Home Thủ Thuật Máy Tính Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí tốt nhất [2022]

Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí tốt nhất [2022]

by Hoàng TrầnNhững phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí đã có một chặng đường phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Vì thế mà hiện nay đang có một số phần mềm rất ấn tượng, cho phép bạn sử dụng hoàn toàn miễn phí mà không có bất kỳ giới hạn khó chịu nào.

Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí tốt nhất [2022]

Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy được là OBS Studio – với bộ tính năng có thể sánh ngang với những phần mềm trả phí cao cấp hơn. Nó không chỉ có thể quay lại mọi thứ diễn ra trên màn hình máy tính, mà còn có thể ghi lại cả cảnh quay từ webcam và âm thanh từ micro của bạn nữa. Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để lưu tất cả lại theo định dạng video mong muốn, hoặc phát trực tuyến chúng qua dịch vụ bạn chọn.

OBS Studio chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng cho các người dùng nâng cao cũng như các game thủ, tuy nhiên vẫn có những lựa chọn khác cũng rất đáng để xem xét. Nếu bạn chỉ cần quay lại cảnh dài vài phút, một phần mềm đơn giản hơn có thể là tất cả những gì bạn cần.

1. OBS Studio

Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí tốt nhất nói chung.

Tương thích với: Windows, macOS, Linux.


Ưu điểm

 • Mã nguồn mở.
 • Quay màn hình và phát trực tuyến HD.
 • Không có giới hạn về thời lượng video.
 • Không gắn quảng cáo bên trong.

Nhược điểm

 • Quá trình thiết lập tốn một chút thời gian.

Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí - OBS Studio

Nếu bạn là một game thủ, OBS Studio dễ dàng trở thành phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất dành cho bạn. Đây là phần mềm mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí để sử dụng mà không bị bất cứ hạn chế nào.

OBS Studio hỗ trợ cả phát trực tuyến kèm ghi âm ở chất lượng cao, không hạn chế về số lượng hoặc độ dài các sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể phát trực tiếp trò chơi lên Twitch và YouTube, lưu dự án để sử dụng sau, hoặc mã hóa cảnh quay của bạn ở định dạng FLV rồi lưu trữ cục bộ.

Bởi vì OBS Studio có thể dùng trực tiếp card đồ họa của bạn, nên nó có thể quay lại các trò chơi đang chạy ở chế độ toàn màn hình (nhiều phần mềm quay màn hình máy tính khác chỉ có thể hoạt động nếu trò chơi được mở ở dạng cửa sổ), với các phím tắt có thể tùy chỉnh để điều khiển quá trình quay. OBS Studio cũng có thể sử dụng đầy đủ các CPU đa nhân để cải thiện hiệu suất và có thể quay ở 60 FPS (hoặc thậm chí là cao hơn).

Có thể bạn sẽ phải mất một chút thời gian để thiết lập chính xác theo ý muốn của mình, nhưng OBS Studio cho đến nay vẫn là phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất và mạnh mẽ nhất dành cho game thủ.2. FlashBack Express

Phần mềm lý tưởng để quay lại trò chơi cùng cảnh quay từ webcam.

Tương thích với: Windows, macOS, Linux.


Ưu điểm

 • Giao diện được thiết kế rất tốt.
 • Thoải mái lựa chọn định dạng đầu ra của video.
 • Quay lại màn hình và webcam.

Nhược điểm

 • Một số công cụ cần trả phí để sử dụng

Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí - FlashBack Express

Mặc dù chỉ là phiên bản miễn phí của một phần mềm trả phí, FlashBack Express sẽ không gắn watermark xấu xí hoặc đặt giới hạn thời gian lên video của bạn, mà thậm chí nó còn được tích hợp các tính năng và công cụ có thể cạnh tranh với nhiều phần mềm trả phí cao cấp.

Giao diện của FlashBack Express nhìn cũng đẹp hơn so với OBS Studio, vì vậy nếu bạn chưa từng sử dụng một phần mềm quay màn hình máy tính nào, FlashBack Express thực sự sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể tùy chọn ghi lại toàn bộ màn hình, một cửa sổ, một khu vực đã chọn hoặc webcam. Khi bạn đã hoàn tất, bản ghi của bạn sẽ xuất hiện trong một trình chỉnh sửa đơn giản, nơi bạn có thể cắt ghép nó cho phù hợp với ý của mình, sau đó xuất video sang YouTube, máy chủ FTP hoặc lưu vào máy tính của bạn.

Đó là tất cả những gì tiêu chuẩn cần có cho một phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí, nhưng bạn hãy dành một phút để tìm hiểu sâu vào các tùy chọn nâng cao của FlashBack Express, và bạn sẽ tìm thấy vô số các cài đặt được thiết kế tỉ mỉ sẽ giúp cho các bản ghi màn hình máy tính của bạn nhìn thực sự chuyên nghiệp. Trình ghi có thể tự động làm mờ đi mật khẩu đã nhập trên máy tính, thay thế hình nền của bạn bằng một hình nền khác, ẩn các biểu tượng lộn xộn ngoài màn hình và đánh dấu con trỏ chuột của bạn để người xem dễ theo dõi hơn. Ngoài ra, còn có một chế độ chơi game chuyên dụng cho phép bạn xác định số khung hình được ghi trên mỗi giây.

Sau các bản cập nhật gần đây, FlashBack Express đã có thể xuất video ở các định dạng WMV, AVI và MP4, loại bỏ được việc phải sử dụng thêm một phần mềm chuyển đổi định dạng video riêng biệt nữa, và nó cũng không còn yêu cầu khóa cấp phép miễn phí để kích hoạt. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cài đặt phần mềm, vậy là bạn đã sẵn sàng để quay lại màn hình máy tính.3. Apowersoft Free Online Screen Recorder

Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí ngay trên trình duyệt.

Tương thích với: Windows, macOS, Linux (trên trình duyệt).


Ưu điểm

 • Không có giới hạn thời gian.
 • Không gắn watermark.
 • Rất nhiều tùy chọn xuất video.
 • Có thể ghi lại cả webcam.

Nhược điểm

 • Không thích hợp cho các trò chơi.

Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí - Apowersoft Free Online Screen Recorder

Nếu bạn muốn quay lại một bài thuyết trình, một trải nghiệm phần mềm hoặc một bài hướng dẫn, hãy dùng thử Apowersoft Free Online Screen Recorder. Công cụ có sẵn ngay trên trình duyệt này có thể không phù hợp với các trò chơi, nhưng nó chính là trình quay màn hình miễn phí tốt nhất cho bất kỳ tác vụ nào khác.

Lần đầu tiên sử dụng Apowersoft Free Online Screen Recorder, bạn sẽ được nhắc nhở rằng chỉ cần tải xuống một ứng dụng launcher nhỏ. Sau đó bạn sẽ được cung cấp một thanh điều khiển, thậm chí nó còn bao gồm nhiều tùy chọn hơn những gì bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các phần mềm quay màn hình máy tính bình thường. Và tất nhiên, bạn có thể tùy chọn quay lại cảnh từ màn hình máy tính, webcam, và ghi lại âm thanh từ máy tính, micro.

Bạn có thể quay lại toàn bộ màn hình, lựa chọn một vùng theo cách thủ công hoặc chọn một trong các độ phân giải có sẵn. Tính năng này khá lý tưởng nếu bạn đang quay lại video cho YouTube và không muốn phải sử dụng thêm một phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính riêng biệt để thay đổi kích thước sau này.

Apowersoft Free Online Screen Recorder cũng hỗ trợ các phím tắt có thể tùy chỉnh để các thao tác của bạn trở nên nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể tùy chọn đưa hay không đưa con trỏ chuột vào bản ghi, cũng như tùy chọn nhiều định dạng đầu ra bao gồm MP4, WMV, MOV,… Bạn thậm chí còn có thể thêm chú thích vào trong quá trình ghi.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể lưu lại bản ghi dưới dạng video, tải trực tiếp lên YouTube, Vimeo hoặc tải lên Google Drive, Dropbox. Bạn cũng có thể chỉnh sửa lại nó, tùy chọn này sẽ tải xuống một thành phần bổ sung – Apowersoft Video Editor – cho phép bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa đơn giản trước khi xuất video ở định dạng ưa thích của bạn. Một công cụ thực sự đặc biệt.4. Debut Video Capture

Phần mềm miễn phí giúp quay lại màn hình máy tính, webcam và IP camera.

Tương thích với: Windows, macOS, Linux (trên trình duyệt).


Ưu điểm

 • Quay lại màn hình theo lịch trình.
 • Có thể ghi lại webcam.
 • Có thể ghi lại IP camera.

Nhược điểm

 • Thiết kế có vẻ đã hơi cũ.

Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí - Debut Video Capture

Debut Video Capture là một cái tên mới được bổ sung trong danh sách phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Mặc dù thiết kế nhìn hơi cũ của nó không được nhiều người yêu thích, nhưng đây là một phần mềm với nhiều tính năng cực kỳ mạnh mẽ, nó có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ quay lại những gì đang diễn ra trên màn hình máy tính của bạn.

Ngoài tính năng quay màn hình máy tính cơ bản (không giới hạn thời gian và không gắn watermark), Debut Video Capture còn có thể ghi lại cảnh quay từ các thiết bị bên ngoài, bao gồm webcam và camera an ninh. Phần mềm này thậm chí còn có thể ghi lại theo lịch trình, có nghĩa là nó có thể trở thành trung tâm của hệ thống an ninh gia đình. Tất cả điều này thực sự không quá tồi cho một phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Không có các công cụ chỉnh sửa video, nhưng bạn có thể áp dụng các bộ lọc, thêm chú thích và watermark của riêng mình trươc khi bắt đầu ghi hình. Cũng không có tùy chọn xuất video trực tiếp lên YouTube hoặc Facebook, nhưng chúng có thể được lưu lại ở những định dạng video phổ biến, bao gồm MP4, MOV và AVI.5. ShareX

Một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn chia sẻ trực tuyến các bản ghi màn hình của mình.

Tương thích với: Windows.


Ưu điểm

 • Lưu lại dưới dạng video hoặc GIF.
 • Hàng chục tùy chọn xuất video.
 • Rất tuyệt cho việc cắt lấy các hình ảnh tĩnh.

Nhược điểm

 • Không thích hợp cho các trò chơi.

Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí - ShareX

ShareX là một phần mềm mã nguồn mở để chụp lại ảnh tĩnh hoặc quay video màn hình máy tính. Không có watermark hoặc giới hạn thời gian để bạn phải lo lắng, nhưng giao diện của phần mềm không phải là trực quan cho lắm, vì vậy bạn sử dụng thêm các phím tắt là tốt nhất. Bạn có thể bắt đầu ghi bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift + Print Screen, và dừng lại bằng Ctrl + Shift + Print Screen.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí này để lưu lại tất cả dưới dạng ảnh động GIF thay vì video, điều này có thể cực kỳ hữu ích để chia sẻ trên các mạng xã hội, các diễn đàn mà bạn tham gia. Ngoài ra, ShareX còn có thể chụp lại toàn bộ trang web đang cuộn, chụp và nhận dạng văn bản qua OCR và thậm chí là chụp lại màn hình của bạn theo lịch trình đã đặt nữa.

Nhưng rất tiếc, ShareX không hỗ trợ chụp hoặc quay lại màn hình từ các trò chơi đang chạy ở chế độ toàn màn hình. Chỉ vậy thôi, còn lại nó sẽ là một phần mềm quay màn hình máy tính tuyệt vời có thể phục vụ các nhu cầu của bạn rất tốt.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí tốt nhất [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận