Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn 2 cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook đơn giản nhất

Hướng dẫn 2 cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook đơn giản nhất

by Hoàng TrầnBạn vừa mới lỡ tay xóa nhầm một vài bức ảnh trên trang cá nhân Facebook của mình, và giờ bạn chưa biết phải làm sao để xử lý? Vậy ngay sau đây, mời bạn đến với bài viết hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook của chúng tôi.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook

Tôi có thể khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook một cách an toàn không?

Câu trả lời là “Có thể”. Bạn có thể khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng cách dùng tính năng lưu trữ nội dung rất tiện ích của mạng xã hội này. Đó là tính năng cho phép bạn lưu lại bản sao của tất cả những bài đăng, hình ảnh, video, thông tin,… từ trang cá nhân Facebook về máy tính hay điện thoại, để lưu giữ chúng một cách an toàn. Bằng cách này thì rất có thể bạn sẽ tìm lại được những bức ảnh đã xóa trên Facebook của mình.

Mặc dù có những ứng dụng, phần mềm hay dịch vụ khác tuyên bố có thể khôi phục lại ảnh trên Facebook cho bạn, nhưng vì bạn hoàn toàn có thể tự mình lấy lại chúng bằng tính năng lưu trữ của Facebook, hơn nữa còn có một số rủi ro về an toàn và quyền riêng tư nữa, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng dịch vụ của bên thứ ba cho mục đích này.

Như vậy chúng tôi đã trình bày sơ lược về cách để có thể khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook, giờ sẽ là hướng dẫn chi tiết từng bước các thao tác.Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng tính năng Lưu trữ

Bạn có thể thao tác trên bất kỳ thiết bị nào bạn muốn, điện thoại hay máy tính đều được cả. Tuy nhiên, để cho tiện lợi và nhanh nhất thì bạn vẫn nên thao tác trên máy tính của mình.

1. Khởi chạy trình duyệt web, truy cập vào Trang chủ Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

2. Nhấp vào nút “Menu” ở góc cùng bên phải màn hình, rồi chọn mục “Cài đặt & quyền riêng tư” .

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng tính năng Lưu trữ

3. Nhấp chọn tiếp mục “Cài đặt” .

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng tính năng Lưu trữ

4. Giờ bạn đã được chuyển tới trang cài đặt của Facebook. Bạn nhấp chọn phần “Thông tin của bạn trên Facebook”, rồi nhấp chọn tiếp nút “Xem” tương ứng ở mục “Tải thông tin của bạn xuống”.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng tính năng Lưu trữ5. Bỏ tích chọn tất cả các nội dung khác không cần thiết, kéo xuống dưới tìm và tích chọn mục duy nhất là “Ảnh và video” mà thôi.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng tính năng Lưu trữ

6. Ở mục “Khoảng ngày” bạn có thể chọn là “Tất cả dữ liệu của tôi”. Hoặc nếu nhớ những bức ảnh đã xóa được bạn đăng lên Facebook trong khoảng từ ngày nào tới ngày nào thì càng tốt, giúp khi bạn tải chúng về máy tính sẽ đỡ phải tìm kiếm trong rất nhiều những bức ảnh khác. Còn hai mục “Định dạng” và “Chất lượng file phương tiện” bạn cứ để theo mặc định là được. Khi mọi thứ đã lựa chọn đúng theo ý bạn, hãy nhấn nút xác nhận “Tạo file”.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng tính năng Lưu trữ

7. Đợi quá trình Facebook tạo bản sao cho bạn chạy xong, nhanh hay chậm thì tùy thuộc vào số lượng ảnh và video trên trang cá nhân Facebook của bạn. Khi hoàn thành, bạn nhấp chọn tab “Bản sao hiện có” rồi nhấp nút “Tải xuống”.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng tính năng Lưu trữ

8. Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu xác nhận, sau đó bạn nhấp chọn nút “Gửi”.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng tính năng Lưu trữ

9. Bạn chuyển tới thư mục chứa bản sao nội dung bạn vừa tải về từ Facebook, giải nén nó ra để có thể truy cập.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng tính năng Lưu trữ10. Đi vào tiếp thư mục “photos_and_videos” bên trong.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng tính năng Lưu trữ

11. Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách các thư mục con khác, nhiệm vụ của bạn là phải kiểm tra từng thư mục một để có được những bức ảnh mà bạn đang muốn tìm lại.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng tính năng Lưu trữ

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng các Dịch vụ đám mây

Nếu đã thử sử dụng tính năng lưu trữ như trên mà không thể tìm thấy những bức ảnh bạn đã xóa trên Facebook, vẫn còn một phương pháp khác bạn có thể thử là nhờ tới các Dịch vụ lưu trữ đám mây. Thật vậy, đối với iCloud trên iPhone, Google Photos trên Android, hay bất cứ một Dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác, mặc dù bạn đã xóa cả ảnh trên trang cá nhân Facebook cũng như trên thiết bị của mình rồi, nhưng vẫn rất có khả năng những bức ảnh đó vẫn còn được lưu trữ trên đám mây nhờ tính năng sao lưu tự động.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng các Dịch vụ lưu trữ đám mây

Giờ tương tự, công việc của bạn là truy cập vào tài khoản Dịch vụ lưu trữ đám mây đang sử dụng, tìm kiếm và đăng lại những bức ảnh đã xóa lên Facebook là xong.Rủi ro khi nhờ bên thứ ba khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook

Quyền riêng tư của bạn có thể bị xâm phạm

Khi sử dụng các ứng dụng, phần mềm hay dịch vụ bên thứ ba giúp khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook, bạn sẽ phải cho phép họ truy cập vào hồ sơ cá nhân của bạn (hoặc các phần của nó) để làm như vậy. Khi ủy quyền cho một trong những dịch vụ này, những người điều hành phía sau có khả năng truy cập thông tin và các bài đăng Facebook của bạn. Vậy nên nếu bạn muốn giữ nguyên sự riêng tư của mình, bạn không nên mạo hiểm sử dụng các dịch vụ khôi phục ảnh do bất cứ ai cung cấp, ngoại trừ từ chính Facebook.

Các dịch vụ bên thứ ba có thể tốn tiền, trong khi vẫn có các phương pháp miễn phí

Một vấn đề khác khi sử dụng các dịch vụ khôi phục ảnh Facebook của bên thứ ba là các dịch vụ này chắc chắn sẽ tốn tiền, vì đơn giản chẳng ai rảnh mà đi làm không công cho bạn cả. Tất nhiên, khi cung cấp thông tin thẻ của bạn để thanh toán cho dịch vụ, sẽ có rủi ro là thông tin thanh toán của bạn có thể bị đánh cắp. Để tránh những nguy cơ không đáng có này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp miễn phí và tự mình thực hiện.

Nếu thông tin cá nhân bị đánh cắp, có thể dẫn tới việc bị đánh cắp danh tính

Có lẽ rủi ro lớn nhất khi cho phép một ứng dụng, phần mềm hay dịch vụ truy cập vào tài khoản Facebook của bạn là những người đứng sau chúng có thể đánh cắp danh tính của bạn. Đã có nhiều trường hợp bị đánh cắp danh tính trên Facebook xảy ra, vì vậy đây chắc chắn là một rủi ro.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận