Home Thủ Thuật Máy Tính Top 10 tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome [2022]

Top 10 tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome [2022]

by Hoàng TrầnGoogle Chrome thực sự là một trình duyệt tuyệt vời với giao diện được thiết kế đẹp mắt, tốc độ lướt web nhanh chóng và tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ. Nhưng tất cả đó chỉ là bước khởi đầu mà thôi, sức mạnh thực sự của Google Chrome nằm ở thư viện tiện ích bổ sung khổng lồ cung cấp cho trình duyệt này vô số tính năng mới.

Tuy nhiên trên thực tế, Cửa hàng Chrome trực tuyến có quá nhiều tiện ích mở rộng (extension) đến mức khó biết được cái nào sẽ thực sự giúp ích cho quá trình lướt web hàng ngày của bạn. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp lên danh sách 10 tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome hiện nay. Và không làm mất thời gian của bạn nữa, hãy cùng bắt đầu ngay sau đây.

Top 10 tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome [2022]

1. LastPass

LastPass – Giúp ghi nhớ mật khẩu một cách an toàn và tự động đăng nhập nhanh chóng.

Đánh giá: 4.5 out of 5 stars 29.839+ | Số lượng người dùng: 10.000.000+

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - LastPass

Việc sử dụng các mật khẩu mạnh ở mọi nơi là một phần quan trọng để giúp thông tin của bạn được bảo vệ an toàn khi trực tuyến, nhưng một mật khẩu càng mạnh với nhiều ký tự lạ lùng thì càng khó nhớ.

Vì lý do đó, tiện ích mở rộng (extension) LastPass được tạo ra để giải quyết hoàn toàn vấn đề này giúp bạn, nó sẽ nhắc nhở bạn nên tạo các mật khẩu mạnh khác nhau cho mỗi trang web, lưu trữ và mã hóa an toàn toàn bộ mật khẩu, sau đó là tự động điền vào các trang web thông tin đăng nhập theo yêu cầu. Từ giờ tất cả những gì bạn cần nhớ chỉ là một mật khẩu chính duy nhất cho LastPast, và nó sẽ tự xử lý những thứ khác cho bạn.

Không giống như một số trình quản lý mật khẩu khác, bạn không cần phải thêm thủ công tất cả tên đăng nhập và mật khẩu của bạn vào cơ sở dữ liệu trước khi bạn có thể sử dụng. Chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng (extension) LastPast cho Google Chrome, bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào một tài khoản thì nó sẽ tự động hỏi bạn có muốn lưu lại hay không. Thực sự rất tiện lợi.

2. Evernote Web Clipper

Evernote Web Clipper – Giúp đánh dấu các trang web, các đoạn văn bản để đọc chúng sau.

Đánh giá: 5 out of 5 stars 132.294+ | Số lượng người dùng: 3.000.000+

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Evernote Web Clipper

Nếu bạn cảm thấy mình bị phân tâm bởi những bài viết thú vị trên mạng trong khi đang cố gắng làm việc, lúc này Evernote Web Clipper thực sự hữu ích.

Khi bạn tìm thấy thứ ghì đó rất muốn đọc nhưng chưa có thời gian cho việc đó, hãy nhấp vào biểu tượng hình con voi và Evernote Web Clipper sẽ cho phép bạn lưu lại toàn bộ bài viết, một phiên bản đơn giản không có hình ảnh và định dạng, ảnh chụp màn hình hay đơn giản chỉ là một dấu trang (bookmark).

Giờ lúc nào bạn có chút rảnh tay, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Evernote.com hoặc sử dụng ứng dụng web của Evernote, mọi thứ bạn đánh dấu sẽ ở đó và luôn sẵn sàng để đọc.

3. Save to Pocket

Save to Pocket – Thay thế cho Evernote và gợi ý nội dung bổ sung.

Đánh giá: 4 out of 5 stars 7.704+ | Số lượng người dùng: 2.000.000+

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Save to Pocket

Save to Pocket (tên gọi trước đây là Read it Later) hoạt động tương tự như Evernote Web Clipper, giúp bạn lưu lại các bài viết thú vị trong quá trình lướt web hàng ngày.

Save to Pocket cũng cho phép lưu trang web, liên kết, hình ảnh, tệp tin và hơn thế nữa vào tài khoản của bạn, sau đó tự động đồng bộ trên tất cả các thiết bị máy tính, điện thoại và máy tính bảng. Nhờ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng truy cập chúng ở bất kỳ đâu một cách rất tiện lợi.

Khi bạn lưu nội dung nào đó vào Pocket, tiện ích mở rộng (extension) này sẽ gợi ý những nội dung liên quan khác mà có thể bạn sẽ yêu thích. Nếu điều đó là chưa đủ, bạn cũng cso thể xem các chủ đề Pocket đang thịnh hành bằng cách cài đặt thêm tiện ích mở rộng (extension) Pocket New Tab.4. FoxClocks

FoxClocks – Giúp hiển thị đồng hồ thế giới ngay trên trình duyệt.

Đánh giá: 4 out of 5 stars 208+ | Số lượng người dùng: 50.000+

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - FoxClocks

FoxClocks là một ý tưởng đơn giản nhưng được tiến hành một cách xuất sắc. Nó sẽ hiển thị cho bạn thời gian của các quốc gia khác nhau ở cuối trình duyệt, giúp bạn tiết kiệm được thời gian tra cứu thêm thông tin trên Google.

Chỉ cần chọn múi giờ hoặc tìm kiếm thành phố để thêm chúng vào thanh trạng thái của Google Chrome. Nếu điều đó gây lộn xộn, bạn cũng có thể truy cập các vị trí bằng cách nhấp vào nút FoxClocks bên cạnh thanh nhập địa chỉ web của trình duyệt.

5. The Great Suspender

The Great Suspender – Giúp tạm dừng các tab không sử dụng để giải phóng RAM và tăng hiệu suất tổng thể.

Đánh giá: 4 out of 5 stars 37+ | Số lượng người dùng: 80.000+

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - The Great Suspender

Google Chrome vẫn luôn phải mang tiếng là ngốn RAM với việc mở nhiều tab, điều đó có thể khiến cho những chiếc máy tính được trang bị cấu hình mạnh mẽ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy thì hãy để The Great Suspender giải quyết vấn đề này bằng cách tạm dừng các tab mà hiện bạn chưa sử dụng tới.

Nó cũng rất thông minh, bạn có thể thêm vào danh sách cho phép các tên miền và URL nhất định mà bạn không muốn tạm ngưng (ví dụ như các nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn, email của bạn).


Lưu ý: Mặc dù chưa được xác thực nhưng đã xuất hiện một số bài viết cho rằng The Great Suspender có chứa mã độc. Vì vậy, có thể bạn sẽ cần phải cân nhắc trước khi cài đặt tiện ích mở rộng (extension) này.


6. Tab Wrangler

Tab Wrangler – Giúp tự đóng các tab không hoạt động sau một khoảng thời gian nhất định.

Đánh giá: 4.5 out of 5 stars 917+ | Số lượng người dùng: 50.000+

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Tab Wrangler

Nếu bạn có thói quen mở hàng chục, thậm chí là hàng trăm tab trên trình duyệt, Tab Wrangler là một tiện ích mở rộng (extension) rất đáng để bạn quan tâm. Tiến xa hơn một chút so với The Great Suspender, nó hoạt động bằng cách tự động đóng các tab không hoạt động sau một khoảng thời gian nhất định.

Nếu điều đó nghe có vẻ không ổn lắm, bạn cũng đừng lo lắng vì tất cả các tab đã đóng đều được lưu trong “corral” của Tab Wrangler để bạn có thể mở lại chúng chỉ với một cú nhấp chuột, và bất cứ tab nào bạn thấy thực sự cần mở đều có thể được ghim lại để chúng luôn được giữ nguyên.

Tab Wrangler là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chuyên mở tab. Nhưng hãy nhớ rằng nó không lưu lại trạng thái của trang, vì vậy nếu bạn đang làm việc trong một ứng dụng web hoặc biểu mẫu, tất cả sẽ bị mất khi đóng tab.7. Full Page Screen Capture

Full Page Screen Capture – Giúp chụp lại toàn bộ trang web chỉ với một cú nhấp chuột, và tải xuống dưới dạng JPG.

Đánh giá: 5 out of 5 stars 58.180+ | Số lượng người dùng: 5.000.000+

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Full Page Screen Capture

Firefox Quantum tích hợp sẵn một công cụ chụp lại toàn bộ trang web, vậy thì với Google Chrome bạn có thể thêm tính năng tương tự như vậy nhờ tiện ích mở rộng (extension) có tên Full Page Screen Capture.

Tiện ích mở rộng (extension) này không cần bất kỳ quyền truy cập đặc biệt nào, bạn chỉ cần cài đặt nó, sau đó nhấp vào biểu tượng trên trình duyệt hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + P để chụp lại toàn bộ trang web.

Trang sẽ tự động cuộn xuống khi được chụp và bạn không nên di chuyển chuột cho đến khi hoàn tất. Sau khi hoàn tất, hình ảnh kết quả sẽ mở ra trong một cửa sổ mới, sẵn sàng để tải xuống dưới dạng JPG. Đây là một tính năng đặc biệt tiện dụng để lưu lại các trang web mà bạn muốn đọc khi ngoại tuyến.

8. Pushbullet

Pushbullet – Giúp gửi, nhận tin nhắn và thông báo cuộc gọi trên trình duyệt của bạn.

Đánh giá: 4.5 out of 5 stars 5.277+ | Số lượng người dùng: 800.000+

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Pushbullet

Bạn cảm thấy bị phân tâm bởi chiếc điện thoại thông minh đặt trên bàn làm việc? Pushbullet sẽ giúp đưa các dịch vụ trò chuyện của bạn vào trình duyệt, bao gồm WhatsApp, Kik, Facebook Messenger và thậm chí cả tin nhắn SMS.

Bạn sẽ nhận được thông báo khi nhận được tin nhắn và cuộc gọi (miễn là bạn sử dụng điện thoại Android), và việc loại bỏ chúng trên màn hình máy tính cũng sẽ xóa luôn chúng khỏi điện thoại của bạn.

Nếu bạn vẫn đang ở bàn làm việc, tại sao lại không tận dụng luôn bàn phím và chuột của mình nhỉ? Gửi tin nhắn văn bản từ máy tính của bạn nhanh, dễ dàng hơn nhiều so với việc sử dụng màn hình cảm ứng, và cũng như với mọi thao tác khác nữa.

9. Stylish

Stylish – Giúp các trang web kém hấp dẫn có một giao diện mới với bảng màu tùy chỉnh.

Đánh giá: 4 out of 5 stars 17.948+ | Số lượng người dùng: 3.000.000+

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Stylish

Một số trang web có thể cực kỳ hữu ích với bạn, nhưng về mặt giao diện của chúng thì nói thẳng ra là rất xấu xí. Đó chính là lý do Stylish được tạo ra. Tiện ích mở rộng (extension) cho Google Chrome này cho phép bạn áp dụng giao diện tùy chỉnh cho các trang web, giúp trang điểm chúng ngay lập tức để có cái nhìn đẹp mắt hơn.

Nếu việc đọc văn bản màu đen trên nền trắng khiến bạn đau đầu, bạn sẽ đánh giá cao các chủ đề đặc biệt đã được thiết kế sẵn dựa trên các trang web nổi tiếng như Google, YouTube, Facebook,… Bạn có thể tùy ý chỉnh sửa bất kỳ chủ đề nào đã cài đặt, hoặc viết ra chủ đề riêng bằng trình chỉnh sửa CSS nếu bạn là người thích sáng tạo.10. Adblock Plus

Adblock Plus – Giúp chặn quảng cáo và theo dõi cookie, qua đó tăng hiệu suất và tốc độ lướt web.

Đánh giá: 4 out of 5 stars 175.508+ | Số lượng người dùng: 10.000.000+

Tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome - Adblock Plus

Sẽ thật sự là thiếu sót nếu không nhắc đến cái tên Adblock Plus, tiện ích mở rộng (extension) chặn quảng cáo nổi tiếng nhất dành cho Google Chrome. Bạn có thể cài đặt rất nhanh chóng và dễ dàng, sau đó lợi ích nó mang lại là ngay lập tức. Chỉ cần bạn truy cập vào một trang web gắn nhiều quảng cáo, biểu tượng Adblock Plus sẽ hiển thị số lượng quảng cáo nó chặn được, và tất nhiên bạn sẽ nhận thấy các trang web được truy cập với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Điểm nổi bật của Adblock Plus là khả năng tùy chỉnh cấu hình rất cao. Cho dù bạn chỉ muốn ngăn tiện ích mở rộng (extension) này chạy trên một số trang web cụ thể hoặc muốn sử dụng một bộ quy tắc chặn quảng cáo hoàn toàn mới, trong phần tùy chọn luôn có các công cụ để trợ giúp.

Tuy nhiên có một điều chúng tôi cũng muốn nói là hầu hết các trang web đều hoạt động dựa trên quảng cáo, vì vậy bạn có thể nghĩ đến việc vô hiệu hóa tiện ích mở rộng (extension) Adblock Plus trên các trang web thân thiện, các trang web không làm trải nghiệm lướt web của bạn trở nên khó chịu.Một vài câu hỏi thường gặp (FAQ)

Các tiện ích mở rộng (extension) có ảnh hưởng đến hiệu suất của Google Chrome không?

Có. Bạn càng cài đặt nhiều tiện ích mở rộng (extension), trình duyệt của bạn sẽ càng phải chạy nhiều thứ hơn. Google Chrome vốn đã tiêu tốn khá nhiều tài nguyên, vì vậy nếu máy tính trang bị cấu hình không đủ mạnh thì các tiện ích mở rộng (extension) có thể khiến mọi việc tồi tệ hơn.

Bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng (extension) của Google Chrome không?

Có. Bạn chỉ cần nhập chrome://extensions/ vào thanh địa chỉ và nhấn Enter, bạn sẽ được đưa đến trang danh sách các tiện ích mở rộng (extension) đã cài đặt. Tại đây bạn có thể thoải mái tắt/bật chúng, hoặc nhấp vào nút Xóa để gỡ cài đặt chúng hoàn toàn.

Các tiện ích mở rộng (extension) có hoạt động khi bạn vào Chế độ ẩn danh của Google Chrome không?

Không, nhưng bạn hoàn toàn có thể bật tính năng đó cho các tiện ích mở rộng (extension). Bạn nhập chrome://extensions/ vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Sau đó tìm tiện ích mở rộng (extension) bạn muốn bật ở Chế độ ẩn danh và nhấp vào nút Chi tiết. Trên màn hình tiếp theo, nhấp bật tại mục Cho phép ở chế độ ẩn danh.

Làm cách nào để cập nhật các tiện ích mở rộng (extension) của Google Chrome?

Các tiện ích mở rộng (extension) của Google Chrome được cập nhật tự động, nhưng bạn có thể cập nhật theo cách thủ công nếu muốn. Bạn nhập chrome://extensions/ vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút Cập nhật ở đầu màn hình.

Các tiện ích mở rộng (extension) của Google Chrome có cái nào chứa mã độc không?

Có. Nhưng rất may là Google thường xuyên tiến hành kiểm tra và loại bỏ các tiện ích mở rộng (extension) độc hại khỏi Cửa hàng Chrome trực tuyến.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 10 tiện ích mở rộng (extension) hay nhất cho Google Chrome [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận