Home Thủ Thuật Máy Tính Top 3 phần mềm thay đổi giọng nói trong video tốt nhất [2022]

Top 3 phần mềm thay đổi giọng nói trong video tốt nhất [2022]

by Hoàng TrầnTrong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn Top 3 phần mềm thay đổi giọng nói trong video tốt nhất (năm 2022), cũng như hướng dẫn nhanh qua cách sử dụng của chúng.

Top 3 phần mềm thay đổi giọng nói trong video tốt nhất [2022]

1. Audacity

Phần mềm mã nguồn mở rất phổ biến này được hầu hết những người sáng tạo video ưa dùng. Audacity hoàn toàn miễn phí (không có bản dùng thử, không bị hạn chế tính năng, không yêu cầu trả phí nâng cấp,…) và điều đó có nghĩa là nó là một lựa chọn hàng đầu cho những người muốn thay đổi giọng nói trong video của họ.

Phần mềm mạnh mẽ này gần như còn vượt trội hơn một số phần mềm chỉnh sửa video trả phí, và mặc dù giao diện ban đầu có thể nhìn hơi phức tạp, nhưng nếu tìm hiểu qua một chút thì nó thực sự không quá khó đối với người mới bắt đầu.

Audacity bao gồm một loạt các công cụ nâng cao: cho phép bạn chỉnh sửa các tệp đã ghi sẵn, thu âm thanh qua micro đính kèm, hoặc thậm chí là podcast và stream music. Nó cũng hỗ trợ một loạt các định dạng âm thanh cho cả xuất và nhập, cộng với một số lượng lớn hiệu ứng tích hợp ấn tượng.

Để thay đổi giọng nói trong video với phần mềm Audacity, bạn hãy làm theo các bước bên dưới:


Ghi chú: Bởi vì Audacity thực sự là một phần mềm về âm thanh, do đó trước tiên bạn cần tách âm thanh khỏi video gốc rồi mới có thể sử dụng Audacity để import tệp âm thanh đó.


Bước 1: Khởi chạy phần mềm Audacity và import tệp âm thanh.

Bước 2: Ở phần dải âm thanh, chọn toàn bộ tệp âm thanh mà bạn muốn chỉnh sửa.

Phần mềm thay đổi giọng nói trong video - Audacity

Bước 3: Nhấn vào “Effect” và nhấn chọn tiếp “Change Pitch…” từ menu.

Phần mềm thay đổi giọng nói trong video - Audacity

Bước 4: Trong cửa sổ “Change Pitch” hiện ra, để thay đổi giọng nói của bạn, bạn chỉ cần tăng hoặc giảm cao độ như hình minh họa dưới đây.

Phần mềm thay đổi giọng nói trong video - Audacity

Để làm cho giọng nói của bạn to hơn, hãy tăng cao độ bằng cách kéo thanh trượt sang bên phải. Ngược lại, để làm cho giọng của bạn nghe thấp hơn, hãy giảm cao độ bằng cách kéo nó sang trái.

Còn để thay đổi tốc độ nhanh chậm của giọng nói, bạn hãy chuyển đến “Effect” rồi chọn “Change Speed…” từ menu thả xuống.

Phần mềm thay đổi giọng nói trong video - Audacity

Tương tự như công cụ điều chỉnh cao độ, di chuyển thanh trượt sang trái sẽ làm giảm tốc độ giọng nói của bạn và di chuyển nó sang phải sẽ làm tăng tốc độ giọng nói của bạn.

Phần mềm thay đổi giọng nói trong video - Audacity2. Movavi Video Editor

Phần mềm Movavi Video Editor cung cấp một bộ đa dạng các tính năng với một mức giá rất hấp dẫn.

Movavi tốt hơn các công cụ cơ bản của Windows Movie Maker, và nó cung cấp các tính năng chỉnh sửa kéo thả đơn giản, chẳng hạn như làm nhanh chậm, chỉnh sửa âm thanh và khả năng thay đổi tốc độ video. Ngoài ra, nó cũng chứa rất nhiều mẫu có sẵn và hiệu ứng cho phép bạn cải thiện chất lượng và tăng tốc tiến độ sản xuất video của mình.

Những hiệu ứng và tính năng đó có thể là điểm nhấn xác định giữa một video trung bình và một video được sản xuất chuyên nghiệp.

Quan trọng nhất, Movavi Video Editor có một bộ sưu tập được cài đặt sẵn các hiệu ứng âm thanh, cho phép bạn lựa chọn giữa các hiệu ứng thay đổi giọng nói trong video khác nhau.

Bước 1: Mở phần mềm Movavi Video Editor, định vị tệp video gốc từ thư mục trên máy tính của bạn, sau đó kéo thả tệp đó vào timeline như minh họa bên dưới.

Phần mềm thay đổi giọng nói trong video - Movavi Video Editor

Bước 2: Đi tới “Settings” và mở menu “Tools”, sau đó chuyển sang tab “Audio”.

Phần mềm thay đổi giọng nói trong video - Audacity

Ngay tại cửa sổ đang mở, bạn sẽ thấy một số tùy chọn công cụ chỉnh sửa như Audio Effects, Speed, Reverse,… chúng có thể giúp bạn thay đổi giọng nói trong video của mình.

Bước 3: Bạn tiếp tục đi đến “Audio Effects” và tùy ý lựa chọn từ một loạt các hiệu ứng.

Phần mềm thay đổi giọng nói trong video - Audacity

Ví dụ:

  • Để chuyển giọng nữ thành giọng nam, bạn có thể áp dụng “Very Low Pitch”.
  • Để chuyển giọng nam thành giọng nữ, ngược lại bạn hãy áp dụng “Very High Pitch”.
  • Nếu bạn muốn làm cho giọng nói trong video của mình giống như của người ngoài hành tinh hoặc thứ gì đó từ một bộ phim khoa học viễn tưởng,… chỉ cần áp dụng hiệu ứng “Robot”.
  • Để làm cho giọng nói trong video của bạn giống như phát ra từ một bản tin cũ đang phát sóng, hãy áp dụng hiệu ứng “Radio”.3. Filmora Video Editor

Filmora Video Editor là một phần mềm chỉnh sửa video có cách sử dụng khá đơn giản, nó cũng có sẵn cho cả Windows và Mac. Vì vậy, đối với người mới bắt đầu, Filmora là sự lựa chọn hoàn hảo.

Filmora có hai chế độ: Full Feature Mode (chế độ đầy đủ tính năng) và Easy Mode (chế độ dễ dàng). Full Feature Mode cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn mọi khía cạnh của quá trình chỉnh sửa video của mình bằng giao diện thân thiện với người dùng. Trong khi đó, Easy Mode cho phép bạn lựa chọn một chủ đề mặc định, tiếp theo phần mềm sẽ tự động áp dụng giúp bạn các cài đặt phù hợp.

Ngoài ra, Filmora Video Editor còn có một module hành động lý tưởng để chỉnh sửa video GoPro.

Để sử dụng Filmora thay đổi giọng nói trong video của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phần mềm Filmora, khởi chạy nó và vào Full Feature Mode.

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn “Import Media Files Here” và import video gốc của bạn vào Filmora. Sau khi hoàn tất, hãy kéo video và thả nó vào timeline.

Phần mềm thay đổi giọng nói trong video - Filmora Video Editor

Bước 3: Nhấp đúp chuột vào video trên timeline cho đến khi nó mở bảng công cụ chỉnh sửa, bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn như Volume, Pitch, Speed, Fade in và Fade out,…

Phần mềm thay đổi giọng nói trong video - Filmora Video Editor

Để thay đổi giọng nói, chỉ đơn giản là bạn tăng hoặc giảm giá trị Pitch. Ví dụ, để làm cho giọng nghe giống như tiếng chipmunk, chỉ cần tăng cao độ lên giá trị cao nhất.

Bước 4: Lưu và xuất video sản phẩm.

Khi bạn đã hài lòng với cách giọng nói đã được thay đổi, bạn có thể tiến hành lưu video cuối cùng. Filmora hỗ trợ hầu hết các định dạng MP3, video và âm thanh. Để lưu và xuất video, hãy nhấn vào nút “Export” và chọn bất kỳ định dạng nào trong danh sách.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 3 phần mềm thay đổi giọng nói trong video tốt nhất [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận