Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên điện thoại iPhone và Android

Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên điện thoại iPhone và Android

by Hoàng TrầnMột sự thật là khi sử dụng đèn Flash hỗ trợ sẽ cho ra những bức hình không được đẹp cho lắm, nhất là hình chân dung, nhưng mặc dù như vậy thì nó vẫn là rất cần thiết để giúp bạn có thể chụp được ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Vậy sau đây mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên điện thoại iPhone và Android nhé !!!

Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi chụp ảnh

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên iPhone

Bạn thao tác như sau:

  1. Mở ứng dụng “Camera” trên iPhone, nhấn chọn biểu tượng Flash (trông giống hình tia sét).
  2. Menu hiện ra bạn có thể chọn một trong ba tùy chọn.

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên iPhone

Tùy chọn cho đèn Flash trên iPhone:

  • Tự động: Cài đặt máy ảnh của bạn ở chế độ tắt mở đèn Flash tự động. Các cảm biến sẽ tự nhận biết được những tình huống bạn chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng để mở đèn Flash.
  • Bật: Luôn mở đèn Flash khi chụp ảnh.
  • Tắt: Luôn tắt đèn Flash khi chụp ảnh.

Bạn có thể thử trải nghiệm một chút để xem chế độ nào phù hợp nhất với mình. Nhưng nói chung, bạn chỉ nên sử dụng đèn Flash khi không còn cách nào để có thêm ánh sáng, như vậy bạn sẽ có được những bức hình ưng ý hơn.Nếu không, đèn Flash của iPhone có thể dẫn đến ảnh rất xấu với ánh sáng quá gắt, da bóng, mắt đỏ cũng như những hiệu ứng chói và phản chiếu không mong muốn.

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên Oppo, Samsung, Xiaomi,…

Đối với các mẫu điện thoại Android phổ biến như Oppo, Samsung, Xiaomi,… thì cách bật đèn Flash khi chụp ảnh cũng tương tự như nhau mà thôi, bạn chỉ cần thao tác như sau:

  1. Mở ứng dụng “Máy ảnh”, nhấn chọn biểu tượng Flash (trông giống hình tia sét).
  2. Rồi chọn “Bật” để luôn mở đèn Flash, hoặc chọn “Tự động” các cảm biến trên điện thoại của bạn sẽ tự động phát hiện điều kiện thiếu sáng và xác định xem đèn Flash có cần thiết hay không.

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên Oppo

Lưu ý: Điện thoại sẽ tự tắt đèn Flash khi kích hoạt chế độ HDR, vì vậy hãy đảm bảo HDR đang tắt. Và bạn cũng không thể bật đèn Flash khi mức pin đang thấp hơn 15%.

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên OppoNếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay có góp ý hay hơn về nội dung bài viết, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận