Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn 3 cách dịch file PDF online nhanh chóng và chuẩn xác nhất

Hướng dẫn 3 cách dịch file PDF online nhanh chóng và chuẩn xác nhất

by Hoàng TrầnBạn thích thú vì vừa tìm được những file PDF có chứa nhiều nội dung bổ ích, nhưng chúng lại được viết bởi nhiều loại ngôn ngữ mà bạn không thể hiểu hết được? Bất kể vì lý do gì, ngay sau đây mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu 3 cách dịch file PDF online nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Hướng dẫn cách dịch file PDF online

1. Cách dịch file PDF online bằng Google Translate

Khi nói đến một công cụ dịch thuật có tốc độ dịch nhanh chóng, cũng như có sự chuẩn xác cao về mặt ngữ pháp, Google Translate mà tự nhận là số hai thì chắc chắn không có công cụ nào dám nhận là số một cả. Chúng tôi chắc rằng bạn cũng không còn xa lạ gì với công cụ nổi tiếng này, thứ mà mọi người vẫn thường dùng để dịch văn bản, dịch trang web, hình ảnh,… và rất tuyệt vời là việc dịch file PDF đối với Google Translate cũng hoàn toàn đơn giản.

Giờ để bắt đầu dịch file PDF online bằng Google Translate, bạn thao tác theo các bước như sau:

1. Mở trình duyệt truy cập vào Trang web Google Translate, rồi bạn nhấn chuyển sang dịch “Tài liệu”.

Cách dịch file PDF online bằng Google Translate2. Lựa chọn ngôn ngữ gốc của file PDF và ngôn ngữ mà bạn muốn dịch sang, chẳng hạn như dịch file PDF từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt. Tiếp theo, bạn nhấn nút “Tìm file trên máy tính của bạn”.

Cách dịch file PDF online bằng Google Translate

3. Tìm tới file PDF mà bạn muốn dịch, lựa chọn nó rồi nhấn nút “Open”.

Cách dịch file PDF online bằng Google Translate

4. Giờ file PDF của bạn đã được tải lên Google Translate thành công, bạn nhấn nút xác nhận “Dịch”.

Cách dịch file PDF online bằng Google Translate

5. Cuối cùng, bạn chỉ việc chờ đợi Google Translate dịch xong file PDF cho bạn. Nhanh hay chậm thì sẽ phụ thuộc vào độ dài của nội dung bên trong.

Cách dịch file PDF online bằng Google Translate

Mẹo nhanh: Nếu bạn chỉ cần dịch một vài đoạn văn nhỏ bên trong file PDF, bạn có thể copy và paste chúng luôn vào phần dịch “Văn bản” của Google Translate cho đỡ mất thời gian (chỉ áp dụng đối với những file PDF cho phép copy).

Cách dịch file PDF online bằng Google Translate

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là Google Translate chỉ có thể dịch nội dung văn bản bên trong file PDF, còn định dạng và các hình ảnh kèm theo vẫn được giữ nguyên. Vì vậy, công cụ này là lựa chọn tốt nhất khi bạn cần dịch và giải thích các file PDF mà có phần lớn nội dung là văn bản.2. Cách dịch file PDF online bằng Google Docs

Mặc dù phương pháp trên không yêu cầu đăng nhập tài khoản Google, nhưng chắc là bạn đã có loại tài khoản phổ biến này rồi. Nếu đúng là như thế và bạn đã là một người dùng yêu thích Google Docs, vậy thì bạn có thể dễ dàng tận dụng tính năng Translate Document trên các file PDF của mình.

Giờ để bắt đầu dịch file PDF online bằng Google Docs, bạn thao tác theo các bước như sau:

1. Mở trình duyệt truy cập vào Trang web Google Docs, rồi bạn nhấn nút “Mở trình chọn tệp”.

Cách dịch file PDF online bằng Google Docs

2. Bạn chuyển qua tab “Tải lên” và nhấn nút “Chọn tệp từ thiết bị”.

Cách dịch file PDF online bằng Google Docs3. Tìm và lựa chọn file PDF mà bạn muốn dịch, nhấn nút xác nhận “Open” (nếu bạn đã tải sẵn file PDF lên Google Docs rồi, hãy qua ba bước đầu tiên này).

Cách dịch file PDF online bằng Google Docs

4. Sau khi tải lên file PDF của bạn lên Google Docs thành công, nó sẽ tự động được mở trong một tab trình duyệt mới. Giờ bạn hãy nhấn vào nút nhỏ ở phía trên cùng là “Mở bằng Google Tài liệu”.

Cách dịch file PDF online bằng Google Docs

5. Nhấn chọn mục “Công cụ” rồi nhấn chọn tiếp “Dịch tài liệu”.

Cách dịch file PDF online bằng Google Docs

6. Bạn lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dịch sang, còn ngôn ngữ gốc của file PDF thì bạn không phải lựa chọn vì Google Docs sẽ tự động phát hiện được.

Cách dịch file PDF online bằng Google Docs

7. Cuối cùng khi quá trình dịch hoàn tất, bạn sẽ nhận được một file mới đã được dịch ngay bên cạnh file gốc.

Cách dịch file PDF online bằng Google Docs

3. Cách dịch file PDF online bằng DocTranslator

Mặc dù trang web có chứa nhiều quảng cáo và giao diện có thể khiến bạn thất vọng, nhưng DocTranslator có một cơ sở dữ liệu lớn và vững chắc. Nó cũng sử dụng công cụ Google Translate để xử lý nội dung văn bản bên trong file PDF của bạn, và hỗ trợ dịch cho hơn 50 ngôn ngữ. Ngoài ra, nó cũng cung cấp bản dịch cho một số định dạng tài liệu phổ biến khác như DOC, PPT, XLS, TXT, SRT,…Giờ để sử dụng công cụ dịch file PDF online này, bạn hãy truy cập vào Trang web DocTranslator, và bạn sẽ có thể tải lên file PDF và chọn ngôn ngữ đích của mình (các thao tác tương tự như hai phương pháp bên trên).

Cách dịch file PDF online bằng DocTranslator

Trái ngược với Google Translate, DocTranslator hoạt động theo hướng giữ lại các định dạng và bố cục của file, vậy nên kết quả bạn nhận được khi sử dụng hai công cụ này có thể khác nhau.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách dịch file PDF online“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận