Home Thủ Thuật Máy Tính Ghost máy tính là gì? Những thứ cần chuẩn bị và Cách thực hiện

Ghost máy tính là gì? Những thứ cần chuẩn bị và Cách thực hiện

by Hoàng TrầnNếu bạn đang có nhu cầu di chuyển toàn bộ dữ liệu của mình, vậy trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề ghost máy tính là gì, cũng như những thứ bạn cần chuẩn bị và cách thực hiện ra làm sao.

Ghost máy tính là gì?

Ghost máy tính là việc tạo ra một bản sao lưu toàn bộ nội dung của nó, để sau đó có thể chuyển sang một ổ cứng khác. Không giống như copy và paste thông thường, ghost như một phương tiện để truy cập các tệp và phần mềm mà không cần phải trải qua quá trình rắc rối khi phải cài đặt lại chúng.

Ghost máy tính là gì?

Thường thì mọi người sẽ ghost máy tính khi muốn nâng cấp lên ổ cứng mới, hay lớn hơn là đổi cả bộ máy tính mới.Những thứ cần chuẩn bị và cách thực hiện Ghost máy tính

  • Hai ổ cứng (hoặc một ổ cứng có thể thay thế bằng USB)
  • Một phần mềm Ghosting

1. Bạn thiết lập hai ổ cứng, ổ cứng ban đầu mà bạn định ghost và ổ cứng mới để chứa các dữ liệu chuyển sang. Kiểm tra để đảm bảo rằng ổ cứng đích có đủ dung lượng chứa tất cả dữ liệu bạn muốn ghost, và hai ổ cứng đó tương thích với nhau.

2. Chọn một phần mềm thích hợp để sử dụng khi bạn ghost máy tính. Một số cái tên phổ biến như Symantec Ghost và Acronis True Image, có sẵn các bản trả phí, trong khi một số khác như Carbon Copy Cloner và DriveImage có thể được tải xuống miễn phí.

3. Cài đặt phần mềm ghost vào ổ cứng mà bạn định ghost. Thông số cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng. Kiểm tra để đảm bảo rằng nó chạy bình thường trước khi bạn bắt đầu ghost lại máy tính.

4. Khởi động phần mềm ghost và chọn ổ cứng có phân vùng hoặc các tệp tin bạn muốn ghost. Các bước chính xác sẽ phụ thuộc vào từng loại phần mềm cụ thể, nhưng nó thường sẽ yêu cầu bạn chọn một loạt tệp nhất định hoặc một phân vùng nhất định từ danh sách. Hãy nhấp chọn những thứ bạn muốn ghost.5. Chọn một ổ cứng đích. Một lần nữa, các chi tiết cụ thể sẽ khác nhau, nhưng bạn sẽ muốn chọn ổ cứng mới nơi bạn muốn các tệp được chuyển sang, không phải ổ cũ hiện đang chứa các tệp.

6. Chọn kích thước của phân vùng hoặc tệp. Những chi tiết này giúp máy tính xác định các thông số cho bản ghost của bạn. Và một lần nữa, sẽ phụ thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng.

7. Xác nhận rằng bạn đã chọn tất cả các tệp bạn muốn ghost, sau đó nhấp vào “Proceed”. Tùy thuộc vào phần mềm, nó có thể cung cấp cho bạn lời nhắc hơi khác nhau, chẳng hạn như “Start Partition Dump?” hay “Begin Cloning?”. Mặc dù vậy, bạn cũng chỉ cần nhấp vào “Yes”..

8. Chờ cho phần mềm ghost các tệp tin của bạn, số lượng càng nhiều sẽ càng mất nhiều thời gian.

9. Cuối cùng, phần mềm sẽ cho bạn một lời nhắc khi quá trình hoàn tất.Một vài lời khuyên nhỏ khi Ghost máy tính

Các phần mềm Ghosting cơ bản là khác nhau về đặc điểm và tính năng, vì vậy bạn hãy tùy theo loại máy tính và hệ điều hành bạn đang sử dụng để lựa chọn một phần mềm thích hợp nhất. Bạn sẽ chỉ có thể ghost các máy tính sử dụng cùng một hệ điều hành và các phần mềm cơ bản, và tất nhiên, không thể ghost máy Mac lên PC hoặc ngược lại.

Tóm lại, bạn cần đảm bảo hai thiết bị của bạn tương thích trước khi bạn bắt đầu.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Ghost máy tính là gì? Những thứ cần chuẩn bị và Cách thực hiện“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận