Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên điện thoại iPhone/Android

Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên điện thoại iPhone/Android

by Hoàng TrầnCó một sự thật là khi sử dụng đèn Flash hỗ trợ sẽ cho ra những bức hình không được đẹp cho lắm, nhất là chụp chân dung, nhưng dù như thế thì nó vẫn là rất cần thiết để giúp bạn có thể chụp được ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Vậy ngay sau đây, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên điện thoại iPhone/Android.

Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên điện thoại iPhone/Android

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên iPhone

Bạn thao tác như sau:

1. Mở ứng dụng “Camera” trên iPhone, nhấn chọn icon “Flash” .

2. Menu hiện ra, bạn có thể lựa một trong ba tùy chọn “Tự động”, “Bật” và “Tắt”.

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên iPhone

Các tùy chọn cho đèn Flash trên iPhone:

  • Tự động: Cài đặt máy ảnh của bạn ở chế độ tắt mở đèn Flash tự động, các cảm biến sẽ tự nhận biết được những tình huống bạn chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng để mở đèn Flash.
  • Bật: Luôn mở đèn Flash khi chụp ảnh.
  • Tắt: Luôn tắt đèn Flash khi chụp ảnh.

Bạn có thể thử trải nghiệm một chút để xem chế độ nào phù hợp nhất với mình.

Nhưng nói chung, bạn chỉ nên sử dụng đèn Flash khi không còn cách nào để có thêm ánh sáng, như vậy bạn sẽ có được những bức hình ưng ý hơn. Nếu không, đèn Flash của iPhone có thể dẫn đến ảnh rất xấu với ánh sáng quá gắt, da bóng, mắt đỏ cũng như những hiệu ứng chói và phản chiếu không mong muốn.Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên Oppo, Samsung, Xiaomi,…

Đối với các mẫu điện thoại Android phổ biến như Oppo, Samsung, Xiaomi,… cách bật đèn Flash khi chụp ảnh cũng tương tự như nhau mà thôi, bạn chỉ cần thao tác như sau:

1. Mở ứng dụng “Máy ảnh”, nhấn chọn icon “Flash” .

2. Tiếp theo, nhấn chọn “Bật” để luôn mở đèn Flash, hoặc chọn “Tự động” các cảm biến trên điện thoại của bạn sẽ tự động phát hiện điều kiện thiếu sáng và xác định xem đèn Flash có cần thiết hay không.

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên Oppo

Lưu ý: Điện thoại sẽ tự tắt đèn Flash khi kích hoạt chế độ HDR, vì vậy hãy đảm bảo HDR đang tắt. Và bạn cũng không thể bật đèn Flash khi mức pin đang thấp hơn 15%.

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên OppoLời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập thì hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận