Home Thủ Thuật GameLiên Minh Huyền Thoại Cách chơi Jhin mùa 10 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Jhin (2020)

Cách chơi Jhin mùa 10 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Jhin (2020)

by Vui Học Mẹo


Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần là một xạ thủ rất đặc biệt trong Liên Minh Huyền Thoại khi sở hữu khẩu súng chỉ có 4 viên, vì thế hắn ta không thể thoải mái xả đạn như các xạ thủ khác. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng khi lựa chọn chơi Jhin, mặc dù có bắn ít hơn nhưng sát thương của mỗi phát lại cực kỳ thốn, tóm gọn lại có thể hiểu là “ít nhưng mà chất”. Vậy sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Jhin mùa 10 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Jhin nhé !!!

Cách chơi Jhin - Bảng ngọc và Lên đồ Jhin

Cách cộng bảng ngọc Jhin mùa 10

Bảng ngọc Jhin Thả Diều với Bước Chân Thần Tốc

Bảng ngọc Jhin Thả Diều với Bước Chân Thần Tốc

Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất cho Jhin sẽ là Bước Chân Thần Tốc ở hệ Chuẩn Xác, giúp có khả năng hồi phục tốt khi đi đường và tăng thêm Tốc độ di chuyển để thả diều đối phương trong giao tranh. Thêm một lý do khác mà 96,69% những người chơi Jhin lựa chọn Bước Chân Thần Tốc đơn giản chỉ là những viên Ngọc Siêu Cấp khác như Sẵn Sàng Tấn Công, Nhịp Độ Chết Người hay Mưa Kiếm,… đều rất phế cho một xạ thủ có Tốc độ đánh cố định và khá chậm như Jhin.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

 • Hiện Diện Trí Tuệ giúp hồi lại 20% năng lượng khi tham gia hạ gục và tăng thêm 100 – 500 năng lượng tối đa (theo cấp độ) nữa. Jhin cần rất nhiều năng lượng để xả bộ 4 kỹ năng liên tục.
 • Huyền Thoại: Hút Máu giúp nhận thêm 12% Hút máu khi đạt tối đa 20 cộng dồn. Đây là một chỉ số rất giá trị vì các người chơi Jhin rất hiếm khi lên trang bị Hút máu, mà sẽ tập trung lên trang bị Chí mạng và Tốc độ đánh để tương tác tốt nhất với nội tại Lời Thì Thầm (P) Jhin Lời Thì Thầm, qua đó tối ưu hóa lượng sát thương gây ra và khả năng cơ động.
 • Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm 8% sát thương lên tướng địch đang có ít hơn 40% máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Pháp Thuật với 2 viên ngọc nhỏ là:

 • Áo Choàng Mây giúp sau khi dùng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và có thể đi xuyên vật thể, qua đó tăng khả năng sống sót trong giao tranh với một xạ thủ không có kỹ năng chạy trốn như Jhin.
 • Cuồng Phong Tích Tụ giúp tăng càng nhiều SMCK khi trận đấu càng kéo dài.

Bảng ngọc Jhin Cấu Rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn

Bảng ngọc Jhin Cấu Rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn

Còn nếu bạn tự tin có thể bóp nghẹt được cặp đôi xạ thủ hỗ trợ đối phương trong giai đoạn đi đường, bạn có thể cân nhắc chuyển sang Ngọc Siêu Cấp là Thiên Thạch Bí Ẩn để có thể cấu rỉa máu đối phương tốt nhất. Tuy nhiên nếu không thành công thì càng về cuối trận đấu khi mà giao tranh tổng nổ ra liên tục, Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ ngày càng phế chứ không được hiệu quả như Bước Chân Thần Tốc, khi mà cả giao tranh Jhin chỉ có thể bắn được 1 – 2 phát thiên thạch, không như Bước Chân Thần Tốc có thể hit and run và tích 100 điểm liên tục.

Với các viên ngọc nhỏ và hệ ngọc phụ, bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc đầu tiên.


Lấy phép bổ trợ cho Jhin


(#1) Tốc Biến + Hồi Máu

Tốc biến  Hồi Máu

(#2) Tốc Biến + Thanh Tẩy

Tốc Biến  Thanh Tẩy

Vị trí xạ thủ quan trọng như Jhin luôn là mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới, nên phép bổ trợ Tốc Biến bắt buộc sẽ phải có rồi. Hơn nữa, với một xạ thủ không có kỹ năng chạy trốn như Jhin thì lại càng cần thiết.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc giữa:

 • Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.
 • Hoặc lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh và bất ngờ như Đại Băng Tiễn (R) của Ashe, Sợi Xích Tội Lỗi (R) của Varus, hay Án Tử (Q) của Thresh,…

Cách lên đồ Jhin mùa 10


Nhu yếu phẩm cho Jhin

Nhu yếu phẩm cho Jhin


Trang bị tùy chọn cho Jhin

Trang bị tùy chọn cho Jhin


Cách lên đồ Jhin Phổ Biến

Cách lên đồ Jhin Phổ Biến


Cách lên đồ cho Jhin thì tập trung chủ yếu vào các trang bị tăng Chí mạng và Tốc độ đánh, 2 chỉ số này tương tác với nội tại Lời Thì Thầm (P) Jhin Lời Thì Thầm tăng cho Jhin rất nhiều SMCK và Tốc độ di chuyển sau khi bắn Chí mạng. Bạn lên trước 4 nhu yếu phẩm theo thứ tự là Giày Bạc, Phong Thần Kiếm, Đại Bác Liên Thanh và Vô Cực Kiếm. Nhiều người chơi Jhin thường đóng thẳng Giày Bạc đầu tiên luôn cho cơ động, còn nếu bạn quan trọng hơn về việc gây sát thương hoàn toàn có thể để giày thường và lên Phong Thần Kiếm đầu tiên.

Đặc biệt trang bị Đại Bác Liên Thanh là rất rất quan trọng với Jhin, hắn ta cần thêm tầm đánh để dễ dàng bắn được phát đầu tiên lấy Tốc độ di chuyển làm tiền đề để thả diều bắn những phát đạn tiếp theo. Vì vậy, hãy cố gắng lên sớm trang bị Đại Bác Liên Thanh là món đồ lớn thứ hai.

Về trang bị tùy chọn thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton, Aatrox, Sylas,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu, còn đối phương có nhiều Giáp thì lên Nỏ Thần Dominik. Trường hợp team địch toàn các vị tướng mỏng manh, bạn có thể lên thêm Ma Vũ Song Kiếm cho đủ 100% Chí mạng bắn cho nó sướng, và hơn nữa tất cả các phát bắn đều chắc chắn được cộng thêm Tốc độ di chuyển,…

Slot trang bị cuối cùng bạn nên lựa chọn để phòng thủ, Giáp Thiên Thần sẽ là rất cần thiết cho những pha giao tranh tổng căng thẳng cuối game, Đao Thủy Ngân nếu bạn ngại các kỹ năng khống chế mạnh, hay Chùy Gai Malmortius khi bạn phải đối đầu với một đội hình quá giàu sát thương phép,…

Cách cộng kỹ năng Jhin mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Jhin

Cách cộng kỹ năng Jhin

Bạn lấy đủ một điểm cho 3 kỹ năng cơ bản của Jhin, rồi sau đó thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) Jhin Lựu Đạn Nhảy Múa > Nét Vẽ Chết Chóc (W) Jhin Nét Vẽ Chết Chóc > Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) Jhin Cạm Bẫy Nghệ Thuật. Chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần (R) Jhin Sân Khấu Tử Thần bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) Jhin Lựu Đạn Nhảy Múa đầu tiên, đây là nguồn sát thương chính để cấu rỉa máu, giao tranh với đối phương và cũng là để dọn lính của hắn ta.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Nét Vẽ Chết Chóc (W) Jhin Nét Vẽ Chết Chóc thứ hai. Kỹ năng này cũng là rất cần thiết để lấy hiệu ứng trói chân, tuy nhiên có thể sẽ bị đối phương né được nếu không có CC bồi vào trước từ đồng đội.

Và cuối cùng là kỹ năng Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) Jhin Cạm Bẫy Nghệ Thuật, kỹ năng này đơn giản chỉ là để phòng thủ và kiểm soát làn đường thôi, vì vậy chỉ cần cộng 1 điểm vào đầu game là đủ.

Bộ kỹ năng của Jhin

Kỹ năng Jhin Lời Thì Thầm (P)

Kỹ năng Jhin Lựu Đạn Nhảy Múa (Q)

Kỹ năng Jhin Nét Vẽ Chết Chóc (W)

Kỹ năng Jhin Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E)

Kỹ năng Jhin Sân Khấu Tử Thần (R)


Ưu và nhược điểm của Jhin

Ưu và nhược điểm của Jhin

Ưu điểm

 • Dọn lính nhanh.
 • Tầm kỹ năng rất xa.
 • Cấu rỉa máu tốt.
 • Đòn đánh và kỹ năng đều rất nhiều sát thương.

Nhược điểm

 • Tốc độ đánh chậm.
 • Thời gian nạp đạn khá lâu.
 • Cần nhiều năng lượng.
 • Khả năng tự bảo vệ bản thân kém.

Các mẹo khi chơi Jhin

Các mẹo khi chơi Jhin

1. Bạn vẫn có thể sử dụng các kỹ năng trong thời gian nạp lại đạn, hãy nhớ điều này để liên tục gây sát thương trong giao tranh.

2. Jhin thật sự rất yêu thích con số 4, phát bắn thứ tư từ nội tại Lời Thì Thầm (P) Jhin Lời Thì Thầm hay chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần (R) Jhin Sân Khấu Tử Thần đều cực kỳ thốn. Vì vậy, hãy cố gắng nhắm vào các mục tiêu quan trọng của team địch.

3. Kỹ năng Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) Jhin Lựu Đạn Nhảy Múa có thể nảy sang tới 4 mục tiêu, và nếu tiêu diệt được một mục tiêu thì nó lại nảy đau hơn sang các mục tiêu khác. Vậy nên cách tốt nhất để cấu máu đối phương khi đi đường là bắn cho 3 con lính đánh xa gần chết rồi thả kỹ năng Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) Jhin Lựu Đạn Nhảy Múa vào đó, nó sẽ nảy sang mục tiêu cuối cùng là tướng địch.

4. Kỹ năng Nét Vẽ Chết Chóc (W) Jhin Nét Vẽ Chết Chóc và chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần (R) Jhin Sân Khấu Tử Thần có tầm rất xa. Vì vậy, hãy chú ý quan sát bản đồ để giúp đỡ đồng đội bạn khi cần thiết.


5. Bạn có thể đặt Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) Jhin Cạm Bẫy Nghệ Thuật để kiểm soát các bụi cỏ khi đi đường, hoặc đặt để chặn các con đường đi gank của team địch, giúp bạn có thêm vài giây để rút lui.

6. Nếu bạn đang bị truy đuổi, hãy đặt Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) Jhin Cạm Bẫy Nghệ Thuật trên đường rút lui giúp làm chậm đối phương, nếu thấy cần thiết hãy bồi thêm một phát Nét Vẽ Chết Chóc (W) Jhin Nét Vẽ Chết Chóc để trói chân nữa.

7. Chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần (R) Jhin Sân Khấu Tử Thần gây rất ít sát thương lên những tướng địch đang đầy máu.

8. Một người chơi Jhin giỏi sẽ luôn biết thời điểm hợp lý để dựng Sân Khấu Tử Thần (R) Jhin Sân Khấu Tử Thần trong giao tranh tổng, vì nó sẽ gây được ít sát thương hơn so với việc bạn được bắn và xả các kỹ năng khác. Ví dụ những thời điểm thích hợp có thể là khi tàn giao tranh team địch đã tháo chạy, hay là bạn đã quá thấp máu và phải rút lui về tuyến sau,…

Cách chơi Jhin mùa 10

Cách chơi Jhin

Giai đoạn đi đường

Jhin khá mạnh ở giai đoạn đi đường với sát thương lớn và bộ kỹ năng cấu rỉa máu tốt. Bạn hãy cố gắng đẩy lính để đạt cấp độ 2 trước, ngay thời điểm này nếu bạn dùng kỹ năng Nét Vẽ Chết Chóc (W) Jhin Nét Vẽ Chết Chóc kết hợp chồng CC tốt với người chơi hỗ trợ, bạn hoàn toàn có thể lấy đi phép bổ trợ hay thậm chí là điểm hạ gục của cặp đôi đường dưới đối phương.

Cách chơi Jhin - Giai đoạn đi đường


Nói chung trong suốt giai đoạn đầu game, điều kiện thắng đường của bạn là cấu rỉa máu tốt bằng kỹ năng Lựu Đạn Nhảy Múa, và hãy luôn để dành viên đạn thứ tư để vã thẳng vào mặt xạ thủ team địch khi hắn chuẩn bị last hit lính. Tuy nhiên khi chơi hổ báo như vậy thì sẽ rất dễ bị gank, mà Jhin thì khả năng rút lui lại rất tệ, vì thế bạn hãy chắc chắn cắm mắt đầy đủ và kêu gọi người chơi đi rừng hoạt động nhiều ở mảng rừng bên dưới bản đồ.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game khi đã sở hữu được khoảng 2 trang bị lớn thì Jhin có thể dọn đợt lính rất nhanh với 3 kỹ năng (QWE). Vậy nên bạn hãy tích cực đảo sang các đường khác giúp đồng đội lấy lợi thế, tổ chức bắt các mục tiêu đi lẻ bằng chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần (R) Jhin Sân Khấu Tử Thần có tầm ảnh hưởng rất xa, và ăn các mục tiêu lớn như trụ, Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt.

Cách chơi Jhin - Giai đoạn giữa game

Giai đoạn cuối game

Những pha giao tranh tổng về giai đoạn cuối game mới thực sự là thời điểm Jhin tỏa sáng nhất. Tất cả việc bạn cần làm là giữ vị trí thật tốt (bạn có thể đặt vài Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) Jhin Cạm Bẫy Nghệ Thuật xung quanh để bảo vệ bản thân), bắn và xả được kỹ năng nhiều nhất có thể. Với những phát bắn Chí mạng cực kỳ thốn và rất nhiều Tốc độ di chuyển cộng thêm từ nội tại Lời Thì Thầm (P) Jhin Lời Thì Thầm, Jhin có khả năng hit and run thả diều đối phương mượt mà nhất trong các xạ thủ.

Cách chơi Jhin - Giai đoạn cuối game

Khi nào nên lựa chọn chơi Jhin

Khi nào nên lựa chọn chơi Jhin

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 tướng có thể gây khó khăn cho Jhin cùng 3 tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

Gây khó khăn cho Jhin

CaitlynAshe: Khi phải đối đầu với những mẫu xạ thủ có tầm đánh cơ bản và kỹ năng cấu rỉa máu quá vượt trội như Caitlyn và Ashe chắn chắn Jhin sẽ khó mà yên ổn mà ăn các chỉ số lính được. Hơn nữa, chiêu cuối Đại Băng Tiễn (R) là rất nguy hiểm với một xạ thủ như Jhin.

Braum: Thực sự Jhin rất ngại khi phải đối đầu với mẫu tướng hỗ trợ bảo kê tốt như Braum, kỹ năng Tối Kiên Cường (E) dựng khiên băng lên có thể che chắn hoàn toàn tất cả các kỹ năng định hướng của Jhin.Phối hợp tốt

Phối hợp tốt với Jhin

Tất cả các vị tướng hỗ trợ với khả năng khống chế mạnh sẽ phối hợp rất tốt với Jhin, giúp hắn ta có thể dễ dàng bồi thêm kỹ năng Nét Vẽ Chết Chóc (W) Jhin Nét Vẽ Chết Chóc để trói chân mục tiêu. Ở đây chúng tôi liệt kê ra 3 cái tên tiêu biểu là Leona, Nautilus và Thresh.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Tiêu Điểm Tướng Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần”:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý hay hơn về nội dung bài viết “Cách chơi Jhin mùa 10Bảng ngọc và Lên đồ Jhin (2020)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment