Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách cài đặt tăng, giảm cỡ chữ trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách cài đặt tăng, giảm cỡ chữ trên iPhone đơn giản nhất

by Hoàng TrầnRất nhiều người dùng iPhone gặp phải vấn đề kích thước văn bản trên máy không phù hợp với họ, điều này không chỉ khiến họ khó đọc được chữ mà nghiêm trọng hơn về lâu dài sẽ gây suy giảm thị lực. Vậy nên nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề như vậy, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách cài đặt cỡ chữ trên iPhone đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách cài đặt tăng, giảm cỡ chữ trên iPhone

Hướng dẫn cách cài đặt tăng, giảm cỡ chữ trên iPhone

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước văn bản trên iPhone của mình để những chữ cái đó lớn hơn hoặc nhỏ hơn sao cho vừa ý, rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác như sau:

  1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.
  2. Kéo xuống tìm chọn mục cài đặt “Màn hình & độ sáng”. Hướng dẫn cách cài đặt tăng, giảm cỡ chữ trên iPhone
  3. Nhấn chọn tiếp mục “Cỡ chữ”.
  4. Cuối cùng bạn kéo thanh cỡ chữ ở dưới cùng sang trái là bé hơn, sang phải là lớn hơn. Hướng dẫn cách cài đặt tăng, giảm cỡ chữ trên iPhoneLưu ý: Không phải mọi ứng dụng bạn cài đặt trên iPhone đều có thể cài đặt cỡ chữ theo cách này, nhất là những ứng dụng bên thứ ba tải thêm từ App Store. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng, tất cả ứng dụng mặc định có sẵn trên iPhone và hầu hết các ứng dụng phổ biến như Facebook, Messenger, Instagram, Zalo,… thì cài đặt này đều có tác dụng.

Hướng dẫn cách cài đặt cỡ chữ trên iPhone bằng Trợ năng

Nếu cảm thấy kích thước văn bản vẫn chưa đủ lớn với bạn, bạn có thể làm cho nó lớn hơn nữa bằng mục cài đặt Trợ năng trên iPhone.

Bạn hãy thao tác như sau:

  1. Mở mục cài đặt “Trợ năng” trên iPhone.
  2. Nhấn chọn mục “Màn hình & Cỡ chữ”. Hướng dẫn cách cài đặt tăng, giảm cỡ chữ trên iPhone
  3. Chọn tiếp mục “Chữ lớn hơn”.
  4. Nhấn tích mở mục “Kích cỡ Trợ năng Lớn hơn”.
  5. Cuối cùng bạn kéo thanh cỡ chữ sang phải để nó lớn hơn nữa. Hướng dẫn cách cài đặt tăng, giảm cỡ chữ trên iPhoneNếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung bài viết, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment