Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn 4 cách gửi File dung lượng lớn nhanh nhất, dễ dàng nhất

Hướng dẫn 4 cách gửi File dung lượng lớn nhanh nhất, dễ dàng nhất

by Hoàng TrầnThật không may, các dịch vụ nhắn tin và gửi email phổ biến như Facebook Messenger, Gmail, Outlook,… thường không cho phép người dùng đính kèm File có kích thước vượt quá 25 MB. Vậy nên nếu bạn chưa tìm ra cách khắc phục, mời bạn đến ngay với bài viết hướng dẫn cách gửi File dung lượng lớn của chúng tôi.

Chắc chắn bạn sẽ không còn gặp phải trường hợp sau khi vất vả làm việc nhiều giờ liền, cuối cùng bạn nhấn gửi File kết quả đi lại nhận được thông báo “Xin lỗi. Dung lượng File quá lớn”, đây thực sự là một cảm giác vô cùng khó chịu.

Hướng dẫn cách gửi File dung lượng lớn

1. Cách gửi File dung lượng lớn qua Dịch vụ lưu trữ đám mây

Phương pháp gửi File dung lượng lớn dễ dàng và phổ biến nhất là sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây làm trung gian. Chúng ta có thể kể đến một vài cái tên miễn phí nhưng có chất lượng rất tốt như Google Drive, OneDrive, iCloud Drive, Dropbox,…

Tất cả những gì bạn cần làm là tải File dung lượng lớn lên dịch vụ lưu trữ đám mây, chuyển đổi quyền truy cập từ trạng thái Riêng tư sang Công khai (hoặc chỉ cấp quyền cho những người bạn muốn gửi), lấy đường link chia sẻ của File đó, và cuối cùng là gửi đường link qua tin nhắn hoặc email như thông thường.

Cách gửi File dung lượng lớn qua các Dịch vụ lưu trữ đám mây

Cách gửi File dung lượng lớn qua các Dịch vụ lưu trữ đám mâyThậm chí nếu bạn lựa chọn gửi qua email sẽ còn rất tiện lợi. Tùy thuộc vào nhà cung cấp email của bạn, bạn hãy cố gắng sử dụng một dịch vụ lưu trữ đám mây tương ứng, chẳng hạn Google Drive cho Gmail hay OneDrive cho Outlook. Khi bạn gửi File đính kèm trong email, ví dụ là Gmail, bạn sẽ thấy nút Google Drive đã được tích hợp sẵn. Chỉ cần nhấn vào nó, chọn File dung lượng cao của bạn rồi nhấn gửi đi mà thôi, quyền truy cập sẽ tự động được cấp cho người nhận.

Cách gửi File dung lượng lớn qua các Dịch vụ lưu trữ đám mây

Ngoài ra, Dropbox cũng cho phép bạn tải lên các File dung lượng lớn và sau đó gửi một đường link qua tin nhắn hoặc email cho người nhận. Với gói miễn phí của Dropbox, bạn sẽ nhận được 2 GB dung lượng lưu trữ. Còn với 9,99$ mỗi tháng, bạn có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ của mình lên tới 1 TB.2. Sử dụng phần mềm nén trước khi gửi File dung lượng lớn

Nếu bạn cần gửi đi số lượng lớn File, bạn có thể cân nhắc sử dụng một phần mềm nén File miễn phí như 7-Zip. Phần mềm này có thể nén một lúc toàn bộ thư mục chứa các File, và tất cả phần mềm nén Zip nói chung thì đều hỗ trợ nén mà không làm mất dữ liệu, rất hiệu quả để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm dung lượng trong khi đảm bảo được các File của bạn vẫn còn nguyên vẹn.

Sử dụng phần mềm nén trước khi gửi File dung lượng lớn

Hầu hết những hệ điều hành phổ biến đều có thể giải nén Zip một cách dễ dàng mà không cần cài đặt thêm phần mềm bổ trợ nào. Hơn nữa, bạn còn có thể đặt mật khẩu cho các File của mình thông qua 7-Zip, đảm bảo chúng được an toàn khi gửi qua đường online.

Nếu bạn quan tâm, phần mềm 7-Zip hiện có sẵn cho Windows, Mac và Linux.3. Sử dụng các dịch vụ gửi File trực tuyến miễn phí

Có rất nhiều dịch vụ trực tuyến miễn phí giúp việc upload và gửi đi các File dung lượng lớn trở nên cực kỳ dễ dàng, cũng như cực kỳ nhanh chóng.

Ví dụ: Jumpshare cho phép bạn gửi các File có dung lượng lên tới 250 MB thông qua tài khoản miễn phí. Chỉ cần tải lên File (hoặc thư mục), và Jumpshare sẽ cung cấp cho bạn một đường link để chia sẻ chúng.

Sử dụng các Dịch vụ gửi File trực tuyến miễn phí

Ngoài ra, bạn còn có thể cài đặt thêm icon Jumpshare vào màn hình máy tính của mình. Khi bạn kéo thả File vào đó, một đường link sẽ tự động được sao chép vào khay nhớ tạm, đường link này bạn có thể gửi cho bất kỳ ai, ngay cả khi họ không có tài khoản Jumpshare của riêng mình.

Sử dụng các Dịch vụ gửi File trực tuyến miễn phíSecurelySend cũng là một lựa chọn tuyệt vời khác, bạn có thể gửi File của mình đến email người nhận trong nền tảng của SecurelySend. Chỉ cần nhập email, tải File của bạn lên và nhấp vào nút “Send It”.

Sử dụng các Dịch vụ gửi File trực tuyến miễn phí

SecurelySend cho phép bạn gửi miễn phí các File dung lượng lớn tới 2 GB, và thậm chí cho phép bạn theo dõi quá trình gửi, giúp bạn biết được khi nào File của mình đã được nhận và xem xét.

4. Sử dụng USB hoặc Ổ cứng di động để gửi File dung lượng lớn

Trường hợp bạn đang cộng tác trong một dự án có dung lượng lưu trữ lớn, chẳng hạn như thiết kế đồ họa, video, phim ảnh,… bạn hãy cân nhắc đựa chúng vào một chiếc USB hay Ổ cứng di dộng.

Sử dụng USB, Ổ cứng di động để gửi File dung lượng lớn

Điều này có thể cho phép bạn chuyển File giữa mình và các đồng nghiệp dễ dàng hơn, và có thể lưu trữ File của bạn để chúng được bảo vệ tốt hơn. Hơn hết, nếu sử dụng thêm USB hay Ổ cứng di động, bạn có thể giảm tải được lượng dữ liệu cho máy tính của mình, qua đó giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách gửi File dung lượng lớn“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (6 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận