Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn 3 cách khôi phục video đã xóa trên YouTube hiệu quả nhất

Hướng dẫn 3 cách khôi phục video đã xóa trên YouTube hiệu quả nhất

by Hoàng TrầnĐừng quá tuyệt vọng nếu bạn đánh mất các video YouTube quan trọng, hãy mở máy tính lên và thử qua một vài cách khôi phục video đã xóa trên YouTube hiệu quả nhất của chúng tôi.

Hướng dẫn cách khôi phục video đã xóa trên YouTube

1. Khôi phục video đã xóa trên YouTube bằng cách Liên hệ bộ phận Hỗ trợ

Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của YouTube

Đầu tiên, nên gửi email cho nhóm hỗ trợ để khôi phục các video YouTube bị mất/bị xóa khỏi kênh của bạn. Nhưng cần lưu ý, kênh của bạn phải có ít nhất 10.000 lượt xem hoặc đã tham gia YouTube Partner Program (chương trình đối tác của YouTube).

Bạn hãy làm theo các bước sau để liên hệ với bộ phận trợ giúp:

1. Đăng nhập vào kênh YouTube của bạn.

2. Nhấn vào “Ảnh hồ sơ” nhỏ của bạn ở góc trên cùng bên phải.

3. Tại menu hiện ra, bạn nhấn vào mục “Trợ giúp”.

4. Nhấn tiếp vào mục “Liên hệ với Nhóm hỗ trợ người sáng tạo của YouTube”

5. Làm theo lời nhắc để trò chuyện với Nhóm hỗ trợ người sáng tạo.2. Khôi phục video YouTube đã xóa từ Internet Archive (Way Back Machine)

Khôi phục video YouTube đã xóa từ Internet Archive (Way Back Machine)

Bạn hãy làm theo các bước sau để khôi phục các video đã xóa trên YouTube từ “archive.org” (Way Back Machine):

1. Truy cập vào trang chủ Gmail.

2. Đăng nhập tài khoản email YouTube của bạn để tìm nạp thông tin phù hợp liên quan đến các video đã tải lên trước đó (bao gồm cả các video YouTube bị mất/bị xóa).

3. Tìm kiếm và nhấp vào thông tin video để mở URL của video YouTube đã xóa, nhưng tất nhiên, video đã xóa thì không thể phát qua URL.

4. Sau khi bạn nhận được URL có liên quan, hãy truy cập archive.org và dán URL của video đã xóa trên YouTube vào trường tìm kiếm và nhấp vào lịch sử duyệt.

5. Thao tác này giúp hiển thị lịch sử tải lên video YouTube, nơi bạn có thể tìm thấy các video có ngày tải lên tương ứng.

6. Sau khi nhận được tất cả thông tin về các video YouTube đã xóa, hãy tải nó xuống (và lần nãy bạn hãy nhớ sao lưu cẩn thận).

Theo chúng tôi đã thử nhiều lần thì cách sử dụng Way Back Machine này có tỷ lệ thành công khá thấp, nhất là với các video YouTube đã bị xóa từ lâu. Trong trường hợp đó, hãy đọc thêm các phương pháp bên dưới để cố gắng khôi phục video của bạn.3. Khôi phục video đã xóa trên YouTube từ các Bản sao lưu, nếu có

Đây là thời điểm mà bản sao lưu các video trên YouTube có thể giúp bạn rất nhiều. Nếu bạn có bất kỳ bản dự phòng nào, vậy thì bạn không cần bất kỳ bàn tay trợ giúp nào vì bạn có thể tự mình giải quyết tình huống bất lợi. Chỉ cần tìm các tệp video từ bản sao lưu và upload lại chúng lên kênh YouTube của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đang né tránh hoặc trì hoãn việc sao lưu các tệp video của mình, chúng tôi khuyên bạn hãy làm điều đó ngay bây giờ.

Nếu bạn không có bản sao lưu, có thể những phần mềm khôi phục sẽ giúp được! Vì video được upload online từ ổ cứng hoặc bất kỳ thiết bị nào khác, nên có khả năng phần mềm khôi phục có thể tìm ra video bị mất/bị xóa của bạn.4. Dùng phần mềm Stellar Photo Recovery để khôi phục video đã xóa trên YouTube

Stellar Photo Recovery là phương pháp tốt nhất để khôi phục các tệp gốc của video YouTube. Ngay cả khi các tệp gốc bị xóa/bị mất khỏi máy tính của bạn, Stellar Photo Recovery sẽ tìm kiếm các video được tạo ban đầu và khôi phục tất cả các video mà bạn đã tải lên kênh YouTube đó.

Bạn có thể dùng thử phiên bản demo miễn phí của phần mềm có thể chạy trên Windows hoặc Mac và truy xuất các video đã xóa:

1. Khởi chạy phần mềm Stellar Photo Recovery.

2. Chọn vị trí trên máy tính, là nơi từng chứa video YouTube bạn muốn khôi phục. Nhấp vào nút “Scan” để bắt đầu quá trình quét.

Dùng phần mềm Stellar Photo Recovery để khôi phục video đã xóa trên YouTube

3. Tới khi có thông báo “Scanning Completed Successfully!”, bạn đã nhận được kết quả quét. Trong ngăn bên trái của giao diện, tất cả dữ liệu đã khôi phục được liệt kê, và bạn có thể preview chúng trong ngăn bên phải.

Dùng phần mềm Stellar Photo Recovery để khôi phục video đã xóa trên YouTube


Ghi chú: Nếu bạn không tìm thấy các video mình mong muốn trong danh sách, hãy nhấn thêm tùy chọn “Deep Scan” ở dưới cùng.


4. Nhấp vào “Recover”. Bạn cũng có thể chọn chỉ khôi phục các tệp được chọn lọc – chọn video mà bạn cần, nhấp chuột phải, và nhấp vào “Recover”.

Dùng phần mềm Stellar Photo Recovery để khôi phục video đã xóa trên YouTube

5. Trong hộp thoại mới hiện ra, chỉ định vị trí lưu các tệp video, nhấp vào nút “Save”. Vậy là xong. Tất cả các tệp sẽ được lưu tại vị trí chỉ định.Các phương pháp khác:

Nếu video của bạn rất quan trọng, hãy cố gắng liên hệ trực tiếp với YouTube Support qua điện thoại và hỏi họ xem họ có thể khôi phục dữ liệu giúp bạn hay không. Ngoài ra, đừng nên chậm trễ liên hệ với họ sau khi bạn đã xóa video để có cơ hội khôi phục thành công cao nhất.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách khôi phục video đã xóa trên YouTube“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận