Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone chỉ trong 5s

Hướng dẫn cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone chỉ trong 5s

by Hoàng TrầnNhững năm gần đây, Dark Mode (chế độ nền tối) với rất nhiều tiện ích đã trở thành xu hướng rất được yêu thích trên smartphone. Và tất nhiên không chịu thua kém bên nhà Android, trong bản cập nhật iOS 13 thì Apple đã chính thức giới thiệu tính năng này tới tất cả người dùng. Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone đơn giản nhất nhé !!!

Hướng dẫn cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone/iPad

Đầu tiên, bạn hãy mở “Trung tâm điều khiển”. Đối với dòng iPhone X trở lên (tai thỏ) bạn vuốt xuống từ phần trên cùng bên phải màn hình, còn đối với iPhone cũ hơn (có nút Home) bạn vuốt từ phần đáy màn hình lên trên.

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone bằng Trung tâm thông báo

Nhấn giữ thanh điều chỉnh độ sáng. Rồi chọn bật Dark Mode (Chế độ tối).

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone bằng Trung tâm thông báo

Vậy thôi, bạn có thể thấy quá dễ dàng đúng không nào. Và nếu bạn thích thì vẫn còn 2 cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone khác cũng rất tiện lợi mà bạn có thể tham khảo thêm.Một là bạn nói “Hey Siri” để gọi trợ lý ảo lên rồi đọc tiếp câu lệnh “Turn on Dark Mode”, còn khi muốn tắt thì đọc lệnh ngược lại “Turn off Dark Mode”.

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone bằng Siri

Cách tiếp theo, trên iPhone bạn mở “Cài đặt” > chọn mục “Màn hình & độ sáng” > tại phần giao diện bạn tích mở “Chế độ tối”.

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone trong cài đặtViệc bật chế độ Dark Mode trên iPhone có lợi ích gì?

Tiết kiệm pin hơn cho Điện thoại

Đối với màn hình OLED được trang bị cho dòng iPhone X trở lên (trừ iPhone XR và iPhone 11 vẫn dùng màn LCD) và AMOLED tới từ Samsung, chế độ Dark Mode thực sự sẽ giúp tiết kiệm pin hơn. Thậm chí chính ông lớn Google cũng từng nghiên cứu số liệu và thống kê kỹ lưỡng để xác nhận điều này.

Chế độ Dark Mode trên iPhone tiết kiệm pin

Công nghệ màn hình OLED hoạt động dựa trên cách truyền dòng điện làm sáng các pixel riêng lẻ, mà các pixel lại gần như không hoạt động trên nền tối, do đó giúp tiết kiệm pin đáng kể cho điện thoại. Và một tin mừng cho bạn là 99% các ứng dụng Apple phát triển hiện đang có sẵn trên iPhone của bạn đều được tích hợp Dark Mode.

Giảm nhiệt tốt hơn cho Điện thoại

Màn hình sáng hơn sẽ khiến thiết bị phải hoạt động nặng hơn, tất nhiên kéo theo việc làm điện thoại bị nóng. Mở chế độ Dark Mode trên iPhone sẽ tự động giúp giảm độ sáng xuống mức tối ưu.Bảo vệ mắt của bạn tốt hơn

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với màn hình điện thoại và máy tính quá nhiều không hề có lợi cho mắt, việc đó có nguy cơ gây thoái hóa điểm vàng dẫn tới giảm thị lực. Chế độ Dark Mode giúp màn hình nhìn dịu hơn, thân thiện hơn với đôi mắt của bạn, nhất là vào ban đêm.

Chế độ Dark Mode trên iPhone giúp bảo vệ mắt

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận