng vai rất nhiều siêu anh hùng Marvel trong hình dạng Lego, các bạn cần phải chống lại tội phạm và nhiều kẻ phản diện “máu mặt” cùng với băng đảng của chúng.

23. Viscera Cleanup Detail

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Viscera Cleanup Detail

Chúng tôi có thể nói rằng: Viscera Cleanup Detail là một tựa game khá độc đáo, nhưng đó chính xác là điều khiến nó trở thành một trong những tựa game thú vị nhất trong danh sách của chúng tôi. Trong trò chơi này, bạn và bạn bè của mình làm công việc vệ sinh nhưng là ở ngoài không gian, các bạn cần dọn dẹp đống hỗn độn mà những người lính tạo ra sau các trận chiến quy mô lớn trong một số màn chơi nhất định.

Tóm lại, bạn sẽ làm sạch RẤT NHIỀU máu và các bộ phận cơ thể của người ngoài hành tinh đã bị xóa sổ ở những địa điểm đó.

24. Lovers in a Dangerous Spacetime

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Lovers in a Dangerous Spacetime

Lovers in a Dangerous Spacetime là một trong những game hay nhất để chơi cùng những người bạn trong chế độ co-op, nhưng là chơi cục bộ thay vì trực tuyến. Trong đó, bạn và tối đa ba người chơi nữa sẽ điều khiển một con tàu chiến trong không gian.

Vì sẽ cần phải chiến đấu chống lại hàng tá kẻ thù trong khi du hành qua các thiên hà, các bạn cần phải có nhiều sự phối hợp và làm việc nhóm để cuối cùng có thể thực sự có được một kết quả tốt.

25. Worms

Top 30 game online chơi cùng bạn bè (dành cho PC) - Worms

Đã khá lâu kể từ khi phiên bản Worms đầu tiên được phát hành, nhưng tựa game mà bạn điều khiển những con sâu cố gắng tiêu diệt lẫn nhau bằng những vũ khí “lố bịch” vẫn cực kỳ vui nhộn. Và sẽ thú vị hơn nếu bạn “chiến Worms” cùng với ba người chơi khác, vì chiến lược cần thiết sẽ tăng lên rất nhiều.

Ngoài những trò chơi mà chúng tôi đã đề cập ở trên, có khá nhiều trò chơi khác không lấy tính năng nhiều người chơi làm trọng tâm chính, nhưng điều đó cũng mang lại một số trải nghiệm thú vị và hấp dẫn để thử cùng bạn bè của bạn. Kiểm tra chúng:

Bonus!

Ngoài danh sách game online chơi cùng bạn bè hay nhất (dành cho PC) mà chúng tôi đã đề cập ở trên, còn có khá nhiều trò chơi khác mặc dù không lấy tính năng multiplayer làm trọng tâm chính, nhưng chúng vẫn mang lại một số trải nghiệm thú vị và hấp dẫn đáng để thử cùng bạn bè của bạn.

26. Guacamelee: Bản thân tựa game này cũng rất thú vị, nhưng nó sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn tìm thấy một số người bạn cùng chơi thử chế độ local coop, để các bạn có thể khám phá đúng chuẩn mọi thứ mà nó đem lại.

27. Divinity Original Sin: Thông thường, thể loại game nhập vai là những trải nghiệm đơn độc. Nhưng Divinity cũng cho phép bạn đưa bạn bè tới để cùng đối mặt với những kẻ thù tàn bạo mà các bạn sẽ tìm thấy trong cuộc phiêu lưu.

28. Spelunky: Tựa game này là tất cả về khám phá lòng đất, tìm kiếm tài nguyên quý giá và chiến đấu chống lại kẻ thù xuất hiện, nhưng trải nghiệm cuối cùng sẽ thú vị hơn rất nhiều với một người bạn.

29. Enter the Gungeon: Một trong những game Roguelike hay nhất trong vài năm qua, trò chơi này có thể được thưởng thức một mình hoàn toàn, nhưng tốt hơn hết bạn nên đi cùng một người bạn để có thể giúp đỡ nhau trong những tình huống khó khăn nhất.

30. Forza Horizon 3: Tất nhiên chúng tôi cũng phải đưa ít nhất một game thuộc thể loại đua xe vào danh sách này, nhưng tuyệt vời hơn, trò chơi thế giới mở như Forza Horizon 3 còn có sẵn chế độ nhiều người chơi!


Tham khảo thêm:


Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 30 game online chơi cùng bạn bè hay nhất (dành cho PC)“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (5 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận