Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone chi tiết từ A-Z

by Hoàng TrầnCó phải chiếc iPhone của bạn hàng ngày vẫn bị nhận hàng loạt các cuộc gọi spam, hay thậm chí là các cuộc gọi lừa đảo, điều này khiến cho bạn rất khó chịu nên bạn đang đi tìm phương pháp để giải quyết? Vậy thì đừng lo lắng, ngay sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone chi tiết từ A-Z.

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone

Hướng dẫn cách chặn một số điện thoại trên iPhone

Để bắt đầu hành trình chặn bằng hết cuộc gọi phiền toái, trước tiên bạn hãy tìm hiểu cách chặn một số điện thoại cụ thể trên iPhone. Rất nhiều người phản ánh họ đã phải nhận các cuộc gọi lặp đi lặp lại từ cùng một số điện thoại.

Để thực hiện bạn thao tác như sau:

1. Khởi chạy ứng dụng “Điện thoại” trên iPhone.

2. Nhấn chọn mục liên hệ “Gần đây” .

3. Tìm số điện thoại mà bạn muốn chặn, rồi nhấn nút “Thông tin” tương ứng bên cạnh.

4. Cuộn xuống cuối màn hình và nhấn chọn mục “Chặn Người gọi này”.

Hướng dẫn cách chặn một số điện thoại trên iPhone

Và tiếp tục thao tác tương tự đối với những số điện thoại khác bạn muốn chặn.Hướng dẫn cách cài đặt chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone

Một tính năng mới cho phép người dùng iPhone chặn cuộc gọi đến từ số lạ đã được Apple giới thiệu trong phiên bản iOS 13. Tất cả cuộc gọi từ các số không xác định sẽ được tắt tiếng, chuyển thành thư thoại và vẫn hiển thị trong danh sách cuộc gọi gần đây.

Nhưng hãy lưu ý, với tính năng này bạn có thể bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng từ những số điện thoại mà chưa được lưu trong Danh bạ của mình, có thể là cuộc gọi từ bác sĩ, từ ngân hàng, hay từ anh nhân viên giao hàng chẳng hạn. Tuy nhiên, nó lại rất hữu ích để loại bỏ hoàn toàn các cuộc gọi robot, cuộc gọi mạo danh, lừa đảo và những kẻ chuyên tiếp thị qua điện thoại.

Giờ để thực hiện bạn thao tác như sau:

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.

2. Kéo xuống dưới tìm mục cài đặt “Điện thoại” .

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone

3. Nhấn chọn mục “Tắt tiếng cuộc gọi không rõ”.

4. Cuối cùng, nhấn tích mở tính năng này.

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone

Vậy là xong, giờ bạn đã có thể tận hưởng cảm giác không còn phải sống chung với những cuộc gọi phiền toái kia nữa. Nhưng như chúng tôi đã nói, hãy nhớ rằng chẳng may khi nhân viên ngân hàng hay bác sĩ của bạn, họ đề nghị sẽ tiếp tục gọi lại cho bạn, bạn sẽ phải hỏi số điện thoại họ có ý định sẽ dùng để gọi đến và đảm bảo thêm nó vào Danh bạ, nếu không, bạn có thể sẽ bỏ lỡ.Và còn một lưu ý nữa đối với tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone này, đó là nó sẽ không tắt tiếng cuộc gọi từ các số điện thoại mà Siri xác định là liên hệ được đề xuất. Nếu một số liên tục cố gắng gọi cho bạn nhiều lần, thì Siri có thể sẽ xác định họ là một người bạn khả dĩ và sau đó các cuộc gọi của họ sẽ bắt đầu hoạt động trở lại bình thường.

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone bằng tính năng Không làm phiền

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành thấp hơn iOS 13? Vậy cũng không sao cả, bạn vẫn có thể chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone của mình. Bạn chỉ cần cài đặt lịch trình của chế độ Không làm phiền thành 24 giờ và chỉ cho phép các cuộc gọi đến từ Danh bạ của bạn. Và cũng tương tự, bạn hãy nhớ rằng nếu bạn nhận được một cuộc gọi quan trọng từ ai đó mà chưa được lưu trong Danh bạ, bạn sẽ bỏ lỡ mất cuộc gọi đó. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra lại tại mục thư thoại.

Giờ để thực hiện bạn thao tác như sau:

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.

2. Nhấn chọn mục cài đặt “Không làm phiền” .

3. Nhấn chọn tiếp mục “Cho phép cuộc gọi từ”.

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone bằng tính năng Không làm phiền

4.Chọn cho phép cuộc gọi từ “Tất cả liên hệ”.

5. Quay lại nhấn chọn mở tính năng Không làm phiền “Theo lịch”.

6. Cuối cùng, đặt lịch trong khoảng thời gian 24 giờ.

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone bằng tính năng Không làm phiền

Giờ đây, tính năng Không làm phiền của bạn sẽ tự động bật cả ngày, và chỉ các cuộc gọi tới từ Danh bạ của bạn thì iPhone mới đổ chuông mà thôi.Hướng dẫn cách bỏ chặn một số điện thoại trên iPhone

Nếu bạn đã thay đổi ý, hay chỉ đơn giản là bạn đã chặn nhầm số của ai đó, vậy thì cách bỏ chặn một số điện thoại trên iPhone cũng rất dễ dàng, bạn thao tác như sau:

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.

2. Kéo xuống tìm mục cài đặt “Điện thoại” .

3. Nhấn chọn mục “Liên hệ bị chặn”.

Hướng dẫn cách bỏ chặn một số điện thoại trên iPhone

4. Tại đây sẽ hiển thị danh sách đầy đủ những số mà bạn đã chặn, bạn hãy chọn “Sửa”.

5. Nhấn chọn icon “Dấu trừ” màu đỏ hiển thị bên cạnh số điện thoại mà bạn muốn bỏ chặn.

Hướng dẫn cách bỏ chặn một số điện thoại trên iPhone

6. Nhấn tiếp nút xác nhận “Bỏ chặn”.

7. Cuối cùng, nhấn chọn “Xong” để hoàn tất.

Hướng dẫn cách bỏ chặn một số điện thoại trên iPhoneHướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone bằng Ứng dụng bên thứ ba

Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên và nhờ tới cả sự trợ giúp từ các nhà mạng mà vẫn chưa hài lòng, vậy thì bạn có thể thử cài đặt thêm một số ứng dụng bên thứ ba để chặn các cuộc gọi phiền nhiễu. Dưới đây là hai lựa chọn phổ biến nhất trên App Store mà chúng tôi lựa chọn để giới thiệu tới bạn.

Hiya: Spam Phone Call Blocker

Hiya: Spam Phone Call Blocker
Hiya
4.5 out of 5 stars (216,1N+ Đánh giá)

Hiya: Spam Phone Call Blocker

“Hiya: Spam Phone Call Blocker” là một ứng dụng chặn cuộc gọi, lọc thư rác, nó sử dụng cơ sở dữ liệu rộng lớn để bảo vệ người dùng và cho phép các cá nhân tùy chỉnh danh sách số điện thoại bị chặn của riêng họ. Được nếu tên trong “Top Ten App” của “Time Magazine”, bạn có thể cài đặt ứng dụng Hiya miễn phí, hoặc nếu cần nhiều tính năng mạnh mẽ hơn thì gói nâng cấp gia đình có thể được chia sẻ cho tới 6 người cùng sử dụng.

RoboKiller: Block Spam Calls

RoboKiller: Block Spam Calls
TelTech Systems
4.5 out of 5 stars (333,5N+ Đánh giá)

RoboKiller: Block Spam Calls

“RoboKiller: Block Spam Calls” được thiết kế để nhận biết các cuộc gọi tự động, thư rác cũng như hiển thị các số điện thoại không xác định. Việc chiến thắng cuộc thi “FTC’s anti-robocall competition” khiến ứng dụng này nhận được sự tin tưởng rất lớn từ người dùng như một trong những công cụ chặn phiền nhiễu cho điện thoại tốt nhất hiện có.

Tuy nhiên đáng tiếc là các nhà phát triển của RoboKiller chỉ cung cấp bản dùng thử miễn phí trong một tuần, sau đó bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng nếu tiếp tục muốn sử dụng. Còn nếu bạn thật sự ưa thích và thấy RoboKiller chính là giải pháp bạn đang tìm kiếm, bạn có thể mua gói thành viên một năm với giá 29,99$.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận