Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn 2 cách Lấy chữ từ ảnh Online trên Máy tính rất tiện lợi

Hướng dẫn 2 cách Lấy chữ từ ảnh Online trên Máy tính rất tiện lợi

by Hoàng TrầnChắc hẳn bạn sẽ không muốn phải mất công ngồi gõ lại từng chữ cái, từng con số trong các bức ảnh đúng không nào Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu 2 cách lấy chữ từ ảnh online trên máy tính cực kỳ tiện lợi, và tất nhiên là miễn phí.

Hướng dẫn cách Lấy chữ từ ảnh Online trên Máy tính

Cách lấy chữ từ ảnh online trên máy tính bằng Google Docs

Sức mạnh của trình xử lý văn bản online Google Docs là điều không phải bàn cãi, trong đó, theo thử nghiệm của chúng tôi, tính năng trích xuất văn bản từ hình ảnh của nó hoạt động khá nhanh và có độ chính xác cao.

1. Truy cập trang web Google Drive và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

2. Nhấp vào “Mới” > “Tải tệp lên”.

Cách lấy chữ từ ảnh online trên máy tính bằng Google Docs

3. Điều hướng đến tệp ảnh trên máy tính mà bạn muốn lấy chữ từ đó. Nhấp vào nút “Open” để tải tệp lên.

Cách lấy chữ từ ảnh online trên máy tính bằng Google Docs4. Ảnh hiện đã có trong tài khoản Google Drive của bạn. Hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn “Mở bằng” > “Google Tài liệu”.

Cách lấy chữ từ ảnh online trên máy tính bằng Google Docs

5. Đợi một chút, Google sẽ tự động chuyển đổi tệp hình ảnh của bạn sang thành văn bản và mở tệp đó trong một tài liệu Google mới.

6. Vậy là xong. Bạn có thể copy luôn tất cả phần chữ đã được lấy ra từ ảnh, hoặc tải xuống các tài liệu đã được tinh chỉnh ở nhiều định dạng mà Google Drive hỗ trợ. Nhấp chọn từ menu “Tệp” > “Tải xuống”.

Cách lấy chữ từ ảnh online trên máy tính bằng Google DocsCách lấy chữ từ ảnh online trên máy tính bằng Brandfolder

Nếu bạn không thích sử dụng hệ sinh thái của Google, hay chỉ đơn giản là bạn đang tìm kiếm một cách lấy chữ từ ảnh online đơn giản với ít thao tác cần làm hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ miễn phí Brandfolder.

1. Truy cập vào trang web Text Extractor Tool của Brandfolder. Bạn có thể sử dụng luôn công cụ này mà không cần đăng ký tài khoản.

2. Nhấp vào icon “dấu cộng +” để tải lên tệp, hoặc kéo thả luôn tệp ảnh từ máy tính của bạn vào đó.

Cách lấy chữ từ ảnh online trên máy tính bằng Brandfolder

3. Nếu muốn bạn có thể thực hiện một số chỉnh sửa ảnh cơ bản như Cắt, Phóng to, Xoay. Nếu không, hãy nhấp vào nút xác nhận “Upload”.

Cách lấy chữ từ ảnh online trên máy tính bằng Brandfolder

4. Cuối cùng, bôi đen và copy lấy phần chữ đã được tách ra từ ảnh mà bạn muốn, hoặc nhấp vào nút “Copy text” bên dưới để sao chép nhanh tất cả.

Cách lấy chữ từ ảnh online trên máy tính bằng BrandfolderTheo thử nghiệm của chúng tôi, công cụ Brandfolder này thậm chí còn có phần tốt hơn Google Docs khi nó giữ lại được rất tốt định dạng của văn bản, chẳng hạn như các chỗ ngắt dòng, xuống dòng,…

Một vài công cụ tương tự:

  • https://www.ocr2edit.com/convert-to-txt
  • https://www.prepostseo.com/image-to-text
  • https://www.imagetotext.io

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách Lấy chữ từ ảnh Online trên Máy tính“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận