Home Thủ Thuật Game Top 10 game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC [2022]

Top 10 game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC [2022]

by Hoàng TrầnBạn đang tìm kiếm những tựa game thể loại thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC của mình? Vậy thì ngay sau đây bạn sẽ có thể tìm thấy chúng.

Top 10 game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC [2022]

Những tựa game tower defense có vẻ thường bị coi là những game chiến thuật đơn giản để phù hợp với nhiều người chơi phổ thông hơn, nhưng với người hâm mộ sẽ có thể dễ dàng nhận ra chúng là những tựa game mang tính chiến thuật cao, đòi hỏi tư duy nhạy bén cùng khả năng phản xạ và ứng biến nhanh.

Mặt khác, chúng cũng rất dễ gây nghiện, đó là lý do tại sao một lượng lớn tựa game tower defense vẫn được ra mắt đều đặn hàng năm. Mặc dù hiện nay, thể loại game này thường được chuyển sang chơi trên điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ tiện lợi hơn, nhưng vẫn có rất nhiều game tower defense tuyệt vời cho PC.

1. Plants vs Zombies

Game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC - Plants vs Zombies

Đối với nhiều người, Plants vs Zombies có thể nói là tựa game huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của họ. Đúng theo thể loại tower defense, nhưng cách chơi của nó khá đơn giản – không hề có bản đồ rộng lớn mà gần như chỉ xoay quanh việc bảo vệ một khu vườn, các thây ma sẽ đến từ bên ngoài và người chơi phải cùng thực vật chống lại chúng. Người chơi sẽ thất bại nếu để thây ma lọt qua được khu vườn, nhưng ở mỗi làn đường sẽ có thêm công cụ hỗ trợ là chiếc máy cắt cỏ.

Khi trải nghiệm Plants vs Zombies, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy đây là một tựa game tower defense rất dễ gây nghiện. Qua mỗi màn chơi mới, nó đều mang đến một điều gì đó mới mẻ để khiến bạn bị cuốn hút theo – những thây ma mới thách thức hơn, cũng như nhiều thực vật mạnh mẽ hơn dần dần được giới thiệu, và còn rất nhiều minigame để làm mới lối chơi.

Kết hợp giữa đồ họa được thiết kế theo phong cách hoạt hình dễ thương, âm thanh thì có lúc vui nhộn nhưng lại có lúc mạnh mẽ, thật dễ dàng để thấy Plants vs Zombies đã trở thành hiện tượng của thể loại game tower defense như thế nào. Nhưng thật đáng tiếc rằng, chỉ có phần Plants vs Zombies đầu tiên là dành cho PC, các phần tiếp theo như Plants vs Zombies 2 và Plants vs Zombies 3 chỉ dành cho thiết bị di động.

2. Defense Grid: The Awakening

Game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC - Defense Grid: The Awakening

Defense Grid: The Awakening là sự hoàn hảo tới từ những gì đơn giản, và không giống như nhiều tựa game tower defense khác trong danh sách này, ở đây bạn mới thực sự sử dụng các tòa tháp để phòng thủ đúng theo nghĩa đen.

Nhiệm vụ của người chơi Defense Grid: The Awakening là ngăn chặn người ngoài hành tinh đánh cắp lõi năng lượng từ người bạn đồng hành British AI. Đánh bại người ngoài hành tinh sẽ thu được tài nguyên để mua hoặc nâng cấp các loại tháp khác nhau.

Tóm lại, Defense Grid: The Awakening là một tựa game tower defense thuần túy rất đáng để bạn thử trải nghiệm.3. Sanctum 2

Game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC - Sanctum 2

Sanctum 2 độc đáo ở chỗ nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa thể loại game tower defense và FPS. Nếu bạn chỉ mới chơi vài giây đầu tiên, bạn rất có thể sẽ nghĩ rằng mình đã mua nhầm phải một tựa game bắn súng co-op kiểu như Borderlands, cho tới khi bạn đến đấu trường và phải dựng tường, lưới điện, tháp pháo và nhiều biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn đám người ngoài hành tinh lấy đi hết lõi năng lượng của bạn.

Tuyệt vời hơn, tựa game này còn cho phép bạn phối hợp với bạn bè trong chế độ co-op tối đa bốn người chơi. Bạn hãy tự ném thẳng tựa game Sanctum 2 vào mặt bất cứ ai dám nói rằng thể loại game tower defense không còn thú vị.

4. Bloons TD 6

Game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC - Bloons TD 6

Bất cứ ai đã bỏ qua tựa game Bloons TD 6 vì nhìn đồ họa nó có vẻ trẻ con, qua đó nghĩ luôn rằng lối chơi cũng chỉ dành cho trẻ con luôn, vậy thì chắc chắn họ sẽ phải suy nghĩ lại, vì Bloons TD 6 chính là tựa game thể loại tower defense được xếp hạng cao nhất trên Steam. Ngoài ra, tựa game này còn có một cấp độ chơi cực khó để nâng nó lên một mức độ gây nghiện hoàn toàn mới.

Bloons TD 6 được thiết kế có chủ đích đồ họa mang tính hoạt hình – nhiệm vụ chính của bạn là đặt những chú khỉ có sức mạnh đặc biệt xuang quanh bản đồ để chống lại những quả bóng bay ác độc.5. Dungeon Defenders

Game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC - Dungeon Defenders

Tựa game Dungeon Defenders là kết quả của sự phối hợp một phần thể loại MOBA, một phần thể loại nhập vai hành động và một phần thể loại tower defense. Bạn phải bảo vệ vùng đất giả tưởng Etheria chống lại một lũ orc, goblin,… bằng cách lựa chọn nhân vật từ nhiều class, mang theo đúng các trang bị cần thiết, nâng cấp kỹ năng và sẵn sáng ra trận.

Từ đây, người chơi được ném vào một đấu trường nhỏ, nơi kẻ thù sẽ tấn công theo từng đợt từ các hướng cụ thể, điều đó nghe có vẻ rất quen thuộc. Mỗi class đều có hệ thống phòng thủ riêng biệt để đặt, ngoài ra còn có hệ thống sửa chữa, bán, nâng cấp trang bị,…

6. Anomaly: Warzone Earth

Game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC - Anomaly: Warzone Earth

Nếu bạn vẫn ưa thích thể loại game tower defense nhưng lại cần những thứ mới lạ hơn, Anomaly: Warzone Earth là phiên bản đảo ngược hoàn toàn của thể loại này. Thay vào đó, người chơi sẽ điều khiển các đơn vị đang cố gắng lẻn qua hàng rào phòng thủ của đối phương.

Sau khi lập kế hoạch cho hành trình thông qua nhà tù do người ngoài hành tinh kiểm soát, người chơi phải giữ cho các đơn vị của họ an toàn, rồi nâng cấp chúng bất cứ khi nào có thể để đạt được mục tiêu phá hủy các tháp phòng thủ khác nhau trên đường đi. Đây có thể không phải là tựa game tower defense hay nhất trong danh sách, nhưng sẽ là một tựa game sáng tạo và thú vị về thể loại này.7. Orcs Must Die! 2

Game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC - Orcs Must Die! 2

The Orcs Must Die! – Seri game kết hợp giữa thể loại bắn súng góc nhìn thứ ba, chặt chém, sử dụng ma thuật với tower defense phong cách giả tưởng, nó yêu cầu người chơi phải kết hợp thật nhuần nhuyễn giữa chiến thuật và kỹ năng của mình. Đám đông sẽ ngày càng trở nên hoang dã và nguy hiểm hơn, vì thế bạn cần nâng cấp cả bẫy và vũ khí của mình một cách hợp lý nhất.

Phần thứ 3 trong seri hiện là tựa game độc quyền của Stadia, nhưng chúng tôi vẫn rất hy vọng về một bản phát hành chung cho các nền tảng khác.

8. Iron Brigade

Game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC - Iron Brigade

Iron Brigade là bản kết hợp của thể loại game máy móc chiến đấu góc nhìn thứ ba và thể loại game tower defense. Trong hậu quả của Chiến tranh Thế giới thứ Nhất, một nhà khoa học điên cố gắng chiếm lấy cả thế giới với đội quân sát thủ, nhưng may mắn là các chiến binh dũng cảm đã có mặt ở đây để chống lại chúng.

Người chơi nhận được một cỗ máy được trang bị vũ khí đầy đủ, điều này thật thú vị, nhưng họ cũng sẽ cần thiết lập cả hệ thống phòng thủ để chống lại sự tấn công dữ dội của kẻ thù. Lối chơi độc đáo, tính năng co-op cùng với sự hóm hỉnh đặc trưng đã giúp cho Iron Brigade là tựa game rất đáng trải nghiệm.9. Bardbarian

Game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC - Bardbarian

Tựa game Bardbarian kể về một người barbarian có tên là Bard, người đã treo rìu lên để chơi guitar. Bằng cách chơi những giai điệu bệnh hoạn, Bard có thể kêu gọi một số chiến binh đi theo mình và chống lại những kẻ thù. Đây là một tựa game đúng theo thể loại tower defense, nhưng rất hay là các lực lượng phòng thủ sẽ có thể đi cùng người chơi trên khắp chiến trường.

10. Rock of Ages 2: Bigger & Boulder

Game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC - Rock of Ages 2: Bigger & Boulder

Cả seri game The Rock Of Ages là sự kết hợp hấp dẫn giữa thể loại tower defense, Super Monkey Ball và các phân đoạn hoạt hình của Monty Python. Mỗi cấp độ có một căn cứ ở phía cuối dốc mà người chơi phải bảo vệ bằng các biện pháp phòng thủ khá kỳ quái. Đồng thời, đối thủ của người chơi – là người chơi khác hoặc AI – cũng đang làm điều tương tự.

Khi một trong hai người đã sẵn sàng, họ có thể điều khiển một tảng đá lăn để cố gắng phá vỡ những hàng phòng thủ và đâm vào căn cứ đối phương. Rock of Ages 2 có lẽ là phần hay nhất trong cả seri, vì phần chơi thứ ba gần đây có vẻ quá tập trung vào độ khó, khiến mất đi nhiều niềm vui.


Ghi chú: Chúng tôi cũng có sẵn bài viết Top 10 game thủ thành (tower defense) hay nhất trên Android/iOS [2022], bạn có thể tham khảo thêm nếu cũng muốn chơi thể loại game này trên các thiết bị di động.
Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 10 game thủ thành (tower defense) hay nhất cho PC [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận