Home Thủ Thuật Máy Tính Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao nhất [2022]

Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao nhất [2022]

by Hoàng TrầnBạn đang tìm kiếm một phần mềm giúp ghi lại màn hình máy tính của mình, nhưng yêu cầu mọi thứ phải là tốt nhất? Vậy ngay sau đây, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo qua Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao (trong năm 2022).

Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao nhất [2022]

A. Những điều gì tạo nên một phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao?

Tất nhiên chúng tôi không thể liệt kê ra hết được vì nhu cầu sử dụng của từng người sẽ khác nhau, nhưng về cơ bản một phần mềm quay màn hình máy tính tốt cần phải có những tính năng sau:

 • Có thể ghi lại toàn bộ màn hình máy tính, một cửa sổ, hoặc một khu vực tùy chỉnh.
 • Có thể ghi lại cả cảnh quay từ webcam.
 • Có thể ghi âm thanh từ hệ thống và từ micro.
 • Giao diện đẹp, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.
 • Cho phép chú thích các bản ghi.
 • Có nhiều tùy chọn xuất video như định dạng, kích thước, chất lượng,…

B. Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao (2022)

Danh sách 10 phần mềm quay màn hình máy tính sau đây được chúng tôi chọn lựa rất cẩn thận, chúng bao gồm cả phần mềm miễn phí và trả phí để bạn có thể chọn lấy một tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Và không làm mất thời gian của bạn nữa, hãy cùng đi ngay tới danh sách này.

1. Cloudapp

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao - Cloudapp

Có sẵn trên: Windows, macOS, Chrome và iOS.

Các tính năng nổi bật:

 • Tạo ảnh động GIF.
 • Tùy chọn chụp ảnh, quay video màn hình nâng cao với chú thích.
 • Tải lên và chia sẻ tệp tin với mọi người.

Mức giá:

 • Miễn phí, nhưng bị hạn chế tính năng.
 • Bản trả phí bắt đầu ở: Pro ($9 mỗi tháng), Team ($8 mỗi tháng), Enterprise (liên hệ bộ phận bán hàng).

Mở đầu cho danh sách sẽ là Cloudapp, một phần mềm trực quan giúp các nhóm giao tiếp với nhau dễ dàng hơn. Cloudapp có nhiều tính năng hấp dẫn và không đơn giản chỉ là một phần mềm quay màn hình. Nó bao gồm cả quay video, chụp ảnh màn hình, tạo GIF, ghi lại webcam và micro,…

Biết được sự phối hợp làm việc theo nhóm khó khăn như thế nào, đặc biệt là nếu các thành viên trong nhóm của bạn làm việc từ xa, Cloudapp là phần mềm được thiết kế để giúp việc đó trở nên thật dể dàng. Cho dù bạn muốn ghi chú những thay đổi đối với dự án của mình, giải thích từng bước một cách thực hiện hay bất cứ điều gì, với Cloudapp bạn sẽ có thể thực hiện tất cả những điều đó.

Cộng với việc có giao diện thân thiện và rất dễ sử dụng, Cloudapp đã vượt qua con số 2 triệu người dùng trên toàn thế giới và là một phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao đáng để bạn trải nghiệm.

2. Snagit

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao - Snagit

Có sẵn trên: Windows, macOS.

Các tính năng nổi bật:

 • Chỉnh sửa hàng loạt ảnh chụp màn hình, thêm chú thích hoặc hình vẽ lên chúng.
 • Hỗ trợ bố cục để tạo video, GIF “hướng dẫn” nhanh chóng.
 • Chụp ảnh, quay video màn hình toàn cảnh.

Mức giá:

 • Có phiên bản dùng thử miễn phí.
 • Mua một lần với 49,99$.

Snagit – một phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao khác phụ vụ cho làm việc nhóm. Snagit muốn loại bỏ tất cả các cách giao tiếp như Email bằng chữ, bài viết trợ giúp, tài liệu hướng dẫn và thay thế chúng bằng các video trực quan mà mọi người sẽ dễ dàng hiểu và làm theo được.

Một vài tính năng tuyệt vời khác của Snagit gồm chụp toàn cảnh cho phép người dùng chụp lại toàn bộ trang web cần cuộn xuống, hay là cung cấp các bố cục được tạo sẵn giúp người dùng tạo được những tài liệu hướng dẫn đẹp mắt, nhanh chóng và dễ dàng,…3. ShareX

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao - ShareX

Có sẵn trên: Windows.

Các tính năng nổi bật:

 • Phần mềm mã nguồn mở.
 • Hoàn toàn miễn phí, không gắn quảng cáo.
 • Rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa.

Mức giá: Miễn phí.


Bạn đang tìm kiếm một phần mềm quay màn hình máy tính mã nguồn mở? Vậy thì ShareX chính là phần mềm mà bạn cần. ShareX tự giới thiệu nó như một công cụ năng suất, giúp bạn quay màn hình máy tính, chia sẻ chúng với đồng nghiệp và cùng hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Một tính năng tuyệt vời của ShareX là tùy chọn chỉ ghi lại một khu vực trên màn hình của bạn. Trong rất nhiều trường hợp bạn sẽ không muốn trưng bày ra toàn bộ màn hình, và lúc đó, ShareX sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn.

ShareX cũng bao gồm rất nhiều tính năng thú vị khác như bộ chỉnh màu, trình chỉnh sửa, trình tạo hình thu nhỏ (thumbnail) cho video, thước kẻ và nhiều tính năng khác. Đối với những ai đang tìm kiếm một phần mềm miễn phí có thể làm được nhiều việc, ShareX sẽ là lựa chọn rất phù hợp.

4. Nimbus Capture

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao - Nimbus Capture

Có sẵn trên: Windows, Chrome.

Các tính năng nổi bật:

 • Ghi một phần màn hình, toàn màn hình, toàn bộ trang web cuộn,…
 • Hỗ trợ một không gian làm việc khoa học để lưu trữ dữ liệu của bạn.
 • Gọn gàng, tiện lợi, không cần tải bộ cài đặt về máy tính.

Mức giá:

 • Bản miễn phí bị hạn chế tính năng.
 • Bản trả phí bắt đầu từ: Pro (24,99$ mỗi tháng), Team ($5,83$ mỗi tháng), Enterprise (liên hệ bộ phận bán hàng).

Nimbus Capture là một Tiện ích mở rộng (Extension) của Chrome, nó có thể hoạt động ngay trên trình duyệt mà không yêu cầu bạn phải tải xuống máy tính. Chỉ cần thêm Nimbus Capture vào trình duyệt Chrome và bạn ngay lập tức có thể chụp ảnh, quay video màn hình máy tính, thậm chí là kết hợp thêm cả webcam và micro.

Nếu bạn thường xuyên chia sẻ các ảnh chụp màn hình hay bản ghi màn hình với nhóm làm việc của mình, bạn có thể sẽ cần một nơi lưu trữ chúng để mọi người có thể dễ dàng truy cập trong tương lai. Đây chính là lý do tại sao Nimbus cũng có một công cụ bổ sung có tên là Nimbus Note.5. Loom

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao - Loom

Có sẵn trên: Windows, macOS.

Các tính năng nổi bật:

 • Tự động lưu video vào thư viện.
 • Có thể cắt ghép video, thêm call-to-action và thậm chí thêm cả hình thu nhỏ tùy chỉnh.
 • Thêm mật khẩu, làm cho video của bạn chỉ có thể xem được đối với các địa chỉ email cụ thể được bạn cấp quyền.

Mức giá:

 • Bản miễn phí bị hạn chế tính năng.
 • Bản trả phí Pro bắt đầu từ 8$ mỗi tháng.

Loom là một loại phần mềm giao tiếp công việc thế hệ mới. Với Loom, người dùng có thể quay lại màn hình máy tính, ghi lại giọng nói và khuôn mặt của họ và chia sẻ ngay lập tức video của họ một cách nhanh chóng.

Cho dù bạn muốn hỗ trợ khách hàng, thêm video hướng dẫn vào trang web hay kênh YouTube cá nhân của mình, chia sẻ video lên mạng xã hội hay muốn gửi email phản hồi chi tiết bằng video, Loom luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết mọi nhu cầu.

Sau khi hoàn thành quay màn hình máy tính, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn đưa khuôn mặt của bạn vào đó, lồng bên trong một bong bóng nhỏ ở cuối màn hình. Những điều này này rất phù hợp để tạo ra những video hướng dẫn cách làm một thứ gì đó.

Hiện nay, Loom đã thu hút được hơn 1,8 triệu người dùng và là một phần mềm tuyệt vời để quay lại màn hình, và dùng chúng giao tiếp với mọi người.

6. LiteManager

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao - LiteManager

Có sẵn trên: Windows, macOS, Linux, iOS, Android.

Các tính năng nổi bật:

 • Phù hợp để quản lý màn hình máy tính của lớp học.
 • Công cụ tuyệt vời để hỗ trợ công nghệ từ xa.
 • Trò chuyện qua văn bản, âm thanh và video.

Mức giá:

 • Bản miễn phí bị hạn chế tính năng.
 • Bản trả phí bắt đầu từ 10$ mỗi khóa phần mềm.

LiteManager – một phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao mạnh mẽ và được đi kèm thêm rất nhiều tính năng. Nổi bật là cho phép người dùng dễ dàng điều khiển màn hình máy tính, vì thế phần mềm này rất phù hợp để cung cấp công nghệ hỗ trợ từ xa. LiteManager cũng có các công cụ tích hợp để thu thập dữ liệu kỹ thuật, tạo bản đồ mạng, định cấu hình bộ định tuyến ID riêng (NOIP), triển khai và cập nhật bằng các dịch vụ cài đặt từ xa và nhiều tính năng khác.

Tài khoản miễn phí của LiteManager cho phép bạn tự do kiểm soát đồng thời 30 máy tính, và thậm chí con số này sẽ còn tăng lên nếu bạn có khóa phần mềm (license key).

Ngoài tính năng quay màn hình và truy cập máy tính từ xa, LiteManager còn có các tính năng khác như quản lý mức dùng năng lượng, gửi tin nhắn văn bản, trò chuyện qua âm thanh và video, điều khiển telnet của máy tính thông qua dòng lệnh, trình quản lý thiết bị và hơn thế nữa. Đây không phải là phần mềm dễ sử dụng nhất, nhưng nếu bạn đang muốn truy cập từ xa vào nhiều máy tính, vậy thì LiteManager là phần mềm dành cho bạn.7. Camtasia

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao - Camtasia

Có sẵn trên: Windows, macOS.

Các tính năng nổi bật:

 • Có sẵn bộ chỉnh sửa để tăng tính chuyên nghiệp cho video của bạn.
 • Thêm hiệu ứng phóng to, thu nhỏ và xoay màn hình, hiệu ứng con trỏ chuột,…
 • Thêm câu đố để giúp video của bạn tăng tính tương tác và hấp dẫn.

Mức giá:

 • Có bản dùng thử miễn phí.
 • Mua một lần với giá 249,99$.

Camtasia thực sự là một phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao, thậm chí là rất cao, tuy nhiên nó lại đi kèm với mức giá bán khá đắt. Với phần mềm này, bạn có thể quay lại bất kỳ thứ gì diễn ra trên màn hình máy tính, có thể là trang web, trang sản phẩm, hội thảo trên web, bản thuyết trình,… Sau khi hoàn thành, bạn còn có thể nâng tầm giao diện của các cảnh quay bằng các hiệu ứng, các hoạt ảnh hoặc làm nổi bật con trỏ chuột để người xem tiện theo dõi.

Camtasia coi chính nó không đơn giản chỉ là một phần mềm quay màn hình máy tính. Nó muốn trở thành phần mềm có thể giúp người dùng làm được nhiều thứ nhất có thể, từ công đoạn quay màn hình, công đoạn biên tập, chỉnh sửa cho tới khi bạn xuất ra được một video sản phẩm hoàn chỉnh.

Chỉ với Camtasia và không cần thêm bất cứ phần mềm hỗ trợ nào khác, bạn có thể tạo ra được các video hướng dẫn cách làm rất chất lượng để đăng lên YouTube, các bộ tài liệu hướng dẫn, video giới thiệu sản phẩm và nhiều hơn thế nữa.

Với con số 24 triệu người dùng Camtasia trên toàn thế giới, thật đơn giản để nhận biết được đây là một phần mềm tốt như thế nào.

8. Zoom

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao - Zoom

Có sẵn trên: Windows, macOS, iOS, Android.

Các tính năng nổi bật:

 • Phù hợp để tổ chức họp trực tuyến qua video.
 • Vừa chia sẻ màn hình, vừa có thể vẽ hình hoặc thêm chú thích lên màn hình.
 • Giao tiếp, chia sẻ tệp tin với mọi người.

Mức giá:

 • Bản miễn phí bị hạn chế tính năng.
 • Bản trả phí bắt đầu từ: Pro (14,99$ mỗi tháng), Business (19,99$ mỗi tháng), Enterprise (19,99$ mỗi tháng).

Zoom không chỉ là một phần mềm tổ chức họp video trực tuyến, mà còn có thể phục phụ mục đích quay video màn hình máy tính. Và bởi phần mềm này quá nổi tiếng, nó là phần mềm dẫn đầu theo báo cáo Magic Quadrant của Gartner về Giải pháp Cuộc họp trong năm 2019, vậy nên chúng tôi thấy rất cần phải đưa nó vào danh sách các phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao của mình.

Với Zoom, bạn có thể tiến hành tổ chức hội thảo, tổ chức cuộc họp trực tuyến bằng video, hoặc đơn giản chỉ là chia sẻ màn hình của mình với đồng nghiệp hay khách hàng. Zoom thực sự rất hữu ích trong trường hợp bạn đang làm việc chung cùng một đội nhóm lớn.

Tùy chọn tài khoản miễn phí của Zoom cho phép bạn chia sẻ màn hình với tối đa 25 người tham gia, và tổ chức số lượng cuộc họp không giới hạn, miễn là mỗi cuộc họp chỉ kéo dài không quá 40 phút. Ngoài việc chia sẻ màn hình và trao đổi với nhau qua webcam và micro, Zoom còn có tính năng nhắn tin văn bản và chia sẻ tệp tin giữa mọi người.9. TeamViewer

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao - TeamViewer

Có sẵn trên: Windows, macOS, iOS, Android.

Các tính năng nổi bật:

 • Các tính năng thực tế tăng cường cho việc chia sẻ màn hình.
 • Truyền tệp tin dễ dàng, nhanh chóng.
 • Kết nối nhiều nền tảng với nhau.

Mức giá:

 • Bản miễn phí bị hạn chế tính năng.
 • Bản trả phí bắt đầu từ: Standard (14$ mỗi tháng), Professional (16$ mỗi tháng), Team (48$ mỗi tháng).

Với con số hơn 400.000+ người tải xuống mỗi ngày, TeamViewer là một trong những phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao và có uy tín tốt nhất trên thị trường hiện nay. TeamViewer cho phép bạn hiển thị cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc khách hàng thấy bất kỳ loại phương tiện nào như tài liệu, hình ảnh, video,… trên màn hình thiết bị của bạn.

Cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực IT support có đặc thù làm việc từ xa, TeamViewer có sẵn các tính năng tuyệt vời để giúp bạn hoàn thành công việc mọi lúc, mọi nơi.

Phần mềm này có sẵn trên tất cả các nền tảng chính bao gồm macOS, Linux, Windows, iOS và Android, hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ.

10. Mikogo

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao - Mikogo

Có sẵn trên: Windows, macOS, iOS, Android.

Các tính năng nổi bật:

 • Lên lịch trước các cuộc họp.
 • Hoạt động trên trình duyệt, không cần tải xuống.
 • Cung cấp các giải pháp IT support.

Mức giá:

 • Bản miễn phí bị hạn chế tính năng.
 • Bản trả phí bắt đầu từ: Standard (14$ mỗi tháng), Professional (16$ mỗi tháng), Team (48$ mỗi tháng).

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là Mikogo. Ngoài chia sẻ màn hình, Mikogo cũng cho phép hội thoại, chia sẻ video chất lượng cao để tiến hành các cuộc họp trực tuyến với đồng nghiệp hay khách hàng. Bạn thậm chí còn có thể lên lịch trước các cuộc họp của mình bằng cách sử dụng tính năng “Session Scheduler”, vì vậy bạn không cần phải lo sẽ bỏ lỡ chúng nữa.

Với tính năng “Join via Browser” từng đoạt giải thưởng , những người tham gia của bạn có thể kết nối mà không cần tải xuống và cài đặt phần mềm, giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn bắt tay ngay vào công việc.

Mikogo trên máy tính, cũng như các ứng dụng Mikogo trên iOS và Android có sẵn mà bạn có thể dùng để chia sẻ màn hình của mình. Tuyệt vời hơn, Mikogo cung cấp tài khoản miễn phí cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp, do đó bạn có thể thử trải nghiệm nó, và chỉ trả tiền nếu bạn thực sự yêu thích hoặc cần các tính năng bổ sung.


Ghi chú: Bạn cảm thấy chưa sẵn sàng cho các phần mềm trả phí đắt đỏ, hay chúng có quá nhiều tính năng mà bạn thấy không cần phải sử dụng tới? Vậy thì bạn hoàn toàn có thể tìm những lựa chọn phù hợp với mình hơn tại bài viết Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí tốt nhất [2022] của chúng tôi.
Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao nhất [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận