Home Thủ Thuật Máy Tính Top 4 phần mềm đổi tên File hàng loạt tốt nhất cho Windows [2022]

Top 4 phần mềm đổi tên File hàng loạt tốt nhất cho Windows [2022]

by Hoàng TrầnNếu công việc yêu cầu bạn phải thao tác với quá nhiều file, vậy thì bạn có thể dễ dàng thấu hiểu nỗi đau khi ngồi đổi tên các file theo cách thủ công.

Mặc dù trong Windows, bạn có thể dễ dàng đổi tên hàng loạt file/folder bằng cách chọn tất cả chúng rồi nhấn phím F2, Windows sẽ tự động thêm một số thứ tự vào cuối tất cả các file/folder để tên là duy nhất, thế nhưng, đôi khi bạn cần phải kiểm soát được nhiều thứ hơn đối với cách đổi tên hàng loạt file của mình.

Ví dụ: bạn có thể cần thêm một vài từ vào cuối hoặc đầu tên file, hoặc bạn có thể cần xóa một số ký tự nhất định khỏi tất cả các tên file,… Tóm lại bất kể nhu cầu của bạn là gì, nếu sử dụng thêm phần mềm sẽ luôn trợ giúp bạn được rất nhiều. Và ngay sau đây, mời bạn tham khảo Top 4 phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất cho Windows (2022) của chúng tôi.

Top 4 phần mềm đổi tên File hàng loạt tốt nhất cho Windows [2022]

1. Bulk Rename Utility

Bulk Rename Utility thực sự là một trong những phần mềm đổi tên hàng loạt tốt nhất dành cho Windows. Trên thực tế, chúng tôi đang sử dụng nó hàng ngày và nó đáp ứng được cho tất cả các nhu cầu của chúng tôi.

Giao diện chính của phần mềm Bulk Rename Utility nhìn có thể rất đáng sợ đối với những người dùng lần đầu, nhưng nó sẽ trở nên cực kỳ dễ sử dụng khi bạn đã làm quen với nó. Phần mềm này sẽ bao gồm đầy đủ các tính năng bạn sẽ cần, bất kể yêu cầu đổi tên của bạn là gì đi nữa.

Phần mềm đổi tên File hàng loạt - Bulk Rename Utility

Các tính năng không chỉ giới hạn ở việc xóa, thêm hoặc thay đổi văn bản trong tên file; mà bạn còn có thể thay đổi viết hoa viết thường của tên file; thêm hoặc loại bỏ các ký tự, từ, chữ số hoặc ký hiệu; thay đổi phần mở rộng của file; di chuyển hoặc sao chép file; và hỗ trợ cho các biểu thức chính quy. Quan trọng hơn hết, phần mềm này hoạt động nhanh như chớp.

Bulk Rename Utility có sẵn dưới hai phiên bản cần cài đặt và sử dụng ngay (portable). Phiên bản cài đặt sẽ thêm một mục vào menu, nhờ đó bạn có thể nhấp chuột phải để đổi tên file nhanh chóng.2. Advanced Renamer

Advanced Renamer là một phần mềm đổi tên file hàng loạt khác bao gồm tới mười bốn tính năng đổi tên khác nhau. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và rất gọn nhẹ.

Giao diện chính thì vẫn không quá thân thiện với người dùng lần đầu tiên, nhưng sẽ trở nên khá dễ dàng khi bạn dành một chút thời gian làm quen với nó. Một số tính năng tốt nhất của Advanced Renamer bao gồm xóa các phần đã chọn của tên file, đổi tên theo tag, thay đổi thuộc tính file và thời gian fle, đánh lại số thứ tự file và tùy chỉnh hàng loạt các lệnh.

Phần mềm đổi tên File hàng loạt - Advanced Renamer

Hơn nữa, Advanced Renamer còn có khả năng đổi tên file theo dữ liệu được truy xuất từ file đích, chẳng hạn như thông tin GPS, ngày phát sóng chương trình truyền hình từ video đã tải xuống,…3. PFrank

Cũng giống như các phần mềm đổi tên hàng loạt khác, PFrank có một số tính năng nâng cao bao gồm khả năng đổi tên file theo tag, sửa đổi thuộc tính file và thời gian file, nhóm lại các tiêu chí đổi tên,… Phần mềm này cũng hỗ trợ cụm từ thông dụng cho các nhu cầu đổi tên phức tạp hơn.

Trên thực tế, PFrank đi kèm với một số cụm từ thông dụng được định cấu hình trước và nếu cần, bạn có thể dễ dàng sửa đổi chúng theo nhu cầu của mình.

Phần mềm đổi tên File hàng loạt - PFrank

Nếu bạn không bận tâm về giao diện người dùng lộn xộn và một số thuật ngữ kỹ thuật khó hiểu, vậy thì phần mềm đổi tên hàng loạt này là rất phù hợp dành cho bạn.4. Siren

Siren là một phần mềm đổi tên file hàng loạt nâng cao khác cho Windows. Cùng với tất cả các chức năng đổi tên cơ bản, Siren cũng có khả năng sử dụng thông tin từ thuộc tính file để thay đổi tên của nó cho phù hợp. Phần mềm này cũng hỗ trợ Giao diện dòng lệnh (Command-line interface) nếu bạn yêu thích điều đó.

Mặc dù Siren có một số chế độ, tag và biểu thức được xác định trước, nhưng bạn có lẽ sẽ phải mất một chút thời gian để làm quen với chúng.

Phần mềm đổi tên File hàng loạt - Siren

Một điều tốt về Siren là nó có thể sử dụng ngay (portable), tức là bạn không cần cài đặt vào máy tính.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 4 phần mềm đổi tên File hàng loạt tốt nhất cho Windows [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận