Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn cách Bật/Tắt chế độ Dark Mode trên Windows 10 cực đơn giản

Hướng dẫn cách Bật/Tắt chế độ Dark Mode trên Windows 10 cực đơn giản

by Hoàng TrầnCông nghệ ngày càng phát triển, chúng ta càng phải thường xuyên phải tiếp xúc với màn hình máy tính để làm việc, hơn nữa còn là liên tục trong khoảng thời gian dài. Điều này khá có hại cho sức khỏe, bởi vì ánh sáng xanh gây mỏi mắt và khó ngủ hơn vào ban đêm, ngoài ra còn có những lý do khác, nhưng việc tránh xa khỏi màn hình máy tính là bất khả thi. May mắn thay, trên Windows 10 có cho phép bật chế độ Dark Mode để giúp khắc phục một phần vấn đề này.

Và không làm mất thêm thời gian của bạn nữa, ngay sau đây sẽ là bài viết hướng dẫn từng bước cách Bật/Tắt chế độ Dark Mode trên Windows 10.

Hướng dẫn cách Bật/Tắt chế độ Dark Mode trên Windows 10

Hướng dẫn cách Bật/Tắt chế độ Dark Mode trên Windows 10

1. Đầu tiên hãy nhấp chuột phải vào màn hình Desktop máy tính, menu hiện ra bạn nhấp chọn mục “Personalization”.

Hướng dẫn cách Bật/Tắt chế độ Dark Mode trên Windows 10

2. Ở thanh menu phía bên trái, bạn nhấp chọn mục cài đặt “Colors”.

Hướng dẫn cách Bật/Tắt chế độ Dark Mode trên Windows 10

3. Tại mục đầu tiên là “Choose your color”, bạn nhấp mở menu thả xuống có ba tùy chọn, hãy lựa chọn “Dark” hoặc “Light” để Bật/Tắt chế độ Dark Mode trên Windows 10. Bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy sự thay đổi giao diện của Start menu và các cửa sổ ứng dụng.

Hướng dẫn cách Bật/Tắt chế độ Dark Mode trên Windows 104. Ngoài ra, bằng cách lựa chọn “Custom”, bạn có thể tận dụng tối đa sự kết hợp của cả chế độ “Light” và “Dark”. Ví dụ: bạn có thể chọn đặt Start menu và taskbar ở chế độ Dark Mode, nhưng vẫn giữ các cửa sổ ứng dụng dưới chủ đề sáng mặc định.

Hướng dẫn cách Bật/Tắt chế độ Dark Mode trên Windows 10

Hãy thoải mái thử với các tùy chọn màu sắc khác nhau để xem bạn thích cách phối hợp nào hơn. Hình ảnh xem trước phía trên cùng cho biết các thay đổi của bạn sẽ xuất hiện như thế nào.

Chế độ Dark Mode/Light Mode trên Windows 10 thay đổi những thứ gì?

Việc thay đổi màu chủ đề trong Windows 10 sẽ ảnh hưởng đến giao diện menu và các ứng dụng mặc định được cài đặt sẵn, chẳng hạn như File Explorer, Alarms & Clock, Calculator, Calendar, Mail, Microsoft Store, Sticky Notes, 3D Viewer, Video Editor, Windows Security, Xbox Game Bar, Your Phone, và rất nhiều nữa.

Chế độ Dark Mode/Light Mode trên Windows 10

Một số ứng dụng của bên thứ ba hiện cũng hỗ trợ chế độ Dark Mode trên Windows 10, vì vậy các thay đổi màu chủ đề cũng sẽ áp dụng ở đó. Và bạn không cần phải dừng lại tại tây, thậm chí bạn còn có thể bật chế độ Dark Mode trên trình duyệt web và các ứng dụng di động yêu thích của mình.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách Bật/Tắt chế độ Dark Mode trên Windows 10“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận