Home Thủ Thuật Máy Tính Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ, dễ sử dụng nhất [2022]

Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ, dễ sử dụng nhất [2022]

by Hoàng Trần



Để phục vụ nhu cầu cơ bản thì việc lựa chọn những phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ, dễ sử dụng là rất phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang phân vân trước vô số kết quả bạn tìm thấy được trên internet, có thể danh sách sau đây của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ, dễ sử dụng nhất [2022]

1. Free Cam

Free Cam – Phần mềm quay màn hình máy tính và chỉnh sửa video gọn nhẹ, hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ - Free Cam

Free Cam là một phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí rất cơ bản, rất gọn nhẹ, nhưng rất tuyệt là phần mềm này vẫn có trình chỉnh sửa video và âm thanh được tích hợp sẵn. Một điểm cộng nữa là giao diện đẹp và trực quan của nó sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra các đoạn video quay màn hình ưng ý.

Đúng như tên gọi, Free Cam hoàn toàn miễn phí, không gắn watermark lên video và không gắn quảng cáo bên trong phần mềm.

2. ShareX

ShareX – Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ, mã nguồn mở tốt nhất.

Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ - ShareX

ShareX là một phần mềm quay màn hình máy tính mã nguồn mở miễn phí, không gắn quảng cáo. Nó sở hữu rất nhiều tính năng tùy chỉnh y như một số phần mềm trả phí cao cấp.

ShareX sẽ chủ yếu nhắm tới đối tượng là các nhà phát triển và các người dùng nâng cao hơn. Vì vậy trong một số công cụ và trình chỉnh sửa chuyên dụng, sẽ hơi khó để làm quen với những người dùng mới bắt đầu.



3. ActivePresenter

ActivePresenter – Phần mềm quay màn hình máy tính và chỉnh sửa video tất cả trong một.

Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ - ActivePresenter

ActivePresenter một phần mềm tất cả trong một, bao gồm cả tính năng quay màn hình máy tính và chỉnh sửa video. Với những YouTuber hay những nhà sản xuất video đang có nhu cầu tạo video hướng dẫn cách làm một thứ gì đó, từng bước từng bước một, vậy thì ActivePresenter có gần như tất cả các tính năng để đáp ứng điều đó.

Không có watermark hay giới hạn thời lượng video, phiên bản miễn phí của phần mềm ActivePresenter đúng thực sự là miễn phí. Sau khi việc quay màn hình máy tính hoàn thành, bạn có thể cắt ghép video, điều chỉnh tốc độ và âm lượng, thêm phụ đề chi tiết, chú thích, animation và hơn thế nữa.

Bạn sẽ có các tính năng chỉnh sửa video và âm thanh nâng cao hơn nếu nâng cấp lên phiên bản trả phí.

4. CamStudio

CamStudio – Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ cho nhu cầu sử dụng hạn chế.

Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ - CamStudio

Đối với những người dùng một lần hoặc người dùng với nhu cầu sử dụng hạn chế, CamStudio sẽ là một lựa chọn phù hợp. Phần mềm quay màn hình máy tính rất nhẹ, mã nguồn mở này giúp tạo ra các video định dạng AVI và có thể được chuyển đổi sang SWF sau này.

Mặc dù sự gọn nhẹ của CamStudio hấp dẫn với một số người dùng, nhưng phần đông còn lại vẫn cần một phần mềm hỗ trợ nhiều tính năng hơn.



5. ScreenToGif

ScreenToGif – Phần mềm quay màn hình máy tính, webcam, bảng phác thảo và trình chỉnh sửa video tích hợp.

Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ - ScreenToGif

Một phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí khác dành cho Windows là ScreenToGif. Tất cả những gì diễn ra trên màn hình máy tính của bạn có thể được ghi lại dưới dạng ảnh động GIF hoặc dưới dạng video (với các định dạng được hỗ trợ là MP4, AVI, WebM và WMV), hoặc một tùy chọn nữa là lưu video đã quay dưới dạng các khung hình riêng lẻ.

Bạn cũng có thể kết hợp quay lại cả webcam chứ không chỉ riêng màn hình máy tính. Hơn nữa, nó cũng cho phép bạn vẽ lên trên bản ghi và đi kèm một trình chỉnh sửa video cơ bản.

6. Ezvid

Ezvid – Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ và dễ sử dụng nhất cho người mới bắt đầu.

Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ - Ezvid

Ezvid tự giới thiệu nó là phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ và dễ sử dụng nhất trên thế giới, và có lẽ điều đó là không quá xa với sự thật. Ezvid được thiết kế đặc biệt để tiết kiệm thời gian cho người dùng, nó cũng cho phép bạn tạo và tải video trực tiếp lên YouTube chỉ trong vài phút.

Do đó với những người dùng quan tâm đến việc tạo ra các video càng nhanh càng tốt, phần mềm này rất nổi tiếng với họ.



7. TinyTake

TinyTake – Phần mềm chụp ảnh và quay màn hình máy tính miễn phí tốt nhất.

Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ - TinyTake

Đúng như tên gọi, TinyTake by MangoApps là một phần mềm nhỏ cho phép chụp ảnh, quay video màn hình máy tính của bạn, sau đó thêm phản hồi và chia sẻ chúng với người khác chỉ trong vài phút. Nó cũng đi kèm với một thư viện trực tuyến dựa trên đám mây, nơi tất cả ảnh chụp và video màn hình đã quay của bạn có thể được lưu trữ an toàn và tiện lợi.

8. Screencast-O-Matic

Screencast-O-Matic – Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ chạy trên web.

Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ - Screencast-O-Matic

Đây là một phần mềm quay màn hình máy tính chạy trên web được giới thiệu bởi screencast-o-matic.com. Khi bạn cài đặt phiên bản hoàn chỉnh, phần mềm này có thể được khởi chạy trực tiếp từ trình duyệt hoặc được sử dụng như một ứng dụng web mà không hề cần tới kết nối internet.

Screencast-O-Matic cung cấp một loạt các tính năng, từ quay màn hình máy tính, chỉnh sửa video, lưu trữ và chia sẻ video,…



9. OBS Studio

OBS Studio – Phần mềm miễn phí mã nguồn mở để quay màn hình máy tính và live streaming.

Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ - OBS Studio

Để quay màn hình máy tính kết hợp live streaming, OBS Studio là một phần mềm mã nguồn mở giúp bạn thực hiện những điều đó. Bạn có thể tạo ra các cảnh quay bao gồm nhiều nguồn: ảnh, văn bản, cửa sổ, cửa sổ trình duyệt, webcam,… và hơn thế nữa là có thể chuyển đổi rất linh hoạt giữa chúng.

OBS Studio có nhiều tính năng và cài đặt tùy chọn, không giống như nhiều phần mềm miễn phí khác. Nhưng đối với những người dùng chỉ cần một phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ để sử dụng nhanh chóng, tất cả điều này có vẻ là quá mức cần thiết.

10. Flashback Express

Flashback Express – Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ, miễn phí và có thể lên lịch tự động.

Phần mềm quay màn hình máy tính gọn nhẹ - Flashback Express

Flashback Express là phần mềm miễn phí có thể quay lại màn hình, webcam và âm thanh. Nó không đặt giới hạn thời gian quay, cũng như không gắn wartermark lên video đầu ra.

Với phần mềm này, bạn có thể quay lại nhiều màn hình nếu bạn đang sử dụng thiết bị có nhiều màn hình, bạn cũng có thể sử dụng tính năng lên lịch để tự động ra lệnh bắt đầu quay và dừng lại.




Ghi chú: Bạn cảm thấy những phần mềm ở trên có quá ít tính năng nên không đủ đáp ứng các nhu cầu sử dụng của mình? Vậy thì bạn hoàn toàn có thể tìm những lựa chọn phù hợp hơn tại bài viết Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao nhất [2022] của chúng tôi.


Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập thì hãy chia sẻ ý kiến bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận