Home Thủ Thuật Máy Tính Top 10 phần mềm Chỉnh sửa (Edit) video tốt nhất trên Máy tính [2022]

Top 10 phần mềm Chỉnh sửa (Edit) video tốt nhất trên Máy tính [2022]

by Hoàng TrầnNếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cung cấp tất cả công cụ cần thiết để tạo ra được những video hoành tráng khiến người xem không thể rời mắt, ngay sau đây, mời bạn đến với danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa (edit) video tốt nhất trên máy tính năm 2022 của chúng tôi.

Top 10 phần mềm Chỉnh sửa (Edit) video tốt nhất trên Máy tính

Các phần mềm chỉnh sửa video ngày càng mạnh mẽ hơn, nhiều tính năng hơn, nhưng lại dễ sử dụng hơn so với những năm về trước. Tuy nhiên, điều đó không nói lên rằng có thể chọn bừa bất kỳ một phần mềm để sử dụng, bạn vẫn cần phải đưa ra lựa chọn một cách khôn ngoan.

Sự thật là không phải tất cả các phần mềm chỉnh sửa video đều được phát triển cho cùng một đối tượng, mà chúng sẽ hướng tới phục vụ từng nhóm đối tượng riêng biệt. Vì vậy, bạn sẽ cần suy nghĩ kỹ về nhu cầu của mình.

1. Adobe Premiere Elements

Adobe Premiere Elements – Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính nói chung.

Tương thích với: Windows, macOS.


Ưu điểm

 • Rất dễ tìm hiều và sử dụng.
 • Có các tính năng trí tuệ nhân tạo mới.
 • Hỗ trợ chất lượng video 4K.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ 360 độ và VR.
 • Không hỗ trợ multicam.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính - Adobe Premiere Elements

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính - Adobe Premiere Elements

Khi nói đến sự thân thiện với người dùng, các tính năng nâng cao và tốc độ xuất (render) video, phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất chính là Adobe Premiere Elements.

Adobe Premiere Elements sử dụng trí thông minh nhân tạo Sense.ai của Adobe, giúp các thao tác chỉnh sửa được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Và các tính năng chỉnh sửa đều có kèm theo hướng dẫn của phần mềm này vẫn là một thứ tuyệt vời, để người dùng mới có thể làm quen với toàn bộ thao tác.

Adobe Premiere Elements có hỗ trợ video với độ phân giải lên tới 4K. Hơn nữa, ngoài các tính năng chỉnh sửa cơ bản thì nó cũng bao gồm nhiều các tính năng nâng cấp, như chọn chủ đề và thực hiện các chỉnh sửa có chọn lọc, video phơi sáng kép, hiệu ứng thời gian thực,…

Mặc dù tốt như vậy, chúng tôi chỉ đáng tiếc là nó vẫn thiếu đi các tính năng như chỉnh sửa video 360 độ, hay hỗ trợ chỉnh sửa đa điểm. Nhưng tổng kết lại, Adobe Premiere Elements tới từ Adobe là phần mềm hoàn hảo nhất trong số tất cả các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính mà chúng tôi đã có dịp thử nghiệm.

2. CyberLink PowerDirector 365

CyberLink PowerDirector 365 – Một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên cả máy tính Windows và Mac.

Tương thích với: Windows, macOS.


Ưu điểm

 • Hỗ trợ video tỷ lệ vuông 1:1 rất phù hợp cho các mạng xã hội.
 • Tích hợp sẵn nhiều đồ họa chuyển động và kho âm nhạc bản quyền.
 • Giao diện trực quan.
 • Lọc âm thanh và xem trước 4K.

Nhược điểm

 • Không phải tất cả các tính năng đều có sẵn cho người dùng macOS.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính - CyberLink PowerDirector 365

CyberLink PowerDirector hiện có sẵn cho Windows và macOS, mang tới một loạt các tính năng chỉnh sửa video hiện đại và thú vị. Tất cả được gói gọn trong một phần mềm gọn nhẹ, giao diện đẹp mắt và rất dễ sử dụng cho người dùng mới.

CyberLink cung cấp một số phiên bản của phần mềm PowerDirector như: PowerDirector Ultra (99$) và PowerDirector Ultimate (139$) là chỉ cần mua một lần, trong khi PowerDirector 365 (69,99$/năm) là gói đăng ký đi kèm với tích hợp Shutterstock, cũng như quyền truy cập không giới hạn vào kho nhạc nền và plugin chỉnh sửa video của CyberLink.

Tuy nhiên vẫn tồn tại một lý do khiến người dùng macOS có thể quay lưng đi, đó là phiên bản Windows của CyberLink PowerDirector 365 có nhiều tính năng và công cụ hơn so với phiên bản macOS.3. Corel VideoStudio Ultimate

Corel VideoStudio Ultimate – Phần mềm chỉnh sửa video tuyệt vời cho người mới trên máy tính Windows.

Tương thích với: Windows.


Ưu điểm

 • Các tính năng mở rộng chỉnh sửa video 360 độ.
 • Chia đôi màn hình tạo điều kiện cho việc cắt ghép các video phức tạp.
 • Hỗ trợ văn bản 3D.

Nhược điểm

 • Chỉ dành cho người dùng Windows.
 • Giao diện không cho phép tùy chỉnh nhiều thứ.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính - Corel VideoStudio Ultimate

Corel từ lâu đã là đối thủ cạnh tranh với Adobe trong việc cung cấp phần mềm chỉnh sửa video, và phần mềm có tên Corel VideoStudio Ultimate là thứ giúp Corel thực hiện điều đó.

Corel VideoStudio Ultimate là một phần mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ nhưng rất dễ làm quen dành cho bất kỳ ai, giúp tạo ra những video đơn giản một cách nhanh chóng mà không cần loay hoay với các thao tác phức tạp. Nó cung cấp một loạt các công cụ, bao gồm hỗ trợ video 4K, chỉnh sửa video 360 độ, hỗ trợ multicam, tích hợp hơn 2000 hiệu ứng, công cụ chỉnh sửa ống kính nâng cao và chỉnh sửa văn bản 3D,…

Vấn đề lớn nhất của phần mềm này có lẽ là mới chỉ hỗ trợ người dùng Windows, và bạn không thể tùy chỉnh không gian làm việc của mình dễ dàng bằng các phần mềm khác.

4. Apple iMovie

Apple iMovie – Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho người dùng Mac mới làm quen.

Tương thích với: macOS.


Ưu điểm

 • Hoàn toàn miễn phí.
 • Giao diện sử dụng đơn giản.
 • Công cụ chỉnh sửa âm thanh trong video phong phú.
 • Hỗ trợ video 4K.

Nhược điểm

 • Thiếu các tính năng multicam, theo dõi chuyển động và 360 độ.
 • Chỉ dành cho macOS.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính - Apple iMovie

Đúng như tên gọi của nó, Apple iMovie là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy Mac dành cho những người dùng mới làm quen với việc làm phim, kết hợp các đoạn trailer và chủ đề đẹp mắt, kho hiệu ứng đặc biệt phong phú và giao diện dễ sử dụng. Quan trọng hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí, vì vậy đây là một nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu, đặc biệt nếu bạn chỉ cần thực hiện các chỉnh sửa đơn giản cho video.

Apple iMovie hiện đã hỗ trợ chỉnh sửa và chia sẻ video 4K, cũng như xử lý mở rộng để quay video ở 1080p 60fps. Các bản cập nhật gần đây đã chỉnh sửa bổ sung cho phần giao diện, và bổ sung hỗ trợ Touch Bar cho Macbook mới nhất.

Một trong những lợi ích khác của Apple iMovie là bạn có thể làm việc trên cùng một project trên cả máy tính xách tay và máy tính để bàn Mac, sau đó chuyển sang iPad hoặc iPhone để tiếp tục chỉnh sửa. Đó là một tính năng rất tiện dụng cho những người dùng cần sự tiện lợi và linh hoạt.5. HitFilm Express

HitFilm Express – Một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất.

Tương thích với: Windows, macOS.


Ưu điểm

 • Giao diện có thể thoải mái tùy chỉnh.
 • Thao tác kéo và thả các hiệu ứng đặc biệt dễ sử dụng.

Nhược điểm

 • Người dùng mới phải trả tiền để chuyển sang giao diện tối.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính - HitFilm Express

Hitfilm Express là một trong những lựa chọn đem lại giá trị tốt nhất trong số các phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính, không chỉ vì nó miễn phí khi mới bắt đầu mà còn vì bạn có thể bổ sung thêm nhiều tính năng với mức giá rất hợp lý. Phần mềm này tương thích cả Windows và macOS, đồng thời hỗ trợ GPU Nvidia và AMD để xuất video.

Một tính năng mới của Hitfilm Express mà chúng tôi rất yêu thích là tính năng tự động ổn định, giúp làm mượt hơn những cảnh quay bị rung. Các tính năng mới khác bao gồm xuất âm thanh WAV, hiệu ứng cắt xoay và thu phóng, hiệu ứng tham chiếu GoPro FX, hiệu ứng điều chỉnh màu sắc,…

Mặc dù Hitfilm Express có thể hơi khó làm quen với người mới bắt đầu, nhưng chúng tôi thích mức giá thấp của phần mềm, cũng như các tính năng có thể mở rộng với giá cả phải chăng.

6. VideoPad

VideoPad – Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho người dùng YouTube.

Tương thích với: Windows, macOS.


Ưu điểm

 • Dễ dàng làm quen và sử dụng.
 • Hỗ trợ tạo video 360 độ.
 • Các tính năng chia sẻ mở rộng.

Nhược điểm

 • Thông báo gây phiền trong phiên bản miễn phí.
 • Phiên bản Windows có nhiều tính năng hơn phiên bản macOS.
 • Tính năng tự động chuyển lời nói thành văn bản phụ đề hoạt động không tốt.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính - VideoPad

Bạn có thể tải xuống phiên bản VideoPad phi thương mại miễn phí, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với một số thông báo gây khó chịu. Phiên bản Home (39$) và Master Edition (69$) sẽ loại bỏ những điều đó và cung cấp nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như các bản nhạc và plugin.

Mặc dù VideoPad thiếu đi sự bóng bẩy, hấp dẫn so với một số phần mềm thương mại, nhưng nó vẫn là một lựa chọn rất tốt để chỉnh sửa các video đơn giản. VideoPad còn cung cấp sẵn một số lựa chọn xuất video Youtube chất lượng từ 480p đến 4K, cũng như các cho các nền tảng khác như Facebook, Flickr, Dropbox và Google Drive.7. Final Cut Pro

Final Cut Pro – Một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho người dùng Mac chuyên nghiệp.

Tương thích với: macOS.


Ưu điểm

 • Giao diện rất trực quan.
 • Rất phù hợp cho hệ sinh thái rộng lớn của Apple.

Nhược điểm

 • Không có phiên bản dành cho Windows.
 • Không có tính năng ổn định, theo dõi chuyển động cho video 360 độ.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính - Final Cut Pro

Với sự xuất hiện của cả hai cái tên Final Cut Pro và Adobe Premiere Pro thì khá là khó khăn cho việc so sánh phần mềm chỉnh sửa video nào chuyên nghiệp hơn, giàu tính năng hơn. Cả hai đều là những phần mềm tiên phong, và chúng tôi không thể nào kết luận được rằng về tổng thể cái nào tốt hơn. Tuy nhiên, có những khác biệt quan trọng mà bạn có thể dựa vào để đưa ra lựa chọn.

Một trong số đó chắc chắn phải là mức giá, cũng như mô hình thu phí. Không giống như Adobe Premiere Pro, Final Cut Pro không dựa trên việc đăng ký gói. Tuy nhiên, nó lại đi kèm với một mức giá quá đắt (299,99$). Mặc dù về mặt sử dụng lâu dài, nó chắc chắn rẻ hơn so với việc thanh toán hàng tháng, hàng năm, nhưng rất nhiều người dùng sẽ phải do dự khi phải chi một số tiền lớn như vậy ngay từ khi bắt đầu.

Nhưng may mắn thay, Final Cut Pro cũng đi kèm với bản dùng thử có thời hạn 90 ngày miễn phí, vì vậy bạn sẽ có được khoảng thời gian trải nghiệm trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua hàng nào.

Adobe Premiere Pro hoạt động tuyệt vời với Creative Cloud, còn Final Cut Pro thì hợp với hệ sinh thái của Apple hơn. Nó được phát triển để tận dụng lợi thế của Metal cho đồ họa, và được tối ưu hóa cho Mac Pro.

Không thiếu các tính năng nâng cao như cắt ghép video thông minh, theo dõi chuyển động chủ đạo trên màn hình để đảm bảo không có gì quan trọng bị cắt đi, và hơn nữa là rất nhiều tùy chọn hiệu ứng,… Tóm lại, nó thông minh, tốc độ và được phát triển dành cho Mac. Trừ khi bạn đã gắn bó nhiều năm với Creative Cloud, Final Cut Pro là một phần mềm rất đáng để bạn thử.

8. Pinnacle Studio

Pinnacle Studio – Phần mềm chỉnh sửa video nhanh chóng, giàu tính năng với giao diện đơn giản.

Tương thích với: Windows.


Ưu điểm

 • Giao diện gọn gàng, đơn giản.
 • Tốc độ nhanh chóng, giàu tính năng.
 • Nhiều công cụ chỉnh sửa âm thanh.

Nhược điểm

 • Chỉ dánh cho người dùng Windows.
 • Đôi khi có thể gặp lỗi.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính - Pinnacle Studio

Các bản cập nhật gần đây đã mang đến một giao diện gọn gàng hơn nhiều và phần mềm Pinnacle Studio giờ đây đã rất dễ sử dụng, mặc dù đôi khi chúng tôi vẫn gặp phải một số lỗi và giật lag. Màn hình chính của phần mềm bao gồm các hướng dẫn hữu ích, tin tức, cập nhật tính năng cũng như các tiện ích bổ sung. Ba chế độ Import, Edit và Export bao gồm tất cả các công cụ mà bạn cần để tạo ra một video chuyên nghiệp.

Những điểm cộng của Pinnacle Studio là tốc độ xuất video ấn tượng, thư viện hiệu ứng rộng lớn, cùng với các công cụ chỉnh sửa âm thanh rất tốt.9. Filmora

Filmora – Phần mềm chỉnh sửa video hướng tới cách sử dụng đơn giản nhất.

Tương thích với: Windows, macOS.


Ưu điểm

 • Cách sử dụng đơn giản với giao diện trực quan.
 • Mức giá thấp.
 • Cung cấp nhiều hiệu ứng và bộ lọc.

Nhược điểm

 • Không có theo dõi chuyển động.
 • Không hỗ trợ menu DVD.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính - Filmora

Filmora của Wondershare là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất dành cho những người mới bắt đầu. Nó có giao diện đơn giản, gọn gàng và trực quan, dễ tìm hiểu và dễ điều hướng, cùng nhiều hiệu ứng và bộ lọc có thể dễ dàng áp dụng cho video. Hơn nữa với thư viện âm thanh bản quyền được sử dụng miễn phí, giúp bạn dễ dàng thêm cảm xúc và sự tinh tế vào trong video.

Filmora thiếu đi nhiều tính năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp mà bạn có thể tìm thấy trong Final Cut Pro và Adobe Premiere Pro, chẳng hạn như hỗ trợ theo dõi chuyển động, multicam, VR,… Nhưng điều này cũng dễ hiểu vì nó được tạo ra để phục vụ một nhóm đối tượng khác, và nó cũng không mang mức giá của một phần mềm chuyên nghiệp. Có một phiên bản miễn phí đầy đủ tính năng (bị gắn watermark), về phiên bản đầy đủ thì có giá 59,99$ không bị gắn watermark và được kèm theo dịch vụ hỗ trợ người dùng.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với việc chỉnh sửa video và muốn tìm hiểu trước, một phần mềm siêu đơn giản nhưng mạnh mẽ và không gây khó khăn về mặt tài chính, Filmora là sự lựa chọn tuyệt vời.

10. DaVinci Resolve

DaVinci Resolve – Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hướng tới người dùng nâng cao.

Tương thích với: Windows, macOS, Linux.


Ưu điểm

 • Đa nền tảng bao gồm Windows, macOS và Linux.
 • Giao diện trực quan.
 • Phần mềm rất tốt để phân loại màu sắc, phối ghép và sản xuất âm thanh.

Nhược điểm

 • Khó làm quen cho người mới.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính - DaVinci Resolve

Một phần mềm đa nền tảng, chuyên nghiệp và mạnh mẽ. Bạn sẽ muốn sử dụng DaVinci Resolve trên hệ thống có card đồ họa rời để tận dụng tối đa sức mạnh của phần mềm chỉnh sửa video này. Phiên bản mới nhất của DaVinci kết hợp Fusion, trước đây là một phần mềm độc lập, mang đến bốn mô-đun biên tập video cao cấp để chỉnh sửa, hiệu chỉnh màu sắc, sản xuất âm thanh, hiệu ứng video và đồ họa chuyển động.

DaVinci rất mạnh mẽ, nhưng có một chút khó khăn trong việc làm quen sử dụng. Nếu hướng dẫn dài 256 trang của nó không phải là vấn đề, những người dùng thực sự đam mê sẽ tìm thấy rất nhiều công cụ hữu ích cho nhu cầu của họ.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 10 phần mềm Chỉnh sửa (Edit) video tốt nhất trên Máy tính [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận