Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn cách dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt trong 5 giây

Hướng dẫn cách dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt trong 5 giây

by Hoàng TrầnNếu bạn đang phải làm việc trên các file Word mà được viết bằng ngoại ngữ, và điều này khiến bạn gặp khó khăn khi xử lý chúng? Vậy thi đừng lo lắng, ngay sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách dịch file Word từ Tiếng Anh (hoặc nhiều loại ngôn ngữ khác) sang Tiếng Việt đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt

Cách dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt: Dịch từng đoạn văn

Bạn có thể dịch nhanh các đoạn văn bản nhỏ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác ngay trong Microsoft Word, rất tiện lợi mà không cần sử dụng thêm bất kỳ một công cụ hỗ trợ nào khác. Vì vậy, bạn chỉ cần chắc chắn máy tính của bạn đã cài đặt Microsoft Word.

Giờ bạn hãy thao tác theo các bước như sau:

1. Mở fìle Word lên, tìm đến và quét bôi đen đoạn văn bản mà bạn đang muốn dịch.

Cách dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt

2. Nhấn chuột phải, menu hiện ra bạn chọn mục “Translate”.

Cách dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt

3. Bạn sẽ thấy ở bên phải giao diện của Microsoft Word xuất hiện một cửa sổ mới, hãy lựa chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích bạn muốn dịch sang, trong ví dụ ở đây của chúng tôi là dịch từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt. (Mặc dù Microsoft Word sẽ cố gắng tự động xác định ngôn ngữ gốc, nhưng bạn có thể đặt điều này theo cách thủ công nếu muốn chắc chắn hơn).

Cách dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt

4. Kết quả dịch sẽ được hiển thị ngay bên dưới, tại mục “Microsoft Translator”. Bạn hãy đọc thử trước, nếu thấy hài lòng thì có thể nhấn vào nút “Insert” để thay thế nó vào đoạn văn bản gốc. Còn nếu bạn muốn hoàn tác lại, chỉ cần nhấn Ctrl + Z (hoặc Cmd + Z trên máy Mac).

Cách dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt

5. Lặp lại các bước thao tác trên cho các đoạn văn bản khác.Cách dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt: Dịch toàn bộ

Nếu tất cả văn bản trong file Word đều được viết bằng một loại ngoại ngữ, vậy thì để cho nhanh, có một cách giúp bạn có thể dịch toàn bộ chúng trong một lần mà không cần thay thế kết quả vào file gốc. Sau khi dịch thành công, Microsoft Word sẽ tự động mở một file mới để đặt bản dịch, sau đó bạn có thể lưu riêng.

Giờ bạn hãy thao tác theo các bước như sau:

1. Mở file Word mà bạn đang muốn dịch, nhấn chuyển sang tab “REVIEW”.

2. Nhấn chọn mục “Translate”.

3. Nhấn chọn tiếp mục “Choose Translation Language…”

Cách dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt

4. Lựa chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích bạn muốn dịch sang, rồi nhấn nút “OK”. Ví dụ ở đây của chúng tôi là dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt.

Cách dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt

5. Bạn lại quay lại mục “Translate”, rồi nhấn chọn mục đầu tiên “Translate Document”.

Cách dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt


Ghi chú: Nếu bạn không thích công cụ dịch của Microsoft mà ưa dùng công cụ dịch của Google hơn, chúng tôi cũng có sẵn bài viết Hướng dẫn cách dịch toàn bộ file Word online với Google Translate để bạn tham khảo thêm.
Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách dịch file Word từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận