Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone và Android

Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone và Android

by Hoàng TrầnBạn còn chưa biết cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến trên chiếc điện thoại iPhone hay Android của mình? Vậy thì cách thực hiện là vô cùng đơn giản chỉ với vài nút nhấn mà thôi, sau đây mời bạn tới ngay với bài viết hướng dẫn của chúng tôi.

Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone và Android

Để đảm bảo mọi người sẽ không bị bỏ lỡ khi có cuộc gọi, điện thoại thường sẽ thông báo bằng cách đổ chuông thật to. Tuy nhiên điều đó có thể sẽ không hiệu quả trong mọi trường hợp, có thể là trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn, hay khi mở chế độ im lặng,…

Nhưng đặc biệt nhất là đối với những người khiếm thính, họ sẽ không thể nghe được tiếng chuông. Đây có lẽ là lý do chính giúp những lập trình viên viết ra tính năng nháy đèn Flash để thông báo khi có cuộc gọi đến.

Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone

Bạn thao tác theo các bước như sau:

1. Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone.

2. Kéo xuống tìm mục cài đặt “Trợ năng” .

Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone

3. Nhấn chọn tiếp mục “Âm thanh/Hình ảnh” .

4. Tích mở mục “Đèn LED để cảnh báo”.

5. Nếu bạn muốn ngay cả khi ở chế độ im lặng, iPhone vẫn bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến thì tích mở thêm mục “Nháy sáng khi im lặng”.

Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone

Lưu ý: Đối với iPhone, thiết bị sẽ chỉ bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến nếu ở trạng thái khóa màn hình. Còn khi  đã mở khóa màn hình mà có cuộc gọi, thiết bị sẽ hiểu là bạn nhìn được thông báo nên đèn Flash sẽ không hoạt động.Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến trên Android

Bạn thao tác theo các bước như sau:

1. Mở ứng dụng “Cài đặt” trên Android.

2. Vì giao diện cài đặt của từng hãng điện thoại Android sẽ tùy biến khác nhau, nên để chắn chắn bạn hãy nhấn chọn ô “Tìm kiếm cài đặt” .

Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến trên Android

3. Tìm kiếm với những từ khóa chẳng hạn như “flash”, “LED”, “đèn”, “đổ chuông”, …

4. Cuối cùng, bạn tích bật tình năng “Chớp đèn flash khi đổ chuông”.

Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến trên AndroidLời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment