Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone chỉ trong 5s

Hướng dẫn cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone chỉ trong 5s

by Hoàng Trần


Thời gian gần đây, Dark Mode (Chế độ nền tối) với rất nhiều tiện ích đã trở thành xu hướng rất được yêu thích trên smartphone. Và tất nhiên không chịu thua kém bên nhà Android, trong bản cập nhật iOS 13 Apple đã chính thức giới thiệu tính năng này tới người dùng của họ. Vậy sau đây mời bạn tham khảo cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone nhé !!!

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone

1. Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone/iPad

  • Đầu tiên bạn hãy mở “Trung tâm điều khiển”. Đối với iPhone X trở lên bạn vuốt xuống từ phần trên cùng bên phải màn hình, còn đối với iPhone cũ hơn bạn vuốt từ phần đáy màn hình lên.
  • Nhấn giữ thanh điều chỉnh độ sáng.
  • Chọn bật Dark Mode (Chế độ tối).

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone bằng Trung tâm thông báo

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone bằng Trung tâm thông báo

Vậy thôi, bạn có thể thấy còn dễ hơn ăn cháo. Nếu bạn thích thì vẫn còn 2 cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone khác cũng rất nhanh mà bạn có thể tham khảo thêm.

Một là bạn “Hey Siri” để gọi trợ lý ảo Siri lên rồi nói “Turn on Dark Mode”, còn khi muốn tắt thì nói “Turn off Dark Mode” là xong. Dù gì sai được một em gái làm hộ vẫn ngầu hơn tự thân vận động nhỉ, chỉ là em gái này không có “nuôi để thịt” được mới đau.

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone bằng Siri

Cách tiếp theo là trên iPhone bạn mở “Cài đặt” > chọn mục “Màn hình & độ sáng” > tại phần giao diện bạn tích mở “Chế độ tối”.

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone trong cài đặt

2. Bật chế độ Dark Mode trên iPhone có lợi ích gì?

Tiết kiệm pin hơn cho điện thoại

Đối với màn hình OLED được trang bị cho dòng iPhone X trở lên (trừ iPhone XR và iPhone 11 dùng màn LCD) và AMOLED tới từ Samsung, chế độ Dark Mode thực sự sẽ giúp tiết kiệm pin hơn, chính ông lớn Google cũng từng nghiên cứu số liệu và thống kê kỹ lưỡng để xác nhận điều này.

Chế độ Dark Mode trên iPhone tiết kiệm pin

Công nghệ màn hình OLED hoạt động dựa trên cách truyền dòng điện làm sáng các pixel riêng lẻ, mà các pixel lại gần như không hoạt động trên nền tối, do đó giúp tiết kiệm pin đáng kể cho điện thoại. Và một tin mừng cho bạn là 99% các ứng dụng Apple phát triển đang có sẵn trên iPhone của bạn đều được tích hợp Dark Mode.

Giảm nhiệt hơn cho điện thoại

Màn hình sáng hơn sẽ khiến thiết bị phải hoạt động nhiều hơn, tất nhiên kéo theo việc làm điện thoại bị nóng. Mở chế độ Dark Mode trên iPhone sẽ tự động giúp giảm độ sáng xuống mức tối ưu.


Bảo vệ đôi mắt của bạn tốt hơn

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiếp xúc với màn hình điện thoại và máy tính quá nhiều không hề có lợi cho mắt, có nguy cơ gây thoái hóa điểm vàng dẫn tới giảm thị lực. Chế độ Dark Mode giúp màn hình nhìn dịu hơn, thân thiện hơn với đôi mắt của bạn, nhất là vào ban đêm.

Chế độ Dark Mode trên iPhone bảo vệ mắt

Tham khảo thêm: Tác hại ánh sáng xanh là gì và cách giảm ánh sáng xanh điện thoại.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay có mẹo hay hơn về cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone/iPad, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment