Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes chi tiết từ A-Z

by Hoàng TrầnCó một nỗi khổ mà người dùng iPhone nào chắc chắn cũng sẽ thấu hiểu, đó chính là hệ điều hành iOS chạy trên thiết bị này dường như “nói không với tùy biến”. Vì vậy, không có cách nào dễ dàng để thêm vào iPhone nhạc chuông tùy chỉnh của riêng bạn, nhưng không phải là không thể. Nếu bạn chưa muốn bỏ tiền mua nhạc chuông của Apple hay sử dụng những nhạc chuông mặc định có sẵn, ngay sau đây mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách cài nhạc chuông tùy chỉnh cho iPhone bằng iTunes.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Bước 1: Tải về và cài đặt iTunes trên máy tính của bạn

Đối với các mẫu iPhone hiện đại và mạnh mẽ như hiện nay, người dùng rất ít khi có việc cần phải sử dụng tới iTunes nữa. Tuy nhiên, đối với cài nhạc chuông tùy chỉnh cho iPhone thì vẫn sẽ cần công cụ này.

Trên máy tính Windows, bạn có thể tải về phiên bản iTunes mới nhất tại Trang chủ của Apple. Còn trên máy Mac, iTunes đã được cài đặt sẵn và bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào.


Ghi chú: Apple đã không còn hỗ trợ iTunes cho macOS Catalina. Hướng dẫn trong bài viết này vẫn còn đúng nếu bạn đang sử dụng iTunes trên máy tính Windows, hoặc các phiên bản macOS cũ hơn vẫn còn có iTunes.
Bước 2: Chọn và cắt file âm thanh làm nhạc chuông iPhone

Tất nhiên bạn sẽ cần có file âm thanh để sử dụng làm nhạc chuông iPhone, đó có thể là một bài hát, một đoạn nhạc remix, một đoạn ghi âm,… hay bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Và đối với iPhone nhạc chuông chỉ được phép dài tối đa 40 giây, nếu dài hơn thì iTunes sẽ từ chối sao chép nhạc chuông đó vào điện thoại của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang có file âm thanh dài thì hãy chỉ cắt lấy một phần hay nhất của nó.

Bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng bằng trình chỉnh sửa âm thanh ưa thích của bạn. Còn nếu không, chúng tôi đề xuất sử dụng một công cụ trực tuyến cực kỳ đơn giản có tên là MP3 Cutter.

Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Mở tệp tin” và duyệt tới file .mp3 hoặc một định dạng file âm thanh khác mà bạn muốn chỉnh sửa.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Chọn đoạn âm thanh bạn muốn giữ lại sao cho ngắn hơn 40 giây (đúng 40 giây cũng không được) rồi nhấn nút “Save”. Lưu ý bạn nên chọn tải về định dạng file âm thanh AAC có phần đuôi mở rộng là .m4a, vì nó mới có thể sử dụng làm nhạc chuông iPhone. Nếu bạn tải về file âm thanh .mp3 lại mất công chuyển đổi sang nữa.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Cuối cùng, nhấn nút “Lưu lại” để tải file về máy.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunesBước 3: Chuyển đổi file MP3 sang AAC

Rất có thể file âm thanh của bạn đang ở định dạng .mp3 vì nó rất phổ biến. Và như chúng tôi đã đề cập, bạn sẽ cần chuyển đổi nó sang định dạng AAC để làm nhạc chuông iPhone. (Nếu file âm thanh của bạn đã ở sẵn định dạng AAC có đuôi .m4a, bạn có thể bỏ qua bước này).

Đầu tiên bạn mở phần mềm iTunes trên máy tính, nhấn chọn mục “Songs” và kéo thả file âm thanh trực tiếp vào thư viện iTunes.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Nhấn chọn file âm thanh trong iTunes rồi nhấn vào nút “File” > “Convert” > “Create AAC Version” trên thanh công cụ.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunesBước 4: Đổi tên file âm thanh AAC của bạn

Bạn sẽ nhận được hai bản sao trong Thư viện iTunes của mình, một là phiên bản .mp3 gốc và một là phiên bản AAC .m4a mới. Giờ bạn lại kéo ngược cả hai file âm thanh ra ngoài một thư mục trên máy tính.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Như vậy bạn đã có file nhạc chuông dưới định dạng AAC. Tuy nhiên bạn vẫn cần thay đổi tên phần mở rộng .m4a thành .m4r để iTunes nhận ra nó là một file nhạc chuông. Ví dụ: nếu file có tên là Ringtone.m4a, hãy sửa nó thành Ringtone.m4r.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunesBước 5: Thêm file nhạc chuông vào iPhone của bạn

Kết nối iPhone của bạn với máy tính Windows hoặc Mac bằng dây cáp Usb to Lightning, là dây cáp mà bạn thường dùng để sạc iPhone. Nếu là lần đầu tiên kết nối iPhone với máy tính, bạn cần mở khóa iPhone nhấn vào tùy chọn “Tin cậy Máy tính này”, rồi nhập mã PIN để xác nhận.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Sau khi kết nối thành công, bạn chuyển qua iTunes và nhấn chọn vào biểu tượng “Thiết bị” mới xuất hiện ở dưới thanh công cụ.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Nhấn chọn tiếp phần nhạc chuông “Tones” trên Thiết bị của bạn.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Kéo thả file nhạc chuông .m4r từ thư mục của nó trên máy tính vào phần “Tones” trong iTunes.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Máy tính sẽ tự động đồng bộ nhạc chuông trong iTunes với iPhone của bạn ngay.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunesBước 6: Cài đặt nhạc chuông vừa thêm vào iPhone

Bây giờ mọi việc trên máy tính đã xong xuôi, bạn hãy lấy iPhone của mình và thao tác như sau:

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.

2. Nhấn chọn mục cài đặt “Âm thanh & Cảm ứng”.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

3. Chọn tiếp mục “Nhạc chuông”.

4. Tích chọn bản nhạc chuông tùy chỉnh bạn vừa mới thêm vào iPhone.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Và cuối cùng, bất cứ khi nào bạn muốn xóa bỏ nhạc chuông đi thì chỉ cần kết nối lại iPhone với iTunes, sau đó tương tự lại đi tới phần “Thiết bị của tôi” > “Tones”, nhấp chuột phải vào một bản nhạc chuông rồi chọn “Delete from Library”.Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

4.9/5 - (8 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận