Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn cách chuyển file ảnh JPG, PNG thành PDF đơn giản nhất

Hướng dẫn cách chuyển file ảnh JPG, PNG thành PDF đơn giản nhất

by Hoàng TrầnBạn đang tìm cách chuyển file ảnh JPG, PNG thành PDF? Đừng lo lắng vì cách thực hiện rất đơn giản mà thôi, sau đây mời bạn đến ngay với bài viết hướng dẫn của chúng tôi.

Hướng dẫn cách chuyển file ảnh JPG, PNG thành PDF

Một vài thông tin bạn nên biết:

  • Có khá nhiều cách để giúp bạn chuyển các file ảnh sang thành PDF, nhưng cách tiện lợi nhất vẫn là sử dụng luôn tính năng “Microsoft Print to PDF” đã có sẵn trên Windows 10.
  • Mặc dù hầu hết các chương trình cho phép sử dụng cả file ảnh JPG, PNG và file PDF, nhưng vẫn có một số ứng dụng, trang web chỉ hỗ trợ file PDF.
  • JPG và PNG là định dạng hình ảnh, trong khi đó PDF là định dạng tài liệu thân thiện với máy in hơn.

Hướng dẫn cách chuyển file ảnh JPG, PNG thành PDF trên Windows 10

Có thể bạn không để ý, nhưng khi mở phần cài đặt máy in trên Windows 10, bạn sẽ thấy trong danh sách các máy in bao gồm một máy có tên là “Microsoft Print to PDF”. Và khi bạn chọn nó thay vì một chiếc máy in thật, những file ảnh thay vì được in ra giấy chúng sẽ được lưu dưới dạng PDF ở trên ổ cứng của bạn.Giờ để thực hiện bạn thao tác theo các bước như sau:

1. Mở Windows Explorer (phím tắt là Windows + E).

2. Tìm đến thư mục chứa file (hoặc nhiều file) ảnh JPG, PNG bạn muốn chuyển thành PDF. Nếu bạn chọn nhiều file ảnh sẽ tạo ra một tài liệu PDF gồm nhiều trang.

3. Kéo chọn các file ảnh JPG và PNG, nhấp chuột phải rồi chọn “Print”.

Hướng dẫn cách chuyển file ảnh JPG, PNG thành PDF trên Windows 10

4. Bạn nhớ lựa chọn máy in là “Microsoft Print to PDF”, và tại đây bạn cũng có sẵn nhiều tùy chọn như thay đổi kích thước khổ giấy, chất lượng hình ảnh, và điều chỉnh kích thước hình ảnh phù hợp để đặt được nhiều hình ảnh trên cùng một trang. Khi bạn đã thiết lập tất cả ưng ý rồi, hãy nhấp chọn nút “Print”.

Hướng dẫn cách chuyển file ảnh JPG, PNG thành PDF trên Windows 10

5. Bạn đặt tên cho file PDF và chọn một vị trí để lưu nó. Cuối cùng nhấp chọn nút xác nhận “Save”.

Hướng dẫn cách chuyển file ảnh JPG, PNG thành PDF trên Windows 10

Đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất, nó nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng và kích cỡ hình ảnh của bạn.Hướng dẫn cách chuyển file ảnh JPG, PNG thành PDF Online

Có rất nhiều trang web hỗ trợ bạn tải lên một hay nhiều file ảnh JPG, PNG của mình và chuyển đổi chúng thành file PDF, tuy nhiên cách hoạt động của tất cả các trang web này về cơ bản là giống nhau. Vậy nên ở đây chúng tôi chỉ lựa chọn một trang JPG2PDF để viết bài hướng dẫn, nó hoàn toàn miễn phí, không giới hạn kích thước file và sẽ không gắn Watermark (Hình mờ) trên các file PDF.

Giờ để thực hiện bạn thao tác theo các bước như sau:

1. Truy cập vào địa chỉ https://jpg2pdf.com/ nếu bạn định chuyển file ảnh JPG, còn đối với file ảnh PNG hãy truy cập https://png2pdf.com/.

2. Kéo thả các file ảnh của bạn vào đây, hoặc nhấp vào nút “UPLOAD FILES” rồi lựa chọn chúng.

Hướng dẫn cách chuyển file ảnh JPG, PNG thành PDF Online

3. Đợi quá trình tải lên và chuyển đổi hoàn tất.

4. Bạn có thể tải xuống từng file PDF có chứa từng hình ảnh riêng lẻ. Hoặc nhấp vào nút “COMBINED” để gộp tất cả hình ảnh thành một file PDF duy nhất.

Hướng dẫn cách chuyển file ảnh JPG, PNG thành PDF Online

5. Cuối cùng bạn chọn vị trí để lưu về máy, có thể bạn sẽ muốn chỉnh sửa lại tên file sau khi tải xuống vì nó được mặc định là jpg2pdf.pdf.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung bài viết “Hướng dẫn cách chuyển file ảnh JPG, PNG thành PDF đơn giản nhất” của chúng tôi, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment