Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad chi tiết từ A-Z

by Hoàng TrầnTrên iPhone hay iPad của bạn có cài đặt những ứng dụng riêng tư, bây giờ bạn đang muốn giấu chúng khỏi sự rình mò của người khác? Vậy ngay sau đây, mời bạn đến với bài viết hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad chi tiết từ A-Z của chúng tôi.

Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad bằng App Library

Nếu thiết bị của bạn chạy iOS 14 trở lên sẽ có tính năng mới là App Library, nơi cho phép bạn lưu trữ các ứng dụng trong đó và ẩn chúng khỏi Màn hình chính.

1. Nhấn giữ vào icon ứng dụng bạn muốn ẩn đi trên iPhone/iPad.

2. Đến khi Menu hiện ra, nhấn chọn mục “Xóa ứng dụng” màu đỏ.

3. Nhấn chọn tiếp mục “Xóa khỏi Màn hình chính”.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad bằng Thư viện ứng dụng

Những thao tác này sẽ giúp ẩn ứng dụng vào App Library trên iPhone/iPad. Và bạn hãy yên tâm, trong App Library thì các ứng dụng được sắp xếp tự động theo các Thư mục nhìn rất khoa học, vì vậy rất dễ dàng để tìm thấy các ứng dụng bạn đã ẩn đi. Sau này, bạn cũng luôn có thể thay đổi quyết định và thêm lại chúng vào Màn hình chính của mình.

1. Chuyển tới trang cuối cùng trên Màn hình chính iPhone/iPad, tiếp tục vuốt sang để vào App Library.

2. Nhấn giữ vào icon ứng dụng bạn muốn thêm lại vào Màn hình chính.

3. Menu hiện ra bạn nhấn chọn mục “Thêm vào MH chính” .

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad bằng Thư viện ứng dụngCó thể ẩn ứng dụng khỏi App Library trên iPhone/iPad hay không?

Rất tiếc phải thông báo với bạn rằng, phiên bản iOS 14 mới nhất vẫn không cho phép ẩn ứng dụng khỏi App Library nếu chúng vẫn còn tồn tại trên iPhone/iPad của bạn. Về cơ bản, mọi người dùng iOS đều không thể ẩn ứng dụng khỏi App Library nếu không gỡ cài đặt hoặc xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi thiết bị của họ. Chỉ có một biện pháp duy nhất là ứng dụng sẽ phải bị xóa rồi sau đó cài đặt lại mỗi khi người dùng cần sử dụng, nhưng như vậy thực sự là quá bất tiện.

Chúng tôi hi vọng rằng tính năng ẩn ứng dụng, hay một thứ gì đó tương tự sẽ được Apple giới thiệu tại một phiên bản iOS mới trong tương lai không xa.Cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad bằng Thư mục ứng dụng

Một cách khác để ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad là nhờ tính năng Thư mục ứng dụng. Hiểu đơn giản là bạn sẽ lấp đầy các trang đầu tiên của Thư mục bằng các ứng dụng mà bạn không cần ẩn đi.

1. Chọn một Thư mục đã tồn tại trên iPhone/iPad hoặc tạo một Thư mục mới (Tốt nhất là một Thư mục nhàm chán sẽ càng ít bị để ý, chẳng hạn như Thư mục Extras).

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad bằng Thư mục ứng dụng

2. Nhấn giữ vào bất kỳ icon nào trên Màn hình chính, đến khi Menu hiện ra bạn nhấn chọn mục “Sửa Màn hình chính” .

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad bằng Thư mục ứng dụng

3. Giữ và kéo ứng dụng bạn muốn ẩn vào Thư mục đã chọn.

4. Kéo tiếp ứng dụng sang bên phải để có thể đặt nó tại trang thứ hai của Thư mục. Chỉ những ứng dụng đặt ở trang đầu tiên của Thư mục mới hiển thị trên Màn hình chính.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad bằng Thư mục ứng dụng

Phương pháp này rõ ràng cũng không ẩn được hoàn toàn các ứng dụng trên iPhone/iPad của bạn, nhưng nó chắc chắn sẽ khiến người khác khó có thể vô tình nhìn thấy chúng hơn. Còn nếu bạn thực sự muốn ẩn ứng dụng thật sâu trong các Thư mục của mình, bạn có thể tạo tối đa tới 12 trang trong một Thư mục, miễn là mỗi trang đều có ít nhất một ứng dụng là được.Cách ẩn ứng dụng khỏi Gợi ý và Tìm kiếm trên iPhone/iPad

Ngay cả khi bạn ẩn ứng dụng trong App Library hay giấu nó sâu trong một Thư mục, nếu một ai đó đã quyết tâm soi mói thì vẫn có thể nhanh chóng tìm thấy các ứng dụng ẩn của bạn bằng tính năng Gợi ý hoặc Tìm kiếm trên iPhone/iPad. Đó chính là lý do bạn nên tìm hiểu cách cài đặt để ẩn luôn ứng dụng khỏi 2 tính năng này.

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone/iPad.

2. Nhấn chọn mục cài đặt “Siri & Tìm kiếm”.

Cách ẩn ứng dụng khỏi Gợi ý và Tìm kiếm trên iPhone/iPad

3. Kéo xuống tìm chọn ứng dụng bạn đang muốn ẩn.

4. Tắt tất cả các mục “Ghi nhớ từ ứng dụng này”, “Hiển thị gợi ý từ ứng dụng”, “Gợi ý ứng dụng”, “Hiển thị ứng dụng trong Tìm kiếm”, “Hiển thị nội dung trong Tìm kiếm” và “Hiển thị gợi ý từ ứng dụng”.

Cách ẩn ứng dụng khỏi Gợi ý và Tìm kiếm trên iPhone/iPad

Bạn có thể lặp lại các thao tác này cho các ứng dụng nào khác. Và khi nào bạn đổi ý muốn ứng dụng xuất hiện lại trong Gợi ý và Tìm kiếm, hãy quay lại phần Cài đặt rồi bật lại tất cả các mục bạn vừa tắt đi.Cách ẩn ứng dụng iPhone/iPad khỏi lịch sử mua hàng trên App Store

Khi bạn đã bật tính năng Family Sharing (Chia sẻ trong gia đình), bất kỳ ai có ở trong Nhóm gia đình của bạn đều có thể xem, tải xuống các ứng dụng bạn đã mua. Nếu bạn muốn giữ một số ứng dụng của mình ở chế độ riêng tư, bạn hoàn toàn có thể ẩn chúng khỏi lịch sử mua hàng trên App Store của mình.

1. Khởi chạy “App Store”.

2. Nhấn vào “Ảnh đại diện” nhỏ của bạn ở góc trên bên phải.

Cách ẩn ứng dụng iPhone/iPad khỏi lịch sử mua hàng trên App Store

3. Nhấn chọn mục “Đã mua”.

4. Tìm ứng dụng bạn muốn ẩn, vuốt sang trái rồi nhấn nút “Ẩn” màu đỏ.

Cách ẩn ứng dụng iPhone/iPad khỏi lịch sử mua hàng trên App Store

5. Lặp lại cho những ứng dụng khác bạn muốn ẩn.

6. Nhấn nút xác nhận Xong”.


Lưu ý: Thao tác này không ảnh hưởng tới các ứng dụng hiện đang có trên iPhone/iPad của bạn, có nghĩa là nó sẽ không xóa hoặc ẩn ứng dụng đi. Phương pháp này chỉ ẩn ứng dụng trong lịch sử mua hàng của bạn trên App Store mà thôi.


Nếu muốn xem các giao dịch mua ứng dụng trên App Store đã bị ẩn của bạn, cách thực hiện như sau:

1. Khởi chạy “App Store”.

2. Nhấn vào “Ảnh đại diện” nhỏ của bạn ở góc trên bên phải.

Cách ẩn ứng dụng iPhone/iPad khỏi lịch sử mua hàng trên App Store

3. Nhấn chọn Tài khoản Apple ID của bạn ở mục đầu tiên.

4. Kéo xuống dưới nhấn chọn “Ẩn mục”.

Cách ẩn ứng dụng iPhone/iPad khỏi lịch sử mua hàng trên App StoreLời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

4.3/5 - (10 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận