Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách cài đặt và cấu hình VPN cho iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách cài đặt và cấu hình VPN cho iPhone đơn giản nhất

by Hoàng TrầnNếu bạn muốn duyệt web an toàn hơn trên chiếc iPhone của mình, hay muốn truy cập những nội dung bị chặn, bị hạn chế tại quốc gia của bạn,… vậy thì rất dễ dàng thôi, VPN sẽ giúp bạn làm được tất cả những việc đó. Ngay sau đây mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách cài đặt và cấu hình VPN cho iPhone đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách cài đặt và cấu hình VPN cho iPhone

VPN là gì?

VPN là viết tắt của cụm từ Virtual Private Network, có thể tạm dịch là Mạng riêng ảo, là một kết nối được mã hóa qua Internet từ thiết bị đến mạng, kết nối được mã hóa giúp đảm bảo dữ liệu nhạy cảm được truyền đi một cách an toàn. Và công nghệ VPN thường được sử dụng rộng rãi trong môi trường doanh nghiệp.

Còn đối với mục đích sử dụng cá nhân, nếu bạn muốn ngăn các nhà quảng cáo, ngân hàng, các trang mua sắm trực tuyến thu thập thông tin, hoặc bạn muốn được bảo vệ tốt hơn khi thường xuyên sử dụng các mạng WiFi công cộng, vậy thì VPN sẽ rất hữu ích để giúp bảo vệ danh tính, dữ liệu cá nhân của bạn.

Một mục đích sử dụng khác cũng rất phổ biến của VPN là nó làm cho iPhone của bạn có vẻ như đang ở một quốc gia khác. Điều này giúp bạn truy cập được các dịch vụ ở khu vực cách xa bạn, hoặc nội dung không khả dụng ở quốc gia hiện tại của bạn.Hướng dẫn cách cài đặt và cấu hình VPN cho iPhone

Cách dễ dàng nhất để cài đặt và cấu hình VPN cho iPhone là thông qua ứng dụng VPN của một nhà cung cấp nào đó, nếu bạn chưa có lựa chọn nào thì có thể tham khảo thêm tại bài viết Top 5 ứng dụng VPN miễn phí tốt nhất cho iOS (iPhone/iPad) của chúng tôi.

Sau khi cài đặt một ứng dụng VPN trên thiết bị iPhone, bạn hãy mở nó lên và nếu được yêu cầu thì hãy đăng ký một tài khoản của riêng bạn. Rồi khi đăng nhập thành công, bạn sẽ nhận được lời nhắc cho phép ứng dụng tự động thêm cấu hình VPN vào iPhone của bạn, hãy nhấn “Cho phép” để xác nhận.

Giờ thì nếu bạn ở trong một ứng dụng VPN, bạn có thể Bật/Tắt VPN bằng cách:

1. Lựa chọn máy chủ tại quốc gia bạn muốn kết nối.

2. Nhấn kết nối VPN, khi iPhone hiển thị chữ VPN nho nhỏ ở góc trên màn hình là đã kết nối VPN thành công.

3. Khi bạn dùng xong VPN thì nhấn lần nữa để tắt đi. Bạn hãy đừng quên việc tắt VPN, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng gói miễn phí, có giới hạn dung lượng sử dụng.

Hướng dẫn cách cài đặt và cấu hình VPN cho iPhoneHoặc sau này bạn có thể chọn và kết nối với VPN bất kỳ lúc nào mà không cần phải mở lại các ứng dụng VPN (mà bạn chỉ cần mở ứng dụng để thay đổi vị trí, hoặc điều chỉnh các cài đặt khác). Hãy vào phần Cài đặt trên iPhone và thao tác như sau:

1. Nhấn chọn mục “Cài đặt chung”.

2. Chọn tiếp mục “VPN”.

3. Nếu bạn có nhiều ứng dụng VPN, hãy lựa chọn một cái mà bạn đang muốn sử dụng.

4. Nhấn xác nhận mở VPN ở mục “Tình trạng”.

Hướng dẫn cách cài đặt và cấu hình VPN cho iPhoneLời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách cài đặt và cấu hình VPN cho iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

4.6/5 - (7 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

1 comment

Việt annn 16/12/2021 - 02:58

Chỉ giúp em cài VPN ăn em xài iPhone lúc đầu có em lở xoá nó h không biết cài lại sao mong anh chị giúp em ạ

Reply

Để lại Bình luận