Home Thủ Thuật Máy Tính Top 5 phần mềm đánh đàn piano trên máy tính tốt nhất [Windows & Mac]

Top 5 phần mềm đánh đàn piano trên máy tính tốt nhất [Windows & Mac]

by Hoàng Trần  • Sử dụng phần mềm piano trên máy tính mang lại những đặc quyền riêng. Trên thực tế, ngày càng nhiều nghệ sĩ âm nhạc có xu hướng thích nó hơn một cây đàn piano truyền thống.
  • Tất nhiên, những người bảo thủ hơn sẽ nói rằng phần mềm piano ảo không thể mang lại cảm giác giống với thực tế.
  • Nhưng họ đã lầm. Với tất cả những tiến bộ của công nghệ, giờ đây, bạn có thể nhận được chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc bằng cách sử dụng những phần mềm đánh đàn piano ngay trên máy tính.
  • Phần tốt nhất là ít người có thể phân biệt được sự khác biệt. Hơn nữa, bạn sẽ không phải “cắn răng” móc ví để theo đuổi sở thích của mình.

Top 5 phần mềm đánh đàn piano trên máy tính tốt nhất [Windows & Mac]

Windows là một hệ điều hành phổ biến, đa năng và rất linh hoạt. Bạn có thể sử dụng nó để chạy các ứng dụng liên quan đến giáo dục, công việc, chơi game, và khá nhiều thứ khác có thể được sử dụng làm phần mềm. Tất cả cũng không khác gì nhiều đối với người dùng MacOS. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nhạc sĩ cũng sử dụng hai hệ điều hành mạnh mẽ đó để chạy phần mềm piano ảo.

Tại sao bạn nên sử dụng một cây đàn piano ảo? Chà, nó có khá nhiều ưu điểm so với một cây đàn piano truyền thống đó.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn không cần phải hứng chịu cảnh “cháy ví” để mua một cây đàn piano thật, vì phần mềm piano dành cho máy tính thường hoàn toàn miễn phí.

Thứ hai, phần mềm piano ảo cho phép bạn ghi lại các tác phẩm sáng tạo của mình dễ dàng hơn rất nhiều.

Vì vậy, nếu bạn là một người yêu âm nhạc và đang khao khát tìm kiếm phần mềm đánh đàn piano trên máy tính tốt nhất, bạn đã đến đúng nơi với sự trợ giúp của danh sách dưới đây.

1. Sweet Little Piano

Top 5 phần mềm đánh đàn piano trên máy tính tốt nhất [Windows & Mac] - Sweet Little Piano

Thoạt đầu phần mềm Sweet Little Piano nhìn có gì đó “hơi sai sai” vì nó trông quá đơn giản, nhưng thực sự nó lại rất giàu tính năng. Phần mềm này chủ yếu là một cây đàn piano ảo, nhưng cũng có thể được sử dụng như một cây sáo ảo, guitar, accordion và organ điện tử.

Bạn có thể thay đổi giao diện người dùng và bố cục bàn phím để phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cũng có thể thay đổi các nốt nhạc thành dấu sắc hoặc nốt thăng.

Một điều độc đáo về phần mềm này là nó có các nút bàn phím được ánh xạ trước để tạo ra các nốt MIDI. Các tệp âm thanh MIDI rất tuyệt vời cho các nhạc sĩ, vì chúng có thể được ghi lại và chỉnh sửa dễ dàng.

Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó dễ sử dụng nhưng vẫn cung cấp đa dạng tính năng, chắc hẳn bạn sẽ muốn thử Sweet Little Piano.

Download: Sweet Little Piano (free).2. My Piano Phone

Top 5 phần mềm đánh đàn piano trên máy tính tốt nhất [Windows & Mac] - My Piano Phone

My Piano Phone gói trong nó rất nhiều thứ thú vị. Ví dụ, nó có rất nhiều bài hát tích hợp mà bạn có thể sử dụng để chơi piana và học piano.

Có một tính năng khác trong phần mềm này cho phép bạn sử dụng một hoặc hai bàn phím đồng thời. Ngoài ra còn có một bộ trống có thể sử dụng để giúp bạn chơi theo nhịp hoặc để cải thiện âm thanh của bài nhạc. Phần mềm này cũng có các nhạc cụ ảo khác, chẳng hạn như guitar điện, guitar acoustic, trumpet, violin, piano điện, và hơn thế nữa.

Nhược điểm duy nhất của My Piano Phone là không có tùy chọn ghi âm. Do đó, hầu hết người dùng sẽ sử dụng phần mềm này hoàn toàn cho mục đích giải trí. Để khắc phục, nếu bạn muốn ghi lại các nhạc cụ ảo của mình, bạn luôn có thể sử dụng kèm một ứng dụng ghi âm cho Windows/MacOS.

Download: My Piano Phone (free).3. Everyone Piano

Top 5 phần mềm đánh đàn piano trên máy tính tốt nhất [Windows & Mac] - Everyone Piano

Everyone Piano có khả năng tạo ra âm thanh mô phỏng chính xác một cây đàn piano thật. Trên thực tế, âm thanh từ đàn Piano của mọi người nghe rất chân thực, thậm chí nó còn mô phỏng cả bàn đạp của đàn piano.

Ngoài việc sống động như thật, phần mềm này còn cho phép bạn ghi âm, tùy chỉnh bàn phím, playback, music score, play halftone, và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có rất nhiều music score mà bạn có thể sử dụng để cải thiện kỹ năng chơi piano của mình.

Từ trang web chính thức của Everyone Piano, bạn cũng có tùy chọn tải xuống các plugin khác nhau có thể làm tăng giá trị giải trí và giáo dục của phần mềm. Tuyệt vời hơn, Everyone Piano còn có các giao diện mà bạn có thể tải xuống để cải thiện tính thẩm mỹ của giao diện người dùng. Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ bàn phím MIDI bên ngoài và VSTI. Ngoài ra còn có các chế độ khác nhau: Children mode, Adult mode, và Elder Mode.

Nói chung, từ khả năng ghi âm đến tài liệu giảng dạy, Everyone Piano thực sự là một phần mềm đa năng.

Download: Everyone Piano (free).4. A73 Piano Station

Top 5 phần mềm đánh đàn piano trên máy tính tốt nhất [Windows & Mac] - A73 Piano Station

A73 Piano Station không thiếu các tính năng tuyệt vời, nhưng nó có một tính năng làm cho phần mềm nổi bật giữa đám đông: đó chính là giao diện người dùng nhìn vừa thẩm mỹ lại rất chuyên nghiệp.

Trên thực tế, nó trông giống hệt như một cây đàn piano chuyên nghiệp ngoài đời thực, hoàn chỉnh với các màn hình hiển thị thông tin và điều khiển thanh trượt.

Tất nhiên, phần mềm piano ảo này không chỉ trông đẹp mà còn được tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời. Đối với người mới bắt đầu, có một bàn phím sáu quãng tám với kích thước đầy đủ không chỉ cho phép bạn tạo ra những bản nhạc piano sáng tạo của mình mà còn cho phép bạn chơi hơn 100 nhạc cụ ảo, bao gồm trống, guitar và bass.

Một trong những tính năng hữu ích nhất của phần mềm piano trên máy tính này là nó cho phép bạn chơi ba nhạc cụ khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra còn có một tùy chọn để lưu các dự án của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải tải xuống các chương trình của bên thứ ba để kết hợp và ghi lại các sáng tác của mình.

Tuyệt vời hơn là còn có các tài liệu chi tiết trong A73 Piano Station có thể hỗ trợ bạn, nếu bạn không biết cách vận hành một số chức năng của phần mềm.

Nhìn chung, giao diện chuyên nghiệp kết hợp với nhiều tính năng hữu ích, tất cả giúp cho A73 Piano Station trở thành “một trong những cây đàn piano tốt nhất hiện nay” khi nói đến đàn piano ảo tương thích với máy tính Windows.

Download: A73 Piano Station (free).5. Virtual MIDI Piano Keyboard

Top 5 phần mềm đánh đàn piano trên máy tính tốt nhất [Windows & Mac] - Virtual MIDI Piano Keyboard

Virtual MIDI Piano Keyboard lý tưởng cho những người chơi piano chuyên nghiệp hoặc nhạc sĩ muốn một phần mềm không có bất kỳ chức năng thừa thãi nào. Giao diện người dùng chắc chắn không phải là thứ bạn sẽ ấn tượng, nhưng nó trông rõ ràng và đơn giản. Thiết kế là thiên về tính thực dụng hơn tính thẩm mỹ, một lần nữa lý tưởng cho các chuyên gia.

Điều quan trọng cần lưu ý là bản thân Virtual MIDI Piano Keyboard không tạo ra bất kỳ âm thanh nào, thay vào đó bạn sẽ cần một bộ tổng hợp MIDI để tạo ra âm nhạc.

Ngoài ra, có thể hiển thị các ghi chú từ các nhạc cụ khác được kết nối với cổng MIDI trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể tinh chỉnh âm thanh bằng cách điều chỉnh các tùy chọn Transpose và Base Octave. Các điều khiển khác có sẵn trên phần mềm này bao gồm phaser depth, expression và modulation. Bạn sẽ có thể tạo ra nhiều loại âm thanh, vì phần mềm có một số thứ được cài đặt trước như tango accordion, grand piano.

Nói chung, trong khi Virtual MIDI Piano Keyboard mạnh mẽ và linh hoạt, nó hoạt động tốt nhất cho các chuyên gia.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu chơi piano hay người chơi piano chuyên nghiệp, 5 phần mềm piano ảo tốt nhất cho máy tính Windows & Mac này chắc chắn sẽ gây ấn tượng. Mỗi phần mềm đều có những nhược điểm và ưu điểm riêng, vì vậy hãy đảm bảo khám phá mọi thứ trước khi đưa ra quyết định.

May mắn thay, tất cả chúng đều miễn phí để tải xuống và sử dụng. Vì vậy bạn có thể “vui chơi” với chúng để tìm cây đàn piano ảo lý tưởng nhất cho mình.

Download: Virtual MIDI Piano Keyboard (free).Bonus: Adobe Audition

Top 5 phần mềm đánh đàn piano trên máy tính tốt nhất [Windows & Mac] - Adobe Audition

Khi tìm kiếm một vòng trên internet, đúng là có rất rất nhiều phần mềm piano ảo để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không có cái nào thú vị bằng Adobe Audition.

Bạn cần biết ngay từ đầu điều gì đã làm cho công cụ chỉnh sửa âm thanh dành cho Windows và MacOS này trở nên phổ biến như vậy. Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bạn sắp nhận được nhiều thứ hơn một trình chỉnh sửa âm thanh thông thường.

Nói chính xác hơn, Adobe Audition được trang bị các tính năng và plugin thường có trong các máy trạm âm thanh kỹ thuật số.

Có hàng chục tính năng chỉnh sửa âm thanh nhanh và mượt mà, cũng như các hiệu ứng mạnh mẽ bao gồm Doppler Shifter và Graphic Phase Shifter đang chờ được thưởng thức. Ngoài ra, giao diện thân thiện với người dùng cung cấp các bảng không gian làm việc, nhiều công cụ phân tích pha và bảng Mixer mạnh mẽ. Tất cả những điều này làm cho việc tạo, mixing và khôi phục nội dung piano trở nên dễ dàng!

Kiểm tra các tính năng chính hay nhất có trong Adobe Audition:

  • Các tính năng khôi phục âm thanh cực kỳ hiệu quả.
  • Media Browser của nó đảm bảo quản lý phiên hiệu quả.
  • Hỗ trợ nhiều định dạng tệp âm thanh và codec.
  • Cho phép điều chỉnh nhiều bản nhạc cùng một lúc.
  • Có sẵn dưới dạng đăng ký độc lập, hoặc là một phần của gói Creative Cloud.
  • Học sinh, sinh viên và giáo viên có thể tiết kiệm hơn 60% trên Creative Cloud.

Một vài câu hỏi thường gặp:

Làm thế nào để chơi một cây đàn piano ảo trên máy tính?

Bạn có thể chơi đàn piano ảo bằng cách sử dụng bàn phím sẵn có của máy tính, trong đó mỗi nút trên bàn phím được liên kết tương ứng với một phím đàn piano.

Tôi có thể biến bàn phím của mình thành một cây đàn piano ảo không?

Nhờ trợ giúp của các phần mềm, bạn hoàn toàn có thể chơi piano bằng bàn phím của máy tính, thậm chí là trên các thiết bị di động như tablet và smartphone.

Phần mềm ký hiệu âm nhạc tốt nhất hiện tại là gì?

Notion 6 và Forte 10 Home là một số phần mềm ký hiệu âm nhạc tốt nhất tại thời điểm hiện tại.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 5 ứng dụng đánh đàn piano trên máy tính tốt nhất [Windows & Mac]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận