Home Thủ Thuật GameLiên Minh Huyền Thoại Cách chơi Miss Fortune mùa 10 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ (2020)

Cách chơi Miss Fortune mùa 10 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ (2020)

by Vui Học Mẹo


Miss Fortune là một xạ thủ hiếm hoi mà không cần phải được bắn nhiều trong giao tranh mà vẫn rất hiệu quả, cô nàng chỉ cần tính toán vị trí đứng xả chiêu cuối cho đẹp là có khi cả team địch đã bay màu hết rồi. Vậy sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Miss Fortune mùa 10 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Miss Fortune nhé !!!

Cách chơi Miss Fortune - Bảng ngọc và Lên đồ Miss Fortune

Cách cộng bảng ngọc Miss Fortune mùa 10

Bảng ngọc Miss Fortune Khô Máu với Sẵn Sàng Tấn Công

Bảng ngọc Miss Fortune Khô Máu với Sẵn Sàng Tấn Công

Nếu bạn muốn chơi Miss Fortune theo kiểu khô máu luôn với đối phương, hãy lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Sẵn Sàng Tấn Công hệ Chuẩn Xác, để có thể dồn sát thương hiệu quả nhất. Vì kỹ năng Bắn Một Được Hai (Q) Miss Fortune Bắn Một Được Hai của Miss Fortune cũng gây hiệu ứng đòn đánh, vậy nên cô nàng có thể tích đủ 3 đòn đánh cực kỳ nhanh với combo (A) + (Q) + (A), qua đó kích nổ hiệu ứng Sẵn Sàng Tấn Công lên tướng địch.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

 • Đắc Thắng giúp hồi máu và thêm một chút vàng khi tham gia hạ gục.
 • Huyền Thoại: Hút Máu giúp nhận khả năng Hút Máu khi tham gia hạ gục, Miss Fortune là xạ thủ không cần Tốc độ đánh cho lắm.
 • Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Pháp Thuật với 2 viên ngọc nhỏ là:

 • Tập Trung Tuyệt Đối giúp nhận thêm sát thương khi có trên 70% máu, rất phù hợp vì Miss Fortune thường đứng ở tuyến sau.
 • Cuồng Phong Tích Tụ giúp nhận thêm càng nhiều Sức mạnh công kích khi trận đấu càng kéo dài.

Bảng ngọc Miss Fortune Cấu Rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn

Bảng ngọc Miss Fortune Cấu Rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn

Còn khi bạn muốn chơi Miss Fortune theo cách cấu rỉa máu đối phương cực kỳ khó chịu, hãy lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Thiên Thạch Bí Ẩn hệ Pháp Thuật. Tướng địch chỉ cần dính phải làm chậm từ kỹ năng Mưa Đạn (E) Miss Fortune Mưa Đạn chắc chắn sẽ phải ăn thêm cả sát thương từ Thiên Thạch Bí Ẩn nữa, chúng không thể né đi được.

Các viên ngọc nhỏ và hệ ngọc phụ bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc trên.


Lấy phép bổ trợ cho Miss Fortune


(#1) Tốc Biến + Hồi Máu

Tốc biếnHồi Máu

(#2) Tốc Biến + Thanh Tẩy

Tốc BiếnThanh Tẩy

Tất nhiên một xạ thủ mang trong mình trách nhiệm là chủ lực gây sát thương, Miss Fortune sẽ luôn trở thành mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới. Tuy cô nàng có Tốc độ di chuyển rất nhanh nhờ kỹ năng Sải Bước (W) Miss Fortune Sải Bước, nhưng như vậy là chưa đủ, vẫn nên thủ thêm phép bổ trợ Tốc Biến nữa.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc giữa:

 • Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.
 • Hoặc lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh như Leona, Morgana, Sejuani,…

Cách lên đồ Miss Fortune mùa 10


Nhu yếu phẩm cho Miss Fortune

Nhu yếu phẩm cho Miss Fortune


Trang bị tùy chọn cho Miss Fortune

Trang bị tùy chọn cho Miss Fortune


Cách lên đồ Miss Fortune Phổ Biến

Cách lên đồ Miss Fortune Phổ Biến


Cách lên đồ cho Miss Fortune cũng tương tự như các xạ thủ bình thường thôi. Bạn lên trước 4 nhu yếu phẩm là Lưỡi Hái Linh Hồn, Giày Cuồng Nộ, Vô Cực Kiếm để có đủ lượng Sức mạnh công kích, Chí mạng và Tốc độ đánh cần thiết. Đặc biệt là cố gắng lên trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn càng sớm càng tốt để có được khả năng hồi năng lượng, vì sát thương chủ yếu của Miss Fortune là tới từ các kỹ năng. Hãy thử tưởng tượng khi một pha giao tranh lớn nổ ra mà bạn không có đủ năng lượng để xả chiêu cuối Bão Đạn (R) Miss Fortune Bão Đạn xem, chán chẳng buồn nói đúng không nào.

Về trang bị tùy chọn thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu team địch có nhiều giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy 35% Xuyên giáp, nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như kiểu Renekton, Aatrox, Olaf,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu. Trường hợp team địch toàn các tướng mỏng manh, bạn có thể lên thêm Tốc độ đánh và Chí mạng từ Ma Vũ Song Kiếm bắn cho nó sướng tay,…

Trang bị phòng thủ cuối cùng bạn nên lựa chọn Giáp Thiên Thần, hoặc Đao Thủy Ngân nếu ngại các kỹ năng khống chế mạnh của đối phương.

Cách cộng kỹ năng Miss Fortune mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Miss Fortune

Cách cộng kỹ năng Miss Fortune

Bạn lấy đủ 3 kỹ năng cơ bản của Miss Fortune rồi sau đó cộng max theo thứ tự Bắn Một Được Hai (Q) Miss Fortune Bắn Một Được Hai > Sải Bước (W) Miss Fortune Sải Bước > Mưa Đạn (E) Miss Fortune Mưa Đạn luôn. Chiêu cuối Bão Đạn (R) Miss Fortune Bão Đạn bạn lấy đúng theo cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Bắn Một Được Hai (Q) Miss Fortune Bắn Một Được Hai đầu tiên, đây là nguồn sát thương chính để cấu rỉa máu và dồn sát thương tướng địch trong giai đoạn đi đường.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Sải Bước (W) Miss Fortune Sải Bước thứ hai, kỹ năng này cũng rất quan trọng để tăng thêm một lượng lớn Tốc độ di chuyển và Tốc độ đánh cho Miss Fortune.

Và cuối cùng là kỹ năng Mưa Đạn (E) Miss Fortune Mưa Đạn, kỹ năng này đơn giản chỉ để lấy hiệu ứng làm chậm đối phương thôi chứ không gây được nhiều sát thương cho lắm, vì nó dựa hoàn toàn theo Sức mạnh phép thuật. Hơn nữa thì kỹ năng Mưa Đạn (E) Miss Fortune Mưa Đạn cũng tốn năng lượng hơn khá nhiều so với Bắn Một Được Hai (Q) Miss Fortune Bắn Một Được Hai, không thích hợp để sử dụng nhiều vào đầu game.

Bộ kỹ năng của Miss Fortune

Kỹ năng Miss Fortune Đánh Yêu (P)

Kỹ năng Miss Fortune Bắn Một Được Hai (Q)

Kỹ năng Miss Fortune Sải Bước (W)

Kỹ năng Miss Fortune Mưa Đạn (E)

Kỹ năng Miss Fortune Bão Đạn (R)


Ưu và nhược điểm của Miss Fortune

Ưu và nhược điểm của Miss Fortune

Ưu điểm

 • Tốc độ di chuyển rất nhanh với Sải Bước (W) Miss Fortune Sải Bước.
 • Đầu game cấu rỉa máu tốt.
 • Giao tranh tổng cực mạnh với chiêu cuối Bão Đạn (R) Miss Fortune Bão Đạn.
 • Last hit lính dễ dàng với sát thương cộng thêm từ nội tại Đánh Yêu (P) Miss Fortune Đánh Yêu.

Nhược điểm

 • Khả năng tự bảo vệ bản thân kém.
 • TĂn các mục tiêu lớn chậm.
 • Dọn lính chậm.
 • Thiếu mana giai đoạn đầu game.

Các mẹo khi chơi Miss Fortune

Các mẹo khi chơi Miss Fortune

1. Khi đi đường, bạn hãy cố gắng chuyển đổi linh hoạt các mục tiêu quân lính và tướng địch để tối ưu hóa lượng sát thương của nội tại Đánh Yêu (P) Miss Fortune Đánh Yêu.

2. Nếu kỹ năng Bắn Một Được Hai (Q) Miss Fortune Bắn Một Được Hai tiêu diệt được mục tiêu đầu tiên, mục tiêu phía sau chắc chắn sẽ phải chịu sát thương chí mạng. Vì vậy, cách tốt nhất để cấu rỉa máu đối phương khi đi đường là canh dùng kỹ năng Bắn Một Được Hai (Q) Miss Fortune Bắn Một Được Hai vào quân lính đánh xa ít máu, để viên đạn nảy sang tướng địch đứng phía sau.

3. Miss Fortune được tăng rất nhiều Tốc độ di chuyển nếu không phải nhận sát thương. Vì vậy, hãy cố gắng đừng để bị đánh trúng.

4. Kỹ năng Mưa Đạn (E) Miss Fortune Mưa Đạn tiêu tốn khá nhiều năng lượng ngay từ giai đoạn đầu game. Vì vậy, hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm.

5. Kỹ năng Mưa Đạn (E) Miss Fortune Mưa Đạn giúp kiểm tra bụi rậm trước khi tiến vào rất hiệu quả.


6. Luôn luôn để ý các kỹ năng khống chế từ đồng đội (ví dụ như Không Thể Cản Phá (R) của Malphite) để bồi thêm chiêu cuối Mưa Đạn (R) Miss Fortune Bão Đạn, giúp gây được sát thương tối đa.

7. Hãy sử dụng kỹ năng Mưa Đạn (E) Miss Fortune Mưa Đạn để lấy hiệu ứng làm chậm trước khi xả chiêu cuối Bão Đạn (R) Miss Fortune Bão Đạn, khiến tướng địch khó thoát ra khỏi tầm ảnh hưởng của chiêu cuối hơn.

8. Hãy nhớ là Miss Fortune phải đứng im khi xả chiêu cuối Bão Đạn (R) Miss Fortune Bão Đạn. Vì vậy, hãy lựa chọn một vị trí an toàn để có thể yên tâm đứng xả hết các lượt đạn.

Cách chơi Miss Fortune mùa 10

Cách chơi Miss Fortune

Giai đoạn đi đường

Ở cấp 1, bạn nên dùng kỹ năng Bắn Một Đươc Hai (Q) Miss Fortune Bắn Một Được Hai đẩy đường nhanh để đạt cấp độ 2 sớm hơn cặp đường dưới của đối phương. Rồi tận dụng lợi thế cấp độ rút đi một lượng máu lớn của chúng, hoặc thậm chí có thể là lấy luôn mạng hạ gục nếu bạn và người chơi hỗ trợ phối hợp chồng CC ăn ý.

Cách chơi Miss Fortune - Giai đoạn đi đường

Trong suốt giai đoạn đi đường đầu game, điều kiện giành chiến thắng của Miss Fortune đơn giản chỉ là đẩy đường nhanh, dồn quân lính vào trụ địch khiến đối phương khó có thể last hit được. Với khả năng cấu máu tốt với 2 kỹ năng Bắn Một Được Hai (Q) Miss Fortune Bắn Một Được Hai và Mưa Đạn (E) Miss Fortune Mưa Đạn, Miss Fortune là một xạ thủ có thể quấy rối tướng địch đang phải ôm trụ cực kỳ khó chịu.

Và lời khuyên cuối cùng cho giai đoạn đi đường là cái gì cũng có hai mặt của nó, nếu bạn đẩy lính cao để chèn ép đối phương, hãy luôn chuẩn bị sẵn tinh thần đối phó với những cuộc hỏi thăm của tướng đi rừng team địch bất cứ lúc nào.


Giai đoạn giữa game

Vào giai đoạn giữa game thì với Tốc độ di chuyển rất nhanh, bạn hãy tận dụng nó để thường xuyên đảo đường lấy lợi thế về cho đồng đội. Với lợi thế hơn người và bộ kỹ năng giao tranh hiệu quả của Miss Fortune, đừng ngần ngại kêu gọi đồng đội tổ chức ăn các mục tiêu lớn như trụ địch, Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt.

Cách chơi Miss Fortune - Giai đoạn giữa game

Giai đoạn cuối game

Nhiệm vụ của Miss Fortune trong giao tranh tổng cuối game là gì? Tất nhiên là làm sao để gây được càng nhiều sát thương càng tốt rồi. Việc quan trọng hàng đầu của bạn là chọn một vị trí thật đẹp và an toàn đứng xả hết chiêu cuối Bão Đạn (R) Miss Fortune Bão Đạn. Sau đó kích hoạt kỹ năng Sải Bước (W) Miss Fortune Sải Bước lấy Tốc độ di chuyển và Tốc độ đánh đi giải quyết nốt các mục tiêu còn sót lại.

Cách chơi Miss Fortune - Giai đoạn cuối game

Khi nào nên lựa chọn chơi Miss Fortune

Khi nào nên lựa chọn chơi Miss Fortune

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 tướng có thể gây khó khăn cho Miss Fortune cùng 3 tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

Gây khó khăn cho Miss Fortune

Yasuo và Braum: Người chơi Miss Fortune sẽ rất ngại phải đối đầu với “Đấng Da Xua” và Braum, vì 2 kỹ năng dựng tường gió và tường băng có thể chặn đứng hoàn toàn chiêu cuối Bão Đạn (R) Miss Fortune Bão Đạn.

Leona: Khi bạn đang đứng im xả chiêu cuối Bão Đạn (R) Miss Fortune Bão Đạn, chẳng khác gì mời gọi Leona tặng nguyên cho bạn một cái Thái Dương Hạ San (R) vào mặt, và tiếp theo đó là một chuỗi các kỹ năng làm choáng khác khiến bạn không thể tỉnh dậy nổi.Phối hợp tốt

Phối hợp tốt với Miss Fortune

Malphite và Jarvan IV: 2 chiêu cuối rất mạnh trong giao tranh tổng là Không thể Cản Phá (R) và Đại Địa Chấn (R) có thể giữ các tướng địch lại, giúp Miss Fortune dễ dàng bồi thêm Bão Đạn (R) Miss Fortune Bão Đạn vào để thổi bay chúng.

Morgana: Kỹ năng buff Khiên Đen (E) của Morgana sẽ rất hữu ích để Miss Fortune không bị tướng địch dùng CC ngắt mất chiêu cuối Bão Đạn (R) Miss Fortune Bão Đạn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý hay hơn về nội dung bài viết “Cách chơi Miss Fortune mùa 10Bảng ngọc và Lên đồ Miss Fortune (2020)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment