Home Thủ Thuật Smartphone Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android)

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android)

by Hoàng TrầnViệc tôn trọng quyền riêng tư của những người vô tình có mặt trong cảnh quay của bạn là một phép lịch sự thông thường. Ngoài ra, việc công khai tài liệu đó còn có thể gây ra những hậu quả pháp lý. Vì vậy, để tránh những sự cố không cần thiết, bạn có thể chỉ cần che đi khuôn mặt của một người trước khi chia sẻ ảnh hoặc video trên mạng xã hội.

Có rất nhiều app Android, cũng như app iPhone cho phép bạn làm mờ khuôn mặt (hoặc bất kỳ phần nào) ngay sau khi bạn quay chụp ảnh hoặc quay video. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10 ứng dụng miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android)

1. Blur Photo Editor

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - Blur Photo Editor

Blur Photo Editor được sử dụng hoàn toàn miễn phí trên iPhone và iPad, vì vậy bạn có thể dễ dàng che giấu danh tính của bất kỳ ai trong các bức ảnh của mình. Bạn có thể xác định vùng ảnh mà bạn muốn làm mờ theo cách thủ công hoặc tự động, và ứng dụng cũng cho phép bạn kiểm soát cường độ của hiệu ứng làm mờ mà bạn đang áp dụng.

Ngoài ra, app Blur Photo Editor cho phép bạn chia sẻ ảnh của mình trên tất cả các mạng xã hội phổ biến chỉ trong vài thao tác.

Blur Photo Editor

Blur Photo Editor
Sohel Ibna Saad
4.5 out of 5 stars (5,6N+ Đánh giá)

2. Skitch

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - Skitch

Các nhiếp ảnh gia iPhone cần một app cho phép họ chụp và chỉnh sửa ảnh nhanh chóng sẽ rất thích sử dụng Skitch. Ứng dụng này hoàn hảo để chỉnh sửa ảnh khi bạn đang di chuyển, vì bạn có thể dễ dàng chú thích hình ảnh hoặc thêm bất kỳ loại văn bản, dãn nhãn và biểu tượng cảm xúc nào.

Quan trọng nhất, tùy chọn Pixelate cho phép bạn chọn phần hình ảnh bạn muốn làm mờ chỉ bằng một vài lần nhấn. Khả năng chỉnh sửa ảnh của Skitch cũng có thể giúp bạn tăng cường màu sắc trong mỗi bức ảnh bạn chụp bằng ứng dụng này, trong khi tính năng chia sẻ tệp cho phép bạn đăng các tác phẩm yêu thích của mình lên mạng xã hội trong vài giây.

Skitch

Skitch – Snap. Mark Up. Send.
Evernote
4.5 out of 5 stars (1,8N+ Đánh giá)3. Video Mosaic

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - Video Mosaic

App được thiết kế chỉ với một mục đích là cho phép người dùng iPhone dễ dàng làm mờ video khi đang quay, nhờ vậy bạn có thể dễ dàng che mặt những người xuất hiện trong video đó.

Bạn có thể lựa từ một số tùy chọn làm mờ khác nhau. Ví dụ, làm mờ toàn bộ video, thêm hiệu ứng che tự động lên một khuôn mặt trong cảnh quay, hoặc chọn một vùng tùy ý trên màn hình mà bạn muốn làm mờ,… Hơn nữa, app cho phép bạn chọn hình dạng vùng mờ có thể mang bất kỳ hình dạng nào. Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ phải mua hàng trong ứng dụng nếu không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo.

Video Mosaic

Video Mosaic
Yu Abe
4.5 out of 5 stars (3,2N+ Đánh giá)

4. Video Toolbox Movie Maker

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - Video Toolbox - Movie Maker

Các công cụ chỉnh sửa video mà app này cung cấp sẽ cho phép bạn tạo các video mạng xã hội trông thực sự chuyên nghiệp: có tới hơn 30+ hiệu ứng chuyển tiếp để lựa chọn cũng như hơn 20+ hiệu ứng video.

Bạn có thể thử nghiệm với tính năng Green Screen cho phép kết hợp hai hoặc nhiều clip thành một video, hoặc thử tùy chọn Reverse video. Mặc dù có rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa, nhưng Video Toolbox chỉ cung cấp một số tùy chọn làm mờ khuôn mặt hạn chế. Hiệu ứng pixelate hoặc hiệu ứng blur mà bạn thêm vào video sẽ ở dạng tĩnh, vì vậy trong trường hợp đối tượng của bạn di chuyển nhiều, bạn sẽ phải sử dụng một ứng dụng khác.

Video Toolbox - Movie Maker

Video Toolbox – Movie Maker
YU BO
3.5 out of 5 stars (230+ Đánh giá)5. MovStash

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - MovStash

Có tới bốn kiểu làm mờ bạn có thể chọn, và bạn có thể chỉnh sửa video của mình ở chế độ Simple hoặc Timeline. Tuyệt vời nhất là chế độ Timeline cho phép bạn thêm nhiều vùng làm mờ vào video tùy thích, vì vậy bạn có thể làm mờ nhiều khuôn mặt trong một cảnh quay.

Nói chung, chỉ cần chỉ định vùng ảnh bạn muốn làm mờ theo cách thủ công, kết hợp sử dụng thanh trượt để đặt cường độ của hiệu ứng làm mờ. MovStash được thiết kế đặc biệt để làm cho quá trình làm mờ các phần của video trở nên nhanh chóng và đơn giản, nhưng ứng dụng không cung cấp bất kỳ tùy chọn chỉnh sửa video nào khác.

MovStash

MovStash
REAFO CO., LTD.
3.5 out of 5 stars (239+ Đánh giá)

6. KineMaster – Pro Video Editor

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - KineMaster

KineMaster là một app chỉnh sửa video cực kỳ chuyên nghiệp, nó cho phép người dùng cắt ghép chi tiết tới từng khung hình video, áp dụng hiệu ứng Chroma Key hoặc thêm hiệu ứng chuyển tiếp 3D giữa các video clip.

Đó là lý do vì sao, không có gì ngạc nhiên khi người dùng iPhone và Android có thể dễ dàng làm mờ khuôn mặt trong video của họ bằng ứng dụng này. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của KineMaster chỉ cung cấp cho bạn một số lượng tùy chọn hạn chế, và bạn phải thực hiện một loạt các giao dịch mua hàng trong ứng dụng để mở khóa tất cả các tính năng mà ứng dụng này cung cấp.

KineMaster

KineMaster – Video Editor
KineMaster, Inc.
4.5 out of 5 stars (4,8TR+ Đánh giá)7. Mosaic Pixelate Censor Photo

Bạn có thể làm mờ khuôn mặt trong ảnh của mình bằng cách sử dụng các tùy chọn Mosaic, Pixelate, Blur, hoặc Color. Tất cả những gì cần làm chỉ là chọn bất kỳ tùy chọn nào miễn là nhìn ưng ý bạn nhất và chỉ định khu vực màn hình muốn làm mờ, ứng dụng sẽ thực hiện phần còn lại cho bạn.

Tuy nhiên, bạn không thể phóng to ảnh, có nghĩa là trong một số trường hợp nhất định, bạn sẽ không kiểm soát được nhiều quá trình làm mờ khuôn mặt. Mosaic Pixelate Censor Photo không cung cấp bất kỳ tùy chọn chỉnh sửa ảnh nào khác, điều này chỉ làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hiệu quả cho phép bạn kiểm duyệt ảnh nhanh chóng.

Mosaic Pixelate Censor Photo

Mosaic Pixelate Censor Photo
Winson Tan
4 out of 5 stars (4,3N+ Đánh giá)

8. Point Blur

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - Point Blur

Việc làm mờ khuôn mặt hoặc bất kỳ phần nào khác của bức ảnh hoàn toàn không có gì phức tạp hay khó khăn với app Point Blur. Bạn chỉ cần sử dụng ngón tay của mình để chọn vùng ảnh bạn muốn tạo pixel hoặc làm mờ, sau đó tiến hành chọn kích thước cọ vẽ và cường độ của hiệu ứng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng app Point Blur để làm mờ phông nền của ảnh và tạo hiệu ứng bokeh thật mịn. Sau khi làm mờ ảnh thành công, bạn có thể chia sẻ ảnh đó trên bất kỳ mạng xã hội nào mà mình thích.

Point Blur : blur photo editor

Point Blur : blur photo editor
addquick
4 out of 5 stars (59N+ Đánh giá)9. Apple iMovie

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - iMovie

Mặc dù iMovie mang đến nhiều lựa chọn chỉnh sửa video, nhưng rất tiếc, không có tùy chọn nào cho phép bạn làm mờ hoặc tạo pixel cho khuôn mặt. Để che một khuôn mặt hoặc một đối tượng trong video, bạn sẽ phải thêm một lớp gì đó “không trong suốt” lên vùng video mà bạn muốn ẩn. Đây hoàn toàn không phải là một giải pháp thanh lịch, vì việc thêm một hình chữ nhật đơn sắc lên trên video có thể làm hỏng hoàn toàn sức hấp dẫn trực quan của nó.

Nói chung – sử dụng iMovie để che giấu khuôn mặt trong video chỉ là một lựa chọn tốt – nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn không thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn quá trình làm mờ khuôn mặt trong video.

iMovie

iMovie
Apple
4 out of 5 stars (102N+ Đánh giá)

10. Blur & Mosaic

Nếu bạn đang tìm kiếm một app có thể dễ dàng làm mờ khuôn mặt trong ảnh và video, vậy thì Blur & Mosaic có lẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất mà bạn có. Bạn chỉ cần sử dụng ngón tay của mình để đánh dấu khu vực bạn muốn làm mờ và chọn từ chín mosaic style có sẵn. Hơn nữa, có bốn tùy chọn độ dày và độ mạnh khác nhau cho phép bạn kiểm soát lượng hiệu ứng mà bạn sẽ áp dụng cho hình ảnh.

Tuy nhiên, ứng dụng có chứa quảng cáo và bạn cần phải mua hàng trong ứng dụng nếu muốn xóa chúng.

Blur & Mosaic

Blur & Mosaic
Yu Abe
4.5 out of 5 stars (1,3N+ Đánh giá)Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android)“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận