Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10

by Hoàng TrầnBạn muốn biết cách cài hình nền động cho máy tính Windows 10 của mình, để có thể mang lại cái nhìn thật độc đáo? Dưới đây là những gì bạn cần làm.

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10

Tại sao bạn nên cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10?

Nếu bạn đã từng sử dụng hình nền động trên smartphone, máy tính bảng hay smart TV, bạn sẽ biết rõ những gì chúng mang lại. Thay vì một bức ảnh nhạt nhẽo về một địa điểm xa xôi nào đó mà bạn chưa từng đến thăm, nó đột nhiên trông thú vị và độc đáo hơn (có thể là các thiên thể đang quay hoặc đàn cá đang bơi,…).

Chúng không dành cho tất cả mọi người, nhưng nền chuyển động rất phong phú về mặt hình ảnh và luôn trông thật tuyệt vời. Tuy nhiên cũng có tồn tại một chút vấn đề. Mặc dù máy tính để bàn của bạn có thể không bị ảnh hưởng, nhưng hình nền động có thể gây đau đầu đối với người dùng các thiết bị trang bị pin.

Hoạt ảnh liên tục của nền là một sự tiêu hao pin đáng kể, dẫn đến giảm hiệu suất và tuổi thọ pin. Vì vậy, trước khi đến với hình nền động của Windows 10, hãy đảm bảo rằng laptop của bạn đã được cắm nguồn hoặc bạn đang sử dụng máy tính để bàn.

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ bày cho bạn 4 cách đơn giản nhất để cài hình nền động cho máy tính Windows 10. Mỗi tùy chọn lại cho phép bạn thêm hình nền của riêng mình hoặc hình nền do người khác tạo sẵn.

 1. Wallpaper Engine
 2. Stardock DeskScapes 10
 3. PUSH Video Wallpaper
 4. Rainmeter
 5. Plastuer

1. Wallpaper Engine

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10 - Wallpaper Engine

Theo mặc định, Windows 10 cho phép người dùng tùy biến ít hơn so với các phiên bản Windows trước đó. Ngoài các chủ đề và hình nền đồng bộ với tài khoản Microsoft của bạn, các tùy chọn trên PC đã được giảm bớt đáng kể.

Vậy, bạn có thể làm gì? Chà, thật đáng để bắt đầu với Wallpaper Engine trên Steam. Có sẵn với mức giá chỉ từ 2,99$, công cụ này giúp bạn tạo ra hình nền động thật độc đáo cho máy tính Windows 10 của mình. Thậm chí, bạn còn có thể import thêm nhiều hình nền động từ những người dùng Steam khác.

Các tính năng của Wallpaper Engine hỗ trợ cho các tỷ lệ khung hình phổ biến và độ phân giải gốc. Nền chuyển động cho Windows 10 có thể được tạo từ hình ảnh tĩnh, trang web và tệp video. Các định dạng video được hỗ trợ bao gồ MP4, WebM, AVI, M4V, MOV, và WMV.

Các tùy chọn với công cụ này rất đáng kể nhưng cách sử dụng nó thì rất đơn giản. Sau khi khởi chạy, bạn chỉ cần chọn trực tiếp từ một nhóm hình nền máy tính được xác định trước, hoặc import hình nền của riêng bạn. Tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa nhiều phần tử khác nhau bằng hộp thoại cài đặt, được tìm thấy trong khay hệ thống.

Mặc dù Wallpaper Engine chạy tốt hơn dưới một card đồ họa (GPU) chuyên dụng, nhưng điều này là không cần thiết. Nó có thể được cấu hình để chạy trên các thiết bị tài nguyên thấp nếu cần. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, hãy tạo hình nền động của bạn bằng Wallpaper Engine trên một bộ PC mạnh mẽ.

Download: Wallpaper Engine (2,99$)2. Stardock DeskScapes

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10 - Stardock DeskScapes

Một tùy chọn khác cho người dùng Windows 10 là Stardock DeskScapes. Giải pháp này có sẵn với mức giá từ 2,99$ và đi kèm với bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Sau khi cài đặt, bạn nhấp vào Start 30-day trial và nhập địa chỉ email để tiếp tục. Sau đó, bạn sẽ cần xác thực giấy phép 30 ngày bằng cách nhấp vào liên kết gửi tới email.

Khi hoàn tất, bạn hãy quay lại ứng dụng và thoải mái chọn từ bảy hình nền video, và ngoài ra cũng có rất nhiều hình ảnh tĩnh tuyệt đẹp. Thường thì những hình ảnh này có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng cài đặt DeskScapes; Color, Effects, và Adjust sẽ cho phép bạn tinh chỉnh chúng. Tùy chọn Video background được liệt kê trong phần Settings.

Khi bạn hài lòng với kết quả, hãy nhấn Apply to my desktop. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh và video DeskScapes làm screensaver. Trong khi đó, nếu bạn đang tìm kiếm các tùy chỉnh máy tính Windows khác, Stardock DeskScapes cũng có biến thể Object Desktop với giá 29,99$. Điều này bao gồm một số công cụ, chẳng hạn như thay thế menu Start phổ biến của Windows.

Download: Stardock DeskScapes (2,99$, 30-day free trial available)3. PUSH Video Wallpaper

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10 - PUSH Video Wallpaper

Tùy chọn thứ ba của bạn là PUSH Video Wallpaper, một giải pháp trả phí với bản dùng thử miễn phí. Điều này khởi chạy với hình nền động được phát trên một vòng lặp.

Giao diện PUSH Video Wallpaper có thể được mở từ khay hệ thống. Tại đây, bạn có thể thêm một video duy nhất theo vòng lặp hoặc tạo danh sách phát video. Chúng sẽ phát theo thứ tự đã chỉ định và âm lượng của các video cũng có thể được thoải mái điều chỉnh.

Không giống như Stardock DeskScapes, PUSH Video Wallpaper cho phép bạn chạy các video có độ dài đặc trưng làm nền cho màn hình máy tính Windows 10 của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức một video lặp lại tinh tế. Bất kể loại hình nền động ưa thích của bạn là gì, nếu bạn có một video phù hợp, PUSH Video Wallpaper sẽ chạy nó.

Download: PUSH Video Wallpaper (7,49$, free trial available)4. Rainmeter

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10 - Rainmeter

Rainmeter là một trình chỉnh sửa chủ đề cao cấp dành cho máy tính Windows 10, nó có khả năng tạo mọi thứ từ widget, dock cho đến các theme tuyệt đẹp.

Không có gì ngạc nhiên khi Rainmeter cũng hỗ trợ hình nền động. Tất cả những gì bạn cần là một hình ảnh nổi bật hoặc một GIF nhỏ. Với Rainmeter, bạn có thể thêm ấn tượng về chuyển động vào hình ảnh; hay cách khác, sử dụng tất cả hoặc một phần của GIF. Với Rainmeter, bạn có thể cấu hình và tùy chỉnh cực kỳ cao, vì vậy kết quả của hình nền động từ ảnh GIF hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Download: Rainmeter (free, open source software)5. Plasteur

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10 - Plasteur

Bạn muốn có một cách dễ dàng để biến ảnh GIF thành hình nền động máy tính Windows 10, tại sao bạn không xem xét Plasteur nhỉ? Đơn giản hơn Rainmeter, công cụ này tập trung vào việc biến GIF được tạo (hoặc tải xuống) tùy chỉnh thành hình nền động cho PC.

Các bước sử dụng GIF trong Plastuer:

 1. Sao chép URL của GIF bạn muốn sử dụng, hoặc lưu sẵn nó vào PC của bạn
 2. Khởi chạy Plastuer
 3. Dán URL của GIF vào, hoặc chọn một tệp từ PC của bạn
 4. Nhấp Save
 5. Khi được nhắc, hãy chọn màn hình của bạn
 6. Nhấp vào Save một lần nữa để sử dụng GIF làm hình nền động

Ảnh GIF cũng có thể được tìm thấy trong thư viện online của Plastuer. Bạn thậm chí cũng có thể tạo danh sách phát bằng ảnh GIF được lưu trữ trên PC của mình. Nói chung, Plastuer rất dễ sử dụng và hỗ trợ GIF làm hình nền động, giúp nó trở thành một lựa chọn nổi bật.

Download: Plastuer (5,00$)Cài đặt Hình nền động cho Máy tính Windows 10 ngay hôm nay

Với rất nhiều tùy chọn để tạo hình nền Windows 10 chuyển động ở danh sách bên trên, bạn sẽ dễ dàng tìm được giải pháp đáp ứng nhu cầu của mình.

Bạn cần tạo hiệu ứng GIF? Plastuer và Rainmeter là lý tưởng. Hay bạn muốn sử dụng tệp video tiêu chuẩn cho hình nền động máy tính Windows 10? PUSH Video Wallpaper, Wallpaper Engine và Stardock Deskscapes đều là những cách hoàn hảo để chỉnh sửa nền với video nổi bật.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận