Home Thủ Thuật Máy Tính Adobe XD là gì? Các tính năng nổi bật của công cụ Adobe XD

Adobe XD là gì? Các tính năng nổi bật của công cụ Adobe XD

by Hoàng TrầnCông cụ thiết kế UX của gã khổng lồ Adobe dường như đang bứt tốc mạnh mẽ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét Adobe XD là gì, cũng như giúp bạn tìm hiểu xem nó có đáng để khám phá hay không. Cho dù bạn đã quyết định mua Adobe XD và chỉ muốn tìm hiểu thêm, hay bạn đang cân nhắc về ưu nhược điểm so với các công cụ khác, chúng tôi cũng sẽ cung cấp phần giới thiệu hữu ích để bạn dễ dàng đưa ra quyết định.

Adobe XD là gì? Các tính năng nổi bật của công cụ Adobe XD

Adobe XD là gì?

Adobe XD là một công cụ thiết kế kỹ thuật số dựa trên vector cho các trang web và ứng dụng. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra và cộng tác trên mọi thứ, từ nguyên mẫu đến mô hình, từ mô hình cho đến thiết kế đầy đủ.

Adobe XD là gì?

Còn đây là cách mà chính Adobe mô tả nó: “Adobe XD là giải pháp thiết kế UX nhanh nhất và đáng tin cậy nhất trên thị trường, dành cho các công ty có quy mô dù là 10 hay 10.000. Vượt qua những nút thắt cổ chai, lặp lại nhanh chóng và mở rộng quy mô cho tương lai. Sự bảo mật và kiểm soát bạn cần đều được tích hợp ngay trong đó.”Được phát hành ở bản beta vào năm 2016 – Adobe XD còn tương đối mới trên thị trường – và ban đầu nó được gọi là Adobe Experience Design CC.

Adobe XD hoạt động tốt trên máy Mac và Windows, cũng như iOS và Android cho tính năng di động. Bạn có thể sử dụng nó dưới dạng tải xuống trực tiếp dành cho máy tính để bàn của bạn hoặc trên đám mây dành cho thiết bị di động.

Công cụ này đang nhanh chóng trở thành đối thủ cạnh tranh “nặng ký” với các ứng dụng tạo khung và tạo nguyên mẫu lâu đời hơn, chẳng hạn như Sketch hoặc Figma, nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của gã khổng lồ Adobe và sự quen thuộc của người dùng, cộng với hỗ trợ đa nền tảng.

XD đã lấp đầy một khoảng trống đáng kể trong bộ công cụ Adobe. Trước khi phát hành, nhiều tính năng có sẵn không phải là một phần của Photoshop hoặc Illustrator và các nhà thiết kế phải ghép các phần tử lại với nhau nếu họ muốn sử dụng phần mềm Adobe để tạo giao diện người dùng. (Đó là một thách thức.)Những ai nên sử dụng Adobe XD?

Những ai nên sử dụng Adobe XD?

Adobe XD phù hợp với các nhà thiết kế và nhà phát triển cá nhân muốn tạo ở định dạng vector. Công cụ cũng hoạt động cho các nhóm muốn tạo trải nghiệm người dùng và cộng tác trong quá trình này. Thậm chí, bạn có thể xây dựng một hệ thống thiết kế giúp mọi người đi đúng hướng với một dự án duy nhất.

Nói chung, Adobe XD hoạt động cho tất cả các loại dự án vì nó có thể mở rộng. Nó trở lại nhờ cơ sở hạ tầng và bảo mật mà bạn mong đợi từ Adobe và cho phép kiểm soát người dùng cụ thể với các kế hoạch kinh doanh.Các tính năng nổi bật của Adobe XD

Các tính năng nổi bật của Adobe XD

Adobe XD có một danh sách dài tính năng đang phát triển, nên dường như nó luôn trở nên tốt hơn một chút với mỗi bản cập nhật.

Đối với người dùng các sản phẩm Adobe, một trong những tính năng chính khác là sự quen thuộc với giao diện. Nếu bạn là người dùng Adobe hiện tại và chỉ mới bắt đầu với một công cụ UX như thế này, đó có thể là một điểm lợi đáng kể. Nó hoạt động với các file gốc Adobe khác và sử dụng cùng một bộ nhớ đám mây.Các tính năng chính bao gồm:

 • Khả năng tạo nguyên mẫu bằng cách sử dụng các bảng vẽ được liên kết mà bạn cũng có thể xem trên thiết bị di động.
 • Dạng lưới (grid) lặp lại, cho phép bạn sao chép các phần tử như danh sách hoặc phòng trưng bày. Đây là thứ làm cho Adobe XD khác biệt với nhiều công cụ khác.
 • Bảng điều khiển nội dung cho phép bạn quản lý màu sắc, kiểu dáng và các thành phần trong một dự án.
 • Thiết kế bằng lệnh thoại.
 • Tạo và thiết kế các biểu tượng cho logo và nút bấm; cộng với việc di chuyển chúng xung quanh bằng cách sử dụng kéo thả trên và giữa các bảng vẽ.
 • Các phím tắt giúp cho quy trình làm việc nhanh hơn, bao gồm cả việc di chuyển và thay đổi kích thước đối tượng.
 • Các đoạn mã CSS trong thông số kỹ thuật thiết kế được tạo tự động, giúp dễ dàng sao chép và dán trực tiếp từ Adobe XD sang các dự án.
 • Tự động thay đổi kích thước đáp ứng cho các đối tượng trên bảng vẽ.
 • Khả năng tương thích với các plugin tùy chỉnh để có thêm chức năng.
 • Tính năng di động giúp chia sẻ và bình luận, bạn có thể tận dụng thời gian di chuyển để làm việc.
 • Khả năng chia sẻ thiết kế và nguyên mẫu với những người khác, bao gồm cả khách hàng, trong một môi trường an toàn.
 • Tích hợp với các công cụ khác, chẳng hạn như Slack hoặc Jira.
 • Tự động tạo hiệu ứng thay đổi giữa các bảng vẽ để tạo nội dung tương tác thú vị hoặc các tương tác vi mô.
 • Chỉnh sửa hình ảnh và file Photoshop ngay trong XD.
 • Adobe đang giới thiệu một tính năng đồng chỉnh sửa sẽ sớm được phát hành, mang đến cho bạn khả năng cộng tác trong các dự án với những người khác real-time.
 • Tài liệu và hướng dẫn phong phú để giúp việc học Adobe XD trở nên dễ dàng.Giá bán của Adobe XD

Adobe XD được bao gồm luôn trong các gói Creative Cloud, hoặc bạn có thể mua theo kiểu riêng lẻ.

 • XD Starter plan (free): 1 active prototype, 1 active design spec, Adobe Fonts, 2GB of cloud storage
 • XD, individual license without Creative Cloud subscription ($9.99 per month): Unlimited prototypes, unlimited design specs, Adobe Fonts, and 100 GB of cloud storage
 • XD for teams ($22.99 per month per user): Includes unlimited prototypes, unlimited design spaces, Adobe Fonts, 100GB of cloud storage, onboarding webinars, admin console, and advanced technical support
 • XD for enterprise (contact Adobe for pricing): Includes everything in teams plus 100GB storage, single sign-on integration, corporate controls of assets, administrator control of asset sharing options

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Adobe XD là gì? Các tính năng nổi bật của công cụ Adobe XD“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận