Home Thủ Thuật Máy Tính Top 5 phần mềm ngăn chặn truy cập WiFi trái phép tốt nhất [2022]

Top 5 phần mềm ngăn chặn truy cập WiFi trái phép tốt nhất [2022]

by Hoàng TrầnWiFi dường như đã trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Rất nhiều thiết bị như PC, laptop, gaming console, đồng hồ thông minh,… đều có thể được kết nối với WiFi để truy cập internet, vừa tiện lợi lại vừa cho tốc độ nhanh chóng.

Mặc dù có nhiều cách để bảo vệ WiFi của bạn, như là bảo mật bằng WPA2 và một mật khẩu mạnh mẽ, nhưng rất có thể bạn bè của bạn đã truy cập vào phần chi tiết mật khẩu và chia sẻ nó với những người khác. Điều này dẫn đến việc nhiều người ngoài sẽ sử dụng và chiếm mất nhiều băng thông của bạn. Thậm chí nghiêm trọng hơn, họ còn có quyền truy cập vào mạng cục bộ (LAN) của bạn và các tệp tin được chia sẻ riêng tư trong đó.

Nhưng hãy đừng quá lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp ra một số phần mềm tốt nhất có thể được sử dụng để theo dõi danh sách các thiết bị đang kết nối với WiFi của bạn, qua đó ngăn chặn tất cả truy cập WiFi trái phép.

Top 5 phần mềm ngăn chặn truy cập WiFi trái phép tốt nhất [2022]

1. Advanced IP Scanner

Phần mềm ngăn chặn truy cập WiFi trái phép - Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là một phần mềm miễn phí mà lại khá toàn diện, nó có thể thực hiện nhiều tác vụ quản trị bao gồm quét mạng WiFi của bạn để tìm ra các kết nối, nó cũng cho phép bạn tắt kết nối WiFi từ xa thông qua giao thức HTTP/FTP.

Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn đặt dải địa chỉ cho tất cả các kết nối đã được quét để xem chúng có đang hoạt động không. Sau khi quét, phần mềm hiển thị thông tin chi tiết các thiết bị đang kết nối, và cho phép bạn chặn/xóa các thiết bị truy cập trái phép khỏi WiFi của mình.

Tương thích với: Windows | Tải xuống: Phần mềm Advanced IP Scanner (hoàn toàn miễn phí)2. Angry IP Scanner

Phần mềm ngăn chặn truy cập WiFi trái phép - Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là một công cụ Java hữu ích có thể được sử dụng để quản lý các kết nối WiFi. Nó cũng có một menu được sắp xếp hợp lý với các tính năng cần thiết để chặn người khác kết nối với WiFi của bạn trái phép. Nhưng để sử dụng được công cụ này trên máy tính Windows, bạn sẽ phải cài đặt Java Runtime trước.

Bạn cũng có thể nhập tệp văn bản danh sách IP cho phép của mình cho nhiều kết nối WiFi. Quá trình quét rất nhanh, do Angry IP Scanner có hệ thống nhiều luồng.

Tương thích với: Windows, macOS, Linux | Tải xuống: Phần mềm Angry IP Scanner (hoàn toàn miễn phí)

3. Surfblocker

Phần mềm ngăn chặn truy cập WiFi trái phép - Surfblocker

Surfblocker là một phần mềm gọn nhẹ và có giao diện đơn giản, giúp bạn theo dõi và giới hạn những thiết bị nào có quyền truy cập vào WiFi của bạn. Ngoài ra, phần mềm này còn có thêm các chức năng phụ khác bao gồm: lựa chọn trang web nào có thể được truy cập, phần mềm nào được quyền kết nối internet, đặt bộ hẹn giờ hoặc chặn các nội dung có hại và không phù hợp,…

Nhìn chung, Surfblocker là một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình hay tổ chức nhỏ.

Tương thích với: Windows | Tải xuống: Phần mềm Surfblocker (có bản dùng thử miễn phí, bản trả phí giá từ 39,95$)4. Wireless Network Watcher

Phần mềm ngăn chặn truy cập WiFi trái phép - Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher cũng là một trong những phần mềm tốt nhất để chặn những người truy cập WiFi của bạn trái phép. Phần mềm tiện ích này không yêu cầu cài đặt dải địa chỉ WiFi, vì nó tự động quét mạng chính của bạn để tìm các thiết bị được kết nối. Nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể đặt địa chỉ IP tùy chỉnh cho phần mềm để nó tìm kiếm các thiết bị được kết nối.

Ngoài ra, phần mềm này có tốc độ quét nhanh chóng và hiển thị đầy đủ thông tin về các thiết bị được kết nối với WiFi của bạn, chẳng hạn như tên thiết bị, địa chỉ IP, địa chỉ Mac và trạng thái hoạt động. Nó cũng sử dụng một hệ thống cảnh báo tuyệt vời, phát ra một âm thanh rõ ràng khi có thiết bị không xác định đang cố gắng truy cập.

Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng ngắt kết nối các thiết bị truy cập WiFi không mong muốn, và phần mềm có thể chạy ẩn trong khi chạy quét định kỳ.

Tương thích với: Windows | Tải xuống: Phần mềm Wireless Network Watcher (hoàn toàn miễn phí)

5. Network Scanner

Phần mềm ngăn chặn truy cập WiFi trái phép - Network Scanner

Network Scanner tới từ Softperfect là một phần mềm rất tốt để phát hiện và chặn các thiết bị không mong muốn khỏi kết nối WiFi của bạn. Nó sẽ bắt đầu quá trình quét tìm chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Tuyệt vời hơn, phần mềm này cho phép bạn đánh dấu các thiết bị được tìm thấy là thiết bị đã biết, trong khi bất kỳ thiết bị nào không xác định sẽ bị chặn truy cập vào mạng WiFi của bạn. Nó cũng có thể được cài đặt trước với khoảng thời gian quét từ 0 đến 60 phút, và có thể chạy ở chế độ nền.

Tóm lại, Network Scanner là một phần mềm Windows lý tưởng để chặn các người dùng WiFi không mong muốn, rất dễ sử dụng và sử dụng ít tài nguyên hệ thống khi quét.

Tương thích với: Windows, macOS | Tải xuống: Phần mềm Network Scanner (có phiên bản dùng thử miễn phí vô thời hạn, với tối đa 10 thiết bị được hiển thị).Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 5 phần mềm ngăn chặn truy cập WiFi trái phép tốt nhất [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận