Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách backup dữ liệu iPhone bằng iCloud đơn giản nhất

Hướng dẫn cách backup dữ liệu iPhone bằng iCloud đơn giản nhất

by Hoàng TrầnBạn đang tìm kiếm một phương pháp đơn giản và tiện lợi để bảo vệ những dữ liệu quan trọng trên iPhone của mình, giúp tránh xảy ra những rủi ro không đáng có? Vậy ngay sau đây, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách backup dữ liệu iPhone bằng iCloud nhé.

Hướng dẫn cách backup dữ liệu iPhone bằng iCloud

Hướng dẫn cách backup dữ liệu iPhone bằng iCloud

Backup dữ liệu bằng iCloud rất tiện lợi, bạn có thể thực hiện ngay trên iPhone và chỉ cần có kết nối WiFi là đủ. Để bắt đầu, bạn hãy thao tác như sau:

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.

2. Đi vào mục cài đặt “ID Apple, iCloud, Phương tiện & Mục mua” nằm ở đầu tiên.

3. Nhấn tiếp mục “iCloud” .

Hướng dẫn cách backup dữ liệu iPhone bằng iCloud

4. Kéo xuống dưới tìm mục “Sao lưu iCloud” .

5. Tích mở tính năng “Sao lưu iCloud”. Chỉ cần vậy thôi, quá trình backup dữ liệu iPhone sẽ được diễn ra tự động khi thiết bị được kết nối với nguồn điện, khóa màn hình và có kết nối WiFi.

6. Còn nếu bạn muốn backup dữ liệu iPhone lên iCloud theo cách thủ công để có thể chủ động quản lý hơn, hãy nhấn vào nút “Sao lưu bây giờ”, đợi quá trình backup dữ liệu iPhone chạy xong thì lại tắt bỏ tính năng “Sao lưu iCloud”.

Hướng dẫn cách backup dữ liệu iPhone bằng iCloudPhải làm gì khi bạn không thể backup dữ liệu iPhone vì hết dung lượng iCloud?

Apple chỉ cung cấp cho mỗi người dùng 5GB dung lượng miễn phí dịch vụ lưu trữ iCloud mà thôi. Nếu bạn có nhiều thiết bị Apple cùng sử dụng iCloud, hoặc thậm chí chỉ cần một chiếc iPhone thôi có thể chứa vài chục GB dữ liệu là chuyện rất bình thường, thế nên chỉ 5GB dung lượng miễn phí là không đủ để sử dụng.

Lúc đó, bạn sẽ nhận được lời nhắc cần mua thêm dung lượng lưu trữ iCloud của mình.

Tuy nhiên, không như truyền thống bán các thiết bị với giá “chua chát” của Apple, tin tốt cho bạn là giá mua dung lượng iCloud lại khá là rẻ. Và người dùng Việt Nam còn được ưu ái với mức giá rẻ hơn một chút nữa, 19.000đ mỗi tháng cho 50GB, 59.000đ mỗi tháng cho 200GB, và 199.000đ mỗi tháng cho con số khổng lồ là 2TB. Với hai gói dung lượng đằng sau, bạn có thể chia sẻ chúng cho gia đình, bạn bè của bạn.

Bảng giá dung lượng iCloud

Bảng giá dung lượng iCloud

Trường hợp bạn vẫn chưa sẵn sàng để chi thêm khoản tiền này cho iCloud, bạn hoàn toàn có thể chọn một phương pháp backup dữ liệu iPhone khác hoàn toàn miễn phí, đó là kết nối với phần mềm iTunes trên máy tính. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn, chúng tôi cũng có sẵn bài viết hướng dẫn backup dữ liệu iPhone bằng iTunes để bạn tham khảo.Hướng dẫn khôi phục dữ liệu iPhone từ bản sao lưu iCloud

Đới với iPhone đang sử dụng thì bạn cần phải tiến hành Factory reset iPhone (Khôi phục cài đặt gốc) trước, còn với iPhone mới chưa kích hoạt thì bạn chỉ cần mở máy lên thực hiện các bước Thiếp lập ban đầu như bình thường, cho tới màn hình “Ứng dụng & Dữ liệu” thì nhấn chọn mục “Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud”.

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu iPhone từ bản sao lưu iCloud
Tham khảo thêm:


Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách backup dữ liệu iPhone bằng iCloud”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận