Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn cách tắt/bật Webcam trên Laptop chạy Windows 10

Hướng dẫn cách tắt/bật Webcam trên Laptop chạy Windows 10

by Hoàng TrầnBài viết này giải thích cách tắt webcam trên Laptop chạy Windows 10 của bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn hướng dẫn thêm cách áp dụng điều đó cho tất cả các ứng dụng hoặc chỉ cho một số ít được chọn.

Hướng dẫn cách tắt/bật Webcam trên Laptop chạy Windows 10

Cách tắt Webcam trên Laptop Windows 10 (cho tất cả Ứng dụng và Dịch vụ)

Dưới đây là các bước thao tác giúp bạn tắt hoàn toàn webcam trên laptop chạy Windows 10:

1. Nhấp chuột phải vào ô tìm kiếm bên cạnh nút Start của Windows 10, nhập từ khóa “Device Manager” để khởi chạy nó.

Cách tắt/bật Webcam trên Laptop chạy Windows

2. Trong cửa sổ “Device Manager” mở ra, hãy chọn icon mũi tên để mở rộng danh mục “Imaging devices”.

3. Nhấp chuột phải vào tên webcam của bạn, rồi chọn tiếp vào “Disable device”.

Cách tắt/bật Webcam trên Laptop chạy Windows


Ghi chú: Hiện nay đã có nhiều dòng laptop được trang bị nhiều webcam, vậy nên có thể bạn sẽ cần mở rộng danh mục “Imaging devices” để xem xét các webcam của mình. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào mũi tên trỏ phải ở bên trái của tên danh mục. Thao tác này sẽ mở danh mục và hiển thị tất cả các thiết bị trong danh mục đó.


4. Nếu được yêu cầu xác nhận, hãy chọn “Yes”.

Vậy là xong. webcam của bạn đã bị tắt đối với tất cả các ứng dụng và dịch vụ. Nếu bạn muốn sử dụng lại, hãy quay lại cửa sổ “Device Manager” và chọn “Enable device” khi bạn nhấp chuột phải vào tên webcam của mình.Cách tắt webcam trên Laptop Windows 10 (cho từng Ứng dụng và Dịch vụ)

Nếu không muốn tắt hoàn toàn webcam của mình, bạn có thể chỉ định ứng dụng và dịch vụ nào được phép truy cập và ngược lại.

1. Với Windows 10, bạn nhấp chọn icon “Settings” trong menu Start.

Cách tắt/bật Webcam trên Laptop chạy Windows

2. Nhấp chọn tiếp “Privacy”.

3. Trong phần cài đặt “webcam”, hãy bật “Allow apps to access your webcam” để cho phép một số ứng dụng và dịch vụ truy cập.

Cách tắt/bật Webcam trên Laptop chạy Windows

4. Nhấp vào thanh trượt bên cạnh mỗi ứng dụng / dịch vụ trong danh sách để cho phép một số truy cập vào webcam, trong khi ngăn những cái khác có quyền truy cập.

Tùy chọn này rất hữu ích khi bạn chỉ muốn đặt giới hạn webcam cho mạng xã hội hoặc các trang web trò chuyện mà các con của bạn sử dụng, chẳng hạn.


Lưu ý: Tùy chọn này cũng vô hiệu hóa việc sử dụng webcam cho tất cả các trang web bạn truy cập trong trình duyệt. Vì vậy nếu có các trang web mà bạn muốn hoặc cần sử dụng webcam, phương pháp này có thể gây trở ngại.
Tại sao bạn nên tắt webcam trên Laptop?

Tại sao nên tắt webcam trên Laptop?

Hầu hết các laptop đều có webcam tích hợp mà các ứng dụng / dịch vụ có thể tự kích hoạt nếu người dùng cấp quyền thích hợp. Nếu vấn đề riêng tư là mối quan tâm, bạn có thể muốn tắt hoàn toàn webcam tích hợp trên laptop của mình.

Bạn chắc hẳn cũng sẽ không muốn bị các phần mềm độc hại kiểm soát webcam để theo dõi bạn, cũng như ngôi nhà của bạn. Nếu bạn là cha mẹ, bạn còn có thêm những lý do khác để tắt webcam, tất cả đều liên quan đến sự an toàn của con bạn. Tin nhắn tức thì và các trang web tương tác sử dụng webcam của laptop không phải lúc nào cũng thân thiện hoặc phù hợp với trẻ em, và bạn có thể quyết định rằng tắt webcam cho một trang web cụ thể là cách tốt nhất để bảo vệ con bạn và danh tính của chúng.Do webcam được tích hợp trong máy tính của bạn nên không có cách nào để tránh được những lo ngại về bảo mật. Tắt hoàn toàn webcam có lẽ là cách an toàn nhất của bạn, nhưng trong trường hợp có những ứng dụng mà bạn muốn cấp quyền truy cập, bạn có thể kiểm soát chúng theo từng trường hợp (như hướng dẫn ở phần trên).

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách tắt/bật Webcam trên Laptop chạy Windows 10“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận