Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn cách chỉnh Slow Motion cho video online đơn giản nhất

Hướng dẫn cách chỉnh Slow Motion cho video online đơn giản nhất

by Hoàng TrầnDạo gần đây thì video chuyển động chậm (hay Slow Motion) đang rất được các bạn trẻ yêu thích và chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, nhất là TikTok. Và để có được một video Slow Motion như ý, bạn có thể quay trực tiếp nếu điện thoại của bạn hỗ trợ, hay dùng các phần mềm để chỉnh sửa làm chậm video, tuy nhiên thì cách tiện lợi và đơn giản nhất vẫn là chỉnh Slow Motion cho video online luôn trên trình duyệt web.

Vậy sau đây hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết này.

Hướng dẫn cách chỉnh Slow Motion cho video online

Hướng dẫn cách chỉnh Slow Motion cho video online

Có rất nhiều trang web cho phép bạn chỉnh Slow Motion cho video online, ở đây chúng tôi chỉ giới thiệu và hướng dẫn chi tiết một trang mà chúng tôi thấy có nhiều tính năng cùng giao diện dễ sử dụng nhất, đó là trang www.kapwing.com. Giờ bạn thao tác theo các bước như sau:

Đầu tiên, hãy truy cập vào tính năng thay đổi tốc độ video tại đường link: https://www.kapwing.com/tools/change-video-speed. Nhấn vào nút “Upload” để tải video bạn muốn chỉnh sửa từ máy tính hoặc smartphone, hoặc bạn có thể dán đường link của video đã được đăng lên mạng vào ô “Paste a URL”.

Hướng dẫn cách chỉnh Slow Motion cho video onlineĐợi video tải lên hoàn tất, bạn sẽ được chuyển đến trang chính để chỉnh sửa video, gọi là Studio. Nếu bạn muốn chỉnh Slow Motion cho toàn bộ cả video, vậy thì rất đơn giản chỉ cần nhấn chọn video rồi nhấn dấu “-” để giảm tốc độ hoặc dấu “+” để tăng tốc. Trang kapwing này hỗ trợ tốc độ chậm nhất là 0,25x và nhanh nhất là 4x.

Hướng dẫn cách chỉnh Slow Motion cho video online

Còn trường hợp bạn chỉ muốn chỉnh Slow Motion cho một đoạn ngắn nổi bật nào đó trong video thôi, còn các đoạn khác vẫn tốc độ bình thường, hãy nhấn nút mở Timeline.

Hướng dẫn cách chỉnh Slow Motion cho video online

Nhấn chọn Timeline của video, rồi bạn đưa vạch trắng căn thời gian đến đoạn cần chỉnh sửa Slow Motion, nhấn nút “Split” hai lần để cắt lấy điểm đầu và điểm kết thúc.

Hướng dẫn cách chỉnh Slow Motion cho video online

Hãy nhấn chọn vào đoạn ngắn đã được bạn vừa cắt riêng ra cho nó sáng lên, rồi nhấn nút “Done” quay trở về trang chỉnh sửa chính.

Hướng dẫn cách chỉnh Slow Motion cho video onlineCũng tương tự bạn hãy nhấn chỉnh tốc độ của đoạn tùy theo ý bạn muốn. Rồi nhấn nút Play xem thử lại toàn bộ video trước, nếu đã hoàn toàn vừa ý thì bạn nhấn nút “Export Video” màu hồng để trang web xuất video cho bạn.

Hướng dẫn cách chỉnh Slow Motion cho video online

Đợi quá trình xuất video hoàn thành, thời gian tùy theo video bạn chỉnh sửa có dung lượng lớn hay nhỏ. Cuối cùng khi có thông báo xuất video xong, bạn nhấn nút “Dowload” tải video lưu về máy. Và để video không bị gắn watermark của trang kapwing, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí là được.

Hướng dẫn cách chỉnh Slow Motion cho video online

Ngoài tính năng chỉnh sửa tốc độ của video, bạn có thể thấy trang web này còn có rất nhiều tính năng chỉnh sửa video khác như chèn chữ, chèn hình ảnh, chèn âm nhạc vào video, cắt ghép video, chỉnh hiệu ứng video,…Nếu bạn đã thử và cảm thấy yêu thích trang chỉnh sửa video online kapwing, bạn có thể tham khảo phiên bản Pro của họ với rất nhiều các tính năng được bổ sung thêm:

Hướng dẫn cách chỉnh Slow Motion cho video online

Bản Free (0$ một tháng):

 • Không bị gắn watermark.
 • Dung lượng file tải lên tối đa 250 MB.
 • Xuất video có độ dài tối đa 7 phút.
 • Xuất bản tối đa thời lượng video 3 tiếng trong một tháng.
 • Chỉnh sửa và lưu trữ nội dung trong vòng 2 ngày.
 • Truy cập tất cả các công cụ chỉnh sửa.

Bản Pro (20$ một tháng):

 • Không bị gắn watermark.
 • Dung lượng file tải lên tối đa 2 GB.
 • Xuất video có độ dài tối đa 1 tiếng.
 • Chỉnh sửa và lưu trữ nội dung vĩnh viễn.
 • Tải về SRT file.
 • Làm nội dung riêng tư.
 • Tự tải lên font của cá nhân.
 • Truy cập tất cả các công cụ chỉnh sửa và tính năng trả phí.Tham khảo thêm:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung bài viết Hướng dẫn cách chỉnh Slow Motion cho video online, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment