Home Thủ Thuật GameLiên Minh Huyền Thoại Cách chơi Lucian mùa 10 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Lucian (2020)

Cách chơi Lucian mùa 10 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Lucian (2020)

by Vui Học MẹoLucian là một vị tướng rất được các game thủ yêu thích và tin dùng để leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhờ có khả năng cơ động và lượng sát thương khá vượt trội ngay vào giai đoạn đi đường đầu game, anh da đen cao to 2 tay 2 súng có thể dễ dàng chơi chèn ép, bón hành cho các đối thủ. Vậy sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Lucian mùa 10 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Lucian nhé !!!

Cách chơi Lucian - Bảng ngọc và Lên đồ Lucian

Cách cộng bảng ngọc Lucian mùa 10

Bảng ngọc Lucian Dồn Sát Thương với Sẵn Sàng Tấn Công

Bảng ngọc Lucian Dồn Sát Thương với Sẵn Sàng Tấn Công

Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất cho Lucian sẽ là Sẵn Sàng Tấn Công ở hệ Chuẩn Xác, vì anh ta có nội tại được bắn hai phát đạn sau khi dùng kỹ năng nên có thể tích đủ 3 đòn đánh kích nổ hiệu ứng này rất nhanh, qua đó giúp dồn sát thương vào mục tiêu một cách tốt nhất.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

 • Hiện Diện Trí Tuệ giúp hồi lại 20% năng lượng khi tham gia hạ gục và tăng thêm tới 500 năng lượng, rất phù hợp với một xạ thủ cần xả kỹ năng nhiều như Lucian.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh giúp nhận thêm Tốc độ đánh khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng và farm lính (Tối đa +18% Tốc độ đánh ở 10 điểm cộng dồn).
 • Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm 8% sát thương lên tướng địch có ít hơn 40% máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Pháp Thuật với 2 viên ngọc nhỏ là:

 • Áo Choàng Mây giúp sau khi dùng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và có thể đi xuyên vật thể, qua đó tăng khả năng sống sót trong giao tranh với một xạ thủ có tầm bắn ngắn như Lucian.
 • Cuồng Phong Tích Tụ giúp tăng càng nhiều SMCK khi trận đấu càng kéo dài.

Bảng ngọc Lucian Khắc Chế Tank với Chinh Phục

Bảng ngọc Lucian Khắc Chế Tank với Chinh Phục

Khi phải đối đầu với team địch có quá nhiều tướng đỡ đòn, một lựa chọn Ngọc Siêu Cấp khác bạn có thể sử dụng cho Lucian là Chinh Phục ở hệ Chuẩn Xác. Việc tích các điểm cộng dồn Chinh Phục để tăng SMCK + hồi máu, rồi cò quay gây sát thương theo thời gian vào các tướng đỡ đòn sẽ hiệu quả hơn so với việc dồn sát thương.

Với các viên ngọc nhỏ và hệ ngọc phụ, bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc đầu tiên.Lấy phép bổ trợ cho Lucian


(#1) Tốc Biến + Hồi Máu

Tốc biến  Hồi Máu

(#2) Tốc Biến + Thanh Tẩy

Tốc Biến  Thanh Tẩy

(#3) Tốc Biến + Dịch Chuyển

Tốc Biến  Thanh Tẩy

Vị trí xạ thủ quan trọng như Lucian luôn là mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới, nên phép bổ trợ Tốc Biến bắt buộc sẽ phải có rồi. Hơn nữa Lucian có tầm đánh rất ngắn, do đó để gây được sát thương trong giao tranh thì anh ta sẽ luôn phải tự đặt mình vào các tình huống nguy hiểm.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc giữa:

 • Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.
 • Lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh và bất ngờ như Đại Băng Tiễn (R) của Ashe, Sợi Xích Tội Lỗi (R) của Varus, hay Án Tử (Q) của Thresh,…
 • Hoặc lựa chọn Dịch Chuyển khi bạn vác Lucian lên đường trên để củ hành mấy thằng đấu sĩ tay ngắn.

Cách lên đồ Lucian mùa 10


Nhu yếu phẩm cho Lucian

Nhu yếu phẩm cho Lucian


Trang bị tùy chọn cho Lucian

Trang bị tùy chọn cho Lucian


Cách lên đồ Lucian Phổ Biến

Cách lên đồ Lucian Phổ Biến


Cách lên đồ cho Lucian thì tập trung vào các trang bị tăng Tốc độ đánh và Sát thương chí mạng như các xạ thủ thông thường thôi. Thứ tự lên 4 nhu yếu phẩm hợp lý nhất sẽ là Gươm Của Vua Vô Danh, Lưỡi Hái Linh Hồn, Đại Bác Liên Thanh và Vô Cực Kiếm.

Đặc biệt trang bị Gươm Của Vua Vô Danh là rất quan trọng với Lucian, kỹ năng nội tại bắn đôi của anh ta tương tác rất tốt với nội tại gây thêm sát thương theo phần trăm máu trên đòn đánh của trang bị này. Vì vậy, hãy cố gắng lên trang bị Gươm Của Vua Vô Danh càng sớm càng tốt.

Về slot trang bị tùy chọn cuối cùng thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton, Aatrox, Sylas,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu, còn đối phương có nhiều Giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy 40% Xuyên giáp. Trường hợp team địch toàn các vị tướng mỏng manh, bạn có thể lên thêm Ma Vũ Song Kiếm cho đủ 100% Chí mạng bắn cho nó sướng tay.

Tuy nhiên với những trận đấu quan trọng, slot cuối cùng bạn nên lựa chọn trang bị để phòng thủ, Giáp Thiên Thần sẽ là rất cần thiết cho những pha giao tranh tổng căng thẳng cuối game, Đao Thủy Ngân nếu bạn ngại các kỹ năng khống chế mạnh, hay Chùy Gai Malmortius khi bạn phải đối đầu với một đội hình quá giàu sát thương phép,…

Cách cộng kỹ năng Lucian mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Lucian

Cách cộng kỹ năng Lucian

Bạn lấy đủ một điểm cho 3 kỹ năng cơ bản của Lucian, rồi sau đó thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) Lucian Tia Sáng Xuyên Thấu > Truy Cùng Diệt Tận (E) Lucian Truy Cùng Diệt Tận > Tia Sáng Rực Cháy (W) Lucian Tia Sáng Rực Cháy. Chiêu cuối Thanh Trừng (R) Lucian Thanh Trừng bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) Lucian Tia Sáng Xuyên Thấu đầu tiên, vì nó là nguồn sát thương chính để cấu rỉa máu, giao tranh với đối phương và cũng là để dọn lính của anh da đen.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Truy Cùng Diệt Tận (E) Lucian Truy Cùng Diệt Tận thứ hai để tăng khả năng cơ động cho Lucian. Khi cộng đủ 5 điểm thì kỹ năng này không hề tiêu tốn năng lượng và thời gian hồi chiêu chỉ còn 14 giây, kết hợp với các đòn tấn công có nội tại bắn đôi giúp giảm hồi chiêu nữa thì Lucian có thể liên tục vừa bắn vừa lướt cực kỳ khó chịu.

Và cuối cùng là kỹ năng Tia Sáng Rực Cháy (W) Lucian Tia Sáng Rực Cháy, kỹ năng này đơn giản chỉ là để có hiệu ứng tăng tốc và bắn lấy một chút tầm nhìn, chứ nó không gây được nhiều sát thương vì tỷ lệ theo SMPT, vì vậy bạn chỉ cần cộng 1 điểm vào đầu game là đủ.

Bộ kỹ năng của Lucian

Kỹ năng Lucian Xạ Thủ Ánh Sáng (P)

Kỹ năng Lucian Tia Sáng Xuyên Thấu (Q)

Kỹ năng Lucian Tia Sáng Rực Cháy (W)

Kỹ năng Lucian Truy Cùng Diệt Tận (E)

Kỹ năng Lucian Thanh Trừng (R)Ưu và nhược điểm của Lucian

Ưu và nhược điểm của Lucian

Ưu điểm

 • Rất cơ động trong giao tranh.
 • Dọn lính nhanh.
 • Rất mạnh khi đi đường.
 • Khả năng dồn sát thương rất tốt.

Nhược điểm

 • Tầm đánh rất ngắn (500).
 • Không hề có CC.
 • Gây sát thương theo thời gian kém.
 • Không mạnh khi đối đầu với Tanker.

Các mẹo khi chơi Lucian

Các mẹo khi chơi Lucian

1. Kỹ năng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) Lucian Tia Sáng Xuyên Thấu có tầm sử dụng chỉ là 500 (bằng với tầm đánh của Lucian) nhưng khoảng cách của tia sáng khi được bắn ra lên tới 1100. Vì vậy, bạn có thể căn sử dụng vào những con lính ở gần để kỹ năng trúng cả kẻ địch phía xa.

2. Mặc dù bạn có thể chọn thẳng mục tiêu để sử dụng kỹ năng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) Lucian Tia Sáng Xuyên Thấu, tuy nhiên nếu phản xạ nhanh đối phương vẫn có thể né được kỹ năng này. Vì vậy bạn nên căn thời điểm sử dụng nó hợp lý, tốt nhất là khi đối phương đang bị dính CC.

3. Bạn có thể bắn kỹ năng Tia Sáng Rực Cháy (W) Lucian Tia Sáng Rực Cháy để kiểm tra các bụi rậm trước khi tiến vào.

4. Bất kể Lucian hay đồng minh gây sát thương lên tướng địch bị đánh dấu bởi kỹ năng Tia Sáng Rực Cháy (W) Lucian Tia Sáng Rực Cháy, anh ta đều nhận được hiệu ứng tăng Tốc độ di chuyển.

5. Kỹ năng lướt Truy Cùng Diệt Tận (E) Lucian Truy Cùng Diệt Tận có thời gian hồi chiêu không quá lâu nếu Lucian kết hợp tốt với những đòn bắn đôi từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng (P) Lucian Xạ Thủ Ánh Sáng. Vì vậy, đừng quá tiết kiệm kỹ năng này.6. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái di chuyển và sử dụng kỹ năng lướt Truy Cùng Diệt Tận (E) Lucian Truy Cùng Diệt Tận khi đang xả chiêu cuối Thanh Trừng (R) Lucian Thanh Trừng, tuy nhiên hướng bắn thì sẽ không thể thay đổi được. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn hướng bắn thật cẩn thận nếu không muốn có những pha xả chiêu cuối mù mắt đồng đội của mình.

7. Bạn vẫn có thể xả chiêu cuối Thanh Trừng (R) Lucian Thanh Trừng khi đang lướt trên Hành Trình Kỳ Diệu (E) của Bard, Con Đường Tăm Tối (W) của Thresh, hay thậm chí là khi đang nằm trong bụng của Tahm Kench,…

8. Nếu có thể, bạn nên bắn kỹ năng Tia Sáng Rực Cháy (W) Lucian Tia Sáng Rực Cháy trước khi xả chiêu cuối Thanh Trừng (R) Lucian Thanh Trừng vào mục tiêu để được cộng thêm Tốc độ di chuyển, giúp lái chiêu cuối theo mục tiêu dễ dàng hơn.

9. Nếu đối phương đã thoát khỏi tầm ảnh hưởng của Thanh Trừng (R) Lucian Thanh Trừng, bạn có thể nhấn kích hoạt một lần nữa để hủy chiêu sớm.

10. Vì sở hữu nội tại bắn đôi Xạ Thủ Ánh Sáng (P) Lucian Xạ Thủ Ánh Sáng, bạn lên nhiều trang bị tăng SMCK cho Lucian sẽ có lợi hơn so với lên nhiều trang bị tăng Tốc độ đánh.

Cách chơi Lucian mùa 10

Cách chơi Lucian

Giai đoạn đi đường

Lucian là một xạ thủ rất mạnh ở giai đoạn đi đường đầu game, anh ta sở hữu bộ kỹ năng cấu rỉa máu tốt và dồn sát thương thì rất tuyệt vời. Bạn hãy cố gắng đẩy nhanh để có được cấp độ 2 trước cặp đôi đường dưới của đối phương, có được combo Truy Cùng Diệt Tận (E) Lucian Truy Cùng Diệt Tận + Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) Lucian Tia Sáng Xuyên Thấu và các đòn bắn đôi nội tại, nếu bạn kết hợp tốt với người chơi hỗ trợ thì hoàn toàn có thể lấy được lợi thế rất lớn ngay tại thời điểm này.

Cách chơi Lucian - Giai đoạn đi đườngNói chung trong suốt giai đoạn đầu game, khi đã lựa chọn chơi Lucian thì mục tiêu của bạn sẽ phải là thắng đường so với đối phương, có được những mạng hạ gục để lăn cầu tuyết hoặc ít nhất là farm được nhiều chỉ số lính hơn. Còn nếu không, càng về giai đoạn sau của trận đấu Lucian sẽ càng thua thiệt so với các xạ thủ tay dài khác.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game khi đã sở hữu được 2 trang bị lớn thì Lucian có thể dọn đợt lính rất nhanh. Vậy nên bạn hãy tích cực đảo sang các đường khác giúp đồng đội lấy lợi thế, tổ chức bắt các mục tiêu đi lẻ bằng, kiểm soát và ăn các mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt.

Cách chơi Lucian - Giai đoạn giữa game

Giai đoạn cuối game

Mặc dù vào giai đoạn cuối game Lucian không còn quá mạnh nhưng cũng không phải là phế, nếu anh ta được bắn thoải mái trong giao tranh tổng thì vẫn rất đáng sợ. Tất cả việc bạn cần làm là giữ vị trí thật tốt và xả được sát thương nhiều nhất có thể. Với tầm đánh thua thiệt bạn đừng dại lao lên bắn tay đôi với xạ thủ đối phương, trừ khi có hỗ trợ từ đồng đội. Cách tốt nhất để Lucian gây sát thương trong giao tranh tổng là bắn các mục tiêu ở gần, khi nhận thấy có cơ hội thì ngay lập tức xả chiêu cuối Thanh Trừng (R) Lucian Thanh Trừng kết hợp với đồng đội hạ gục các mục tiêu quan trọng ở phía xa.

Cách chơi Lucian - Giai đoạn cuối game

Khi nào nên lựa chọn chơi Lucian

Khi nào nên lựa chọn chơi Lucian

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 vị tướng có thể gây khó khăn cho Lucian cùng 3 vị tướng có thể phối hợp tốt với anh ta. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

Gây khó khăn cho Lucian

CaitlynAshe và Varus: Cả 3 xạ thủ này đều có tầm đánh, tầm kỹ năng rất vượt trội và cũng không phải là yếu vào giai đoạn đầu game, vậy nên khi Lucian phải đối đầu với họ chắn chắn sẽ gặp rất nhiều bất lợi.
Phối hợp tốt

Phối hợp tốt với Lucian

Tất cả các vị tướng hỗ trợ có nhiều CC hoặc nhiều sát thương sẽ kết hợp với Lucian tốt hơn nhiều so với các hỗ trợ theo hướng bảo kê, vì anh ta đã khá là cơ động rồi nên hoàn toàn có thể tự bảo vệ bản thân. Ở đây chúng tôi liệt kê ra 3 cái tên tiêu biểu là:

Braum: Nội tại Đánh Ngất Ngư (P) của Braum có thể nói là sinh ra là để kết hợp với nội tại bắn đôi Xạ Thủ Ánh Sáng (P) Lucian Xạ Thủ Ánh Sáng của Lucian, giúp cặp đôi này tích đủ 4 điểm làm choáng mục tiêu cực kỳ nhanh.

Leona: Một hỗ trợ quá nhiều kỹ năng CC như Leona sẽ là tiền đề giúp Lucian lao vào dồn sát thương hạ gục mục tiêu một cách gọn gàng.

Pyke: Cuối cùng là tướng hỗ trợ theo kiểu sát thủ như Pyke cũng sẽ phối hợp rất tốt với Lucian, tạo nên một cặp đôi có khả năng dồn sát thương rất khủng khiếp. Hơn nữa chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu (R) của Pyke còn giúp hack tiền, qua đó lăn cầu tuyết khiến đối phương không ngóc đầu lên nổi.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Lucian & Garen – Mẹo chơi cùng dân chơi”:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý hay hơn về nội dung bài viết “Cách chơi Lucian mùa 10Bảng ngọc và Lên đồ Lucian (2020)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment