Home Thủ Thuật Smartphone Top 7 app chụp đồ ăn đẹp mắt nhất cho iPhone/Android [2022]

Top 7 app chụp đồ ăn đẹp mắt nhất cho iPhone/Android [2022]

by Hoàng TrầnTrong thời đại phát triển bùng nổ của internet như bây giờ, rất nhiều các bạn trẻ có thói quen mà vẫn thường được nói vui là chụp ảnh “cúng thần Facebook”, “cúng thần Instagram” trước rồi mới được ăn. Và nếu bạn cũng vậy, hãy cùng chúng tôi tham khảo top 7 ứng dụng (app) iPhone/Android có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh đồ ăn thật chuyên nghiệp, thật đẹp mắt để đăng lên các trang mạng xã hội của mình.

Top 7 app chụp đồ ăn đẹp mắt nhất cho iPhone/Android [2022]

Top 7 app chụp đồ ăn đẹp mắt nhất cho iPhone/Android

1. Foodie – Camera For Life

Foodie - Camera for life

Foodie – Camera for life
SNOW, Inc.
4 out of 5 stars (133,2N+ Đánh giá)

App chụp đồ ăn đẹp cho iPhone/Android: Foodie - Camera For Life

Foodie-Camera For Life là một app rất tuyệt vời cho combo chụp + chỉnh sửa những bức ảnh đồ ăn của bạn, vì nó cung cấp một loạt các bộ lọc miễn phí đẹp mắt. Các đồ họa có sẵn để thêm vào ảnh nhìn cũng rất chuyên nghiệp, mượt mà và thân thiện với người mới bắt đầu. Tuyệt vời hơn, trong app này còn có các hướng dẫn về cách để được những bức ảnh đồ ăn đẹp nhất từ các góc độ khác nhau.

Còn nếu bạn muốn quay các video ngắn về đồ ăn cho TikTok chẳng hạn, app Foodie-Camera For Life cũng có luôn các công cụ hỗ trợ để bạn thực hiện việc này. Nhìn chung, đây là một app mà những tín đồ ăn uống rất nên sở hữu.

Foodie – Camera For Life hiện có sẵn trên iOS và Android, miễn phí.

2. Snapseed

Snapseed

Snapseed
Google LLC
4.5 out of 5 stars (1,5TR+ Đánh giá)

App chụp đồ ăn đẹp cho iPhone/Android: Snapseed

Chỉ với việc được phát triển bởi Google chắc cũng đã đủ để bảo chứng cho chất lượng của app Snapseed. Đây là một app phục vụ được mọi nhu cầu chỉnh sửa ảnh của bạn, nhưng tất nhiên là nó cũng có nhiều công cụ rất hay dành cho các bức ảnh chụp đồ ăn. Ví dụ, Snapseed có một “công cụ chữa bệnh” giúp xóa hết mọi vết thức ăn chẳng may bị rớt bẩn trên nền.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa và độ sắc nét của bức ảnh. Nếu bạn muốn chèn thêm các chi tiết đồ họa vào ảnh, cũng như nhiều chỉnh sửa có chọn lọc khác, app mang tên Snapseed này hoàn toàn đáp ứng hết được cho bạn.

Snapseed hiện có sẵn trên iOS và Android, miễn phí.3. Adobe Lightroom

Adobe Lightroom CC

Adobe Lightroom: Photo Editor
Adobe
4 out of 5 stars (1,3TR+ Đánh giá)

App chụp đồ ăn đẹp cho iPhone/Android: Adobe Lightroom

Khi nói đến việc chụp và chỉnh sửa ảnh, thực sự sẽ là quá thiếu sót khi không nhắc đến app Lightroom cực kỳ nổi tiếng của Adobe. Khi mở app lên, nó cung cấp ngay hướng dẫn từng bước cho người bắt đầu, cũng như hỗ trợ cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bằng cách giới thiệu về các công cụ và tính năng nâng cao hơn.

Với app Adobe Lightroom, bạn có thể chọn cho mình bộ lọc tốt nhất, điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, cân bằng tông màu, cắt và điều chỉnh góc độ, thậm chí là chỉnh sửa ngay cả những chi tiết nhỏ nhất. Đây là một app phù hợp cho bất kỳ ai muốn biến những bức ảnh thông thường trở nên chuyên nghiệp hơn với độ phân giải nâng cao.

Adobe Lightroom có sẵn trên iOS và Android, cùng với mua hàng trong ứng dụng và gói premium bắt đầu từ 1,99$.

4. Adobe Photoshop Express

Photoshop Express Photo Editor

Photoshop Express Photo Editor
Adobe
4.5 out of 5 stars (2,4TR+ Đánh giá)

App chụp đồ ăn đẹp cho iPhone/Android: Adobe Photoshop Express

Tiếp theo, một app khác vẫn là tới từ Adobe, và nó cũng đi kèm những tính năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. App bao gồm các công cụ điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ phơi sáng, điểm nổi bật, độ rõ nét, độ phân giải và nhiều công cụ khác, bạn có thể truy cập chỉ bằng cách sử dụng các thanh trượt đơn giản, thân thiện với người dùng.

Đối với ảnh chụp đồ ăn, việc điều chỉnh cân bằng trắng, nhiệt độ và khử ánh sáng, nó có thể giúp bức ảnh trông bắt mắt hơn mà không làm mất độ phân giải ban đầu. Tính năng sửa chữa nhanh cung cấp các điều chỉnh đơn giản để loại bỏ các yếu tố không mong muốn, và sửa lại các góc bị méo trong bức ảnh.

Ngoài ra, app Adobe Photoshop Express cũng rất tốt để thực hiện các chỉnh sửa từ nhẹ đến nâng cao độ phơi sáng tổng thể của bức ảnh.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không chỉnh sửa quá nhiều vì nó có thể làm bức ảnh đồ ăn mất đi vẻ tự nhiên, tồi tệ hơn là mọi người nhìn vào sẽ thấy quá giả tạo.

Adobe Photoshop Express có sẵn trên iOS và Android, cùng với mua hàng trong ứng dụng bắt đầu từ 2,99$.5. VSCO: Photo & Video Editor

VSCO

VSCO: Photo & Video Editor
VSCO
3.5 out of 5 stars (1,4TR+ Đánh giá)

App chụp đồ ăn đẹp cho iPhone/Android: VSCO Photo & Video Editor

VSCO cung cấp các bộ lọc phù hợp để áp dụng vào và tạo nên bức ảnh đồ ăn đẹp mắt. Nó có giao diện được sắp xếp gọn gàng và rất thân thiện với người dùng, với số lượng các biểu tượng và công cụ tối thiểu nhưng mang lại nhiều tính năng hiệu quả. VSCO cũng cung cấp một tài liệu hướng dẫn về cách áp dụng và điều chỉnh hiệu quả đối với các bức ảnh.

Nói chung, VSCO là một app hoàn hảo giúp bạn tạo nội dung trên các trang mạng xã hội của mình, với ít chỉnh sửa phức tạp và có thể áp dụng các bộ lọc dễ dàng và nhanh chóng.

Hầu hết các bộ lọc đều miễn phí. Tuy nhiên, bản dùng thử miễn phí sau bảy ngày sẽ hết hạn, bạn sẽ cần đăng ký gói VSCO premium có giá 19,99$ một năm.

6. Pixlr

Pixlr - Free Photo Editor

Pixlr – Free Photo Editor
Inmagine Lab
4.5 out of 5 stars (1,2TR+ Đánh giá)

App chụp đồ ăn đẹp cho iPhone/Android: Pixlr

Pixlr là một app chỉnh sửa ảnh với rất nhiều hiệu ứng và bộ lọc miễn phí. Đối với công cụ chỉnh sửa của Pixlr, nó cung cấp một bảng màu mở rộng có tính năng tự động (hoặc thủ công) giúp điều chỉnh màu sắc đồ ăn thật rực rỡ, độ bão hòa, màu sắc, ánh sáng, độ phơi sáng, độ tương phản,…

Công cụ rực rỡ giúp cường điệu màu sắc tự nhiên của bức ảnh, trong khi công cụ nhiệt độ và tông màu cho phép bạn thêm các điểm nhấn bổ sung.

Với công cụ phơi sáng, bạn có thể điều chỉnh cân bằng trắng để bức ảnh trông tự nhiên hơn. Nếu ảnh được chụp trong điều kiện thiếu sáng, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh với app Pixlr, bằng cách thêm vùng sáng và điều chỉnh bóng.

Pixlr có sẵn trên iOS và Android, với gói premium bắt đầu từ 1,99$ một tháng.7. Geulgram

Geulgram - Text on Photo

Geulgram – Text on Photo
withwho
5 out of 5 stars (57,4N+ Đánh giá)

App chụp đồ ăn đẹp cho iPhone/Android: Geulgram

Nếu bạn chỉ muốn thêm các chú thích thú vị vào bức ảnh đồ ăn của mình, một app đơn giản như Geulgram chính là tất cả những gì bạn cần! Đây là một app tập trung vào tính năng thêm văn bản vào ảnh, đi kèm với nhiều phông chữ, hiệu ứng và định dạng tuyệt đẹp khác nhau.

Geulgram thực sự hoàn hảo để thêm trích dẫn, chú thích, địa điểm, giá cả hoặc tên món ăn,… rồi đăng bức ảnh đó lên các trang mạng hội của bạn.

Geulgram hiện chỉ có sẵn trên Android, miễn phí.

Một vài mẹo giúp chụp ảnh đồ ăn đẹp mắt hơn

Mẹo giúp chụp ảnh đồ ăn đẹp mắt hơn

Tạo ra được những tác phẩm đẹp và khiến mọi người thích thú, đó là điều làm cho một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khác biệt với một nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Giờ chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số mẹo và thủ thuật, hy vọng qua đó có thể giúp bạn chụp những bức ảnh đồ ăn thật đẹp mắt với chiếc smartphone của mình.

1. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Nếu có thể, bạn hãy luôn cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh đồ ăn. Ánh sáng nhân tạo sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên của bức ảnh.2. Bày thêm một số đạo cụ thẩm mỹ

Bạn có thể làm tăng sự hấp dẫn của bức ảnh bằng cách để món ăn chính ở giữa và bày thêm các đạo cụ thẩm mỹ có liên quan vào làm nền, giúp làm nổi bật tính thẩm mỹ tổng thể của cả bức tranh.

3. Áp dụng quy tắc “Một phần ba”

Giờ chúng ta chuyển sang phần kỹ thuật để tạo ra một bức ảnh đẹp, bạn rất nên ghi nhớ quy tắc “một phần ba”. Theo quy tắc này, một lưới gồm ba đường ngang và ba đường dọc phải được sử dụng để lập bố cục bức ảnh (bạn có thể dễ dàng mở các đường kẻ này lên đối với hầu hết các app chụp ảnh trên iPhone/Android). Đối tượng chính của bức tranh (ở đây là món ăn) phải được đặt trong các ô vuông trung tâm nơi các đường thẳng giao nhau.

4. Chọn góc độ hoàn hảo để chụp ảnh

Góc chụp cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xác định bố cục của bức ảnh của bạn. Nếu sử dụng máy ảnh DSLR chuyên nghiệp, bạn có thể làm nổi bật món ăn và làm mờ hậu cảnh đi. Rất may mắn, tính năng này cũng có sẵn tại các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên iPhone và Android.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 7 app chụp đồ ăn đẹp mắt nhất cho iPhone/Android [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận