Home Thủ Thuật Smartphone Top 6 app lấy chữ từ ảnh tốt nhất dành cho Android/iPhone [2022]

Top 6 app lấy chữ từ ảnh tốt nhất dành cho Android/iPhone [2022]

by Hoàng TrầnTrong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm qua 6 app giúp lấy chữ từ ảnh tốt nhất dành cho điện thoại Android và iPhone. Tất cả chúng đều miễn phí, xử lý nhanh chóng và có độ chính xác cao.

Top 6 app lấy chữ từ ảnh tốt nhất dành cho Android/iPhone [2022]

1. Google Keep

Top 6 app lấy chữ từ ảnh tốt nhất dành cho Android/iPhone - Google Keep

Có rất nhiều cách sử dụng sáng tạo ứng dụng ghi chú tuyệt vời của Google, bởi nó cũng có hỗ trợ tích hợp cho OCR (nhận dạng ký tự quang học). Trong các thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy rằng tính năng lấy chữ từ ảnh của Google Keep hoạt động khá ổn định trên cả định dạng văn bản đơn giản và phức tạp. Nó cũng giữ lại được định dạng văn bản gốc ở một mức độ cao.

Google Keep

Google Keep
Google LLC
4 out of 5 stars (1,29TR+ Đánh giá)

Hướng dẫn lấy chữ từ ảnh bằng app Google Keep:

1. Thêm ghi chú mới và nhấn vào icon “dấu cộng +”.

2. Chọn “Take photo” để scan tài liệu từ camera, hoặc chọn “Choose image” để nhập hình ảnh từ Thư viện của bạn.

3. Mở hình ảnh, chạm vào menu dấu ba chấm và chọn “Grab image text”.

Hướng dẫn lấy chữ từ ảnh bằng app Google Keep

Văn bản sẽ được trích xuất ra từ hình ảnh trong vài giây. Và có lẽ điều tốt nhất là ghi chú văn bản sẽ được tự động đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn, vì vậy, bạn có thể scan tài liệu trên điện thoại Android hoặc iPhone rồi chỉnh sửa nó sau này trên máy tính của mình.2. Text Scanner [OCR]

Top 6 app lấy chữ từ ảnh tốt nhất dành cho Android/iPhone - Text Scanner [OCR]

Theo chúng tôi, Text Scanner [OCR] nên được xếp chỉ ngay sau Google Keep. Ứng dụng này tuyên bố hỗ trợ tới hơn 50+ ngôn ngữ, nó thậm chí còn hỗ trợ trích xuất văn bản từ các bức ảnh chữ viết tay. Giao diện app có các chức năng scan cần thiết như phóng đại và thanh trượt độ sáng để ghi lại văn bản theo cách rõ ràng nhất có thể.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, app Text Scanner [OCR] không gặp vấn đề gì khi trích xuất văn bản in ấn, mặc dù trích xuất văn bản từ các ghi chú viết tay dường như không phải là điểm mạnh của nó. Nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, vì chữ viết tay có thể khác nhau rất nhiều ở mỗi người. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong số ít app thực sự hỗ trợ trích xuất văn bản từ ghi chú viết tay, vì vậy rất đáng để thử.

Text Scanner [OCR]

Text Scanner [OCR]
Peace
4.5 out of 5 stars (151N+ Đánh giá)3. Text Fairy

Top 6 app lấy chữ từ ảnh tốt nhất dành cho Android/iPhone - Text Fairy

Text Fairy là một app lấy chữ từ ảnh có nhiều tính năng phong phú khác, nó có khả năng nhận dạng văn bản từ hơn 50+ ngôn ngữ bao gồm tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và hơn thế nữa. Nó cũng đi kèm với sự hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ Ấn Độ như Hindi, Bengali, Marathi, Telugu,… Lưu ý, bạn sẽ được yêu cầu tải xuống các ngôn ngữ cần thiết trong lần chạy đầu tiên của ứng dụng.

Nó đã scan tài liệu thử nghiệm của chúng tôi mà không gặp bất kỳ lỗi nào, nhưng lại gặp sự cố khi nhận dạng văn bản từ một trang có một vài hình ảnh. Nhà phát triển thẳng thắn đề cập rằng app có một số vấn đề khi nhận dạng các chữ cái đầy màu sắc. Ngoài ra, điều đáng nói là có rất nhiều bước thủ công liên quan trước khi scan tài liệu, khiến nó không phù hợp để scan hàng loạt. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng nó để scan sách vở và tạp chí có bố cục đơn giản.

Text Fairy

Text Fairy
Renard Wellnitz
4.5 out of 5 stars (108N+ Đánh giá)4. Office Lens

Top 6 app lấy chữ từ ảnh tốt nhất dành cho Android/iPhone - Office Lens

Với Office Lens, Microsoft đã mang ứng dụng scan tiện lợi của họ đến các thiết bị Android và iPhone. Mặc dù tính năng nổi bật nhất của nó là khả năng quét và số hóa tài liệu, nhưng nó cũng đi kèm với tùy chọn OCR tiện dụng. Nó được bao gồm dưới dạng một tùy chọn cao cấp, nhưng bạn có thể tải xuống miễn phí bằng cách đăng ký tài khoản Microsoft free. Việc đăng ký cũng mở khóa các tính năng khác, chẳng hạn như 5GB dung lượng lưu trữ OneDrive miễn phí và khả năng lưu ở nhiều định dạng khác nhau.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, Office Lens trở thành một trong những app tốt nhất khi nói đến việc lấy chữ từ ảnh. Nó dường như không có vấn đề gì trong việc xác định các phông chữ thậm chí nhiều màu sắc. Ngoài ra, đây là app di động OCR tốt nhất để nhận dạng văn bản từ các ghi chú viết tay. Nó tích hợp chặt chẽ với các sản phẩm khác của Microsoft như OneNote và Office 365.

Tóm lại, nếu bạn yêu thích hệ sinh thái của Microsoft thì chắc chắn nên sử dụng Office Lens.

Office Lens

Office Lens
Microsoft Corporation
5 out of 5 stars (930N+ Đánh giá)5. OCR Text Scanner

Top 6 app lấy chữ từ ảnh tốt nhất dành cho Android/iPhone - OCR Text Scanner

OCR Text Scanner có giao diện được đơn giản hóa và hỗ trợ hơn 55+ ngôn ngữ. Trong thử nghiệm của chúng tôi, nó hầu như hoạt động tốt trên các tài liệu, mặc dù nó đã bỏ sót một hoặc hai từ ở nhiều chỗ khác nhau. Nhưng bạn hãy lưu ý là nó không thể lấy văn bản từ các hình ảnh chụp ghi chú viết tay.

Một nhược điểm nữa của OCR Text Scanner là có gắn nhiều quảng cáo, vì vậy, bạn có thể sẽ phải đợi mất khoảng năm giây giữa mỗi lần scan.

OCR Text Scanner

OCR Text Scanner
Rishi Apps
4 out of 5 stars (10N+ Đánh giá)6. CamScanner

Top 6 app lấy chữ từ ảnh tốt nhất dành cho Android/iPhone - CamScanner

Trong một thời gian dài, CamScanner đã là một trong những app yêu thích của chúng tôi để scan tài liệu trên điện thoại. Nhưng kỳ lạ thay, chức năng OCR của nó lại khá tốt. Trong thử nghiệm của chúng tôi, nó thường bỏ sót một số từ nhất định hoặc viết sai chính tả. Nó không quá tệ, nhưng các app được đề cập ở trên thường mang lại kết quả tốt hơn. Có một điều tuyệt vời về CamScanner là nó có thể xử lý hàng loạt tài liệu. Không giống như một số ứng dụng khác, nó không yêu cầu thiết lập thủ công nhiều trước khi scan tài liệu.

Phiên bản miễn phí của CamScanner cho phép bạn xem văn bản dưới dạng read-only, do đó, bạn sẽ phải nâng cấp lên phiên bản cao cấp (1,99$) nếu muốn chỉnh sửa văn bản được trích xuất.

CamScanner

CamScanner
CamSoft Information
4.5 out of 5 stars (3,6TR+ Đánh giá)

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 6 app lấy chữ từ ảnh tốt nhất dành cho Android/iPhone [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận