Home Thủ Thuật GameLiên Minh Huyền Thoại Cách chơi Kayle mùa 10 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Kayle (2020)

Cách chơi Kayle mùa 10 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Kayle (2020)

by Vui Học MẹoKayle là một trong những vị tướng có khả năng thăng tiến sức mạnh theo thời gian đáng sợ bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Vào giai đoạn cuối game, khi đã có đủ lượng cấp độ và trang bị cần thiết thì một mình cô hoàn toàn có thể quạt bay cả team địch với những đợt sóng lửa của mình. Vậy sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Kayle mùa 10 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Kayle nhé !!!

Cách chơi Kayle - Bảng ngọc và Lên đồ Kayle

Cách cộng bảng ngọc Kayle mùa 10

Bảng ngọc Kayle mạnh cuối game với Nhịp Độ Chết Người

Bảng ngọc Kayle mạnh cuối game với Nhịp Độ Chết Người

Khi bạn không cần giao tranh sớm mà muốn tập trung nhiều nhất vào giai đoạn cuối game, vậy thì có thể lựa chọn Ngọc Siêu Cấp cho Kayle là Nhịp Điệu Chết Người ở hệ Chuẩn Xác. Những đòn đánh thường rất đau kết hợp với một lượng tốc độ đánh lớn từ Nhịp Độ Chết Người giúp Kayle gây được hàng tấn sát thương theo thời gian trong giao tranh tổng.

Còn 3 viên ngọc nhỏ ở hệ Chuẩn Xác bạn nên chọn là:

 • Đắc Thắng giúp hồi lại một lượng máu và thêm một chút vàng khi tham gia hạ gục.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh thì tất nhiên rồi, chỉ số này là quan trọng nhất đối với mẫu tướng pháp sư phụ thuộc vào đòn đánh tay như Kayle.
 • Nhát Chém Ân Huệ giúp tăng sát thương lên tướng địch thấp máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên chọn 2 viên nhỏ ở hệ Pháp Thuật là:

 • Cuồng Phong Tích Tụ giúp cộng càng nhiều SMPT khi trận đấu càng kéo dài.
 • Dải Băng Năng Lượng giúp tăng 250 năng lượng tối đa và tăng khả năng hồi năng lượng. Giai đoạn đầu game Kayle cần khá nhiều năng lượng để dùng kỹ năng farm lính và hồi máu.

Bảng ngọc Kayle khô máu với Sẵn Sàng Tấn Công

Bảng ngọc Kayle khô máu với Sẵn Sàng Tấn Công

Nếu bạn không muốn phải dùng cả thanh xuân để đợi chờ Kayle late, bạn thích chơi khô máu với đối phương từ sớm thì hãy lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Sẵn Sàng Tấn Công. Nó giúp bạn trao đổi chiêu thức và solo 1vs1 rất tốt với đối thủ cùng đường. Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc trên.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên chọn 2 viên nhỏ ở hệ Áp Đảo là:

 • Vị Máu giúp hồi một lượng máu nhỏ mỗi khi gây sát thương lên tướng địch.
 • Thợ Săn Tham Lam giúp nhận vĩnh viễn khả năng hồi máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

Bảng ngọc Kayle hồi phục với Bước Chân Thần Tốc

Bảng ngọc Kayle hồi phục với Bước Chân Thần Tốc

Khi bạn gặp phải một kèo khó, đối phương là những tướng mạnh đầu game và cấu máu đau như Lucian, LeBlanc, Renekton,… bạn sẽ không thể lao vào solo khô máu mà có lợi khi chơi Kayle được. Vì thế hãy cân nhắc lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Bước Chân Thần Tốc, nó sẽ giúp bạn có thêm khả năng hồi phục và tốc độ di chuyển để vượt qua giai đoạn đi đường khó khăn. Còn các viên ngọc nhỏ bạn cũng lựa chọn tương tự như bảng ngọc bên trên.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên chọn 2 viên nhỏ ở hệ Kiên Định là:

 • Ngọn Gió Thứ Hai giúp hồi một lượng máu đã mất khi chịu sát thương từ tướng địch.
 • Tiếp Sức giúp hồi máu hiệu quả hơn, rất phù hợp với kỹ năng Thiên Giới Ban Phước Kayle Thiên Giới Ban Phước (W).Lấy phép bổ trợ cho Kayle


(#1) Tốc Biến + Dịch Chuyển

Tốc BiếnDịch Chuyển

(#2) Tốc Biến + Lá Chắn

Tốc BiếnLá Chắn

(#3) Tốc Biến + Kiệt Sức

Tốc BiếnKiệt Sức

Tốc Biến là phép bổ trợ rất cần thiết khi chơi Kayle. Bạn sẽ cần nó để thoát các pha gank sớm của rừng đối phương, và quan trọng hơn là để tự tin hơn trong giao tranh tổng khi Kayle luôn là mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm đến.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc:

 • Lựa chọn Dịch Chuyển để chơi Kayle theo cách an toàn, chỉ tập trung vào kiếm các chỉ số lính và Dịch Chuyển đi các đường phụ giúp đồng đội.
 • Lựa chọn Lá Chắn để giao tranh tốt hơn với thời gian hồi thấp và rất hiệu quả để chống lại Thiêu Đốt.
 • Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn Kiệt Sức nếu ngại những sát thủ rất mạnh giai đoạn đầu game như Zed, Talon, Fizz,… Hãy cố gắng dùng Kiệt Sức trước khi lãnh trọn combo của đối phương nếu bạn không muốn phải lên bảng tập đếm nhé.

Cách lên đồ Kayle mùa 10


(#1) Cách lên đồ Kayle Dồn Sát Thương

Cách lên đồ Kayle Dồn Sát Thương


(#2) Cách lên đồ Kayle Sát Thương Theo Thời Gian

Cách lên đồ Kayle Sát Thương Theo Thời Gian


Nhu yếu phẩm cho Kayle

Ở đây chúng tôi sẽ liệt những nhu yếu phẩm mà phần lớn người chơi đều lựa chọn khi chơi Kayle. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách mang tích chất tham khảo nên bạn hoàn toàn không nhất thiết phải làm theo nếu cách lên đồ Kayle của riêng bạn hiệu quả và phù hợp hơn.


Kiếm Súng Hextech

Kiếm Súng Hextech

Kiếm Súng Hextech là món đồ lớn đầu tiên bạn nên mua cho Kayle. Cả Sức Mạnh Công Kích và Sức Mạnh Phép Thuật cộng thêm từ trang bị này đều tăng sức mạnh cho bộ kỹ năng của cô. Và hơn cả là kích hoạt làm chậm 40% tốc chạy của tướng địch là cần thiết với một tướng thiếu khả năng khống chế như Kayle.


Nanh Nashor

Nanh Nashor

Tiếp theo là Nanh Nashor với một lượng tốc độ đánh lớn và nội tại gây thêm sát thương phép với các đòn đánh thường trúng đích. Giúp những pha múa quạt của Kayle đau hơn rất nhiều.


Cuồng Đao Guinsoo

Cuồng Đao Guinsoo

Cuồng Đao Guinsoo là trang bị phù hợp sau khi đã lên được Nanh Nashor để lấy thêm 15% Xuyên giáp và Xuyên kháng phép. Vào thời điểm này, các tướng bên team đối phương đã có nhiều trang bị chống chịu. Và quan trọng hơn là lấy đủ điểm cộng dồn Cuồng Nộ Guinsoo thì cứ mỗi 3 đòn đánh lại được kích hoạt thêm 1 đòn đánh nữa.


Mũ Phù Thủy Rabadon

Mũ Phù Thủy Rabadon

Mũ Phù Thủy Rabadon nên là món đồ lớn thứ 4 của Kayle vì trang bị này khá đắt, và chỉ nên mua khi đã có đủ lượng Tốc độ đánh cần thiết. Nó tăng cho bạn tới +120 SMPT và nội tại gia tăng thêm 40% trên tổng SMPT nữa.


Lên đồ cho Kayle theo tình huống


Song Kiếm Tai Ương

Song Kiếm Tai Ương

Song Kiếm Tai Ương là trang bị để Kayle dồn sát thương kết liễu mục tiêu tốt hơn với một đòn đánh rất đau sau khi sử dụng kỹ năng. Còn muốn để Kayle gây được nhiều sát thương theo thời gian trong giao tranh thì bạn không nên mua trang bị này.


Cuồng Cung Runaan

Cuồng Cung Runaan

Cuồng Cung Runaan cộng thêm lượng Tốc độ đánh lớn và nội tại giúp các đòn đánh thường bắn kèm theo 2 tia nữa ở gần mục tiêu. Rất phù hợp để Kayle có được lượng sát thương theo thời gian tốt nhất trong giao tranh tổng.


Trượng Pha Lê Rylai

Trượng Pha Lê Rylai

Trang bị cuối cùng cho Kayle là Trượng Pha Lê Rylai để làm chậm và dí theo quạt cho đối phương đến khi nằm xuống thì thôi. Mặt khác, nó cũng phòng thủ rất hiệu quả nữa, khi thả diều với Trượng Pha Lê Rylai thì rất ít tướng tay ngắn có thể chạm được vào Kayle.


Giày Cuồng Nộ

Giày Cuồng Nộ

Còn về giày thì tất nhiên lựa chọn tốt nhất là Giày Cuồng Nộ đối với mẫu tướng quan trọng về Tốc độ đánh như Kayle.


Giày Thủy Ngân

Giày Thủy Ngân

Giày Thủy Ngân cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có cách chơi Kayle theo kiểu an toàn hơn. Giày tăng cho bạn +25 Kháng phép và nội tại giảm thời gian khống chế đi 30%. Phù hợp khi bạn phải đối đầu với các tướng vừa có sát thương phép cao vừa có CC mạnh như LeBlanc, Fiddlesticks, Elise,…


Cách cộng kỹ năng Kayle mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Kayle

Cách cộng kỹ năng Kayle

Bạn cộng mỗi kỹ năng của Kayle lấy 1 điểm rồi sau đó cộng max theo thứ tự Kiếm Tinh Hỏa Kayle Kiếm Tinh Hỏa (E) > Hào Quang Trừng Phạt Kayle Hào Quang Trừng Phạt (Q) > Thiên Giới Ban Phước Kayle Thiên Giới Ban Phước (W). Chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt Kayle Thần Linh Định Đoạt (R) bạn lấy đúng theo cấp độ 6, 11, 16.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Kiếm Tinh Hỏa Kayle Kiếm Tinh Hỏa (E) đầu tiên vì nó là nguồn sát thương chính để tăng tầm đánh last hit quân lính và trao đổi chiêu thức với đối phương ở giai đoạn đầu game.

Tiếp theo là kỹ năng Hào Quang Trừng Phạt Kayle Hào Quang Trừng Phạt (Q) để trừ giáp, kháng phép và làm chậm mục tiêu. Kỹ năng này hiệu quả hơn khi bạn cộng tối đa thứ 2 tại cấp độ 13, thời điểm các tướng địch đã có các trang bị chống chịu.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Thiên Giới Ban Phước Kayle Thiên Giới Ban Phước (W) cuối cùng.Vì kỹ năng này chỉ đơn giản để hồi máu và lấy tăng tốc độ di chuyển trong một thời gian ngắn, giúp bạn thoát khỏi những pha gank của đối phương.

Bộ kỹ năng của Kayle

Kỹ năng Kayle (P)

Kỹ năng Kayle (P)

Kỹ năng Kayle (Q)

Kỹ năng Kayle (Q)

Kỹ năng Kayle (W)

Kỹ năng Kayle (W)

Kỹ năng Kayle (E)

Kỹ năng Kayle (E)

Kỹ năng Kayle (R)

Kỹ năng Kayle (R)Ưu và nhược điểm của Kayle

Ưu và nhược điểm của Kayle

Ưu điểm

 • Rất mạnh vào cuối game.
 • Khắc chế các tướng chống chịu với Hào Quang Trừng Phạt Kayle Hào Quang Trừng Phạt (Q).
 • Gây ảnh hưởng lớn trong combat tổng với Thần Linh Định Đoạt Kayle Thần Linh Định Đoạt (R).
 • Khả năng dọn lính nhanh.
 • Lối chơi đa dạng, có thể lên đồ theo cả AP/AD.

Nhược điểm

 • Rất yếu vào đầu game.
 • Kém cơ động.
 • Không có hiệu ứng khống chế cứng.

Các mẹo khi chơi Kayle

Các mẹo khi chơi Kayle

1. Kayle thăng tiến sức mạnh rất lớn khi đạt được những cấp độ 6, 11, 16 với nâng cấp từ nội tại Thượng Nhân Cảnh Giới Kayle Thượng Nhân Cảnh Giới (P). Vì vậy, nếu có thời gian hãy tranh thủ vào ăn thêm các bãi quái rừng để lên cấp nhanh hơn.

2. Khi dùng chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt Kayle Thần Linh Định Đoạt (R) lên bản thân hoặc đồng đội, Kayle sẽ không thể ra đòn hay dùng các kỹ năng khác cho tới khi các thanh kiếm được đâm xuống. Vì vậy sẽ tốt hơn khi bạn buff cho đồng đội có khả năng càn lướt, vừa bảo vệ được cho họ vừa giúp chiêu cuối gây sát thương trúng nhiều tướng địch hơn.

3. Chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt Kayle Thần Linh Định Đoạt (R) rất hiệu quả để tổ chức những pha băng trụ hạ gục đối phương.4. Hãy cố gắng sử dụng chính xác kỹ năng Hào Quang Trừng Phạt Kayle Hào Quang Trừng Phạt (Q) để trừ giáp và kháng phép của mục tiêu trước khi bồi thêm các kỹ năng và trang bị gây sát thương tiếp theo.

5. Bạn có thể né các kỹ năng định hướng rất tốt với một lượng tốc độ di chuyển cộng thêm lớn từ kỹ năng Thiên Giới Ban Phước Kayle Thiên Giới Ban Phước (W).

Cách chơi Kayle mùa 10

Cách chơi Kayle

Giai đoạn đi đường

Nói chung, để vượt qua được giai đoạn đi đường khó khăn cho Kayle, bạn hãy lưu ý vài điểm như sau:

1. Đừng để đối phương đẩy lính vào trụ của bạn quá thường xuyên, mặc dù bạn có thể tập trung last hit quân lính với kỹ năng Kiếm Tinh Hỏa Kayle Kiếm Tinh Hỏa (E), nhưng nó sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng, cộng với việc đối phương dễ dàng quấy rối mà bạn không có cơ hội trả đòn.

2. Cố gắng đạt được chỉ số lính tốt nhất, bạn càng farm tốt thì càng đạt được ngưỡng sức mạnh cho Kayle càng sớm.

3. Giai đoạn đầu game Kayle rất yếu, đừng quá quan trọng việc giao tranh 1vs1 trực tiếp với đối thủ cùng đường.

Cách chơi Kayle - Giai đoạn đi đường

4. Khi thấy có cơ hội như đối phương đẩy lính cao hay không có Tốc Biến, đừng ngần ngại kêu gọi sự trợ giúp từ người đi rừng team bạn.

5. Thời điểm tốt nhất để kết hợp với rừng giao tranh 2vs2 là thời điểm vừa đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt Kayle Thần Linh Định Đoạt (R).

6. Cố gắng cắm mắt kiểm soát tầm nhìn để thoát khỏi những pha gank của rừng đối phương, vì Kayle không có nhiều kỹ năng chạy trốn ngoài tăng tốc từ kỹ năng Thiên Giới Ban Phước Kayle Thiên Giới Ban Phước (W) và làm chậm từ Hào Quang Trừng Phạt Kayle Hào Quang Trừng Phạt (Q).Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa game, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để làm với Kayle. Thời điểm này, những đòn đánh của Kayle đã được nâng cấp quạt ra sóng lửa giúp dọn đợt lính cực kỳ nhanh. Bạn có thể tranh thủ thời gian dùng Dịch Chuyển hay đảo đường để lấy lợi thế cho đồng đội, một chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt Kayle Thần Linh Định Đoạt (R) sử dụng khéo léo có thể quyết định cả một pha giao tranh thắng lợi. Qua đó chiếm lấy các mục tiêu lớn như Rồng và Sứ Giả Khe Nứt.

Cách chơi Kayle - Giai đoạn giữa game

Nhưng vẫn phải nhắc lại, cho dù bạn quyết định làm gì cũng đừng để mất quá nhiều lính. Điều quan trọng nhất là Kayle lên được các nhu yếu phẩm và đạt cấp độ 16 càng nhanh càng tốt.

Giai đoạn cuối game

Nếu bạn đã vượt qua được cả một quãng thời gian khó khăn để đến được giai đoạn cuối game, xin chúc mừng bạn vì đây là lúc Kayle tỏa sáng với hình dạng tối thượng của mình. Ở cấp 16, Kayle nhận được đột phá vĩnh viễn, giúp gây thêm sát thương chuẩn với từng đợt sóng lửa. Lúc này, điều quan trọng nhất là giữ vị trí tốt cho Kayle ở trong giao tranh tổng để có thể quạt bay từng tướng địch một, nếu cần thiết hãy sử dụng chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt Kayle Thần Linh Định Đoạt (R) cho chính mình vì bạn đang sở hữu một lượng sát thương khổng lồ.

Cách chơi Kayle - Giai đoạn cuối game

Và bạn nên nhớ, giai đoạn cuối game thì thời gian lên bảng sẽ rất lâu, chỉ một sai lầm nhỏ thôi có thể khiến bạn phải trả giá bằng nỗ lực của cả trận đấu. Vì thế, hãy luôn sẵn sàng nhấn Tốc Biến để tránh các kỹ năng khống chế của đối phương. Đừng để phải lên bảng trong uất ức khi vẫn chưa được dùng chiêu cuối, bạn sẽ tạo cơ hội cho mấy thằng trẻ trâu nó lên tiếng đó.

Khi nào nên lựa chọn chơi Kayle

Khi nào nên lựa chọn chơi Kayle

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 5 tướng có thể gây khó khăn cho Kayle cùng 5 tướng có thể phối hợp tốt với cô. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

Gây khó khăn cho Kayle

Giai đoạn đầu Kayle chỉ là tướng cận chiến nên sẽ rất khó thở khi phải đi đường với những vị tướng có khả năng cấu rỉa đau như LeBlanc hay Vayne. Và khi bị truy đuổi bởi họ thì rất gần như không có cách nào để Kayle chạy thoát được cả.Trong giao tranh tổng, một mẫu tướng kém cơ động như Kayle rất khó xả được nhiều sát thương nếu phải đối đầu với những kẻ địch có kỹ năng khống chế mạnh như Skarner, Sylas hay Braum. Hơn nữa, kỹ năng Tối Kiên Cường (E) của Braum còn dễ dàng chặn được những đòn quạt của Kayle.


Phối hợp tốt

Phối hợp tốt với Kayle

Kayle sẽ phối hợp tốt với các đồng đội có khả năng càn lướt mạnh mẽ và có nhiều hiệu ứng khống chế diện rộng, để có thể thoải ở tuyến sau mà quẩy cho hết mình, ví dụ như Jarvan IV, Thresh hay Malzahar. Và tất nhiên là cả mẫu xạ thủ với khả năng làm chậm và làm choáng đối phương tuyệt vời như là Ashe.

Và cuối cùng trong danh sách này là Kindred, với 2 kỹ năng bất tử để bảo kê cho nhau sẽ gây sự khó chịu rất lớn cho team địch trong giao tranh tổng.

Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Tiêu Điểm Tướng Kayle, Thiên Thần Phán Quyết”:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý hay hơn về nội dung bài viết “Cách chơi Kayle mùa 10Bảng ngọc và Lên đồ Kayle (2020)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment