Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone đơn giản nhất

by Hoàng TrầnỨng dụng Facebook Messenger trên iPhone của bạn đang lưu giữ rất nhiều các cuộc trò chuyện quan trọng, và bạn đang lo lắng việc chúng có thể sẽ bị người khác đọc được? Để khắc phục điều này cũng rất đơn giản thôi, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone qua bài viết này.

Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone

Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone

Facebook mới đây đã giới thiệu tính năng Khóa ứng dụng dành riêng cho phiên bản Messenger chạy trên hệ điều hành iOS. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn phải thiết lập Touch ID hoặc Face ID (tùy theo mẫu iPhone bạn đang sử dụng) trước khi tính năng Khóa ứng dụng có thể hoạt động. Khi bạn đã thiết lập một trong hai phương pháp xác thực trên, bạn có thể bật nó dễ dàng ngay trong ứng dụng Facebook Messenger bằng cách thao tác như sau:

 1. Mở ứng dụng Facebook Messenger trên iPhone, bạn hãy chắc chắn đã cập nhật nó lên phiên bản mới nhất.
 2. Nhấn chọn vào Ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên trái.
 3. Nhấn chọn mục cài đặt “Quyền riêng tư” . Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone
 4. Chọn tiếp mục “Khóa ứng dụng”.
 5. Tích mở mục “Yêu cầu Touch ID/Face ID”.
 6. Cuối cùng bạn tùy chọn thời gian khóa sau khi rời khỏi ứng dụng Messenger. Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhoneGiờ bạn có thể thoát ứng dụng Messenger rồi mở lại để kiểm tra kết quả, nếu nhập sai Touch ID/Face ID bạn cũng có thể sử dụng mã PIN iPhone để mở khóa.

Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone

Và khi đã cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone, hãy yên tâm là bạn vẫn có thể trả lời nhanh tin nhắn trong thông báo và nhận cuộc gọi khi Messenger đang bị khóa. Bên phía Facebook cũng sẽ không nhận được và không lưu trữ dữ liệu Touch ID/Face ID của bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt thông báo Messenger cho iPhone

Mặc dù bạn đã cài đặt mật khẩu để người khác không mở được ứng dụng Messenger, nhưng để cẩn thận hơn thì bạn vẫn nên cài đặt không cho thông báo của Messenger hiển thị trước tin nhắn vừa mới đến của bạn nữa.Bạn hãy thao tác như sau:

 1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.
 2. Kéo xuống dưới tìm mục cài đặt ứng dụng “Messenger”.
 3. Nhấn chọn mục “Thông báo”. Hướng dẫn cách cài đặt thông báo Messenger cho iPhone
 4. Chọn tiếp mục “Hiển thị Bản xem trước”.
 5. Thay đổi từ “Luôn luôn (Mặc định)” thành “Không” hoặc “Khi được mở khóa”. Hướng dẫn cách cài đặt thông báo Messenger cho iPhone

Từ giờ mỗi khi bạn có tin nhắn Messenger mới đến, iPhone sẽ chỉ hiển thị số lượng thông báo chứ không còn hiển thị trước nội dung bên trong nữa.

Hướng dẫn cách cài đặt thông báo Messenger cho iPhoneNếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung bài viết Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone đơn giản nhất, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment